Thiết kế văn phòng mở là gì? Có nên thiết kế văn phòng mở?

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp giúp nâng cao hiệu quả công việc. Thiết kế văn phòng mở đang là phong cách thiết kế phòng làm việc được nhiều người quan tâm. Bạn tham khảo ngay thông tin dưới đây để hiểu hơn về xu hướng thiết kế này nhé!

Thiết kế văn phòng mở là gì?

Thiết kế văn phòng mở là phương án thiết kế tất cả phòng ban, bộ phận trong công ty cùng được bố trí trong một không gian. Trong không gian công sở này không có bức tường ngăn cách hoặc có phòng làm việc riêng biệt.

thiet-ke-van-phong-mo-1

Không gian văn phòng làm việc theo phương án mở

Tất cả mọi người đều làm việc chung với nhau trong cùng một không gian để tiện trao đổi công việc với nhau. Mô hình văn phòng làm việc hiện đại này thiết kế không gian mở, linh hoạt giúp nhân viên không phải làm việc trong không gian chật hẹp.

Ưu nhược điểm của văn phòng làm việc mở

Văn phòng làm việc được thiết kế mở mang lại nhiều ưu điểm cho cả doanh nghiệp và người lao động. Cụ thể như sau:

+ Đối với doanh nghiệp

Với phương án thiết kế này giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian xây dựng. Không cần phải xây dựng nhiều phòng ban.

Không phải mua sắm các món đồ dùng riêng biệt như: sofa da đẹp và cao cấp cho phòng giám đốc… Điều này giúp tối ưu hóa chi phí mua sắm đồ nội thất và thiết bị văn phòng.

thiet-ke-van-phong-mo-1

Thiết kế không gian mở có nhiều lợi ích

Có thể tái cấu trúc dễ dàng khi bạn muốn điều chỉnh bị trí, khu vực làm việc theo mục đích mà vẫn đảm bảo không gian làm việc phù hợp khi có sự thay đổi về nhân sự.

Giám sát và quản lý thuận lợi hơn. Với thiết kế văn phòng mở lãnh đạo có thể dễ dàng theo dõi được tiến độ công việc và thái độ của các nhân viên cấp dưới.

+ Đối với nhân viên:

Làm việc trong không gian mở giúp tương tác dễ dàng hơn, phối hợp giữa các phòng ban được cũng nhịp nhàng hơn. Bên cạnh đó còn có thể linh động trong công việc. Tiết kiệm khá nhiều thời gian di chuyển khi cấp dưới cần gặp cấp trên.

Với phong cách thiết kế nội thất văn phòng này còn giúp thúc đẩy quá trình sáng tạo và phát triển trong công việc, giúp gia tăng hiệu quả công việc và đảm bảo sức khỏe của nhân viên.

Nhược điểm của thiết kế văn phòng mở là không có không gian riêng tư nên thông tin dễ bị rò rỉ ra ngoài. Mặt khác với môi trường làm việc chung nên khi mắc bệnh truyền nhiễm sẽ dễ lây lan.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của phong cách thiết kế văn phòng làm việc mở. Bạn tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You