Top 19 cách nấu bún cá ngừ nha trang tốt nhất bạn cần biết

cách nấu bún cá ngừ nha trang hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bún cá là món ăn mà mình rất yêu thích bất kể là mùa hè hay mùa đông. Bát bún cá hấp dẫn đủ màu nghi ngút khói được tạo bởi những sợ bún to, cá rán và cá rim cùng chả cá. Những miếng cá rô phi được chiên giòn vàng óng cùng mấy miếng cá rim ngọt vị cá đậm vị muối. Ngoài ra xương cá được băm nhỏ với thịt cá và rau thì là, nêm nếm gia vị rồi nặn miếng chiên lên ròn rụm.

Bát bún cá được tăng thêm phần hấp dẫn bởi màu xanh của rau, ngoài rau thì là và mùi thì rau được nấu theo mùa, mùa đông thì rau cần mùa hè rau muống. Chị bán hàng sau khi trần nóng bún sẽ xếp đến rau rồi đến các loại cá, cuối cùng chan nước dùng. Nước dùng sóng sánh, là nước được ninh bởi xương cá, gia vị và màu vàng đỏ của điều. Nước dùng chan không nhiều, chỉ sốt sết thôi nhưng độ mặn vừa đủ như bún trộn. Bát bún cá sẽ tròn vị hơn khi thêm măng chua, quất và vài lát ớt. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một số công thức tự nấu bún cá tại nhà đơn giản mà ngon không kém gì ngoài hàng nhé.

Cách nấu bún cá đơn giản mà ngon miệng

1. Cách nấu bún cá rô phi đơn giản tại nhà

Cách nấu bún cá tại nhà

Nguyên liệu:

  • Cá rô phi khoảng 1.2kg
  • 500 gr xương vụn
  • 5 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • Thì là
  • hành lá
  • bạc hà (dọc mùng)
  • bột nghệ, nghệ tươi, tỏi, gừng
  • nước mắm, muối, đường, bột ngọt

Cách làm:

– Bước 1: Cá rô phi, làm sạch sau đó phi lê và cắt miếng vừa ăn. Khi phi lê cá, các bạn nhớ mài dao cho bén, dùng tay ép cá và dùng dao rọc từ dưới đuôi lên đầu. Nếu bạn nào không phi lê được, cứ nhờ các cô bán cá ở chợ nhé. Lưu ý nhớ lấy bộ xương cá về để nấu nước dùng nha.

– Bước 2: Ướp cá 30 phút với các gia vị: 2 muỗng cafe bột nghệ, gừng và tỏi giã nhuyễn, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng đường và ít bột ngọt & tiêu đen. Trộn đều hỗn hợp sau đó ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến tiếp công đoạn tiếp theo.

– Bước 3: Xương vụn rửa sạch, có thể trần sơ qua nước sôi nhé sau đó ninh với 3 lít nước ở lửa lớn trong khoảng 30 phút. Trong lúc ninh xương, cho 1 củ hành tây, 1 ít gừng và nghệ cắt lát vào để trong nước nhé cũng như để khử mùi tanh của cá nha.

– Bước 4: Trong lúc ninh xương, nhớ vớt bọt và tiếp tục cho xương cá vào sau khi đã ninh xương trước 30 phút. Tiếp tục giữ lữa lớn và ninh tiếp 20-30 phút sau đó bỏ tất cả phần xương và ray lại nước dùng. Cả nhà lưu ý nên ray lại nước dùng để nước dùng trong cũng như loại bỏ phần xương cá nếu xương bị tơi vào nước nhé. Trong bước này, mọi người nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn cũng như điều chỉnh nước dùng cho vừa khẩu phần. Mình nêm như sau: 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt.

– Bước 5: Chuẩn bị 5 trái cà chua, cắt múi cau sau đó cho vào nước dùng. Bác nào ăn được mẻ, có thể cho thêm vào 1 ít để nước dùng thêm đặc biệt. Lưu ý phải cân lại độ chua của mẻ và cà chua nhé.

– Bước 6: Cá rô sau khi ướp cho thêm khoảng 1-2 muỗng bột bắp trước khi chiên. Bước này sẽ làm cá rô giòn và ngon hơn nha. Khi chiên lưu ý phải để dầu thật nóng, cho cá vào từng miếng, để không bị dính. Trong quá trình chiên, chỉ đảo mặt cá khi mặt kia đã vàng nha.

