Khám phá 10+ cách làm bánh da lợn bằng bột gạo hay nhất

cách làm bánh da lợn bằng bột gạo hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi độ dai dai cùng hương vị khó quên của nó. Sau đây, META.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh da lợn đơn giản tại nhà. Hãy theo dõi nhé!

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bột năng
  • 100g bột gạo
  • 400g đường cát
  • 10 lá dứa
  • 200g đậu xanh không vỏ
  • 600ml nước cốt dừa
  • 1 ống vani
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi inox, nồi hấp, rây lọc, bát tô…

Nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh

Cách làm bánh da lợn đậu xanh đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh đem rửa sạch và ngâm với nước lạnh 4 tiếng cho mềm.
  • Khi hết 4 tiếng, bạn rửa sạch lại rồi đổ đậu xanh vào nồi hấp hấp chín. Nếu không có nồi hấp, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp đậu.
  • Khi đậu xanh đã chín bở thì bạn múc vào máy xay sinh tố, thêm 1 chút muối vào xay nhuyễn, mịn.
  • Lá dứa đem rửa sạch, cắt từng khúc ngắn rồi cho vào máy xay, thêm một chút nước vào xay nhuyễn. Sau đó, bạn dùng rây lọc lọc lấy phần nước cốt để riêng.

Bước 2: Trộn bột làm bánh

  • Cho 250g bột năng, 50g bột gạo, 200g đường vào bát tô, trộn đều.
  • Chia hỗn hợp bột này thành 2 phần bằng nhau.
  • Lấy 1 phần bột ra bát riêng, thêm nước cốt dừa, 2 ống vani cùng đậu xanh đã giã nhuyễn cho vào máy xay xay nhuyễn, mịn.
  • Phần bột còn lại thì bạn đổ nước cốt lá dứa vừa vắt vào và trộn đều tay.

Bước 3: Làm bánh

  • Lấy nồi hấp, láng một lớp mỏng dầu ăn vào lòng khuôn rồi đặt khuôn vào nồi.
  • Đổ một lớp hỗn hợp lá dứa trước, hấp trong khoảng 5 phút cho chín đều thì cho tiếp lớp bột đậu xanh vào.
  • Tương tự, bạn đổ đè các lớp bột khác lên trên đến khi đầy khuôn thì dừng lại, mỗi lớp bột hấp khoảng 3 – 5 phút là được.

Lưu ý: Độ dày của các lớp bánh phải bằng nhau.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Khi bánh chín thì bạn chỉ cần nhấc ra khỏi nồi, chờ bánh nguội hẳn thì úp ngược ra đĩa là được.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt bánh và thưởng thức thành quả của mình.
  • Bánh có hương vị thơm ngon, độ dai nhất định.

Bánh da lợn đậu xanh đơn giản

>> Xem thêm: Cách làm bánh khoai mỡ chiên ngon, giòn lâu

Cách làm bánh da lợn khoai môn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần bột màu trắng

  • 150g bột năng
  • 2 thìa canh bột đậu xanh khô
  • 250ml nước cốt dừa
  • 60ml nước lạnh
  • 80g đường cát trắng

Phần bột khoai môn

  • 150g bột năng
  • 2 thìa canh bột đậu xanh khô
  • 120ml nước cốt dừa
  • 200ml nước lọc
  • 80g đường cát trắng
  • 150g khoai môn
  • Dụng cụ: Nồi hấp, máy xay sinh tố, nồi inox, bát tô, muôi…

Cách làm bánh da lợn khoai môn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai môn đem rửa sạch, cho vào nồi hấp hấp chín.
  • Sau khi khoai môn chín thì bạn lấy ra, bóc vỏ, cho vào máy xay xay mịn rồi đổ ra bát tô.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh da lợn khoai môn

Bước 2: Làm bột bánh

  • Cho bột năng, bột gạo và đường vào bát tô, trộn đều.
  • Chia hỗn hợp bột này thành 2 phần bằng nhau.
  • Lấy 1 phần bột ra bát riêng, rồi đổ khoai môn, nước cốt dừa, nước lọc vào, trộn đều.
  • Cho hỗn hợp bột khoai môn này vào máy xay sinh tố xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện, mịn là được.
  • Phần bột còn lại thì bạn giữ nguyên.

