Cách thay pin remote máy lạnh Toshiba nhanh chóng hiệu quả

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách thay pin máy lạnh toshiba hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Các bạn đã biết thay pin remote máy lạnh toshiba chưa. Hãy cùng với Limosa theo dõi bài viết dưới đây để biết được các bước trong cách thay pin remote máy lạnh toshiba nhé!

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Những dấu hiệu cho thấy remote máy lạnh cần được thay pin

Nếu Remote máy lạnh toshiba bị hết pin thì chắc chắn màn hình điện trên điều khiển sẽ không hiển thị các thông số mỗi khi bật điều hòa. Bạn cũng không thể thao tác hay lựa chọn bất cứ phím nào để điều chỉnh.

Trong trường hợp này nhiều người sẽ nghĩ vấn đề do máy lạnh. Để kiểm tra rõ ràng xem nguyên nhân do đâu, có phải do remote hết pin hay không thì các bạn hãy cùng Limosa thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Tháo pin điều khiển ra và lắp vào, sau đó thử ấn nút khởi động điều hòa một lần. Nếu như điều hòa nhà bạn không lên thì hãy tiếp tục thực hiện bước 2.

+ Bước 2: ấn vào nút nguồn trực tiếp trên dàn lạnh. Nếu như thao tác này hoàn toàn bình thường thì chúng ta có thể khẳng định luôn là lỗi đến từ điều khiển.

Ngoài ra có trường hợp pin điều khiển bị yếu thì khi chỉnh điều hòa phải đưa điều khiển sát vào phần dàn lạnh bởi vì nếu điều khiển từ xa hệ thống của máy lạnh sẽ không nhận điều khiển. Đây là dấu hiệu báo cho các bạn biết pin remote sắp hết cần được thay.

Nếu pin đã hết mà để trong điều khiển lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng bị chảy nước trong thiết bị. Làm hỏng tất cả các linh kiện, mạch điện của remote. Khi ấy bạn không chỉ phải thay pin mà còn phải thay luôn remote của máy lạnh

Vì vậy nếu như các bạn nhận thấy rằng remote máy lạnh nhà mình đang sắp hết pin thì các bạn nên tháo pin cũ để ra ngoài cho đến khi mua được pin mới để lắp vào remote. Cách thay pin remote máy lạnh toshiba này sẽ đảm bảo an toàn được cho thiết bị của bạn.

Nếu như trong quá trình điều khiển điều hòa mà thiết bị báo lỗi, bạn hãy tìm hiểu ngay bảng mã lỗi máy lạnh Toshiba với nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết.

Thay pin điều khiển điều hoà máy lạnh
Thay pin điều khiển điều hoà máy lạnh

2. Cách thay pin remote máy lạnh Toshiba

Khi màn hình remote máy lạnh toshiba nhà bạn bị mờ không hiển thị rõ các chữ thì có nghĩa đã đến lúc bạn cần thay pin cho thiết bị này rồi. Sau đây sẽ là 3 bước cách tháo pin remote điều hòa Toshiba mà Limosa sẽ hướng dẫn các bạn:

– Bước 1: Bạn dùng 1 tay giữ chặt remote, một tay còn lại tháo lắp mặt ngoài remote

– Bước 2: Sau khi đã tháo xong nắp trượt thiết bị, các bạn sẽ nhìn thấy khay đựng pin ở phía dưới các nút bấm. Việc đơn giản mà bạn cần làm đó là tháo pin cũ ra ngoài thiết bị.

– Bước 3: Dùng cục pin mới mà bạn vừa mua để lắp vào remote, lưu ý rằng các bạn cần phải lắp chính xác các cực âm dương của đầu pin thì remote mới khởi động được. Chiều dương sẽ có kí hiệu là dấu “+”, còn chiều âm được kí hiệu là dấu “-” trên thiết bị

– Bước 4: Sau khi đã lắp xong pin bạn sẽ kiểm tra xem remote đã hoạt động được chưa bằng cách ấn vào nút nguồn trên bảng điều khiển của thiết bị. Nếu như màn hình hiển thị các thông số và nhiệt độ rõ ràng không bị mờ có nghĩa là bạn có thể sử dụng điều hòa ngay.

Để kiểm tra rõ hơn, bạn có thể ấn nút MODE để chọn làm mát, hoặc sưởi xem điều hòa có hoạt động đúng với remote không

– Bước 5: Lắp đặt lại mặt ngoài của remote bằng cách đó là bạn chỉ việc đẩy với 1 lực đủ mạnh là nắp sẽ vào đúng khuôn của nó

Cách thay pin cho remote máy lạnh toshiba rất dễ dàng. Tham khảo thêm bài viết điều hòa toshiba có tốt không để đánh giá các tiêu chí khác nhé!

3. Cách thay pin điều khiển điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin là thương hiệu máy lạnh nổi tiếng được nhiều người lựa chọn sử dụng và tin tưởng.

Cách thay pin điều khiển điều hòa Daikin cũng tương tự như thao tác cho máy lạnh toshiba.

Ở điều khiển điều hòa Daikin nắp trượt, cách tháo pin remote điều hòa cũng tương tự như các bước thay pin remote máy lạnh toshiba đó là: Tháo nắp pin, Tháo pin cũ, Thay pin mới vào remote, kiểm tra remote, khởi động điều hòa bằng điều khiển và lắp lại nắp trượt.

4. Những lưu ý khi thay pin remote máy lạnh

Có một số lưu ý dưới đây dành cho các bạn trong các cách thay pin remote máy lạnh toshiba đó là:

– Điều khiển máy lạnh của các hãng điều hòa nổi tiếng trên thế giới thông thường đều sử dụng loại pin 3A (AAA). Khi bạn mua mới sản phẩm pin là phụ kiện đi kèm cùng với điều khiển máy lạnh.

– Các bạn có thể dựa vào kích thước hình dạng của loại pin cũ rồi lựa chọn loại pin mới phù hợp với với remote máy lạnh bạn đang sử dụng

– Các bạn nên lưu ý rằng tuyệt đối không lắp 2 cục pin có hãng khác nhau trong 1 thiết bị. Điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều khiển máy lạnh. Nghiêm trọng sẽ khiến remote nhanh chóng bị hỏng.

– Để điều khiển được hoạt động trở lại thì bạn cần lắp đúng pin theo các chiều âm và dương. Thì remote mới có thể hoạt động được nếu không thì nó cũng coi như thiết bị chưa có pin bên trong vậy

– Ngoài những lưu ý khi thay pin, Limosa còn gợi ý cách sử dụng máy lạnh toshiba tiết kiệm điện để máy lạnh hoạt động hiệu quả mà ít tốn điện năng.

Bài viết trên là chia sẻ của Limosa về cách thay pin remote máy lạnh Toshiba dành cho các bạn đang chưa biết cách và những lưu ý cần thiết khi thay pin máy lạnh. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại áp dụng hiệu quả dành cho bạn. Nếu có bất cứ khó khăn nào cần giúp đỡ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19002276 – 0933.599.211.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You