List 20+ cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ tốt nhất bạn nên biết

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Vịt om sấu là một trong những món ăn đặc sản của miền Bắc được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn làm thực đơn hằng ngày. Món vịt om sấu, không chỉ có vị thơm, béo ngậy của vịt mà còn có vị chua thanh thanh của sấu ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Bạn đã biết cách nấu vịt om sấu miền Bắc ngon chuẩn vị mà lại đơn giản dễ làm chưa? Nếu chưa thì hãy để META.vn mang đến cho bạn cách làm ngay sau đây nhé!

Cách nấu vịt om sấu miền Bắc đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con vịt 1,5kg (nên chọn vịt cỏ, nhiều thịt và ít mỡ)
  • 10 quả sấu
  • Chanh
  • Hành củ, hành lá, rau ngổ, mùi tàu
  • Sả, tỏi, riềng, gừng
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu…
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế rau củ

  • Các nguyên liệu hành lá, rau ngổ, mùi tàu đem rửa sạch và để ráo.
  • Sấu đem rửa sạch, để ráo.
  • Sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng loại bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và đem băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt vịt

  • Vịt đem bóp qua với muối, rửa sạch rồi cắt chanh làm đôi, xát lên phần da vịt để khử mùi.
  • Dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, riềng, sả, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường trong khoảng 20 – 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào vịt

  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun đến khi dầu nóng thì cho một ít hành củ, tỏi, sả đã băm vào phi thơm vàng.
  • Đổ vịt đã ướp vào chảo, đảo đều và xào cho đến khi vịt săn lại, có mùi thơm là được.

Bước 4: Om vịt

  • Cho sấu và thịt vịt vào nồi, đổ nước cho ngập thịt, đậy vung lại đun cho sôi.
  • Sau khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để om vịt khoảng 30 phút cho chín mềm.
  • Sau 30 phút, bạn kiểm tra độ mềm của sấu và dùng muôi dầm cho đến khi nát ra, độ chua đủ thì dừng lại.
  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và cho rau ngổ, mùi tàu, hành lá vào nồi, tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã chế biến xong món vịt om sấu miền Bắc thơm ngon, đơn giản thì bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức thành quả của mình.
  • Bạn có thể dùng chung với bún sẽ ngon hơn.

Vịt om sấu đơn giản dễ làm

>> Xem thêm: Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa thơm ngon đúng điệu

Cách nấu vịt om sấu khoai sọ rau rút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 con vịt
  • 15 quả sấu
  • 2 mớ rau rút
  • 200g khoai sọ
  • Hành củ, hành lá, rau ngổ, mùi tàu
  • Sả, tỏi, riềng, gừng, chanh
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn…
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát tô, dao…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế rau củ

  • Rau rút đem tước bỏ phần phao trắng bên ngoài, nhặt lấy phần cọng và lá non, đem rửa sạch và để ráo.
  • Khoai sọ đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và cắt thành 4 miếng vừa ăn.
  • Sấu đem rửa sạch, để ráo.
  • Gừng, riềng đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem băm nhỏ.
  • Hành củ, sả đem tách vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo và băm nhỏ.
  • Hành lá, rau ngổ, mùi tàu đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Sơ chế vịt

  • Lấy muối và chanh xát lên phần thịt vịt để loại bỏ mùi, rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau khi chặt xong, bạn đem ướp với hành củ, gừng, sả, riềng đã băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Xào vịt

  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun đến khi dầu sôi thì cho nốt phần gừng, sả, hành củ, riềng băm nhỏ vào phi thơm.
  • Tiếp đó, bạn đổ vịt vào xào cho chín sơ.

Bước 4: Om vịt

  • Đổ vịt vào nồi, đổ nước ngập thịt và đun sôi.
  • Đợi nước sôi thì bạn hớt bỏ bọt rồi cho sấu vào, ninh nhỏ lửa.
  • Ninh khoảng 30 phút thì cho khoai vào ninh bở.
  • Khi thấy khoai bở thì bạn nêm nếm lại sao cho vừa miệng và cho rau rút vào, đảo đều và tắt bếp. (Lưu ý: Rau rút rất nhanh chín và dễ vàng, do đó cần vớt ra ngay.)