– Bước 7: Chuẩn bị thêm ít thì là, hành lá cắt nhuyễn hoặc cắt khúc và ít dọc mùng cắt khúc hoặc bào mỏng. Đối với dọc mùng, mình nấu ít nước sôi trụng sơ và vắt khô nha.

– Bước 8: Trang trí & thưởng thức. Cho bún vào bát sau đó cho thêm dọc mùng (bạc hà) rồi cá rô xếp lên trên và cho ít nước lèo. Đối với,món này cả nhà có thể cho thêm ít đậu hủ chiên vào cũng rất ngon. Chúc mọi người có thêm một món ăn ngon trong không gian bếp nhà mình nhé.

2. Cách nấu bún cá chấm giòn thơm chuẩn vị

Cách làm bún cá chấm

Nguyên liệu:

  • Cá: cá gì cũng được mình hay dùng cá rô phi hoặc cá trắm lọc file, đầu và xương để nấu nước dùng
  • Xương lợn: 500g
  • Dấm bỗng
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 2 quả ( 1 thái hạt lựu để xào, 1 thái múi cau )
  • Thì là
  • Rau cần
  • Rau sống ăn kèm: rau ngổ, rau mùi, xà lách
  • Bún tươi
  • Hành, tỏi, ớt
  • Gia vị: Bột canh, nước mắm, bột nghệ, bột ớt, tiêu, muối, đường

Cách làm:

1. Nấu nước dùng

– Xương cá, đầu cá rán qua.

– Ninh xương lợn cho sôi rồi mới cho xương cá vào như vậy sẽ không tanh , thêm củ hành tây đã nướng.

– Nêm gia vị nước mắm, bột canh vừa miệng

– Phi hành tím thơm xào cà chua với nước nắm, bột canh, bột nghệ, ớt bột cho thêm nước trong lúc xào để cà chua nát và tạo thành hỗn hợp sệt. Quả còn lại thái múi cau. Lúc nào gần ăn thì mới cho cả hai kiểu cà chua vào.

– Cuối cùng là thêm dấm bỗng vào cho nước dùng chua thanh.

2. Cá rán

– Xát muối, rửa sạch, lọc xương thái miếng để thật khô thì lớp bột áo không quá dày khi ăn bị khô

– Trộn tí tiêu cùng bột ngô rồi lăn cá qua

– Rán ngập dầu, lửa vừa đến khi cá vàng giòn.

3. Nước chấm

– Cho tỏi, ớt, đường vào xay nhỏ rồi thêm vào nước chấm, nước lọc, ít chanh vừa ăn. Xếp cá lên đĩa, ăn kèm với bún và rau sống, chan nước dùng nóng hôi hổi là ấm bụng.

3. Cách nấu bún cá rô đồng rau cải

Cách nấu bún cá rô đồng

Nguyên liệu:

  • 500g cá rô đồng
  • 500g bún tươi
  • 300g xương lợn
  • ½ muỗng bột nghệ
  • 4 trái cà chua chín
  • 2 củ hành khô
  • ½ bó thì là
  • ½ bó hành lá
  • 1 củ gừng tươi nhỏ
  • rau cải cay
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay…

Cách làm:

– Đầu tiên, đánh vẩy, cắt đuôi, bỏ ruột, bỏ mang cá rô đồng. Chà xát muối lên bề mặt con cá để sạch nhớt rồi rửa lại nhiều lần với nước.

– Tiếp đó, rửa sạch xương heo mua về với nước muối pha loãng, chặt miếng nhỏ, chần sơ qua với nước nóng trong vòng khoảng 3 phút. (Đây là mẹo đơn giản để khử mùi tanh của xương, từ đó món bún cá rô đồng cũng sẽ có hương vị thơm ngon hơn).

– Sau đó, rửa sạch cà chua chín, bổ múi cau. Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của thì là, hành lá, rau muống, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt để trên rổ cho ráo nước. Riêng với thì là và hành lá, bạn thái nhỏ, còn rau cải nhặt và cắt khúc dài.

– Tiếp đến, bóc vỏ hành khô, đập dập, băm nhỏ, gọt vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi chỉ mỏng.

– Tiếp theo, bạn cho xương heo vào trong nồi nước, bắc lên bếp ninh với lửa vừa.

