Có nên mua Vsmart sau khi Vingroup đóng mảng smartphone? | Công nghệ

Có nên mua điện thoại vsmart hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Vingroup thông báo ‘đóng’ mảng smartphone, điện thoại Vsmart chính thức rời khỏi đường đua. Tuy hành trình chỉ có 3 năm nhưng thành tích Vsmart đạt được là điều mà chưa hãng điện thoại Việt nào đạt được, thậm chí nhiều hãng nước ngoài cũng phải ngước nhìn.

Cuối tuần qua, giới công nghệ bất ngờ với tin VinSmart tuyên bố rút khỏi thị trường điện thoại và TV để tập trung phát triển mảng công nghệ cao cho VinFast. Hãy cùng nhìn lại những mốc son trong hành trình đáng nhớ của hãng điện thoại này.

vsmart star 5

Cuối năm 2018, từ con số 0 hãng nhanh chóng nắm 15% thị phần (đứng thứ 3). Hãng cũng sở hữu smartphone có camera dưới màn hình đầu tiên của Việt Nam và sản xuất điện thoại có hỗ trợ 5G. Vsmart là hãng điện thoại Việt có bước tiến rất lớn trên thị trường Việt và cũng đặt nhiều dấu chân trên thị trường quốc tế.

Hành trình 3 năm với những thành tích đáng ngưỡng mộ

Tháng 7/2018, Vingroup mua lại 51% cổ phần của hãng công nghệ BQ của Tây Ban nha. Sau đó, VinSmart thuê chuyên gia nước ngoài, nhập dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.

Tới tháng 12/2018, Vsmart Joy 1 và Active 1 ra mắt thị trường. Có thể nói hãy đã tạo ra một kỷ lục với thời gian xây dựng nhà máy và sản xuất smartphone thần tốc.

Theo số liệu GfK vào tháng 3/2020, VinSmart nắm giữ 16.7% thị phần smartphone tại Việt Nam, sau Samsung và Oppo.

Quý 1/2021, Vsmart cạnh tranh sòng phẳng với nhiều hãng công nghệ lớn như Apple, Samsung, Xiaomi,… đạt 9% thị phần. Một thành tích mà khó thương hiệu nào có thể đạt được chỉ sau 2 năm ra mắt.

Tháng 9/2020, chiếc Vsmart Aris Pro lần đầu tiên cho ra mắt với camera ẩn dưới màn hình ở Việt Nam. Hãng trở thành người tiên phong cho một màn hình trọn vẹn, đây cũng là công nghệ hiếm có ở các sản phẩm smartphone hiện tại trên thế giới.

smartphone camera duoi man hinh

Tháng 12/2020, chiếc Vsmart Aris 5G và trạm phát sóng 5G hoàn toàn được sản xuất tại Việt Nam. Sau khi sản xuất được smartphone 5G, hãng tuyên bố đưa sản phẩm sang thị trường khó tính là Mỹ. Ba mẫu máy của VinSmart sản xuất cho AT&T được bày bán với giá từ 39 – 89 USD tại các nhà mạng và một số siêu thị Walmart.

Tính đến hiện tại, Vsmart có tổng cộng 19 mẫu điện thoại thông minh trên thị trường. Các sản phẩm có mức giá từ 2 triệu – 10 triệu, đủ để cạnh tranh với nhiều hãng.

Có nên mua điện thoại Vsmart nữa không?

Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc số phận của những smartphone Vsmart đã bán và vẫn đang được chào bán trên thị trường. Liệu người dùng có nên tiếp tục mua các sản phẩm của hãng đã ngừng kinh doanh nữa hay không?

Theo bà Hồng – đại diện truyền thông của hệ thống bán lẻ 24hStore, một trong những đơn vị đang bán các mẫu điện thoại Vsmart, việc kinh doanh các mẫu smartphone của hãng vẫn diễn ra bình thường.

co nen mua vsmart nua khong

Dù đã tuyên bố rút khỏi thị trường kinh doanh smartphone, hãng vẫn giữ lại một đội ngũ phát triển để tiếp tục thực hiện cập nhật phần mềm cho các điện thoại đã bán ra thị trường. VinSmart sẽ phối hợp cùng các đại lý để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của các bên.

Khách hàng đã mua và sắp mua vẫn được nhận quyền lợi 101 ngày đổi lỗi, 18 tháng bảo hành. Về vấn đề sửa chữa, các linh kiện cũng được sản xuất dự trù từ khi mỗi dòng ra mắt, việc bảo hành không có gì thay đổi và sẽ diễn ra tương tự như cho các mẫu đã hết kinh doanh trước đó.

Nếu các bạn muốn sở hữu những chiếc smartphone tầm trung hoặc giá rẻ, Vsmart vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc. 24hStore vẫn tiếp tục bán các sản phẩm cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng của mình như bình thường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp các bạn có thể liên hệ 19000351 để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Vsmart Star 5 giá rẻ ‘siêu hot’ hỗ trợ cả Vsim

Recommended For You