Bước 3: Làm bánh

  • Đầu tiên, bạn phết một lớp dầu ăn vào phần đáy và các mặt xung quanh của khuôn bánh.
  • Đun sôi nồi hấp rồi đặt khuôn vào nồi.
  • Dùng muôi múc hỗn hợp bột trắng vào khuôn trước, đậy nắp hấp khoảng 4 – 5 phút cho bột se lại thì cho tiếp lớp bột bánh màu tím vào.
  • Lặp lại tương tự với các lớp bột bánh còn lại và hấp xen kẽ các màu với nhau.
  • Sau khi thực hiện xong, bạn hấp thêm khoảng 20 – 25 phút nữa để bánh chín hẳn. Cách nhận biết bánh chín hay chưa rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tăm cắm vào bánh rồi rút lên, nếu tăm không bị dính bột thì nghĩa là bánh đã chín.
  • Cuối cùng, bạn tắt bếp, lấy khuôn bánh ra khỏi nồi và chờ nguội.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi bánh đã nguội, bạn dùng dao tách bánh ra khỏi khuôn, cho ra đĩa và thưởng thức thành quả.
  • Bánh có hương vị thơm ngon, ngọt ngào của khoai môn kết hợp với nhiều nguyên liệu khác khiến người ăn khó lòng quên được.

Bánh da lợn khoai môn thơm ngon

>> Xem thêm: Cách làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp giòn ngon khó cưỡng

Cách làm bánh da lợn cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g bột năng
  • 50g bột gạo
  • 50g bột cà phê
  • 200g đường
  • 300ml nước cốt dừa
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, bát tô…

Cách làm bánh da lợn cà phê

Bước 1: Làm bột bánh

  • Cho bột năng, bột gạo, đường vào bát tô, trộn đều rồi chia thành 2 phần bằng nhau.
  • Lấy 1 phần bột ra bát riêng, đổ muối và nước cốt dừa vào, nước lạnh vào, dùng muôi khuấy đều thành hỗn hợp đặc, sệt thì cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Phần còn lại thì cho bột cà phê, bột năng, bột gạo cùng một chút nước ấm vào, khuấy đều rồi trộn 2 hỗn hợp lại với nhau.

Bột bánh da lợn cà phê

Bước 2: Hấp bánh

  • Chuẩn bị một nồi hấp cách thủy đặt lên bếp, đun sôi nước.
  • Dùng chổi cọ phết một lớp dầu mỏng xuống đáy và các sườn xung quanh của khuôn để sau khi bánh chín lấy ra dễ dàng hơn.
  • Lấy muôi múc phần bột trắng vào khuôn, độ dày khoảng 0,4 – 0,5 cm, đậy nắp khoảng 4 – 5 phút cho bột chín thì cho tiếp lớp bột cà phê vào hấp.
  • Tương tự, bạn hấp các lớp bột bánh còn lại, mỗi lớp khoảng 4 – 5 phút. Sau khi xong thì bạn hấp thêm khoảng 20 – 25 phút là được.
  • Khi bánh chín, bạn lấy tăm đâm nhẹ vào bánh, khi rút lên nếu thấy tăm không dính bột thì có nghĩa là bánh đã chín.
  • Cuối cùng, bạn lấy khuôn bánh ra khỏi nồi, chờ nguội.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Khi bánh đã nguội, bạn gỡ bánh ra khỏi khuôn và cắt thành miếng chéo hoặc vuông tùy ý, đặt ra đĩa rồi thưởng thức thành quả của mình.
  • Bánh sẽ có hương vị ngon đắng nhẹ của cà phê, thơm bùi của nước cốt dừa, đây chắc chắn sẽ là món bánh khiến cả gia đình bạn yêu thích.

Bánh da lợn cà phê đơn giản

Trên đây là cách làm bánh da lợn thơm ngon đơn giản tại nhà, mong rằng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh này. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày hay có nhu cầu mua dụng cụ làm bánh, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ theo hotline dưới đây để được mua hàng chính hãng nhé! Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm bánh bột mì giòn ngon vị mặn, ngọt hấp dẫn
  • Cách làm bánh bông lan cà rốt đơn giản nhất
  • Cách làm bánh chưng bánh dày nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương
  • Cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà
  • Cách pha bột bánh xèo giòn lâu nhờ bí quyết từ bột gạo

Top 17 cách làm bánh da lợn bằng bột gạo tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Cách làm bánh da lợn đơn giản không ngon không lấy tiền