– Sau đó, bạn cho cá rô đồng vào nồi bắc lên bếp luộc. Khi cá chín, bạn vớt cá ra ngoài, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi thịt cá săn lại, bạn tách phần thịt, lưu ý nên nhẹ tay để thịt cá không bị nát. Gỡ xương cẩn thận.

– Tiếp theo, cho thịt cá vào trong bát, cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, gừng thái chỉ, ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa bột nghệ, trộn nhẹ để ướp. Đối với xương và đầu cá, cho vào cối giã nát, cho thêm ít nước vào lọc lấy phần nước cốt.

– Bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào cùng, nêm thêm ít muối, hạt nêm. Điều chỉnh lửa nhỏ, đợi cà chua chín mềm nhuyễn, tắt bếp.

– Tiếp đến, đổ nước ninh xương sang nồi lớn, cho thêm nước luộc cá, nước lọc xương cá giã nhỏ, bắc lên bếp.

– Khi nước dùng sôi, đổ cà chua vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cách nấu bún cá rô đồng ngon là nên cho thêm một ít sợi gừng tươi để nước dùng không có mùi tanh

– Dùng chảo cho thêm 2 thìa dầu ăn, bắc lên bếp. Dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi đổ cá vào rim.

– Sau đó, bạn trụng sơ rau cải với nước nóng cho vào bát, đặt bún trên, xếp cá xào vào cùng. Cuối cùng, chan nước dùng vào bát, cho thêm thì là, hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

4. Hướng dẫn làm bún cá cay hải phòng

Cách làm bún cá cay hải phòng

1. Đối với phần cá rán:

– 1 kg cá rô phi. – 2 thìa cơm bột chiên giòn. – 1 thìa cà phê muối. – 1 thìa cà phê mì chính/ bột ngọt. – 1 thìa cà phê hạt tiêu. – 1 củ nghệ tươi nhỏ (giã nát thêm chút nước vắt lấy nước cốt). – 1 thìa cà phê bột tỏi hoặc giã 5 tép tỏi thêm chút nước ép lấy nước cốt. – 1 thìa cà phê bột gừng hoặc 1 củ gừng nhỏ giã lấy nước cốt. – 1 thìa cơm mỡ nước (mỡ hành phi càng thơm).

Cách làm:

– Cá tiến hành làm sạch, lọc lấy thịt, phần đầu và xương cá để riêng. Phần thịt đã lọc xương thả vào một chậu nước đá, cho 1 thìa cơm giấm, ngâm 10 phút sau đó vớt ra thấm khô, chú ý phần màng đen phải cạo sạch để khử tanh, sau đó thái thành các miếng dài khoảng 10cm, dày 4cm vừa ăn. Việc chọn cá quyết định cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Chọn cá tươi ngon với các dấu hiệu nhận biết như: Màu sắc vảy cá sáng bóng, mắt cá trong và hơi phồng, mang cá tươi đỏ, ấn nhẹ gần bụng thấy thịt cá chắc.

– Giã nát 1 củ nghệ chắt lấy nước cốt, nếu không có nghệ tươi có thể dùng bột nghệ, tuy nhiên nghệ tươi sẽ thơm ngon hơn. Ướp cá với nước cốt nghệ, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cơm mỡ hành, bóp đều cho cá ngấm gia vị, ướp 15 phút. Tiếp đó, vắt 1/2 quả chanh lấy nước cốt cho vào phần cá đã ướp, bóp đều các miếng cá để ngấm. Chanh giúp cá cứng khi chiên không bị vỡ.

– Gắp các miếng cá vào 1 túi zip, chú ý chỉ gắp cá chứ không cho phần nước gia vị ướp cá vào cùng. Cho vào 2 thìa cơm bột chiên giòn hoặc bột năng, lắc đều túi để bột bám nhẹ các miếng cá. Đối với 1 kg thịt cá lọc mình chỉ cho 1,5-2 thìa cơm bột chiên giòn/ bột năng chứ mình không cho hơn. Bột chiên giòn/ bột năng sẽ giúp miếng cá khi chiên được đứng miếng, tạo độ giòn và giữ độ giòn lâu, đồng thời giúp miếng cá chiên rất đẹp. Tuy nhiên cho nhiều bột sẽ khiến miếng cá bở nhũn khi gặp nước và mất đi vị cá cũng như ăn rất ngấy, làm giảm vị thanh của bún cá.

– Sau đó, đem chiên ngập dầu. Chú ý để dầu sôi trên 150 độ hãy thả cá vào chiên. Chiên vàng non rồi gắp ra thấm bớt dầu chiên lại lần 2 trước khi ăn sẽ giòn ngon.

