Cách vẽ con cá sấu đẹp cho bé, Mẫu hình vẽ cá sấu dễ thương

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách vẽ cá sấu đơn giản hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đúng như tên gọi thì cá sấu có vẻ bề ngoài xù xì với hàm răng sắc nhọn, thân hình chậm chạp và hung dữ. Tuy nhiên đôi lúc chúng cũng trở nên dễ thương lắm nhé. Nếu bé nhà bạn đang muốn vẽ con cá sấu đẹp đơn giản cho bé để treo ở góc học tập chẳng hạn thì không có gì khó khăn cả vì NGONAZ sẽ hướng dẫn cụ thể cách vẽ con cá sấu đẹp cho bé đơn giản nhất dưới đây nhé.

vẽ con cá sấu 1

Những điều thú vị về cá sấu

Cá sấu là loài thuộc họ Crocodylidae. Thực ra, chúng có nhiều loại khác nhau như cá sấu đích thực, cá sấu mõm ngắn, cá sấu Caiman, cá sấu sông Hằng.

Cá sấu thuộc loài bò sát lớn và ưa môi trường nước. Chúng sống ở nhiều nơi, trong các khu rừng nhiệt đới của châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Đại Dương. Thức ăn cũng rất đa dạng, trong đó chủ yếu là động vật có vú. Những loài cá sấu lớn có thể gây nguy hiểm cho con người. Ví dụ như cá sấu cửa sông và cá sấu sông Nin được xếp trong danh sách đó.

Về kĩ năng tấn công, cá sấu khá nhanh nhẹn với khoảng cách ngắn. Chúng có quai hàm cực khỏe và bộ răng sắc nhọn để xé thịt. Nhưng chúng không thể há miệng nếu nó bị khép chặt. Do vậy một số người sống sót được nhờ khép chặt quai hàm của chúng. Sau khi đã đớp con mồi, cá sấu kéo xuống sông để nhấn chìm đến khi ngạt rồi mới xé từng miếng. Là loài động vật ăn thịt có máu lạnh, cá sấu có thể sống nhiều ngày không có thức ăn. Dù sở hữu vẻ ngoài chậm chạp nhưng cá sấu lại đứng Top trong danh sách kẻ săn mồi thượng hạng. Chúng tấn công cả sư tử, động vật móng guốc và cá mập.

Một điểm thú vị là chỉ có loài chim choi choi Ai Cập sẽ quan hệ công sinh với chúng. Loài chim này nhặt sạch những thức ăn thừa còn mắc lại trong răng của cá sấu.

Vào mùa sinh sản, cá sấu đực phát ra những âm thanh ầm ỹ đến mức được ví như động cơ của chiếc máy bay cỡ nhỏ. Điều này để thu hút con cái và khiến con đực khác đố kị. Sau đó sẽ có những cuộc chiến xảy ra.

Về cấu tạo cơ thể, cá sấu là động vật cao cấp nhất trong tất cả các loài bò sát, sinh trứng. Cá sấu có tim 4 ngăn, cơ hoành và vỏ não. Cũng nhờ vậy nên chúng tiến hóa hơn so với loài lưỡng cư. Thân hình thuôn dài giúp bơi nhanh hơn. Khi bơi chúng ép sát chân vào người để giảm sức cản của nước. Chân cá sấu có màng, không phải dùng quạt nước.

Về tuổi thọ, chưa thể đo chính xác cá sấu sống được khoảng bao nhiêu năm. Người ta chỉ ước chừng chúng sống khoảng 71 năm. Tuy nhiên cũng có con sống được hơn 100 tuổi.

Những điều thú vị về cá sấu 1

Vẽ con cá sấu hướng dẫn các bước

Bước 1: Vẽ khuôn mặt của cá sấu

– Trước tiên từ góc trên bên trái của tờ giấy, bạn vẽ 1 đường viền trên khuôn mặt của cá sấu. Vì cá sấu tự nhiên có mõm rất lớn nên bạn cũng phác thảo lớn 1 chút.

vẽ con cá sấu 2

Bước 2: Tạo đường viền khuôn mặt cá sấu

– Bạn kéo dài các đường và vẽ đường viền nơi định vị của mắt.

