PS là gì? Sử dụng PS như thế nào để phù hợp với từng hoàn cảnh? | Lafactoria Web

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Nhân viên ps là gì hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

PS là một chữ viết tắt hay vốn nguyên thể của nó là vậy? PS thực sự có rất nhiều ý nghĩa, các lĩnh vực, chuyên môn và hoàn cảnh khác nhau thì sử dụng PS với mục đích khác nhau. Sẽ có lúc bạn không hiểu rõ PS là gì thì không hiểu và không áp dụng nó đúng với hoàn cảnh giao tiếp được.

Nói đến đây, bạn thực sự hiểu được vai trò của từ PS. Càng đi sâu tìm hiểu thì mình càng thấy PS là một từ mà có rất nhiều biến thể, cách viết khác nhau. Có khi là PS, có khi lại là P.S, lại có lúc là P/S. Vậy thì sử dụng cách viết nào mới đúng đây? Cùng tìm hiểu nội dung bài viết này bạn sẽ tìm ra câu trả lời nhé.

PS là gì? P.S có nghĩa là gì?
PS là gì? P.S có nghĩa là gì?

PS là gì?

Khi nghe đến PS, hay nhìn thấy chữ PS thì nhìn chung mọi người đều nghĩ có là một từ viết tắt của “tái bút”. Song trên thực thế, PS có nhiều cách viết và với mỗi cách viết có nhiều nghĩa khác nhau. Phổ biến nhất:

PS là viết tắt của từ Postscript có nghĩa tiếng Việt là Tái bút. Nó xuất phát từ cách viết lại của từ “Written after” trong tiếng Latinh, có nghĩa đen là Được viết sau.

PS có nghĩa là “Tái bút”.
PS có nghĩa là “Tái bút”.

PS là một cách sử dụng phổ thông của mọi người khi viết thư hoặc các tài liệu khác, thường ở cuối thư như một ý nghĩa để bổ sung những gì cần được thêm vào hay cần được chú thích, lời nhắn gửi của người viết thư sau khi bức thư được hoàn thành.

Trong thời đại hiện nay, PS còn là một lời nhắn để nhấn mạnh ở cuối nội dung hoặc thậm chí như một lập luận “Vậy đó”. PS là một từ thường được dùng trong giao tiếp qua văn bản, email, tin nhắn hơn là sử dụng trực tiếp bằng lời nói.

PS cũng thường được sử dụng để tạo nên hiệu ứng cho một suy nghĩ thông minh hay hài hước. Cách dùng này thường thấy ở các bài đăng trên mạng xã hội. Đó là lý do mà PS trở nên hữu ích và phổ biến. Những cách dùng của PS là gì thì chúng ta sẽ đến với những nội dung dưới đây.

PS trong tiếng Anh có những nghĩa gì?

Theo từ điển Cambridge, thì PS có những nghĩa sau:

PS có nghĩa là “chú thích”, được sử dụng khi bạn muốn thêm thông tin bổ sung vào cuối thư hoặc email.

  • Love from Sophie. PS Say hi to Gemma. (Tình yêu từ Sophie. PS Xin chào Gemma).
  • She added a PS asking for your address. (Cô ấy đã thêm PS trả lời cho yêu cầu về địa chỉ của bạn).

Viết tắt của từ postscript (tái bút). Được thêm vào cuối thư khi bạn muốn viết thêm điều gì đó, nhấn mạnh điều muốn nhắn gửi.

  • P.S. Best wishes to your father. (P.S. Những lời chúc tốt đẹp nhất đến bố của bạn).

PS nghĩa là gì trên Facebook?

PS được sử dụng trên facebook cũng có nghĩa là “tái bút”, “chú thích”, viết tắt của postscript. PS trên facebook được sử dụng với 3 cách viết. Đó là viết PS, viết từ P.S nhưng có dấu chấm ngăn cách hoặc viết P/S có sử dụng dấu xuyệt (/).

Bạn sẽ thường thấy họ viết PS ở cuối bài post facebook để thể hiện sự nhấn mạnh, chú thích thêm, hoặc để biểu đạt điều gì đó hài hước… Những bài post trên facebook thì có thể chỉnh sửa được, nên PS bây giờ thường sử dụng một cách có chủ đích chứ không phải để ghi chú khi thiếu thông tin cần bổ sung thêm.