2. Đối với phần chế biến nước dùng:

– 1 bộ xương cá + đầu cá. – 500g xương bay/ xương ống. – 2,5 lít nước. – 2 củ hành tây. – 2 củ hành khô. – 2 củ gừng. – 3-4 quả cà chua to. – 1/2 quả dứa. – Hành lá, thìa là. – Me chua, cơm mẻ hoặc giấm bỗng. – Chanh, muối để rửa xương cá khử mùi tanh. – Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, đường phèn, nước mắm. – 1kg bún rối. – Dọc mùng hoặc rau cần. – Rau sống ăn kèm: rau diếp, bắp chuối, rau muống chẻ…

Cách làm:

– Đun sôi một nồi nước to, cho vào 1 thìa cơm muối và 1 thìa cơm giấm, cho xương bay vào luộc qua. Vớt xương ra sửa sạch lại sau đó ninh với 2,5 lít nước. Ninh khoảng 1 tiếng để lấy nước xương, chú ý hớt bọt thường xuyên.

– Hành tây, gừng đập dập, nướng thơm.

– Phần đầu và xương cá cho vào chậu, cho chanh và muối vào ngâm rồi rửa sạch để khử mùi tanh, sau đó, rửa sạch lại. Bắc nồi nước lên bếp cho nước vừa đủ ngập cá, cho xương cá vào luộc cùng với hành tây, gừng đập dập, hạt tiêu, muối trong 30 phút. Sau đó, vớt xương cá ra xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

– Đầu cá thấm khô, cho vào chiên cho hơi vàng, thấm khô dầu, rồi bỏ đầu cá và phần nước lọc xương cá vào ninh cùng 2,5 lít nước xương bay. Tổng vào khoảng 3,5 lít nước. Khi ninh được 60 phút thì thêm vào hành tây và gừng nướng thơm và vớt đầu cá ra, lược lại cho nước dùng thật trong.

– Cà chua bổ miếng cau vừa ăn. Dứa (thơm) cắt bỏ vỏ, thái thành từng miếng. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi băm cho thơm rồi cho cà chua, dứa vào chảo phi thơm rồi đảo đều. Sau đó cho cà chua, dứa đã xào vào nồi nước dùng xương. Nêm nếm gia vị mắm, muối, đường (nếu thích) sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

– Dầm me chua vào nồi hoặc sử dụng giấm bỗng thì gần ăn sẽ cho. Nếu cho vào sớm thì sẽ bay hết mùi thơm thanh nhẹ của giấm bỗng.

3. Cách làm chả cá:

– 1kg cá thu phi lê, lọc bỏ xương, dùng thìa nạo dọc phần thịt, lọc bỏ da, sợi máu tanh và màng đen. Phần thịt băm nhuyễn ra trộn cùng 1 thìa cơm bột năng, 1 thìa cà phê baking powder, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cơm nước mắm. Cho tất cả vào túi zip nhào cho đều gia vị rồi dàn mỏng ra và bỏ ngăn đá đến khi dăm đá, bóp xốp tay thì các bạn bỏ ra, bẻ miếng nhỏ cho vào cối xay nhuyễn. Sau đó đập mạnh nhiều lần xuống mặt phẳng sạch để tăng liên kết giúp chả cá dai.

Cuối cùng để trong ngăn mát 30 phút thì đem ra viên thành từng miếng tròn mỏng, trước khi viên các bạn có thể cho thêm chút thì là cắt nhỏ. Chiên vàng bề mặt chả cá thu, trong quá trình chiên cần chú ý lửa nhỏ để chả cá chín sâu.

4. Xử lý dọc mùng:

– Dọc mùng tước vỏ, thái miếng vát. Đun một nồi nước sôi thật mặn, thả dọc mùng vào luộc qua khoảng 7 phút rồi vớt ra. Ngâm nước đá 10 phút, sau đó vắt kiệt.

5. Cách pha nước chấm:

Pha nước mắm, đường, giấm và nước lọc theo tỷ lệ 1 : 1 : 1 : 3. – 3 thìa cơm nước mắm. – 3 thìa cơm đường. – 3 thìa cơm giấm/ nước cốt chanh – 9 thìa cơm nước lọc. – 5 tép tỏi. – 1/2 củ gừng nhỏ. – 3-4 quả ớt hiểm. – Rau thìa là thái nhỏ nếu thích.

