Cách sạc bình ắc quy khô 12v xe máy khi acquy hết điện

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách sạc bình ắc quy khô 12v hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Nhiều người dùng xe máy thường thắc mắc cách sạc bình ắc quy khô 12V khi acquy xe máy hết điện để có thể dễ dàng ứng phó khi gặp phải trường hợp trên. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, cùng thaybinhacquy.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chọn sạc đúng dòng cho ắc quy khô 12V xe máy

Lưu ý: Trước khi tiến hành sạc cho ắc quy khô, bạn phải xả hết pin trong bình cho đến khi cạn điện. Chọn sạc cho ắc quy theo các tiêu chuẩn đánh giá IEEE và khuyến cáo của nhà sản xuất thì dòng sạc sẽ được chọn như sau:

  • Đối với bình ắc quy Ni-Cd kiềm: Isạc = 0.3C5 (A). Giả sử như bình Ni-Cd kiềm có dung lượng 150Ah thì dòng nạp được chọn sẽ là 0.3*150 = 45A
  • Đối với bình ắc quy Axit-chì (hở và kín) thì Isạc = 0,1C10 (A). Ví dụ bình Axit-chì sẽ có dung lượng 150Ah thì dòng sạc được chọn là 0,1*150 = 15A

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sạc có dòng lớn để sạc cho bình để thời gian sạc đầy nhanh hơn. Tuy nhiên điều này sẽ có 2 mặt, khi sạc bình bằng sạc có dòng lớn sẽ khiến nhiệt độ trong bình tăng, tăng tốc độ bốc hơi của dung dịch, do đó nguy cơ phồng rộp bình sẽ cao. Khi sạc với dòng điện lướn. PbSO4 sinh ra nhiều và bám vào những PB thì sau một thời gian các cực đè lên các lớp PbO2 hay Pb đều sẽ không phản ứng được và khi đó bình ắc quy sẽ tích điện kém và bị báo ảo.

Cách sạc bình ắc quy khô 12v khi acquy xe máy hết điện

Bước 1 : Lựa chọn đúng loại sạc cho bình ắc quy xe máy của bạn Trước khi tiến hành sạc bình ắc quy khô xe máy bạn phải lựa chọn đúng dòng sạc và điện áp sạc tương ứng với ắc quy xe của bạn.

Cách sạc bình ắc quy khô 12v khi acquy xe máy hết điện - 2

Bước 2 : Kẹp dây sạc vào bình ắc quy Khi sạc phải để ý kẹp đúng cực âm (-) và cực dương (+) của bình ắc quy, dây âm của sạc kẹp vào cực âm (màu xanh) của bình, dây dương của sạc kẹp vào cực dương (màu đỏ) của bình.

Bước 3 : Cấp nguồn cho sạc

Bước 4 : Theo dõi bình ắc quy đầy điện, sạc ngắt. Sau khi sạc ngắt ta tháo dây sạc ra khỏi bình.

Lưu ý khi sạc bình ắc quy khô 12V

Trong trường hợp sạc bị mất kí hiệu điện cực bạn có thể dùng đồng hồ điện đa năng để đo và xác định đúng điện cực của sạc, tránh kẹp nhầm gây cháy sạc. Đối với sạc không có chế độ tự ngắt điện khi đầy bạn cần căn thời gian hoặc theo dõi nhiệt độ bình để chủ động ngắt bộ sạc, tránh trường hợp sạc lâu quá sẽ gây phồng bình.

Khi nào cần thay bình ắc quy xe máy?

Tuổi thọ của ắc quy khô xe máy được xác định do nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên các chuyên gia đã có một con số thống kê trung bình tuổi thọ của bình ắc quy xe máy như sau: Ắc quy khô có tuổi thọ vào khoảng 3 năm, tuy nhiên nhiều trường hợp bình ắc quy bị hết điện sau 1 năm sử dụng, nếu bạn biết cách nạp điện cho bình bạn có thể dùng được thêm 1 đến 2 năm nữa. Khi đến thời hạn đó, bạn nên cần kiểm tra thay thế bình ắc quy mới cho xe máy.

Nên mua và sạc bình ắc quy khô xe máy ở đâu uy tín và chất lượng

Trung tâm Thay bình ắc quy – Thaybinhacquy.vn ngoài là một đơn vị chuyên cung cấp và phân phối bình ắc quy chính hãng uy tín tại Việt Nam dành cho các dòng xe tay ga, xe côn tay, xe số, moto PKL hiện nay. Còn có dịch vụ sạc bình ắc quy khô và xử lý các vấn đề về xe máy. – Các sản phẩm Bình ắc quy chính hãng từ các nhà sản xuất như Ắc quy GS, Ắc quy Globe, Ắc quy Motobatt. Đều có đầy đủ giấy tờ, phiếu bảo hành, tem chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đạt chuẩn theo quy định của nhà nước.

– Hãy liên hệ Hotline : 0938.82.02.02 để được tư vấn Thay bình ắc quy tại nhà TPHCM Qua bài viết trên, thaybinhacquy.vn muốn gửi đến anh em những thông tin cần thiết về “cách sạc bình ắc quy khô 12v xe máy khi acquy hết điện với mong muốn cung cấp thêm cho anh em những thông tin hữu ích, giúp trải nghiệm lái xe của anh em trở nên dễ dàng hơn và sử dụng được bình ắc quy hiệu quả, bền nhất có thể.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You