4 cách thêu tranh chữ thập nhanh và đẹp nhất

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách thêu tranh chữ thập 3d hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tranh thêu chữ thập (tên tiếng anh là Crossstitch) là một loại tranh rất dễ thêu. Tranh được tạo nên từ tập hợp các mũi thêu chữ X. Bất kỳ ai cũng có thể thêu được những bức tranh đẹp chỉ với một vài bí quyết thêu cơ bản.

4 cách thêu tranh chữ thập nhanh và đẹp

4 cách thêu tranh chữ thập nhanh và đẹp cơ bản nhất hiện nay

4 cách thêu tranh chữ thập nhanh và đẹp cơ bản nhất hiện nay. Ảnh minh họa

Cách thêu tranh chữ thập với mũi thêu đầy đủ (Full stitch)

Thiết kế tranh chữ thập được tạo nên bởi tập hợp rất nhiều mũi thêu chữ X nhỏ. Nó rất đơn giản. Một nguyên tắc “vàng” và nhanh chóng là thêu tất cả các chữ X theo cùng một cách. Chị em nên thêu bắt đầu từ ô trên bên trái chéo xuống ô dưới bên phải, rồi từ ô trên bên phải xuống ô dưới bên trái.

Cách thêu tranh chữ thập nhanh và đẹp thứ nhất

Cách thêu tranh chữ thập nhanh và đẹp thứ nhất. Ảnh minh họa

Cách thêu tranh chữ thập bằng kỹ thuật thêu nhiều chữ X (Half stitch)

Hầu hết các mẫu tranh thêu chữ thập hiện nay đều có in sẵn màu trên vải, rất thuận tiện cho người thêu. Vì thế, chị em có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách thêu nhiều chữ X cùng màu một lúc, từ hàng này sang hàng khác thay vì thêu từng chữ X đơn lẻ. Hãy luôn nhớ rằng mỗi chữ X cần được thêu theo cách giống hệt nhau. Nghĩa là, bắt đầu từ ô vuông phía trên bên trái xuống ô vuông phía dưới bên phải cho mỗi mũi thêu trên cùng một hàng. Thắt nút chỉ bên trái rồi thêu sang bên phải.

Cách thêu tranh chữ thập này sẽ giúp tiết kiệm thời gian thêu

Cách thêu tranh chữ thập bằng nhiều mũi X liên tiếp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian thêu. Ảnh minh họa

Nếu có 1 đến 2 màu sắc trong cùng một hàng, chị em chỉ cần bỏ qua ô vuông khác màu rồi thêu sau. Khi thêu đến cuối hàng thì luồn kim lên ô vuông ngay phía trên ô vuông vừa thêu xuống. Sau đó, tiếp tục các mũi thêu từ ô vuông phía trên bên phải chéo xuống ô vuông phía dưới bên trái.

Trong trường hợp có nhiều hàng cùng một màu, cách dễ nhất là thêu liền từ phía dưới lên. Như vậy, khi vừa hoàn thành xong một hàng chữ X, chị em sẽ luồn kim qua ô vuông phía trên bên trái của hàng tiếp theo và lặp lại các bước thêu tương tự hàng đầu tiên.

Cách thêu tranh chữ thập mũi miền – back stitch

Cách thêu tranh chữ thập nhanh và đẹp thứ ba

Cách thêu tranh chữ thập nhanh và đẹp thứ ba. Ảnh minh họa

Mũi viền giúp cho mẫu thêu được sắc nét và thêm phần cá tính, độc đáo, cách thêu là chị em thêu mũi đột giống như là may quần áo bình thường, đi mũi viên từng ô một làm sao cho đường chỉ được sát với mặt vải, các đường cong uốn lượn trên hình có thể thêu bằng cách kéo chỉ tạo thành đường chép qua 1 tới 2 thậm chí là tới 3 ô, còn nếu thêu mũi viền chéo ô thì nên thêu ô đó mũi 3/4 chắc chẵn mũi thêu sẽ nhìn đẹp hơn và sắc sảo hơn so với thêu mũi X đầy đủ.

Cách thêu tranh chữ thập bằng mũi con bọ (French-knot)

Nếu chị em đang có ý định thêu nhụy hoa, mắt động vật, và các chi tiết có hình tròn cần nổi bật lên thì thêu mũi con bọ là cách thêu hiệu quả cho ta bản thêu sắc nét.

Cách thêu tranh chữ thập này sử dụng để thêu những chi tiết sắc nét

Cách thêu tranh chữ thập này sử dụng để thêu những chi tiết sắc nét. Ảnh minh họa

Cách thêu như sau: Lên kim từ lỗ của 1 ô stitch, một tay tỳ kim nằm ngang trên mặt vải, một tay cuốn chỉ quanh đầu kim (có thể cuốn 2-3 hoặc 4 vòng chỉ tuỳ theo độ to nhỏ của mũi con bọ mà chị em đang muốn thêu), tiếp theo kéo các vòng chỉ này xuống sát với tay đang giữ kim rồi rút kim từ từ, khi đã tạo một gút trên sợi chỉ thì khi đâm kim xuống mặt trái của vải và kéo từ từ để lại gút vừa tạo nằm lại trên mặt vải (Cần chú ý: ko kéo mạnh quá làm gút trên chỉ theo kim xuống mặt sau của vải).

Huyền Minh (tổng hợp)

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You