Hướng dẫn cách mở cốp xe vespa sprint

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách mở cốp sau xe vespa sprint hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Xe vespa là thương hiệu xe máy khá phổ biến tại Việt Nam. Hiện tại, có rất nhiều dòng xe vespa với mẫu mã riêng biệt. Tùy vào sở thích riêng để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, để hiểu rõ công dụng và cách thức hoạt động của từng bộ phận trên xe là một việc rất khó thực hiện. Đặc biệt, nhiều khách hàng thường xuất hiện vấn đề cốp xe vespa không mở được.

Để phục vụ những thông tin hữu ích về cách mở cốp xe vespa khi khẩn cấp, hay khắc phục lỗi mở cốp bị kẹt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Cách mở cốp trước xe vespa sprint, lx, primavera

Cốp trước của dòng xe Vespa được thiết kế rất đặc biệt. Với thao tác rất đơn giản, quý khách hàng chỉ cần mở cốp bằng cách ấn vào ổ khóa. Không cần phải dùng chìa khóa như các dòng xe khác. Sau đó cốp trước sẽ tự động được mở ra.

Ngược lại, để khóa cốp trước của xe, người dùng cần thêm 1 thao tác khác là khóa cổ xe. Nghiêng cổ xe về bên trái sau đó vặn chìa khóa sao cho ngược chiều đồng hồ. Khóa cổ rồi rút chìa khóa ra, hoàn thành khóa cốp xe. Việc làm này là bắt buộc vì vừa giúp cốp xe được đóng chặt vừa đảm bảo được tài sản trên xe của mình.

Hướng dẫn cách mở cốp xe vespa sprint

Cách mở cốp trước xe vespa

Tuy nhiên, cốp xe trước của Vespa thường rất nhỏ, chỉ thiết kế thời trang và nếu quên khóa cổ thì cốp xe rất dễ bị mở. Điều này tạo điều kiện cho trộm cắp hoành hành. Bạn hãy thật cẩn trọng khi bỏ đồ giá trị như tiền, vàng, kim cương,….vào cốp trước của xe .

Cách mở cốp sau xe Vespa

Giống như những dòng xe tay ga khác, Vespa cũng sử dụng công nghệ tích hợp thông minh dành cho khóa trước. Điều này cho phép bạn sử dụng các tiện ích khác nhau. Nổi bật là việc dễ dàng mở cốp sau xe.

Chỉ bằng cách khởi động xe và vặn khóa xe, sau đó chuyển công tắc của xe qua vị trí có chữ “SEAT”. Lúc này, cốp xe của bạn sẽ tự động được bật lên. Việc còn lại của bạn chính là cất đồ vào bên trong xe của mình. Hoàn tất và đóng chặt cốp xe sau khi sử dụng.

Tuy nhiên, tương tự như cốp xe trước, việc đóng cốp xe sau cũng cần được kiểm tra cẩn thận. Bạn nên tắt máy, chuyển chìa khóa về chế độ tắt sau khi cất đồ xong để tránh tình trạng xâm nhập xe bất hợp pháp, gây ra nhiều tổn hại nguy hiểm trực tiếp tới người dùng.

Xem thêm: Xe Vespa bị hụt ga: Nguyên nhân và cách xử lý

Mở cốp xe vespa khi bị kẹt hay mất chìa khóa

Mở cốp xe là một công việc có những thao tác rất đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên đôi khi sẽ có tình trạng cốp xe vespa sprint không mở được. Nhưng một số nguyên nhân khách quan từ chìa khóa có thể khiến người dùng trở nên luống cuống không tìm ra được cách giải quyết phù hợp. Sau đây là 2 trường hợp lỗi hay gặp nhất khi mở cốp dòng xe Vespa:

Hướng dẫn cách mở cốp xe vespa sprint

Cách mở cốp xe vespa bị kẹt

Mở cốp xe Vespa khi mất chìa khóa

Việc làm rơi, hư chìa khóa xe máy là một chuyện rất phổ biến ở người dùng. Tình trạng này chúng ta thường được biết đến rất nhiều nhưng lại rất khó tránh. Sau đây là một số thông tin mà Vespa Store mong muốn người dùng trang bị cho mình khi gặp trường hợp trên:

  • Thứ nhất, áp dụng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trước khi sử dụng xe mới, hãy chắc chắn rằng mình đã đánh thêm 2-3 chiếc chìa khóa dự phòng. Cách này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhất tình huống mất chìa khóa để mở cốp xe của mình.
  • Thứ hai, để mở cốp xe Vespa khi không có chìa khóa bên mình, bạn cũng có thể tham khảo cách làm sau đây. Trước tiên cho tay trái kéo phần đuôi yên sao cho giãn ra. Sau đó tay phải của bạn đấm mạnh vào yên xe theo 90 độ, từ trên xuống dưới tại vị trí cách cuối yên xe khoảng 15-20 cm. Tuy nhiên, cách làm này thường khó thực hiện và cần đến sức mạnh, nguy hiểm. Có thể không phù hợp các bạn nữ sử dụng dòng xe Vespa thời trang.
  • Thứ ba, đây là phương án giải quyết an toàn nhất đối với bạn. Khi mất chìa khóa, hãy trực tiếp gọi điện tới các trung tâm sửa chữa xe Vespa uy tín để được tư vấn, kịp thời khắc phục sự cố.

Cách mở cốp xe vespa bị kẹt

Bạn vẫn sẽ xoay ổ khóa được tuy nhiên cốp xe sẽ không được mở ra. Khi gặp trường hợp như vậy, đừng hoảng loạn. Đặc biệt, không được dùng chìa khóa bật tắt liên tục. Nếu làm như vậy, bình ác quy của xe có thể bị cháy hoặc gây ra tình trạng gãy chìa khóa. Việc chìa khóa vẫn hoạt động bình thường mà cốp xe không mở thường do đứt dây nối giữa ổ khóa tới yên xa gây ra.

Hướng dẫn cách mở cốp xe vespa sprint

Mở cốp xe vespa

Lời khuyên cho bạn với trường hợp này là hãy thật bình tĩnh. Khởi động máy và chạy xe tới trung tâm sửa xe gần nhất để được tư vấn. Nếu nguyên nhân thật sự đến từ dây nối thì hãy thật yên tâm, chi phí để thợ sửa có thể hỗ trợ thay dây nối khóa mới cho xe của bạn thường chỉ nằm ở mức 80 000 VNĐ.

Xem thêm: Những kinh nghiệm cần lưu ý khi bảo trì, bảo dưỡng xe vespa

Nếu có bất kì vướng mắc hoặc hỏi đáp nào cần giải đáp, Vespa Store sẽ luôn sẵn sàng. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trong thời gian sắp tới.

VESPA STORE QUẬN 10 TPHCM Địa chỉ: 82 Bà Hạt Phương 9 Quận 10, Tp, HCM Hotline: 0931060039 Fanpage: https://www.facebook.com/phukienvespa Website: https://vespastore.vn/

Recommended For You