Nên nuôi chó đực hay cái? 3 điểm khác biệt giữa đực và cái

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Nên nuôi chó phốc sóc cái hay đực hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nên nuôi chó đực hay cái là câu hỏi màn nhiều bạn chuẩn bị nuôi chó sẽ quan tâm. Cùng đọc bài viết này để có thể đưa ra quyết định nuôi chó cho bản thân sao cho phù hợp nhất bạn nhé.

Nên nuôi chó đực hay cái liên quan đến triệt sản

  • Ngoài sự khác biệt rõ ràng về mặt sinh học, thì chó đực và chó cái đôi khi sẽ có các vấn đề về sức khỏehành vi khác nhau.
  • Những chú chó đực không được thiến thường sẽ động dục nhiều hơn những chú chó đã thiến, bên cạnh đó, những chú chó đực chưa thiến thường sẽ hay chạy ra ngoài để tìm bạn đời.
  • Thông thường, những chú chó cái chưa được triệt sản thì sẽ động dục 2 lần mỗi năm, dẫn đến việc âm đạo bị tiết dịch. Chó đực không bị động dục, nhưng nếu không được chăm sóc, chúng thường sẽ xuyên động dục quanh năm.
  • Nhìn chung, không có quá nhiều sự khác biệt giữa chó đực và chó cái. Mỗi một chú chó là duy nhất, tính cách và hành vi của thú cưng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường nơi mà chúng sinh sống và cách mà bạn huấn luyện chúng, chứ không phải bởi giới tính sinh học của chúng.

Ngoài việc có một số khác biệt rõ ràng về thể chất, chó đực và chó cái không phải là tất cả khác nhau.

Tuy nhiên, giới tính sinh học của chó đôi khi có thể giải thích một số vấn đề và hành vi sức khỏe cụ thể, đặc biệt nếu con vật không được trung hòa hoặc không sinh sản.

XEM THÊM:

  • Lợi ích của triệt sản cho chó cái
  • Cách nhận biết chó động dục
  • Bao lâu chó động dục một lần?

Nên nuôi chó đực hay cái cùng 4 điểm khác biệt lớn

Chó cái thường được cho là dễ huấn luyện hơn chó đực

Nhiều người nuôi thú cưng cho biết rằng chó cái dễ huấn luyện hơn và quan tâm chủ hơn chó đực.

Tuy ý kiến này được khá nhiều người đồng tình, nhưng có điều quan trọng cần lưu ý đó là ý kiến này chưa được nghiên cứu một cách rộng rãi, tính khí và sự quan tâm của một chú chó có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như giống và môi trường sống của nó.

Chó cái chưa triệt sản động dục 2 lần/năm, còn chó đực thì không

Một chú chó cái chưa triệt sản hoặc chó cái đã trưởng thành thường sẽ động dục khoảng 2 lần mỗi năm, tuy nhiên, vấn đề này, ở mỗi chú chó sẽ có sự khác nhau và nó bị ảnh hưởng bởi giống và kích thước của chú chó mà bạn nuôi.

Trong thời gian này, chú chó của bạn thường tiết ra dịch âm đạo, màu sắc có thể thay đổi từ nhạt như nước, hơi cam vàng hoặc là ra máu.

Sự tiết dịch này báo hiệu cho chó đực biết rằng chó cái có khả năng sinh sản. Và ở mỗi chu kì động dục, thì tình trạng này có thể kéo dài từ 2 đến 6 tuần.

Mặt khác, hầu hết những chú chó đực chưa bị thiến có khả năng sinh sản quanh năm nên chúng không trải qua trường hợp như chó cái!

XEM THÊM:

  • Chu kỳ kinh nguyệt của chó ra sao?

Chó đực và chó cái đôi khi sẽ có các vấn đề về sức khỏe sinh học – giới tính khác nhau

Các vấn đề về sức khỏe ở những chú chó không được triệt sản thường sẽ khác nhau giữa hai giới. Chó cái có thể phát triển khối u tuyến vú hoặc tử cung bị nhiễm trùng, trong khi chó đực thường sẽ bị ung thư tinh hoàn và tuyến tiền liệt.

Đáng chú ý, nếu chó được thiến hoặc triệt sản, thì sẽ giảm thiểu đáng kể các rủi ro kể trên. Thời gian triệt sản ở cả chó đực và chó cái cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển một số bệnh và các vấn đề sức khỏe ở chó.

Theo Hiệp hội Bệnh viện Động vật Hoa Kỳ, việc triệt sản chó cái trước chu kỳ động dục đầu tiên của nó sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển các khối u ở tuyến vú.

Ngoài ra, thiến chó đực có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt của thú cưng và hầu như loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mắc phải ung thư tinh hoàn.

Mặc dù có một số khác biệt về hành vi và sinh lý giữa chó đực và chó cái, nhưng giới tính sinh học không đóng vai trò quá lớn trong tính cách của thú cưng nói chung.

Có rất ít nghiên cứu khoa học về việc nên nuôi chó đực hay cái tốt hơn . Sự khác biệt chính trong hành vi mà chó thể hiện thường là do quá trình huấn luyện, môi trường sống và cách nuôi dạy. Bởi vì, mỗi một chú chó là duy nhất!

XEM THÊM:

  • Thiến chó đực cần chuẩn bị những gì?
  • Chó đực có nên thiến không?

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Recommended For You