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã thực hiện thành công món vịt om sấu khoai sọ rau rút thì bạn chỉ cần múc ra bát tô và thưởng thức thành quả của mình.

vịt om sấu khoai sọ rau rút

>> Xem thêm: Cách làm ngan om sấu ngon đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Cách nấu vịt om sấu với măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 con vịt
  • 1/2 bó mùi tàu
  • 1 củ gừng
  • 300g măng chua (chọn loại măng củ muối)
  • 5 quả sấu tươi
  • 1 chén rượu trắng
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi inox, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế rau củ

  • Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và đập dập.
  • Sấu đem cạo vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước lạnh.
  • Măng đem cắt thành miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ qua để loại bỏ bớt vị chua, vớt ra và xả bằng nước lạnh, để ráo.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào xào măng, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
  • Hành tím đem lột bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Rau mùi tàu và hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế vịt

  • Vịt đem khử mùi bằng cách xát muối và chanh rồi rửa sạch bằng nước sạch.
  • Chặt vịt thành miếng vừa ăn và rửa lại với rượu trắng và gừng đập dập để khử hết đi mùi hôi tanh.
  • Cho 1/2 thìa canh hạt nêm, muối, hạt tiêu xay vào thịt vịt, ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào vịt

Cho hành vào chảo, phi thơm thì đổ thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại.

Bước 4: Om vịt

  • Đổ thịt vịt và măng đã xào qua vào nồi, thêm nước vào ngập thịt và đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.
  • Tiếp theo, bạn hớt bỏ bọt và cho sấu vào đun đến khi nước đặc sánh lại thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã thực hiện xong các công đoạn trên, bạn múc thịt ra bát và thưởng thức thành quả của mình.

>> Xem thêm: Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà

vịt om sấu với măng

>> Tham khảo thêm:

  • 2 Cách nấu vịt xáo măng đậm ăn cùng bún ngon hết sảy
  • Cách làm vịt kho gừng thơm ngon, đậm đà, không bị hôi
  • Làm cánh gà om coca đưa cơm – tuyệt chiêu của các bà mẹ
  • Cách làm vịt quay ngon như ngoài hàng với lò nướng
  • Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, ngọt thịt
  • Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu
  • Cách ấp trứng vịt lộn tại nhà không cần máy đơn giản nhất

Trên đây là 3 cách nấu vịt om sấu miền Bắc ngon chuẩn vị, đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công công thức này nhé!

Nếu muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày hay có nhu cầu mua các sản phẩm làm vịt om sấu, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Top 24 cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Muốn nấu vịt om sấu ngon, không còn mùi hoi, cần ghi nhớ bước này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 4.65 (301 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt om sấu có vị chua thanh của sấu kết hợp cùng thịt vịt béo ngậy, thơm ngon, khoai sọ mềm tan rất đậm đà và hấp dẫn.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món vịt om sấu là một trong những món ăn đặc sản của miền Bắc được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn làm thực đơn hằng ngày. Món vịt om sấu có vị chua thanh của sấu kết hợp cùng thịt vịt béo ngậy, thơm ngon, khoai sọ mềm tan rất …

Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất, Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ

Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất, Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 4.5 (563 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều cách để chế biến vịt ngon, trong đó vịt om sấu là món vịt đặc trưng của miền Bắc. Thường vịt om sấu sẽ có kèm thêm khoai sọ nhưng nhiều người không …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn yên tâm, cho dù không yêu thích việc nấu ăn, không có kinh nghiệm thì chỉ cần đọc hướng dẫn sau đây cũng sẽ nấu ngon được. Cần lưu ý chọn vịt sao cho ngon là được. Vịt chọn con vừa không quá non, không béo sẽ nhiều mỡ hoặc gầy quá sẽ dai. Các …

Cách Làm Vịt Om Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Xứ Bắc

Cách Làm Vịt Om Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Xứ Bắc
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2022
  • Đánh giá: 4.22 (508 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt om sấu không quá khó nhưng nếu không có kinh nghiệm, … sấu khoai sọ rau rút; 3.2 Cách nấu vịt om sấu với măng; 3.3 Cách nấu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để học thêm bí quyết chế biến nhiều món ngon khắp mọi miền đất nước, đừng ngần ngại điền thông tin vào form bên dưới để được hỗ trợ tư vấn khóa học phù hợp nhé. Ngoài món ăn này bạn có thể tìm hiểu thêm những món ăn ngon khác từ vịt ngay đây: gỏi …

Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Ngon Đơn Giản

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 4.14 (571 vote)
  • Tóm tắt: Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay. Rau ăn cùng lẩu vịt om sấu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nồi lẩu nghi ngút khói, vị ngon ngọt và thơm lừng mùi nước dừa, béo ngậy của thịt vịt hòa quyện với vị chua thanh của quả sấu, ăn mãi không chán. Bên cạnh đó là độ dẻo quánh của khoai và vị mát trong của rau ăn cùng sẽ tạo nên mùi vị vịt om sấu đậm …

Chia sẻ cách nấu vịt om sấu khoai sọ đậm đà hương vị miền bắc

 Chia sẻ cách nấu vịt om sấu khoai sọ đậm đà hương vị miền bắc
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 3.8 (526 vote)
  • Tóm tắt: Không chọn những con quá béo vì khi om, mỡ vịt chảy ra khiến món ăn trở nên ngấy hơn. Cách chọn khoai sọ ngon: Khoai sọ nên chọn những củ có …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm vịt om sấu khoai sọ không quá phức tạp, chỉ cần chú trọng khâu sơ chế cẩn thận và tỉ mỉ là bạn có thể hoàn thành một món ăn ngon miệng. Vịt om sấu là món ngon không thể bỏ qua bởi hương vị đậm đà, ngon ngọt của thịt vịt hòa quyện cùng nước …

Cách nấu vịt om sấu miền Bắc với khoai sọ ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 3.76 (257 vote)
  • Tóm tắt: Khi nấu món ăn này việc khó nhất là làm sao cho nước vịt om sấu được trong, không bị đen và có vị chua dịu thanh mát. Trong bài viết này Cookbeo …

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon đơn giản nhất của người Miền Bắc

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 3.58 (236 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp tục đun đến khi thấy khoai sọ chín mềm nhưng không bị nát là đạt. – Lấy muỗng dầm từng trái sấu khi thấy đủ độ chua cần thiết thì dừng, nêm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vịt om sấu là một trong những món mang đậm phong cách ẩm thực của người miền Bắc nói chung và người Hà Nội nói riêng. Tuy tôi sinh ra và lớn lên ở vùng ngoài thật, đã ăn rất nhiều các đặc sản của quê hương, nhưng khi có người hỏi tôi “vịt om sấu làm …

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ
  • Tác giả: vanhoahoc.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.38 (356 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều cách để chế biến món vịt ngon, trong đó vịt hầm sấu là món vịt đặc trưng của miền bắc. Vịt om khoai môn thường được cho vào nhưng nhiều người không …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt vịt có tính mát, lành, ngọt trong khi sấu có vị chua chua, cay cay một chút. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên món vịt om sấu thơm ngon, bổ dưỡng. Nó có thể được ăn trong bất kỳ mùa nào phù hợp với khẩu vị của bạn. Còn gì tuyệt hơn một …

5 cách làm vịt om sấu ngon chuẩn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 3.18 (352 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và cho hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp. Thành phẩm. Múc canh vịt om sấu khoai sọ ra bát và rắc thêm hạt …

Cách nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ đơn giản, ngon chuẩn vị

Cách nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ đơn giản, ngon chuẩn vị
  • Tác giả: buanhocduong.com.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.83 (183 vote)
  • Tóm tắt: Loại rau nào hợp ăn kèm với món vịt om sấu khoai sọ? Ăn nhiều vịt om sấu khoai sọ có bị tăng cân không? Những ai nên và không nên ăn vịt om sấu?
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoai sọ vốn hơi ngứa, nếu bạn không biết cách sơ chế sẽ dễ bị ngứa tay khi gọt vỏ và khi nấu sẽ làm người ăn khó chịu. Vì vậy, để không bị ngứa tay khi gọt vỏ khoai bạn nên mang găng tay nilon.. Hoặc cầu kỳ hơn bạn có thể luộc sơ khoai trong khoảng …

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon cho ngày hè

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon cho ngày hè
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.89 (161 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt chín mềm từ trong ra ngoài, thấm gia vị đậm đà. Vịt om sấu có phần nước sền sệt, vị chua thanh hấp dẫn. Khoai sọ chín mềm, không bị nát …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho thịt vịt vào trong bát lớn, cho thêm 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, ½ lượng hành, tỏi, sả cắt lát vào cùng, trộn đều. Cách nấu vịt om sấu ngon nhất là bạn ướp thịt vịt với gia vị trong vòng khoảng 20 phút …