  • Tác giả: diachiamthuc.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 4.65 (376 vote)
  • Tóm tắt: Tỷ lệ trộn bột là 2:1, 2 muỗng bột gạo tẻ thì 1 muỗng bột gạo nếp. Việc thêm bột gạo nếp vào sẽ giúp cho món bánh trở nên mềm, dẻo và đạt được …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người vẫn có thắc mắc rằng không biết bánh da lợn làm từ bột gì. Thì dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Thông thường bánh da lợn sẽ được làm từ 2 loại bột chính là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tỷ lệ trộn bột là 2:1, 2 muỗng bột gạo tẻ thì …

3 cách làm bánh da lợn ngon, đơn giản nhất tại nhà – Báo Thái Bình

  • Tác giả: baothaibinh.com.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 4.48 (411 vote)
  • Tóm tắt: Dùng rây lọc phần nước cốt để riêng. – Trộn đều 370g đường, 300g bột năng, 100g bột gạo tẻ với nhau trong một tô lớn. 3 cách làm bánh da lợn …

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon, dễ làm 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon, dễ làm 01 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 4.19 (591 vote)
  • Tóm tắt: Nhân bánh được làm từ đậu xanh, khoai môn nghiền mịn hoặc bào sợi hấp chín và bột gạo, đường.Khi làm bánh những người thợ khéo tay còn xay sầu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh da lợn là một loại bánh dùng để tráng miệng của Việt Nam, đặc biệt là ở Nam Bộ (loại bánh tương tự với nhiều lớp màu sắc gọi là Bánh chín tầng mây ở Miền Bắc). Bánh được làm từ bột năng, đường trắng, dừa nạo, va ni hay lá dứa và một số gia vị …

Món bánh da lợn nhân đậu xanh dẻo thơm – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.12 (582 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món bánh da lợn nhân đậu xanh dẻo thơm: · Đậu xanh đãi sạch, đem nấu chín với vài hạt muối rồi xay nhuyễn. · Cho ½ lít nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước …

Cách làm bánh da lợn thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: luankha.com
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 3.95 (598 vote)
  • Tóm tắt: Nhân bánh được làm từ đậu xanh, khoai môn nghiền mịn hoặc bào sợi hấp chín và bột gạo, đường. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bánh da lợn thơm ngon tại nhà …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đổ lớp bánh thứ nhất là 350ml đậu xanh hấp trong 15 phút rồi đổ tiếp 350ml nước cốt lá dứa, hấp thêm 15 phút. Tiếp tục làm tương tự như vậy đến khi được 3 hoặc 4 lớp bánh, tùy vào sở thích của bạn.Khi bánh chín, lấy khuôn ra khỏi nồi hấp, dùng dao …

Bật Mí Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc Độc Lạ Của Người Miền Tây

Bật Mí Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc Độc Lạ Của Người Miền Tây
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 3.62 (343 vote)
  • Tóm tắt: Từng miếng bánh dẻo thơm được làm từ bột năng và bột gạo hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh, thêm chút nước cốt dừa béo ngậy càng làm bật lên hương vị hài …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm bột màu vàng: Đậu xanh cho vào ngâm trong nước lạnh 2 tiếng, sau đó xả lại với nước lạnh rồi cho vào xửng hấp chín. Khi đậu xanh chín mềm thì cho vào máy xay, cho thêm 100ml nước lạnh vào rồi xay cho đến khi thấy đậu nhuyễn mịn và đồng đều. Trộn …

Bột Bánh Da Lợn Vĩnh Thuận (400g)

  • Tác giả: dungculambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 3.56 (439 vote)
  • Tóm tắt: Ngày sản xuất/Hạn sử dụng:
    Nhà sản xuất:
    Công dụng:
    Cách bảo quản:

Cách làm bánh da lợn theo công thức siêu ngon, siêu dễ

Cách làm bánh da lợn theo công thức siêu ngon, siêu dễ
  • Tác giả: cachlamaz.net
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.36 (265 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Trộn đều 300g bột năng và 100g bột gạo sau đó chia làm 5 phần bằng nhau. Nước cốt dừa cho lên bếp nấu cùng với đường sôi lên thì tắt bếp để nguội bớt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hấp bánh: làm nóng khuôn bánh sau đó quét một ít dầu ăn vào khuôn, tiếp theo đổ một lớp mỏng bột màu xanh vào khuôn đậy nắp 4 phút cho bột bánh xe lại. Sau đó tiếp tục mở nắp và đổ thêm lớp bột màu vàng lên trên đậy nắp khoảng 4 phút cho mặt bánh xe …