Cho tỏi, gừng, ớt bỏ hạt vào cối giã nát. Tiếp đó, cho nước và đường vào khuấy tan. Sau đó, cho nước mắm và giấm/ cốt chanh vào, đun cho tan đường. Đợi mắm nguội bớt, cho tỏi gừng, ớt, rau thìa là băm nhuyễn vào để nổi lên trên. Nếu không thích thìa là thì không cần bỏ vào.

6. Chuẩn bị phần bún cá cay:

– Bún cá cay có thể ăn kèm cùng tôm hoặc bề bề, tóp mỡ phi. Tôm làm sạch, ướp chút muối, hạt tiêu, sau đó thả nước dùng sôi chần chín. – Rau sống nhặt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra vẩy ráo. – Rau cần nhặt sạch rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Khi ăn chần rau cần trong nồi nước dùng cho cần chín tái. – Dọc mùng thả vào nồi cùng cà chua. – Hành lá, thìa là rửa sạch, cắt nhỏ. – Bún chần qua nước sôi và xếp ra đĩa. – 2 tép tỏi băm nhỏ, phi thơm, cho 3 thìa cơm dầu ăn và 2 thìa cơm ớt khô vào chưng. – Chần nóng bún, xếp rau cần hoặc dọc mùng, tôm chần chín, chả cá thu, cá chiên giòn, thêm vài miếng cà chua, rắc hành, thìa là, múc nước dùng nóng lên trên. – Khi ăn, thêm ớt chưng, tỏi, ớt.

Ngoài ra nếu bạn thích miến trộn bạn có thể tham khảo cách chuẩn bị sau:

Làm miến trộn:

– Các bạn có thể dùng 500g miến/ bánh đa đỏ hoặc bún rối đều ngon. – Phần ăn kèm có thể thêm giò tai/ giò bì, giò bảy phút, đậu rán giòn, chả cá, chả lá lốt… – Rau ăn kèm có rau muống, rau nhút, rau cần hoặc rau cải cắt khúc. – Các loại rau thơm ăn kèm: Rau diếp, rau bạc hà, giá đỗ… – 50g lạc rang. – 1 chén con hành phi. – 3 bìa đậu mơ. – Gia vị: mì chính, nước mắm, đường, nước tương/ xì dầu, giấm, chanh, hạt tiêu, ớt tươi.

Cách làm:

– Đậu phụ cắt miếng vuông, rán giòn. – Miến chần qua với nước dùng cho chín. – Rau sống rửa sạch, thái rối. – Giá, rau muống/ rau cần chần chín. – Lạc rang chín, tách vỏ, giã dập. – Phần nước dùng xương cá sau khi ninh múc ra một phần để pha nước trộn. Sau đó mới thêm cà chua, giấm bỗng vào sau để làm nước dùng bún cá hoặc nước dùng ăn kèm. – Pha nước trộn chua ngọt: Pha theo tỷ lệ 1 thìa cơm nước tương/ xì dầu : 1 thìa cơm đường : 1/2 thìa cơm giấm : 3 thìa nước dùng. Khi ăn đun cho nước trộn ấm rồi cho ớt băm nhỏ cùng hạt tiêu vào. Chú ý nước trộn sẽ không quá mặn và chua, vị ngọt nhiều hơn. – Xếp miến ra bát, thêm cá rán giòn, giò tai, đậu rán, chả lá lốt, lạc rang, hành phi lên trên và rưới nước trộn chua ngọt. – Múc thêm một bát nước dùng nóng, cho rau muống, giá chần, rau sống vào ăn kèm.

5. Cách nấu bún cá ngừ Nha Trang

Cách làm bún cá ngừ nha trang

Nguyên liệu:

  • Cá ngừ : 1kg
  • 500ml nước dừa tươi
  • ½ quả thơm (dứa)
  • Hành ngâm chua ngọt
  • 1 quả dừa
  • 3 quả cà chua
  • Hành lá, rau mùi, hành tây
  • Hành tím, tỏi,ớt
  • Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, bột nêm, muối, dầu ăn, bột ngọt (thật ít), muối
  • Bún tươi
  • Chả cá Nha trang loại chiên & hấp

Cách nấu bún cá ngừ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá ngừ rửa sạch, cắt dày 1cm rồi để ráo nước. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, tiêu trong khoảng 30 phút cho cá cứng và ngấm gia vị.

