Mách nước cách kết nối đầu thu camera với máy tính laptop | Chuẩn 100%

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách kết nối đầu ghi camera với laptop qua vga hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

CÁCH KẾT ĐẦU THU CAMERA VỚI MÁY TÍNH

Trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối đầu thu camera với máy tính để xem camera qua mạng. Thì việc kết nối đầu thu NVR hay đầu thu DVR là hoàn toàn giống nhau nhé, các bạn chú ý.

cách kết nối đầu thu camera với máy tính

Bạn đã mua camera hoặc bạn đã gắn cho mình một bộ camera quan sát. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách kết nối đầu thu camera với máy tính của mình như thế nào. Câu hỏi này cũng có khá nhiều khách hàng của Sutech quan tâm. Đặc biệt là khi họ mua camera về và tự lắp camera tại nhà.

Đa số các hãng camera đều cung cấp phần mềm để xem camera trên máy tính. Nhưng việc tải và cài đặt tại nhà đôi khi bạn lại không thành thạo. Hiện nay các đầu ghi hình camera đều hổ trợ xem camera qua trình duyệt IE(Internet Explorer).

cach ket noi dau thu camera voi may tinh

Thì bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối đầu thu camera với máy tính thông qua trình duyệt IE nhé.

Để kết nối đầu thu camera với máy tính bạn cần chuẩn bị các thiết bị sau:

Đảm bảo các camera đã được cấp nguồn và kết nối với đầu thu camera rồi nhé các bạn.

Đầu thu camrea phải kết nối với Modem chính ( cục mà nhà mạng cấp cho bạn khi lần đầu bạn lắp internet ) nhà bạn thông qua dây cáp mạng RJ45.

Máy tính của bạn bắt Wifi do modem chính phát ra hoặc kết nối trực tiếp với Modem chính bằng dây mạng. Trường hợp Modem thiếu cổng kết nối RJ45 thì bạn mua thêm Switch để chia cổng LAN ra nhé.

Bắt đầu thôi nào.

Bước 1. Bạn phải xác định được địa chỉ IP và cổng HTTP Port của đầu thu camera. Để làm được việc này bạn có 2 cách.

1. Nếu bạn có một màn hình tivi hoặc màn hình máy tính pc thì bạn chỉ cần kết nối trực tiếp giữa đầu ghi và màn hình thông qua dây VGA hoặc HDMI. Bằng vài bước cơ bản trong đầu ghi bạn sẽ thấy được địa chỉ IP và cồng HTTP Port của đầu ghi nhé.

>>>>> Cách cài đặt đầu ghi hình camera Questek

2. Nếu bạn không có màn hình gì cả thì mời bạn tham khảo bài viết này: https://lapdatcameraip.vn/ho-tro/phan-mem-do-tim-dia-chi-ip-camera.htm . Chắc chắn bạn sẽ tìm được IP đầu thu camera.

cách kết nối đầu thu camera với máy tính

IP Address chính là địa chỉ IP của đầu thu camera. Các bạn chú ý trick bỏ vào ô DHCP Enable để cố định địa chỉ IP của đầu thu lại nhé.

Nếu chọn cái này có nghĩa là mỗi lần mấy điện IP của đầu thu sẽ thay đổi. Như vậy bạn không thể xem camera qua mạng được

HTTP Port là cổng để kết nối đầu thu camera với máy tính thông qua IE (Internet Explorer)

Bước 2: Sau khi có được địa chỉ IP của đầu ghi bạn mở IE lên và gõ địa chỉ IP của đầu thu camera vào thanh địa chỉ. Ví dụ: Nếu địa chỉ IP của đầu thu camera là 192.168.1.10 và HTTP Port là 80 thì bạn phải ghi trên thanh địa chỉ là: http://192.168.1.10:80 nhé các bạn.

Rồi ấn Enter giao diện xem camera xuất hiện bạn chỉ cần điển thông tin vào là có thể xem được camera nhé.

Hướng dẫn cách kết nối đầu thu camera với máy tính

Chú ý: User Name và Password sẽ là mặc định theo từng hãng riêng. Nó có ghi trên phiếu hướng dẫn sử dụng trong đầu ghi bạn tìm trong đó nhé.

Nếu như điền đầy đủ thông tin mà trình duyệt IE yêu cầu cài plug in thì bạn download nó về cài bình thường nhé. Sau khi cài xong vẫn không xem được bạn đọc bài viết này: Hướng dẫn cách xem camera trên trình duyệt Internet Explorer.

Bây giời bạn đã biết cách kết nối đầu thu camera với máy tính rồi. Đấy chỉ là xem trực tiếp thông qua mạng nội bộ mà thôi.

Còn bạn muốn biết cách kết nối đầu thu với máy tính để xem ngoại mạng. Có nghĩa là bạn đi đâu bạn cũng có thể xem camera nhà mình thì bạn cần biết thêm một thao tác nữa đó là mở port trên modem chính của nhà bạn.

Thì ở đây mình có hướng dẫn mở port để xem camera qua mạng với một số modem thường gặp. Bạn hãy tham khảo và làm theo hướng dẫn để có được kết quả mong đợi nhé.

Mở port modem viettle H640w

Mở port modem igate vnpt Gw040

Trong quá trình kết nối đầu thu camera với máy tính gặp khó khăn hãy gọi trực tiếp vào hotline trên màn hình hoặc để lại lời nhắn. Công ty sẽ gọi lại hoặc trả lời bạn sớm nhất có thể.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo các bài viết trên Website của Sutech. Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả

Nguồn: https://lapdatcameraip.vn

Recommended For You