Điểm danh 22 cách làm bánh ít đậu xanh tốt nhất bạn nên biết

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về cách làm bánh ít đậu xanh hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

1, Bánh ít nhân dừa gói lá gai bằng bột nếp, bột năng

Bánh ít nhân dừa là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Vỏ bánh dẻo dai, nhân bánh ngọt bùi, thơm. Đầu tiên, xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh ít nhân dừa lá gai chuẩn vị miền quê.

Xem thêm: Hướng dẫn làm bột trà xanh để uống an toàn tại nhà

a, Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250 gram bột nếp (Bạn cũng có thể làm bánh ít từ bột gạo thay thế bột nếp)
  • 300 gram lá gai (nếu không có lá gai tươi có thể dùng bột lá gai khô)
  • Đường cát
  • 50 gram bột năng
  • 300 gram dừa nạo
  • 150 gram đậu phộng rang giã sơ
  • Dầu ăn
  • Gừng
Bánh ít lá gai là món ăn đặc sản của người dân miền trung.
Bánh ít lá gai là món ăn đặc sản của người dân miền trung.

b, Cách làm

1. Phần vỏ

  • Cho lá gai vào nồi luộc cùng với gừng trong 10 – 15 phút, sau đó vớt ra. Cắt nhỏ lá gai luộc cho vào máy xay sinh tố, cho thêm chút nước để dễ xay nhuyễn. Tiếp theo lọc qua rây để loại bỏ phần cặn.
  • Cho 250 gram bột nếp, 50 gram bột năng, 10 gram đường vào nước lá gai đã làm. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hoà trộn vào nhau và không dính tay. Cho bột nghỉ 30 phút.
Cách làm vỏ bánh lá gai.
Cách làm vỏ bánh lá gai.

2. Cách sên nhân

  • Nấu sôi 150 gram đường và 100 ml nước. Khi thấy đường chuyển sang màu caramel thì nhanh tay cho dừa nạo vào, nấu thêm 5 – 10 phút. Lưu ý sên trên lửa nhỏ, sau đó cho đậu phộng rang vào đảo đều.
  • Đợi phần nhân nguội thì dùng tay vo tròn thành từng viên.
Chuẩn bị phần nhân dừa kết hợp với đậu phộng rang.
Chuẩn bị phần nhân dừa kết hợp với đậu phộng rang.

3. Cách gói và hấp

  • Cách gói bánh ít nhân đậu xanh và dừa: Lá chuối rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng hình chữ nhật có kích thước 25×15 cm. Xếp lên bên trên thêm 1 lá chuối nữa, dùng ngón tay trỏ đặt giữa tâm và gấp mép góc từ trái qua phải, cuộn lại thành hình cái phễu. Bọc bột nếp đường xung quanh viên nhân đậu xanh và dừa. Cho viên bánh ít đậu xanh và dừa vào lá chuối, ấn đầu, bẻ gập đuôi lại.
Hoàn thành món bánh ít lá gai thơm lừng, hấp dẫn.
Hoàn thành món bánh ít lá gai thơm lừng, hấp dẫn.

2.Bánh ít trần nhân dừa đậu xanh hương lá dứa

a, Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột nếp250 Gr

    Dừa nạo100 Gr

    Đậu xanh không vỏ200 Gr

    Đường vàng200 Gr

    Muối1/2 Muỗng cà phê

    Đường trắng100 Gr

    Nước cốt chanh1 Muỗng canh

    Lá chuối10 Miếng

Bánh ít nhân dừa đậu xanh là món ăn vặt được chị em yêu thích.
Bánh ít nhân dừa đậu xanh là món ăn vặt được chị em yêu thích.