– Tương tự phần mõm, cá sấu có hốc mắt rộng và tròn.

vẽ con cá sấu 3

Bước 3: Vẽ cơ thể cá sấu

– Sau đó, bạn vẽ từ cằm hoặc dưới cùng của khuôn mặt và kéo dài các đường để tạo thành cơ thể của cá sấu. Nhớ vẽ cổ dài và bụng tròn.

vẽ con cá sấu 4

Bước 4: Vẽ cánh tay cá sấu

– Ở phía bên trái của phần trên cơ thể của cá sấu, bạn vẽ một cánh tay với ba ngón tay.

– Lưu ý: cá sấu có cơ thể vạm vỡ và cường tráng nên cánh tay cũng phải lớn. Sau đó nhớ vẽ các móng sắc nhọn.

– Tiếp đến bạn vẽ nốt cánh tay bên phải cho hoàn chỉnh. Có thể vẽ tay này giơ thẳng lên cho khác biệt.

vẽ con cá sấu 5

Bước 5: Vẽ chân sau của cá sấu

– Bạn vẽ 2 chân sâu của cá sấu. Ở cả 2 bên của cơ thể, vẽ các chân với ba ngón chân mỗi chân.

– Chú ý vẽ đều các chân cho cân đối.

vẽ con cá sấu 6

Bước 6: Vẽ đuôi cá sấu

– Sau đó, bạn kéo dài các đường trên thân dưới của cá sấu và vẽ một đường hướng lên trên. Đây chính là đuôi của cá sấu.

vẽ con cá sấu 7

Bước 7: Thêm các họa tiết

– Để giúp cá sấu trông thật hơn, bạn vẽ thêm các họa tiết. Vẽ đường ngang theo chiều dài của thân cá sấu từ dưới cằm đến đuôi. Các đường này nên cách xa nhau một chút.

– Sau đó, vẽ 1 số gai hình tam giác trên toàn bộ lưng của cá sấu. Đây tập hợp các mảng xương trên lưng che chắn và bảo vệ chúng.

vẽ con cá sấu 8

Bước 8: Vẽ đặc điểm trên khuôn mặt của cá sấu

– Bạn vẽ 2 vòng tròn chồng lên nhau tạo thành đường viền cho đôi mắt. Sau đó bên trong mỗi vòng tròn là một vòng tròn khác và tô bóng lên. Các vòng tròn bóng mờ nhỏ bên trong mắt sẽ đóng vai trò là mống mắt.

– Vẽ 2 hình bầu dục thẳng đứng trong mõm. Đây là mũi của cá sấu. Ngoài ra đừng quên những chiếc răng nanh sắc nhọn nữa.

vẽ con cá sấu 9

Bước 9: Hoàn thiện vẽ con cá sấu

– Cuối cùng, bạn tô màu cá sấu theo sở thích là được nhé. Có thể tô phần đầu, thân, chân tay màu xanh lá cây đậm, còn phần bụng thì màu xanh lá nhạt hơn.

vẽ con cá sấu 10

Một số cách vẽ con cá sấu đẹp, dễ thương

Rất nhiều hình vẽ mẫu con cá sấu đẹp dễ thương mà phụ huynh có thể gợi ý cho bé nhà mình tham khảo rồi thực hiện theo nhé.

vẽ con cá sấu 11 vẽ con cá sấu 12 vẽ con cá sấu 13 vẽ con cá sấu 14 vẽ con cá sấu 15 vẽ con cá sấu 16 vẽ con cá sấu 17 vẽ con cá sấu 18 vẽ con cá sấu 19 vẽ con cá sấu 20 vẽ con cá sấu 21

Lời kết

Vậy là chúng ta đã học được cách vẽ con cá sấu đẹp đơn giản với đầy đủ các bước ở trên. Không khó chút nào cả. Chỉ cần hướng dẫn một chút bé nhà mình sẽ sớm có được tác phẩm như ý nhé!

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You