Cách tự vệ sinh điều hòa Casper ngay tại nhà an toàn

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách vệ sinh điều hòa casper hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cũng giống như các sản phẩm khác, sau một thời gian sử dụng, điều hòa cần được bảo dưỡng và làm sạch để đảm bảo phát huy tốt công dụng, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Bài viết này điện máy 555 hướng dẫn bạn chi tiết cách tự vệ sinh điều hòa chi tiết ngay tại nhà an toàn.

Để đảm bảo hiệu quả, tốt nhất nên vệ sinh máy định kỳ khoảng 3 đến 6 tháng/lần. Đối với những nơi làm việc hay sử dụng nhiều, sau 3 tháng nên vệ sinh máy. Tùy vào môi trường xung quanh có nhiều bụi bẩn hay không cũng ảnh hưởng đến thời gian bảo dưỡng.

Ngoài ra máy cũng có dấu hiệu giúp ta nhận biết khi nào cần làm sạch cho chiếc điều hòa Casper của bạn. Máy tỏa ra hơi lạnh yếu hoặc không lạnh. Lý do bởi bụi bẩn bám vào nhiều gây tắc lưới lọc. Khi ấy là thời điểm cần bảo dưỡng và kiểm tra tổng thể cho máy. Nếu máy không được bảo dưỡng định kỳ, không được phát hiện lỗi kịp thời sẽ dẫn đến hư hỏng nặng, tốn nhiều chi phí sửa chữa, thậm chí phải mua máy mới.

khi nao nen ve sinh dieu hoa casper

Điều hòa Casper được trang bị tính năng I-Clean tự làm sạch thông minh. Với tính năng này, bề mặt dàn lạnh được đóng băng, sau đó sẽ được làm nóng để rửa trôi bụi bẩn. Cách này vừa hiệu quả lại dễ dàng thực hiện.

Tuy nhiên tính năng I-clean của điều hòa Casper chỉ làm sạch được một phần. Ta vẫn cần tháo máy ra để vệ sinh tổng thể bên trong, giúp làm sạch tối đa.

che do tu dong lam sach i-clean dieu hoa casper

Để vệ sinh đúng cách cục nóng và cục lạnh điều hòa casper gc-12tl32 ta cần chuẩn bị một số dụng cụ như: vòi xịt tăng áp, rẻ lau sạch, tuốc-nơ-vít, túi nilon, máng nhựa để hứng nước.

Đầu tiên các bạn hãy ngắt toàn bộ nguồn điều vào dieu hoa casper rồi thực hiện các bước như sau:

Vệ Sinh cục lạnh điều hòa casper

  • Ngắt toàn bộ nguồn điện vào điều hòa
  • Tháo vỏ nhựa bên ngoài của dàn lạnh
  • Tháo các tấm lọc bụi bên trong dàn lạnh. Rửa sạch nhẹ nhàng các tấm lọc bụi và để khô. Nên xịt nước ở mặt phải để bụi bẩn rơi ra ở mặt trái của lưới lọc. Không phơi dưới ánh nắng trực tiếp, và không dùng nước nóng trên 40 độ để rửa, tránh biến dạng, hư hỏng.
  • Dùng túi nilon che chắn kỹ phần bo mạch của dàn lạnh. Tránh nước bắn vào trong quá trình vệ sinh máy.
  • Cố định máng nhựa bên dưới dàn lạnh để hứng nước bẩn khi xịt rửa.
  • Xịt nước vòi tăng áp trực tiếp vào các khe kim loại của dàn lạnh, rửa sạch bụi bẩn. Lưu ý xịt từ từ và chỉ xịt đúng các khe kim loại, không xịt vào các bộ phận khác, gây hư hỏng.

ve sinh cuc lanh dieu hoa casper

Vệ sinh cục nóng điều hòa casper

  • Với dàn nóng, trước khi vệ sinh nên cố định cánh quạt lại để dễ dàng làm sạch. Riêng phần mô tơ quạt thì không được phun nước. Xịt thẳng nước vào khe của các lá kim loại, xịt nhẹ tránh làm biến dạng các bộ phận. Nếu lỡ làm méo các lá kim loại thì dùng vật nhọn mỏng vuốt lại cho thẳng, cẩn thận để không làm thủng các ống chứa môi chất trên lá kim loại.
  • Sau khi làm sạch các bộ phận của máy, để khô khoảng 30 phút rồi lắp lại như ban đầu.
  • Tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra.

ve sinh cuc nong dieu hoa casper

Hi vọng bài viết của Điện máy 555 sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tự vệ sinh máy điều hòa Casper 1 chiều hay điều hòa casper 2 chiều và tiết kiệm được một khoản chi phí phải thuê thợ bảo dưỡng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: 0818 22 77 00

Recommended For You