b, Cách làm

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi chiên xù cực ngon

1. Chuẩn bị

  • Cho 200 gram cơm dừa nạo vào chảo cùng với 60 gram đường thốt nốt. Dùng muỗng xào nhân dừa trong 3 phút để dừa ngấm đường.
  • Đậu xanh cà vỏ mua về rửa sạch, có thể ngâm qua đêm cho đậu mềm. Nấu đậu cùng với 500 ml nước và chút muối để đậu chín mềm. Dùng máy xay xay nhuyễn đậu xanh.
  • Cho phần đậu xanh xay nhuyễn, 100 gram đường thốt nốt, dầu dừa cùng với hỗn hợp dừa nạo khi nãy vào chảo. Dùng muỗng đảo đều hỗn hợp, sên trên lửa nhỏ khi phần đậu xanh dừa khô ráo hoàn toàn.
  • Dùng tay vo tròn thành từng viên nhân nhỏ khoảng 20 gram.
Phần nhân đậu xanh bùi bùi kết hợp với dừa nạo béo ngậy, thơm ngon.
Phần nhân đậu xanh bùi bùi kết hợp với dừa nạo béo ngậy, thơm ngon.

2. Vỏ bánh ít trần

  • Lá dứa rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố, cùng với nửa chén nước và tiến hành xay. Sau khi xay xong thì lọc qua rây để thu phần nước cốt.
  • Cho 400 gram bột nếp, 50 gram bột năng, 30 gram đường bột, 15 ml dầu dừa cùng với nước cốt lá dứa. Dùng tay nhào bột đến khi bột kết lại thành một khối mềm dẻo. Bọc âu bột bằng màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ trong 15 phút.
  • Tiếp theo, cho ít dầu ăn vào tay. Lấy khoảng 30 gram bột, dùng tay ấn dẹp thành hình tròn, cho phần nhân dừa đậu xanh vào giữa. Dùng tay miết vỏ bột bao trọn phần nhân và vo tròn từng cái bánh.
Chi tiết cách làm vỏ bánh lá dứa đẹp mắt, mềm dai.
Chi tiết cách làm vỏ bánh lá dứa đẹp mắt, mềm dai.

3. Hấp bánh

  • Lót lá chuối trong xửng hấp rồi lần lượt cho bánh vào nồi. Hấp khoảng 15 – 20 phút thì bánh chín, không nên hấp bánh quá lâu làm bánh bị chảy xệ. Bạn cũng nên phủ một cái khăn lên nắp xửng hấp để nước không chảy xuống bánh.
  • Lấy bánh ít trần Huế ra cho lên dĩa, rắc thêm mè rang trên bánh rồi thưởng thức. Thành phẩm bánh có vỏ mềm dai màu xanh đẹp mắt, còn nhân bánh thì bùi thơm hấp dẫn.
Bánh ít trần nhân dừa đậu xanh có màu sắc bắt mắt, phần nhân bùi thơm.
Bánh ít trần nhân dừa đậu xanh có màu sắc bắt mắt, phần nhân bùi thơm.

3, Bánh ít lá cẩm nhân dừa

Ngoài cách làm bánh ít truyền thống từ lá gai, lá dứa thì bánh ít lá cẩm nhân dừa cũng ngon không kém. Cùng tìm hiểu cách làm món bánh mới lạ, hấp dẫn này nhé.

a, Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh ít lá cẩm nhân dừa

b, Cách làm

  • Cho đường nâu vào chảo, thêm ½ bát nước, vani vào trộn đều rồi cho lên bếp đun.
  • Đợi đường sôi thì cho dừa nạo vào đảo để dừa thấm đường, xào đến khi cạn nước thì cho 1 muỗng bột năng và xíu nước vào đảo cùng. Cuối cùng cho lạc rang vào đảo lần nữa và tắt bếp.
  • Đợi nhân nguội thì chia và vo tròn thành từng viên. Lưu ý vo chặt tay để khi gói nhân không bị rớt.
  • Bột lá cẩm tím đem hoà với nước nóng cho tan, lọc qua rây lần nữa để thu được nước lá cẩm tím.
  • Trộn nước lá cẩm với chút muối rồi đem đổ từ từ vào bột nếp, trộn đều tay rồi nhào đến khi bột mềm mịn. Cho bột nghỉ 20 phút.
Cách làm bánh ít nhân dừa lá cẩm tương tự với cách làm bánh ít truyền thống.
Cách làm bánh ít nhân dừa lá cẩm tương tự với cách làm bánh ít truyền thống.
  • Đem chia số bột bằng với số nhân, viên tròn bột bánh rồi cho nhân vào giữa bao kín nhân lại.
  • Lá chuối trụng sơ qua nước sôi, thoa 1 lớp dầu mỏng để bánh không bị dính khi hấp.
  • Cắt lá chuối thành từng miếng lớn, khoanh tròn lại thành hình phễu rồi cho bánh vào, gói kín lại.
  • Xếp bánh vào xửng hấp và nấu khoảng 20 phút, đun ở mức lửa to để được nhiều hơi nóng nhất. Bánh chín thì tắt bếp, cho bánh ra ngoài nguội bớt rồi thưởng thức.