PS được sử dụng trên facebook.
PS được sử dụng trên facebook.
PS trên Facebook dùng để chú thích, nhấn mạnh.
PS trên Facebook dùng để chú thích, nhấn mạnh.

PS trong nhân sự là gì?

PS cũng là một từ viết tắt trong nhân sự để chỉ một ngành nghề đó là Product Specialist có nghĩa là Chuyên viên sản phẩm. PS – Product Specialist là một người có hiểu biết, kiến thức về sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp để tư vấn cho khách hàng hay giải đáp những câu hỏi có liên quan đến sản phẩm.

PS (Product Specialist) là chuyên viên sản phẩm.
PS (Product Specialist) là chuyên viên sản phẩm.

PS còn có nghĩa là Personal stylist, chuyên gia phong cách cho các ngôi sao, nghệ sĩ nổi tiếng. PS – Personal stylist là người có gu thẩm mỹ, có kiến thức về thời trang, biết cách sử dụng trang phục sao cho hợp lý, tạo sự đột phá trong cách ăn mặc, thu hút và đẹp.

Những ngôi sao nổi tiếng không thể thiếu PS, họ là người định hình phong cách và hơn nữa họ biết cách tạo dựng thương hiệu cá nhân thông qua trang phục.

Một PS không chỉ tạo dựng hình ảnh cho người khác mà chính họ cũng có ăn mặc rất thời thượng, cá tính.

PS (Personal stylist) là chuyên gia phong cách.
PS (Personal stylist) là chuyên gia phong cách.

P/S trong chứng khoán là gì?

P/S trong chứng khoán có nghĩa là Chỉ số P/S – Price/Sales per share – hay price to ratio. Đây là chỉ số dùng để định giá cổ phiếu nhằm đo lường giá cổ phiếu trên doanh thu mỗi cổ phần. Tên gọi khác như tỷ số P/S hay hệ số P/S.

P/S (Price/Sales per share) là hệ số giá trên doanh thu.
P/S (Price/Sales per share) là hệ số giá trên doanh thu.

Trong đó:

  • P = Price = Market price: Giá cổ phiếu tại thời điểm hiện tại
  • S = Sales per share: Doanh thu thuần trên mỗi cổ phiếu.

PS trong game là gì?

PS là viết tắt là từ Playstation. Một hệ máy sử dụng tay cầm điều khiển phát triển và đưa ra thị trường bởi Sony Computer Entertainment. Nói dễ hiểu thì PS là một loại máy chơi game có tên là Playstation.

PS (Playstation) là máy chơi game.
PS (Playstation) là máy chơi game.

PS trong giáo dục là gì?

PS có nghĩa là bản tự giới thiệu bản thân hay là một bài luận cá nhân (Personal Statement – PS). PS nội dung đưa ra bức tranh về cá nhân có tư cách là một sinh viên, một người các thành tích tốt, một người đã từng dành học bổng, có tiềm năng dành học bổng,

PS – bản tự giới thiệu bản thân được các bạn sinh viên có nhu cầu du học nước ngoài sử dụng để nộp đơn xin xét học bổng, nộp đơn vào các trường học quốc tế.

PS (Personal Statement) là bản tự giới thiệu bản thân.
PS (Personal Statement) là bản tự giới thiệu bản thân.

PS trong khoa học máy tính là gì?

PostScript là một ngôn ngữ mô tả trang, là một giao thức được sử dụng để giao tiếp giữa các trình ứng dụng như QuarkXpress hoặc Corel Draw, Adobe InDesign… với các thiết bị xuất như máy in laser, máy ghi film hoặc máy ghi bản.

PostScript là một ngôn ngữ máy tính, là một ngôn ngữ lập trình cấp độ cao, nghĩa là nó có cấu trúc ngữ pháp và vốn từ chuyên biệt để tạo ra bảng danh sách mã lệnh thông báo cho hệ thống máy tính những gì cần làm.

Ngôn ngữ Postscript do 2 chuyên gia Chuck Geschke và John Warnock sáng tạo nhằm điều khiển máy in thể hiện những gì có trên trình ứng dụng của máy tính.

PS (PostScript) là ngôn ngữ mô tả trang.
PS (PostScript) là ngôn ngữ mô tả trang.

PS là phần mềm gì?

PS là viết tắt của Photoshop , phần mềm Adobe Photoshop. Đây là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh.