Cách làm bánh da lợn lá dứa càng ăn càng ghiền – Digifood

Cách làm bánh da lợn lá dứa càng ăn càng ghiền - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.99 (263 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo cho thêm bột năng, bột gạo, muối và dầu ăn xay cho đến khi hòa quyện. Cach lam banh da lon 2. Lọc hỗn hợp trên qua rây. Lúc này bạn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh da lợn là món bánh đặc trưng của người Nam Bộ. Và có lẽ đây là món bánh có tên thì khá lạ nhưng thực sự ngoại hình và hương vị của món bánh sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Ngày hôm nay, Digifood sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh da lợn cực đơn …

Bật Mí Cách Làm Bánh Da Lợn Vừa Ngon Vừa Lạ Tại Nhà

  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.91 (162 vote)
  • Tóm tắt: Cho bột năng, bột gạo tẻ, đường vào một tô lớn và trộn đều. · Để hỗn hợp bột được mịn thì bạn nên dùng rây lọc qua 1 lần. · Lấy 1 phần bột đem xay chung với phần …

Top 15 Cách Làm Bánh Da Lợn Bột Gạo Và Bột Năng hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 2.76 (69 vote)
  • Tóm tắt: 1 giờ Chuẩn bị 2 cái tô, 1 cái cho 250gr bột gạo, 250gr bột năng, 250gr bột nếp, 250ml nước cốt dừa, 100gr đường cùng với nước cốt lá dứa và khuấy đều cho bột …

3 công thức làm bánh da lợn bánh da heo

  • Tác giả: daylambanh.info
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.65 (90 vote)
  • Tóm tắt: 3 công thức hướng dẫn cách làm bánh da lợn đậu xanh, bánh da heo lá dứa. … 180g bột năng; 20g bột gạo; 150ml nước cốt dừa; 200ml nước lọc …

Cách Làm Bánh Da Lợn 🍥

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.6 (152 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đợi đậu nguội thì cho bột năng, bột gạo, đường, vani, muối và nước cốt dừa vào và trộn đều lên. Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa lon mua sẵn.

Hướng dẫn 3 cách làm bánh da lợn bột gạo thanh mát, chuẩn vị Nam Bộ

 Hướng dẫn 3 cách làm bánh da lợn bột gạo thanh mát, chuẩn vị Nam Bộ
  • Tác giả: phunugioi.com
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 2.5 (162 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn là món ăn thanh mát và thơm ngon có cách làm đơn giản. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của đậu xanh, bột năng, bột gạo nếp với nhiều …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh da lợn là món ăn thanh mát và thơm ngon có cách làm đơn giản. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của đậu xanh, bột năng, bột gạo nếp với nhiều nguyên liệu khác. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết cách chế biến món bánh này thì mời bạn tham khảo 3 cách …

4 cách làm bánh da lợn thơm ngon, mới lạ, mọi nhà đều mê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 2.38 (103 vote)
  • Tóm tắt: – Chia bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, đường thành 5 phần bằng nhau. – Tạo bột màu vàng: Xay nhuyễn 150g đậu xanh hấp chín và 60g đường trắng, tiếp theo cho …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Bột màu xanh: Xay nhuyễn 50gr lá dứa và 200ml nước, lọc lấy 150ml nước cốt lá dứa. Cho vào tô nước cốt lá dứa gồm 100g đường, 150ml nước cốt dừa, 80g bột gạo và 120g bột năng. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi bột hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, …

Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây

Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.35 (84 vote)
  • Tóm tắt: Quậy bột năng, bột gạo với nước cốt dừa, nước lạnh, đường, muối thành một hỗn hợp, chia làm 2 phần. Trộn một phần bột với lá dứa thành hỗn hợp …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món bánh da lợn toát lên nét bình dị, dân dã từ trong ra ngoài, từ cái tên đến chất liệu và hình thù của bánh đều mang đậm bản sắc văn hoá Việt từ xưa đến nay. Hy vọng, với những cách làm bánh nhiều lớp dai mềm, thơm ngon đặc sắc như trên, sẽ giúp …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon, Đơn Giản

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.2 (122 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, bạn trộn đều nước lá dứa cùng với phần bột năng, bột gạo, đường, vani còn lại để làm bột lá dứa.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You