10 Tips Sử Dụng Bình Nóng Lạnh Ariston ĐÚNG CÁCH – TIẾT KIỆM ĐIỆN

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách sử dụng bình nóng lạnh ariston hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bình nóng lạnh Ariston được đông đảo người sử dụng yêu thích và lựa chọn cho gia đình, nhưng bạn đã biết cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston một cách hiệu quả và an toàn nhất? Nếu chưa bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

1. Tại sao cần sử dụng bình nóng lạnh Ariston đúng cách

– Nhiều gia đình vẫn luôn bật bình nóng lạnh suốt cả ngày, theo lời khuyên của kỹ thuật viên ngành điện, bạn chỉ nên bật bình nước nóng trước khi tắm và nên tắt bình trước khi tắm.

– Với công suất tiêu thụ từ 1500 – 5000W, các loại bình nước nóng chiếm khoảng 20% điện năng tiêu thụ trong gia đình. Trong khi giá điện đang ngày lên cao như hiện nay thì việc sử dụng bình nước nóng hợp lý sẽ giúp cho các hộ gia đình tiết kiệm đáng kể tiền điện, đồng thời giúp sản phẩm tăng độ bền lên gấp nhiều lần.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston đúng cách

2. Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston lâu bền, tiết kiệm điện

Sau đây là 10 điểm bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh Ariston giúp sản phẩm hoạt động tốt và lâu bền.

2.1. Tiết kiệm điện hơn với dung tích phù hợp

– Lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp là một trong những cách giúp tiết kiệm điện đáng kể. Đối với những gia đình có 2 – 3 người, nhu cầu dùng nước nóng không nhiều nhưng mua bình nóng lạnh 50 lít hoặc lớn hơn sẽ khiến lãng phí điện năng sinh ra nhiệt năng đun sôi nước mà không dùng hết.

– Trong khi đó, nhiều hộ gia đình có đông thành viên nhưng lại dùng máy nước nóng dung tích nhỏ khiến thiết bị phải hoạt động nhiều lần, không chỉ không phục vụ đủ lượng nước nóng cần thiết cho người sử dụng mà cũng không tiết kiệm điện năng hơn.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston: chọn dung tích phù hợp

2.2. Dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hơn khi tắm vòi hoa sen hay tắm bồn?

– Thói quen tắm của mỗi người là khác nhau nhưng nếu giữa hai lựa chọn là tắm vòi hoa sen và tắm bằng bồn tổn thì việc bạn chọn tắm vòi hoa sen sẽ là lựa chọn đúng đắn để tiết kiệm chi phí, không riêng gì tiên điện mà còn cả tiền nước nữa.

– Bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước nóng đáng kể khi sử dụng vòi hoa sen trong quá trình tắm, thoa xà phòng, gội đầu.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston: tắm vòi sen tiết kiệm hơn tắm bồn

2.3. Đặt nhiệt độ bình nóng lạnh phù hợp

– Đây là cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện đơn giản nhất. Thông thường, bình được cài đặt ở mức 60 độ C bạn nên điều chỉnh xuống khoảng nhiệt vừa đủ để cảm thấy thoải mái, dễ chịu là 45 – 50 độ C. Đồng thời tác động này cũng sẽ giảm tiêu thụ điện năng, phụ tải nhiệt của bình nước nóng giảm góp phần tiết kiệm 3 – 5% tiền điện.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston: đặt nhiệt độ phù hợp

2.4. Không nên bật bình nóng lạnh Ariston 24/24

– Việc bật máy nước nóng 24/24 vừa gây tốn điện vừa khiến bình nhanh hỏng do phải làm việc quá tải. Bạn nên bật bình cho đến khi có nước nóng sẵn sàng sau khoảng 10-15 phút thì ngắt điện và bắt đầu sử dụng.

– Nếu có những người tắm tiếp đó cũng làm theo quá trình này để đảm bảo sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện nhất mà còn an toàn nữa. Đặc biệt, các gia đình nào đang sử dụng bình nước nóng Ariston thì không phải lo chờ nước nóng quá lâu do quá trình làm nóng nước của bình rất nhanh, tiết kiệm thời gian chờ đợi cho bạn.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston: không bật bình 24/24

2.5. Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston: Giảm thời gian tắm

Cảm giác lạnh khi bước chân ra khỏi phòng tắm khiến nhiều người ngại nên cứ ngồi ly trong đó bởi cảm giác ấm áp của làn nước và hơi nước mang lại. Tuy nhiên, điều này là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng tốn điện và tổn nước. Do đó, bạn có thể giảm thời gian tắm vào mùa lạnh bằng cách chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm trước để khi bạn ra ngoài sẽ không bị lạnh.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston: giảm thời gian tắm

Tham khảo: Đánh giá bình nóng lạnh trực tiếp Ariston có tốt không?

2.6. Dùng nước lạnh để vệ sinh, cọ rửa, giặt giũ thay vì nước nóng

– Nhiều gia đình hiện nay sử dụng nước nóng cho các công việc vệ sinh, cọ rửa, giặt giũ,… cách làm này rất lãng phí điện. Trong trường hợp bạn không chịu được lạnh khi tiếp xúc với nước trong mùa đông thì có thể dùng găng tay cao su sẽ rất hữu hiệu.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston: sử dụng nước nóng hợp lý

2.7. Kiểm tra rò rỉ điện thường xuyên

– Quá trình sử dụng bình nóng lạnh bị rò rỉ điện sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khó lường. Và tất nhiên điều này cũng sẽ gây tiêu tốn điện năng. Do đó, sau khi ngắt công tắc điện, bạn nên lấy bút thử điện để kiểm tra các điểm nghi ngờ xảy ra tình trang này. Việc này bạn nên làm định kỳ không chỉ giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hiệu quả mà còn để đảm bảo luôn an toàn khi sử dụng sản phẩm.

– Một trong những điểm lưu ý mà cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston không thể không nhấn mạnh bạn cần chú ý giúp đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston: thường xuyên kiểm tra rò rỉ điện

2.8. Sử dụng bình nóng kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lắp đặt bình nóng lạnh kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời rất cần thiết và mang tính tiết kiệm cao, đặc biệt là biện pháp tốt đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng thường xuyên. Thậm chí có thế không cần dùng tới bình nóng lạnh trong những ngày thời tiết có nhiệt độ cao.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston: kết hợp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

2.9. Không lãng phí nước

Khi bạn sử dụng nước nóng nhưng bị các công việc khác làm gián đoạn như khi đánh răng, rửa dọn bát đĩa,…khi cần làm việc khác khi đang dùng nước nóng thì bạn nên tắt dừng nước chảy lại đến khi cần thì bật sử dụng.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston: tiết kiệm nước

2.10. Bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ

Điều này sẽ nâng cao tuổi thọ cho bình nóng lạnh Ariston, giảm thời gian làm nóng nước giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả. Bạn cần thường xuyên tiến hành vệ sinh, thực hiện cách súc rửa bình nóng lạnh Ariston định kì giúp sản phẩm luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston: bảo dưỡng định kỳ

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston hiệu quả, lâu bền và có những trải nghiệm hài lòng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết

Siêu thị điện máy HC

Recommended For You