Chức năng chính của PS là dùng để chỉnh sửa hình ảnh. Đây là phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong giới thiết kế chuyên và cả không chuyên.

PS là viết tắt của phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop.
PS là viết tắt của phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop.

Ngoài chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn dùng để chỉnh sửa các hiển thị. Bởi sự phổ biến của nó mà Photoshop được đưa vào chương trình đào tạo của nhiều trường đại học, cao đẳng. PS có thể làm được rất nhiều tính năng, nổi bật là:

Phục chế hình ảnh. Photoshop có thể giúp bạn làm mới những tấm hình kỷ niệm. Thậm chí còn có thể giúp bạn phục hồi những hình ảnh bị hỏng do thời gian.

Xử lý chỉnh sửa hình ảnh. Đây là chức năng được nhiều người ứng dụng nhất trong photoshop. Có các bước chỉnh sửa từ đơn giản đến phức tạp dành cho những người mới học và những người đã chuyên nghiệp rồi. Khi nhìn nhiều bức hình đã qua chỉnh sửa, nhiều người phải thốt lên bởi sự “thần thánh” của phần mềm.

Có thể sáng tạo thêm hình ảnh, chữ viết. Bức hình của bạn cần có thêm chi tiết? Bạn cần chèn thêm chữ viết vào hình? Tất cả đều có thể thực hiện bởi phần mềm Photoshop thông minh.

Thiết kế. Các website, ấn phẩm truyền thông, apPS, sản phẩm thời trang… đều có thể được tạo ra bởi phần mềm photoshop. Tuy nhiên để có thể thiết kế được những sản phẩm đẹp thì cần phải có những nhà thiết kế tay nghề cao.

P/S là tên gọi của một loại kem đánh răng

P/S vốn là nhãn hiệu kem đánh răng có từ năm 1975 của Công ty cổ phần P/S. Công ty P/S do hai hãng kem đánh răng nổi tiếng ở miền nam Việt Nam là hãng Hynos và Kolperlon sáp nhập lại, với đơn vị trực thuộc là Xí nghiệp sản xuất kem đánh răng Phong Lan. Lúc bấy giờ, P/S là một trong những nhãn hiệu nổi tiếng, chiếm phần lớn thị phần kem đánh răng tại Việt Nam.

Đến năm 1997, khi công ty đa quốc gia Unilever đến đầu tư, họ đề nghị Công ty Hóa phẩm P/S chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu kem đánh răng P/S qua phương án thành lập một công ty liên doanh tên là Elida P/S (gồm Unilever và P/S).

P/S là tên một nhãn hiệu kem đánh răng.
P/S là tên một nhãn hiệu kem đánh răng.

Giờ đây P/S là một nhãn hiệu sản phẩm chăm sóc răng miệng nổi tiếng của Việt Nam. Nhãn hàng kem đánh răng P/S hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Unilever.

PS được người Việt sử dụng như thế nào?

Từ PS được người Việt hiểu và dùng nhiều nhất có lẽ là nhắc tới loại kem đánh răng P/S. Bởi vì nó quá nổi tiếng về thương hiệu, được quảng cáo rất nhiều trên các kênh truyền thông.

Đó là phổ biến nhất thôi, còn PS được dùng với nghĩa là chuyên viên sản phẩm, bản giới thiệu cá nhân, tái bút, máy chơi game playstation, Photoshop, định dạng trong khoa học máy tính, chỉ số tài chính… thì đều được dùng. Trong từng hoàn cảnh và lĩnh vực thì họ sẽ sử dụng từ PS với những nghĩa phù hợp.

Cách dùng PS chưa hợp lý.
Cách dùng PS chưa hợp lý.

Nhưng nếu sử dụng đúng nhất thì từ Postscript có nghĩa là tái bút nên được viết là P.S hay PS thì đúng hơn cách dùng P/S mà trên các mạng một số bạn thường viết. Đó là cách viết không đúng so với nguyên gốc tiếng Anh.

Cách viết P/S thì thường được hiểu là nhãn hàng kem đánh răng hơn.

Như vậy, chỉ một từ PS thôi mà lại có rất nhiều nghĩa như vậy và có những cách viết khác nhau. Câu trả lời cho câu hỏi PS là gì đã được giải đáp rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình nhé. Cùng chờ đón những từ viết tắt có nghĩa là gì trong bài viết sắp tới nhé. Thân ái.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You