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ
  • Tác giả: anhvufood.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.69 (112 vote)
  • Tóm tắt: Thường là vịt om khoai môn. Tuy nhiên, nếu muốn đổi bữa để món ăn thêm đa dạng, bạn có thể dùng măng để nấu. Món này ăn với cơm hay bún đều ngon …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vịt kho khoai sọ là món ăn tinh hoa của mùa hè nay đã trở thành món ngon truyền thống khi nhà có khách vào cuối tuần. Chắc nhiều nơi có cách ăn khác nhau, mỗi nơi có nét riêng. loquayvit.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu sấu om khoai môn không cần khoai …

Cách nấu vịt om sấu gia truyền cực ngon ăn là ghiền

  • Tác giả: nguyenphung.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 2.59 (99 vote)
  • Tóm tắt: Không phải ai cũng có thể nấu những món vịt om sấu ngon theo đúng mùi vị đặc … Hãy cùng vào bếp với công thức vịt om sấu khoai sọ ngon và chuẩn nhất dưới …

Cách làm vịt om sấu ngon đơn giản nhất ai cũng nấu được

 Cách làm vịt om sấu ngon đơn giản nhất ai cũng nấu được
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 2.48 (73 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt om sấu vừa có vị chua thanh của sấu, vừa béo ngậy của thịt vịt, vừa ngọt bùi của khoai tây, khoai sọ. Cách làm vịt om sấu không khó!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vịt om sấu khoai môn có phần khoai môn thơm, bở rất ngon. Thịt vịt chín mềm ai ăn cũng thích mê. Đặc biệt, phần nước dùng thơm ngậy của khoai môn, thanh ngọt của thịt vịt và vị chua dịu nhẹ của sấu cực kỳ thích hợp cho những bữa cơm sum họp ngày …

Cách làm vịt om sấu khoai sọ Mềm Thơm, Ngon Quên Sầu

Cách làm vịt om sấu khoai sọ Mềm Thơm, Ngon Quên Sầu
  • Tác giả: bepmina.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.38 (154 vote)
  • Tóm tắt: – Nhìn bên ngoài, không chọn con vịt có những vết châm chích bởi chúng đã được tiêm thuốc hoặc bơm nước. Cũng không chọn con bụng bèo nhèo mỡ. – …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đổ nước dừa tươi và thêm nước cho xăm xắp mặt thịt. Đun sôi bùng thì hớt bớt bọt và váng mỡ ở trên để nước được trong hơn. Cho sấu vào đun cùng. – Om nhỏ lửa cho thịt vịt mềm. Vớt sấu ra bát dầm nát, bỏ hạt rồi cho phần thịt sấu trở lại nồi – Cho …

Cách làm Vịt om sấu miền Bắc chuẩn vị, ngon như nhà hàng

Cách làm Vịt om sấu miền Bắc chuẩn vị, ngon như nhà hàng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.23 (171 vote)
  • Tóm tắt: Trong khi om vịt thì gọt vỏ khoai, cắt miếng to (khoai môn sẽ bở khá nhanh trong khi nấu, nếu cắt nhỏ lúc om khoai sẽ nát, bột khoai tan ra sẽ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ lúc non đến lúc chín thời điểm nào cũng rất dễ chiều khẩu vị của mọi người, vì chỉ có khoảng 1-2 tháng vào mùa hè trong năm. Nên việc cất quả sấu để dành ăn quanh năm là việc các Bà, các Mẹ rất hay làm khi Sấu vào độ ngon nhất gọi là Sấu bánh tẻ, …

Cách làm – Cách nấu nấu Vịt om sấu khoai sọ ngon đậm đà

Cách làm - Cách nấu nấu Vịt om sấu khoai sọ ngon đậm đà
  • Tác giả: docungnhantam.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.16 (52 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt rất ngon và ngọt lại có mùi hôi đặc trưng, nếu không biết cách khử sạch mùi hôi của vịt thì khi ăn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, đặc biệt là với những …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp đến dùng rượu trắng mới mua hoặc rượu có pha với gừng tươi để rửa thịt Vịt thêm lần nữa rồi xả lại với nước. Nếu nhà bạn không có rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc tắc để khử mùi hôi của vịt. Nếu ở quê, có lá na dùng xát vào cùng với muối hạt có …