– Dứa (thơm) gọt vỏ, cắt sạch mắt, thái miếng nhỏ. Dừa chặt vỏ, lấy nước dừa.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

– Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái khúc tầm 1-2 cm.

– Xà lách, rau thơm, búp chuối bào, rau muống bào nhặt và rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa.

– Hành và tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cắt lát cá ngừ dày 1 cm

Bước 2: Chế biến

– Cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng, cho 2 muỗng đường vào làm nươc màu, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Nước màu cánh gián, cho cá ngừ vào trở mặt chiên sơ

– Cho cà chua đã bổ múi cau vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 3 thìa canh nước mắm, đậy nắp để khoảng 5phut.

– Cho thêm 500ml nước dừa tươi vào nồi, vặn nhỏ lửa. Sau đó nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. 1 muỗng muối, Đậy nắp đun khoảng 15 phút, vặn lửa nhỏ liu riu để cá ngấm đều.

– Nước dùng sôi, cho dứa vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tiếp 5 phút nữa.

– Cho phần đầu hành và ½ phần hành lá, rau mùi, ớt thái nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu vào, tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cho bún, cá ngừ, chả cá, ớt thái lát, hành, mùi vào tô, sau đó múc nước dùng vào, ăn kèm cùng rau thơm, xà lách, búp chuối bào, rau muống bào. Bạn có thể chuẩn bị thêm một bát nước mắm tỏi ớt làm nước chấm cá rất phù hợp. Vậy là chỉ mất khoảng thời gian từ 20 – 30 phút, bạn đã có thể tự nấu món bún cá ngừ Nha Trang cho cả nhà cùng thưởng thức.

Bún cá ngừ ăn kèm rau sống, hành chua ngọt và nước mắm tỏi ớt. Nước dùng có màu vàng đẹp mắt, béo vị nước dừa, đậm đà, chua thanh. Món này chỉ ngon khi dùng nóng. Cuối tuần bạn hãy thử làm món bún cá ngừ chiêu đãi gia đình và bạn bè của bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Top 19 cách nấu bún cá ngừ nha trang tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Cách làm Bún cá ngừ đậm vị, thơm ngon cực đơn giản tại nhà

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 4.61 (527 vote)
  • Tóm tắt: Khử dầu vs hành tím thật thơm, cho hạt điều tạo màu cho đẹp. Cho cà chua, thơm vào đảo đều. Cho nước vào, nấu nước sôi già. Thả từng lát cá vào, …

Học cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Chuẩn Bếp Nhà Làm “Thơm

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 4.4 (403 vote)
  • Tóm tắt: Vậy cần lưu ý điều gì để chế biến món bún cá ngừ Nha Trang chuẩn vùng biển nhưng lại không bị hôi tanh? Cá ngừ tươi ngon sẽ có phần mắt đầy đặn, …

Cách nấu bún cá ngừ ngon đậm chất miền Trung

Cách nấu bún cá ngừ ngon đậm chất miền Trung
  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 4.36 (363 vote)
  • Tóm tắt: Bún cá ngừ ăn khi còn nóng để cảm nhận được độ thơm ngon nhất của món ăn. cach nau bun ca ngu. Ghi chú. Lúc chiên cá, bạn có thể cho …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bún cá ngừ là một món ăn khá lạ với những ai ở miền Nam và Bắc nhưng lại là một món ăn quen thuộc, mang hương vị quê hương của miền Trung nắng gió. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món bún cá ngừ ở xứ Huế thơ mộng, ở Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, … nơi …

Cách nấu bún cá dầm Nha Trang theo công thức từ người dân bản xứ

Cách nấu bún cá dầm Nha Trang theo công thức từ người dân bản xứ
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 4.11 (209 vote)
  • Tóm tắt: Tại Nha Trang cách nấu món bún cá này có thể dùng cá ngừ, cá thu, cá cờ… kết hợp cùng sữa hoặc chả cá và một số nguyên liệu khác.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nấu bún cá dầm Nha Trang không cố định trong một loại cá nhất định mà có thể kết hợp với các loại cá cùng sứa hoặc chả cá. Tại Nha Trang thông thường người dân nơi đây sẽ dùng cá cờ và chả cá tươi để nấu món bún này. Nếu bạn đọc muốn nấu bún cá …