Xem thêm:Những cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản, để được lâu

Những cách làm bánh ít vừa độc đáo lại vừa thơm ngon hấp dẫn, đậm chất riêng của từng vùng miền. Đó chính là lý do vì sao món bánh ít lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Hy vọng webnauan.vn đã mang đến cho các bạn những phút giây thư giãn, học hỏi thú vị bởi những công thức làm bánh như trên. Chúc các bạn sẽ ngày càng thành công hơn với những món bánh yêu thích của mình nhé!

Top 22 cách làm bánh ít đậu xanh tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

cách làm bánh ít nhân dừa ngày Tết

  • Tác giả: netspace.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 4.83 (884 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít ngon thơm hương đồng gió nội, cắn một miếng đầu lưỡi sẽ thấy ngay vị ngọt của đường, vị thơm của nếp, vị béo của dừa hay vị bùi của đậu xanh đánh nhuyễn …

Bánh ít trần | Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.63 (374 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó tiến hành nhồi bột. Làm nhân bánh. – Đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, trụng qua nước sôi, băm nhỏ. Trộn đều …

Cách làm bánh ít gân ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: thegioimonngon.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 4.55 (392 vote)
  • Tóm tắt: Nào cùng tìm hiểu nhé! 48 cach lam banh it gan. Vật liệu : 500gr bột nếp, 300gr đậu xanh cà, 200gr đường cát trắng, …

Bánh ít bột ngọt nhân đậu xanh

  • Tác giả: banhque.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.01 (322 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít bột ngọt nhân đậu xanh gồm nhân đậu xanh nấu chín, trộn với nước cốt dừa. Vỏ bánh ửng màu vàng nhạt từ bột gạo trộn với đường vàng.

Cách làm Bánh ít lá gai nhân đậu xanh thơm ngon – Losupply

Cách làm Bánh ít lá gai nhân đậu xanh thơm ngon - Losupply
  • Tác giả: hoidap.loship.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 3.93 (474 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Bánh ít lá gai nhân đậu xanh thơm ngon – Losupply Đặc sản Bình Định món Bánh Ít Lá Gai Em đây như chiếc bánh gai Áo nâu phai nắng, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một điểm đặc biệt lưu ý đến bạn yêu, bắt buộc những sản phẩm mang đến cho gia đình mình đều là các sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe nhất, vì thế hãy chọn mua các sản phẩm dầu ăn và gia vị mà Losupply đang sở hữu. Losupply không chỉ là …

Tổng hợp cách làm bánh ít nhân đậu xanh thơm ngon cực đơn giản 12 / 2022

Tổng hợp cách làm bánh ít nhân đậu xanh thơm ngon cực đơn giản 12 / 2022
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 3.6 (520 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít nhân đậu xanh và nhân dừa là món bánh truyền thống thơm ngon và khá thân thuộc đối với bất kỳ gia đình nào ở miền Tây.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh ít là một loại bánh phổ biến ở Việt Nam, được làm từ bột nếp với phương pháp hấp cách thủy. Nhân bánh ít thường có thể là đậu xanh hoặc nhân dừa, được xào chín trước khi gói cẩn thận bằng lá chuối, có nhiều hình dáng khác nhau tùy theo cách …

Bánh ít nhân đậu và dừa

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 02/12/2022
  • Đánh giá: 3.58 (488 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Ít Nhân Đậu Xanh Và Dừa – món bánh truyền thống thơm ngon, dân dã của người dân miền Tây. Cách làm bánh ít đậu xanh hấp dẫn từ nguyên …

