Ý nghĩa số 00 là gì, số 0 và 00 có ý nghĩa gì?

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Số 00 có ý nghĩa gì hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Số 0 là một con số gây ra rất nhiều tranh cãi. Tranh cãi đây là số âm hay dương, là số khởi đầu hay số kết thúc, là số đẹp hay xấu…. Đến tận bây giờ, những tranh cãi ấy vẫn chưa có hồi kết. Trong bài viết này, tôi sẽ không đi vào phân tích chi tiết ý nghĩa số 0 mà sẽ nói tới câu chuyện về hai chữ số 0 đứng cạnh nhau để tìm ra ý nghĩa sâu xa của số 00. Có nhiều thuyết, quan niệm khác nhau dùng để phân tích con số này, nhưng với Phong Vũ tôi, thì tiếp cận theo ba quan điểm phổ thông mà tôi vẫn hay sử dụng. Từ phân tích về ý nghĩa số 00, tôi tin rằng bạn sẽ chọn số một cách dễ dàng.

Quan điển dân gian về con số 00

Nhiều người cho rằng 00 nghĩa là không có gì, là sự trống vắng, vô sản, tay trắng. Điều này làm cho một bộ phận không nhỏ không ưa con số này. Tuy nhiên, theo tôi, 00 đi kèm với nhau thì lại mang ý nghĩa may mắn.Phủ định của phủ định là khẳng định.. Nhiều con số 0 đứng cạnh nhau lại trở thành sự sở hữu, khẳng định tính chắc chắn.

Một điều nữa, 0 có thể chính là “không” trong câu “Sắc bất dị không – không bất dị sắc” (Bát nhã tâm kinh). Từ không ở đây không phải là “không có gì” mà nó mang hàm ý “tính không” của vạn vật. Mọi thứ trên đời đều là vô thường, tiền tài, của cải, danh vọng tự bản thân nó đều có tính không – không có bản chất cố định vĩnh viễn. Người hiểu ra ý nghĩa của số 0 trong đạo phật là người thoát khỏi những cảm xúc hỉ nộ ái ố thông thường.

Ý nghĩa số 00 trong phong thủy

Như đã phân tích trong bài viết Ý nghĩa các con số trong phong thủy, về ngũ hành và âm dương của 00 như sau:

Yếu tố

Số 0

Tác động lẫn nhau

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngũ hành

Thổ

Hai con số 0 thuộc hành thổ đi kèm nhau có tác dụng bổ trợ cho nhau để phát triển.

Lưỡng thổ thành sơn, tạo thành thế vững chắc, chống chọi với thiên nhiên, thời gian. Con số 82 ghép lại mang ý nghĩa mạnh mẽ, vững chãi, có tính bồi đắp. Tuy nhiên, về phong thủy thì con số này cũng có điểm hạn chế về tính linh hoạt, di chuyển.

Âm dương

Âm

Cả hai số đều thuộc vận âm dẫn tới mất cân bằng. Đối với người có tuổi thuộc vận Dương thì tạm ổn, nếu tuổi cũng vận Âm thì hoàn toàn không tốt.

Những con số tự thân nó cân bằng thì sẽ phù hợp cho mọi người. Vì vốn dĩ sự cân bằng là trạng thái hoàn hảo nhất. Trong trường hợp con số không cân bằng như này thì không phải ai cũng phù hợp.

Như vậy, con số 00 trong phong thủy không phải là con số xấu. Nhiều người có thể sử dụng con số này để mang lại may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt những người có tuổi thuộc ngũ hành kim thì rất tốt do thổ sinh kim. Đặc biệt người mang vận dương thì lại càng tốt. Như vậy, số 00 hợp nhất với những người có tuổi mà can thuộc Tân hay đơn giản hơn là năm sinh cuối cùng là 1. Những người sinh năm âm lịch mà thuộc hành Thủy nên hạn chế sử dụng con số này. Cụ thể là những người có tuổi âm mà can thuộc Nhâm và Quý thì nên hạn chế.

Ý nghĩa số 00 trong thần số học

Khác với các con số khác, số 0 không đại diện cho điều gì cả. Không tốt và cũng không xấu. Nó được hiểu là một ký hiệu hơn là con số. Vì thế, theo quan điểm thần số học, con số 0 gần như không tác động nhiều tới chủ nhân của nó.

Số 00 cũng tuân theo quy luật trên nên nó cũng không ý nghĩa gì cả.

Ứng dụng ý nghĩa số 00 trong cuộc sống

Như đã phân tích, số 00 không phải là con số xấu theo mọi phương diện. Vậy nên trừ những tuổi như đã nói thì đều có thể sử dụng con số này bình thường.

Recommended For You