REVIEW bún cá Nha Trang – Cách nấu & gợi ý địa chỉ 7 quán ngon nổi tiếng

  • Tác giả: vinwonders.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 3.87 (425 vote)
  • Tóm tắt: REVIEW bún cá Nha Trang – Cách nấu & gợi ý địa chỉ 7 quán ngon nổi tiếng … miếng chả cá to và tươi, thêm sứa giòn tan và cá ngừ thơm ngon, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lạc giữa thiên đường ẩm thực phong phú, thật khó để du khách quyết định nên ăn gì ở Nha Trang. Để giải đáp trăn trở này, VinWonders đã giới thiệu top các quán lẩu ngon Nha Trang, hải sản Nha Trang, quán chay Nha Trang,… và sẽ thật thiếu sót nếu …

Bún cá Nha Trang – Báo Ảnh Việt Nam

  • Tác giả: vietnam.vnanet.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 3.71 (594 vote)
  • Tóm tắt: Cá ngừ làm kĩ, rửa sạch, để ráo nước. Lóc lấy phần thịt nạc, những phần còn lại để nấu nước dùng. Các loại rau quả ngâm nước muối loãng, rửa …

Cách nấu bún cá sứa Nha Trang thơm ngon đậm đà chuẩn vị

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 3.5 (375 vote)
  • Tóm tắt: HAY ĂN hướng dẫn công thức chi tiết cách làm bún cá sứa Nha Trang cực thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị miền Trung, đảm bảo bữa ăn hấp dẫn cho cả nhà.

Lưu luyến hương vị bún cá Nha Trang – Đặc sản thành phố biển xinh đẹp

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 3.35 (251 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn thuộc team ghiền bún cá Nha Trang nhưng chưa có dịp để nếm lại hương vị thơm ngon độc đáo này thì cũng có thể tự tay vào bếp để làm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bún cá Nha Trang thực sự là một trong những món ăn nổi tiếng của vùng biển xinh đẹp này, đồng thời nơi đây còn sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều ưu đãi du lịch Nha Trang hấp dẫn đang chờ đợi. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy xách balo lên và …

Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Nồng Nàn Vị Biển

Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Nồng Nàn Vị Biển
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 3.02 (310 vote)
  • Tóm tắt: 1 kg cá thu (hoặc cá thác lác, cá rựa, cá mối) để làm chả · 0.5kg cá ngừ để làm phần cá dầm · 0.5kg bún · Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng · Rau muống bào, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn ướp cá ngừ cùng tiêu, mắm, bột ngọt, gừng, một ít rượu và đem hấp trong 30 phút. Để khử được chất độc trong cá ngừ bạn nên cho nhiều gừng. Đối với các loại cá sống ở tầng sâu mà đặc biệt là cá ngừ, bạn nên chế biến cùng gừng để khử đi lượng kẽm …

Cách Nấu Bún Cá Ngừ Chuẩn Vị Nha Trang Ăn Là Mê

Cách Nấu Bún Cá Ngừ Chuẩn Vị Nha Trang Ăn Là Mê
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.96 (69 vote)
  • Tóm tắt: Đôi khi tìm được món mới ngon và lạ miệng một chút để giúp cả nhà đổi vị cũng là vấn đề khiến các chị em phải đau đầu. Với cách nấu bún cá …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tiếp tục cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm, thêm ½ thìa cà phê ớt bột rồi cho thơm, cà chua đã sơ chế vào, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, đảo đều và đậy nắp để khoảng 1 phút. Trút tất cả qua nồi nấu …

Bật mí 3 cách nấu bún cá ngừ thơm ngon, siêu hấp dẫn tại nhà

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/07/2022
  • Đánh giá: 2.73 (90 vote)
  • Tóm tắt: Trổ tài ngay với các cách nấu bún cá ngừ thịt mềm thơm ngon, nước dùng đậm đà theo vị 2 miền cực dễ sau để mời cả nhà thưởng thức nào!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng với bài viết mà VinID vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thêm 3 công thức cách nấu bún cá ngừ thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Đừng quên chọn mua cá ngừ và các nguyên liệu làm bún cá ngừ tươi ngon tại siêu thị WinMart hoặc app đi chợ …

