Chiến lược phát triển là gì? (Cập nhật 2022)

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Chiến lược phát triển là gì hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Để tồn tại lâu dài và đứng vững trên thị trường hiện nay, các cá nhân, các doanh nghiệp cần phải có chiến lược phát triển để cạnh tranh với đối thủ khác. Vậy chiến lược phát triển là gì? Mời quý khách hàng cùng Công ty Luật ACC theo dõi bài viết sau đây.

chiến lược phát triển là gì

chiến lược phát triển là gì

1. Chiến lược phát triển là gì?

Chiến lược phát triển được hiểu là những phương pháp, đường lối, kế hoạch mà tổ chức, cá nhân đặt ra để thực hiện nó, để đạt được mục tiêu nhất định.

2. Đặc điểm của chiến lược phát triển

Trong phạm vi bài viết này sẽ đề cập đến đặc điểm của chiến lược phát triển cho doanh nghiệp

– Tính nhìn xa

Chiến lược phát triển đề cập đến các định hướng tương lai, xây dựng dựa trên những dự liệu, tính toán của người lập chiến lược nên kế hoạch, kết quả trong chiến lược này đều mang tính dự báo tương lai, tính nhìn xa.

– Tính cạnh tranh

Bởi lẽ chiến lược phát triển được xây dựng là nhằm cạnh tranh, phát triển so với các doanh nghiệp khác nên tính cạnh tranh là đặc điểm đặc trưng.

– Tính rủi ro

Vì chiến lược phát triển thường được xây dựng cho kế hoạch 3-5 năm, trong thời gian này chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi, biến đổi xảy ra mà người xây dựng chiến lược không thể dự liệu được hết. Cho nên chiến lược phát triển vẫn mang tính rủi ro.

3. Các chiến lược phát triển cơ bản

– Gia tăng

Chiến lược này áp dụng cách tiếp cận chậm, không cố gắng nhảy vọt nhưng ổn định, có thể mang đến kết quả đã định ra trước đó.

– Nhảy vọt

Việc áp dụng chiến lược nhảy vọt sẽ làm thay đổi tất cả thông qua một cách tiếp cận.

– Tiến hóa

Với chiến lược này, cũng áp dụng cách tiếp cận chậm, không cố gắng nhảy vọt nhưng ổn định, tuy nhiên không có kết quả định ra từ trước mà mỗi kết quả lần luật là kết quả của các bước.

Ngoài ra, hiện nay chiến lược phát triển thị trường cũng được nhiều doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh,.. ưu tiên lựa chọn phát triển, ví dụ như:Mở rộng thị trường; hướng tới đối tượng khác hàng đa dạng, nhiều độ tuổi; nâng cao dịch vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng;…

4. Vai trò của chiến lược phát triển

– Chiến lược phát triển có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự tồn tại, phát triển của doanh nghiệp. Đây sẽ là những đường lối, kế hoạch giúp doanh nghiệp phát triển đúng hướng, đạt được mục tiêu ban đầu đã đề ra.

– Khi có chiến lược phát triển, những người quản lý sẽ có cơ sở để đánh giá về hoạt động của công ty, từ đó có thay đổi, kế hoạch điều chỉnh.

– Chiến lược phát triển sẽ giúp công ty dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng, tăng năng suất, hiệu quả công việc.

Trên đây là những thông tin trả lời cho nội dung chiến lược phát triển là gì mà ACC cung cấp đến quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào cần được giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Recommended For You