Bánh ít

  • Tác giả: vaas.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 3.24 (237 vote)
  • Tóm tắt: Đậu xanh (khoảng 200g) được ngâm, rửa trong nước khoảng 6–9 giờ cho hạt đậu hút nước, mềm giúp quá trình nấu mau hơn. Trong quá trình ngâm nên cho thêm một ít …

Hướng dẫn cách nấu bánh ít trần chay ngon tại nhà

  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 01/24/2022
  • Đánh giá: 3.08 (269 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh chay này vốn là món ăn vặt nổi tiếng của người dân miền Trung. Với nhân làm từ đậu xanh và lớp vỏ từ bột gạo nếp dẻo quẹo.

2 Cách làm bánh ít trần lá dứa nhân dừa và nhân đậu xanh đơn giản

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 02/06/2022
  • Đánh giá: 2.92 (199 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần lá dứa thơm ngon lạ miệng với lớp vỏ bánh dẻo dai, phần nhân thơm thơm, béo béo vị dừa với đậu phộng thật hấp dẫn.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh ít trần lá dứa thơm ngon lạ miệng với lớp vỏ bánh dẻo dai, phần nhân thơm thơm, béo béo vị dừa với đậu phộng thật hấp dẫn. Và bài viết dưới đây Anny chia sẽ đến bạn 2 cách làm bánh ít trần lá dứa nhân dừa và nhân đậu xanh đơn giản tại nhà nhé! …

Cách làm bánh ít đậu xanh đường thốt nốt dẻo, bùi thơm

Cách làm bánh ít đậu xanh đường thốt nốt dẻo, bùi thơm
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.79 (125 vote)
  • Tóm tắt: húng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh ít đậu xanh đường thốt nốt, sự kết hợp mới lạ mang đến hương vị hấp dẫn cho chiếc bánh ít.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh ít với lớp vỏ bánh bên ngoài dẻo dai, nhân bên trong thì ngọt bùi thơm, là món ăn đậm vị quê có thể làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh ít đậu xanh đường thốt nốt, sự kết hợp mới …

Cách làm bánh ít nhân dừa thơm béo vị ngon đến khó cưỡng

Cách làm bánh ít nhân dừa thơm béo vị ngon đến khó cưỡng
  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.78 (188 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn nên mua đậu xanh đã bỏ vỏ để nấu đậu xanh mau mềm hơn và làm nhân sẽ ngon hơn. Khi mua đậu về các bạn rửa sơ đậu với nước sạch rồi ngâm đậu trong khoảng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên, các bạn xếp 2 lá của bánh thành hình chữ thập, sau đó các bạn cắt góc lá bằng cách xếp chéo lá lại thành 1 đường thẳng, sau đó các bạn ấn giữ phần giữa của lá rồi gấp lại thành hình tam giác là xong. Mặt lá các bạn chia làm 2, một mặt các …

Cách làm bánh it nhân đậu xanh

  • Tác giả: boxhoidap.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.61 (56 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh ít ngọt nhân dừa là món bánh ăn vặt được nhiều người vô cùng yêu thích. Gần đây món bánh này phổ …

Bánh ít thơm mùi ký ức

  • Tác giả: tuoitre.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.59 (146 vote)
  • Tóm tắt: Cách phân biệt cũng thật dễ dàng. Chỉ cần bóp nhẹ vào chiếc bánh ít để cảm nhận hơi cứng tay là nhân đậu xanh, còn mềm hơn là nhân dừa đậu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hồi ấy không phải năm nào nhà tôi cũng có điều kiện để gói bánh tét. Nhưng bằng cách nào đó mà trong những năm thắt ngặt nhất, má tôi vẫn chắt chiu làm ra được một loại bánh thay thế, cũng nếp cũng đậu được bọc trong lá chuối nhưng ít tốn hao hơn …

Cách làm bánh ít nhân đậu xanh mặn

  • Tác giả: hanghieugiatot.com
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 2.45 (101 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với bột nếp hương, dừa nạo, lạc rang, đường người dân nơi đây đã tài tình làm ra những chiếc bánh quyến rũ, thơm ngon. Ngày nay, bánh ít còn được biến tấu …

Cách làm bánh ít nhân đậu xanh miền Tây

Cách làm bánh ít nhân đậu xanh miền Tây
  • Tác giả: banhitlagaiquangnam.wordpress.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.32 (87 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài bánh ít lá gai của người miền Trung hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người 2 cách làm bánh ít nhân đậu xanh miền Tây.

Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh thơm ngon ăn sương sương cả chục cái – Digifood

Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh thơm ngon ăn sương sương cả chục cái - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.24 (193 vote)
  • Tóm tắt: Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi cùng với 500ml nước và 1 thìa cà phê muối. Nấu khoảng 25 – 30 phút đến khi chín mềm và cạn nước thì dùng vá khuấy …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh ít trần là món ăn vặt của người dân miền Trung và cũng là món đặc sản xứ Huế. Bánh có đôi phần giống như bánh nếp của người miền Bắc. Nhân đậu xanh, kết hợp cùng thịt lợn, mộc nhĩ được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh làm từ bột nếp trắng mềm, dẻo …

2 Cách làm bánh ít trần lá dứa nhân dừa và đậu xanh ngon đơn giản dễ làm

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.04 (147 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần lá dứa nhân dừa và nhân đậu xanh thơm ngon lạ miệng với lớp vỏ bánh dẻo dai, phần nhân thơm thơm, béo béo thật hấp dẫn.

Bật Mí Cách Làm Bánh Ít Trần Thơm Ngon, Đậm Đà Ai Cũng Thích

Bật Mí Cách Làm Bánh Ít Trần Thơm Ngon, Đậm Đà Ai Cũng Thích
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2 (77 vote)
  • Tóm tắt: Cho đậu xanh cà vỏ ngâm vào nồi cùng một ít nước và đun đến khi đậu chín nhừ. Dùng máy xay, xay đậu xanh ra thật nhuyễn. Sau đó bắc chảo lên bếp …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh ít trần là một món ăn đậm đà và hấp dẫn với vỏ bánh mềm dai còn phần nhân bên trong lại thơm phức. Hương vị của bánh là sự hòa quyện hoàn hảo giữa tôm, thịt và các loại rau củ, thêm một chút cay cay của ớt, béo bùi của đậu xanh cực kỳ kích …

Cách Làm Bánh Ít Trần Nhân Đậu Xanh Thơm Bùi Ngon Miệng

Cách Làm Bánh Ít Trần Nhân Đậu Xanh Thơm Bùi Ngon Miệng
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 1.94 (159 vote)
  • Tóm tắt: Ít trần là loại bánh thơm ngon, đẹp mắt với lớp vỏ màu xanh lá dứa cùng phần nhân ngọt bùi. Xem ngay cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh dưới đây nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lớp vỏ mềm mại ôm trọn lấy phần nhân đậu xanh dừa bùi bùi, khi cắn vào cho cảm giác ngọt thơm, dai trong miệng là những gì mà thực khách sẽ cảm nhận được khi ăn bánh ít trần. Là món ăn vặt nổi tiếng của người dân miền Trung, bánh ít trần được rất …

Cách làm bánh ít gói nhân đậu xanh thơm ngon chuẩn vị

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 1.74 (98 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh ít gói nhân đậu xanh ngon: – Bước 1: Làm vỏ bánh. Phần vỏ bánh: Chúng ta cho đường thẻ vào nồi nước nấu đến tan và để ấm khoảng 30% rồi chúng …

Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh hương lá dứa thơm ngon

Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh hương lá dứa thơm ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 1.71 (113 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh ít nhân dừa thơm ngon cho cả gia đình vào dịp cuối tuần tương đối dễ làm. Bánh ít là món ăn vặt quen thuộc, mang đậm hương vị …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là 3 cách làm bánh ít nhân dừa vừa đơn giản vừa thơm ngon hấp dẫn để đãi bạn bè và người thân thưởng thức rồi đấy. Bánh ít gói lá chuối đã hấp chín có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 10 ngày và ngăn đông trong 2 tháng. Khi ăn bạn …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You