Tổng hợp những cách nấu vịt om sấu ngon chuẩn vị miền Bắc

Tổng hợp những cách nấu vịt om sấu ngon chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.18 (104 vote)
  • Tóm tắt: Đổ ra để nguội rồi mới gọt vỏ. Khoai sọ sau khi luộc không những không gây ngứa mà còn đỡ nhớt giúp bạn dễ sơ chế hơn. Sả bóc bỏ đi phần vỏ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vịt mua về nhổ bỏ những phần lông con còn sót trên da, rửa sơ với nước sau đó dùng một ít muối hột chà sát lên toàn bộ phần thân và bụng vịt. Thịt vịt khá hôi nên bạn sơ chế càng kỹ lúc nấu vịt sẽ ngon và thơm hơn. Rửa sạch lại với nước rồi chặt nhỏ …

8 cách nấu vịt om sấu chuẩn vị Bắc, thơm ngon đậm đà

8 cách nấu vịt om sấu chuẩn vị Bắc, thơm ngon đậm đà
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 1.91 (182 vote)
  • Tóm tắt: Khoai sọ sẽ làm món ăn tăng thêm phần bùi béo, thơm ngon và lạ miệng. Cách chế biến không khác mấy so với công thức truyền thống, bạn có thể cho …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên là thịt vịt, vịt phải được rửa sạch, chà sát bằng muối cho bớt mùi tanh và đem đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đến các loại gia vị và rau thơm, gừng cạo sạch vỏ rồi băm nhiễu; sấu cũng phải được làm sạch lớp vỏ ngoài; sả, hành lá, ngò …

Cách nấu vịt om sấu ngon, ăn hoài không ngán

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 1.85 (169 vote)
  • Tóm tắt: Cho sấu vào. – Khi thấy thịt vịt gần mềm tiếp tục cho khoai sọ vào hầm cùng. Hầm đến lúc mềm theo ý, nêm nếm vừa ăn thì thưởng …

Cách nấu nấu Vịt om sấu khoai sọ ngon – Cách làm chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu nấu Vịt om sấu khoai sọ ngon - Cách làm chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: nautiecnhantam.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 1.88 (78 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt rất ngon và ngọt lại có mùi hôi đặc trưng, nếu không biết cách khử sạch mùi hôi của vịt thì khi ăn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, đặc biệt là với những …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp đến dùng rượu trắng mới mua hoặc rượu có pha với gừng tươi để rửa thịt Vịt thêm lần nữa rồi xả lại với nước. Nếu nhà bạn không có rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc tắc để khử mùi hôi của vịt. Nếu ở quê, có lá na dùng xát vào cùng với muối hạt có …

Các làm vịt om sấu khoai sọ ngon “ngả nghiêng”

 Các làm vịt om sấu khoai sọ ngon "ngả nghiêng"
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 1.61 (169 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt om sấu vừa có vị chua thanh của sấu, vừa béo ngậy của thịt vịt, vừa ngọt bùi của khoai tây, khoai sọ.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, mùa hè miền Trung thường bắt đầu từ tháng 3 tháng 4, nên để nấu món vịt om sấu trong thời gian này; cần phải đặt mua sấu từ năm trước đó và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Bởi mùa cho quả của sấu rất ngắn, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 …

Cách làm vịt nấu khoai sọ thơm ngon bổ dưỡng ai ăn cũng mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 1.64 (190 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu khoai sọ là món ăn không chỉ thơm ngon mà giá trị dưỡng lại rất … Nguyên liệu nấu vịt om sấu khoai sọ; Cách làm món vịt om sấu khoai sọ nước dừa.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm vịt nấu khoai sọ được nhiều người lựa chọn bởi món ăn không những ngon cách nấu lại đơn giản. Không những thế khoai sọ còn rất dễ kiếm, giá lại rẻ nên rất được lòng chị em. Khoai sọ được chế với nhiều món ăn khác nhau như vịt om sấu khoai …

Vịt om sấu: Cách làm đặc sản vịt om sấu Hà Thành ngon đúng vị

Vịt om sấu: Cách làm đặc sản vịt om sấu Hà Thành ngon đúng vị
  • Tác giả: benhviendakhoahaian.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 1.46 (80 vote)
  • Tóm tắt: Để mang lại đúng hương vị mỹ thực này, không phải ai cũng biết cách. … Bạn cũng có thể om vịt sấu cùng với khoai sọ, hoặc măng để tăng thêm hương vị cho …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để mang lại đúng hương vị mỹ thực này, không phải ai cũng biết cách. Món vịt om sấu đặc trưng của người Hà Nội mang sự tinh tế và mềm mại, ăn hoài mà không chán. Bạn cần tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu. Tới các bước sơ chế, làm sao để vịt không bị …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You