Top 10 quán bún cá Nha Trang ngon nhất ăn một lần nhớ mãi

Top 10 quán bún cá Nha Trang ngon nhất ăn một lần nhớ mãi
  • Tác giả: reviewvilla.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.69 (153 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún chả cá Nha Trang không khó, nhưng thứ làm nên hương vị món ăn là nguyên liệu tươi ngon. Quán không chỉ có một loại chả cá mà sử …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bún cá Hai Cá nằm trên con đường Nguyễn Thị Minh Khai, tuy địa chỉ khá khó tìm cũng như diện tích quán cũng không được rộng rãi nhưng khi đã đến quán và thưởng thức hương vị bún cá bạn sẽ không phải hối tiếc đâu. Được đánh giá là một trong những …

Cách nấu bún cá ngừ lạ miệng cực đơn giản tại nhà

Cách nấu bún cá ngừ lạ miệng cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.61 (106 vote)
  • Tóm tắt: Hoặc tự học cách nấu bún cá ngừ tại nhà. Tham khảo công thức dưới đây để nấu được món ngon tưởng khó mà hóa ra lại dễ này nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là các bước hướng dẫn cách nấu bún cá ngừ chuẩn vị tại nhà, dành cho những bà nội trợ đam mê nấu nướng. Chắc chắn các thành viên trong gia đình đều sẽ háo hức và yêu thích khi được ăn món ăn này. Bún cá ngừ ngon nhất khi ăn nóng. Bạn cũng …

Cách nấu bún chả cá nha trang

  • Tác giả: phannha.net
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.45 (194 vote)
  • Tóm tắt: vẫn được dùng nhưng không ngon bằng, còn cá ngừ không dùng vì đây là loại cá rất dễ gây dị ứng cho nhiều người, thêm nữa nạc cá ngừ có màu thâm tím. Chỉ cần các …

Bí quyết nấu bún chả cá Nha Trang và Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhất

Bí quyết nấu bún chả cá Nha Trang và Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhất
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.42 (117 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bún chả cá Nha Trang. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Cá ngừ bỏ làm sạch và để ráo nước, lóc lấy phần thịt nạc, phần còn lại để nấu nước dùng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trộn cá thác lác, cá basa, mỡ thăn, hỗn hợp trứng, 1 củ hành tím, ½ muỗng đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu lại với nhau. Bạn hãy đảo đều cho các nguyên liệu quyện lại. Sau đó, thoa dầu lên tay, tiến hành vo chả thành miếng …

3 Cách nấu bún cá ngừ nước trong ngon nhất đơn giản tại nhà

3 Cách nấu bún cá ngừ nước trong ngon nhất đơn giản tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.22 (84 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, làm thế nào để biết được cách nấu bún cá ngừ Nha Trang tại nhà ngon và không bị tanh, hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn chi …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm. Cho cà chua vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều, đậy nắp khoảng 1 phút. Cho 500ml nước dừa tươi vào nồi, đun sôi rồi …

Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang | Đặc Sản Vùng Biển Miền Trung

  • Tác giả: tasteofaustralia.com.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.1 (65 vote)
  • Tóm tắt: … Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang | Đặc Sản Vùng Biển Miền Trung. cach nau bun ca ngu. Cách nấu bún cá ngừ Nha Trang vừa ngon vừa không bị tanh bạn đã biết chưa?
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tùy vào khẩu vị vùng miền mà mỗi nơi sẽ có cách chế biến khác nhau cho món bún cá ngừ. Có nơi sẽ chiên cá trước khi nấu, có nơi lại không cho hành tây vào nước dùng,…Mỗi cách lại tạo nên hương vị riêng cho món bún. Sau đây Taste Of Australia sẽ giới …

Cách Nấu Bún Cá Dầm Nhatrang Cách Nấu, Bún Lá Cá Dầm Ninh Hoà

  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.12 (142 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây, ilahui.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún chả cá Nha Trang đúng chuẩn nhất, … Đối với cá thu và cá ngừ bạn rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chẳng cần phải đến Nha Trang xa xôi mà gia đình bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này ngay tại nhà của mình là một điều tuyệt vời không gì bằng. Vì vậy, đừng ngại tạo bất ngờ cho người thân của bạn với cách nấu bún chả cá đậm hương vị biển mà …

Cách nấu bún cá dầm Nha Trang đơn giản, chuẩn vị nhất

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 1.99 (185 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún cá dầm là công thức nấu ăn ngon, đặc trưng và nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang. Để biết công thức nấu món ăn này là gì, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn dùng phần xương và đầu cá để nấu nước dùng cùng hành nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng. Sử dụng hành nướng sẽ giúp làm tăng mùi vị của nước …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You