Mách nhỏ mẹ cách làm ấm sữa nhanh không cần máy hâm sữa

Cách hâm sữa mẹ nhanh nhất hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Máy hâm sữa giúp tiết kiệm thời gian.
Máy hâm sữa giúp tiết kiệm thời gian.

Tiện lợi khi dùng máy hâm sữa

Nếu dùng lò vi sóng để hâm sữa sẽ dễ làm mất một số chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin có trong sữa mẹ, đối với sữa công thức sẽ gây nóng quá mức có thể khiến bé bị tổn thương niêm mạc miệng.

Ngược lại, khi làm ấm sữa bằng máy hâm sữa sẽ giúp giữ lại nhiều nhất các chất dinh dưỡng. Lợi ích lớn nhất của máy hâm sữa là có khả năng duy trì sữa trong chai ở nhiệt độ không đổi, vừa giúp sữa không mất chất vừa dễ uống hơn với trẻ.

Bên cạnh đó, máy hâm sữa cũng giúp mẹ tiết kiệm thời gian cũng như dễ dàng mang theo khi đi đây đó. Mẹ sẽ không cần lo lắng nhiều về việc dự trữ và làm ấm sữa đúng cách cho bé mỗi ngày.

Mẹ có thể hâm sữa bằng các phương pháp nhiệt khác.
Mẹ có thể hâm sữa bằng các phương pháp nhiệt khác.

Nếu không dùng máy, hâm sữa cho trẻ bằng cách nào?

Tuy nhiều tiện lợi nhưng không nhất thiết mẹ phải mua máy hâm sữa để tiết kiệm chi phí. Theo đó, mẹ có thể áp dụng các cách sau:

  • Xả và xoay tròn đều túi/ chai đựng sữa lạnh dưới vòi nước nóng/lạnh: Ban đầu là nước lạnh, sau tăng đều nhiệt độ lên cho tới khi nước ấm
  • Cho nước ấm nhiều vào tô và đặt túi/ chai sữa lạnh vào trong vài phút

Để kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho trẻ bú, mẹ nhỏ vài giọt vào lòng bàn tay, nếu thấy nhiệt độ trung tính (không nóng cũng không lạnh) là đã có thể cho bé dùng. Nếu cần, mẹ có thể kiểm tra bằng nhiệt kế với các mức nhiệt như sau:

  • Dưới 25,5 độ C: Thật ra bé hoàn toàn có thể bú sữa lạnh, tuy nhiên sữa dưới 25,5 độ C có thể “mất ngon” và không hoàn toàn tốt cho hệ tiêu hóa của bé.
  • 37 độ C: Bằng với thân nhiệt bình thường, được xem là nhiệt độ lý tưởng
  • 37,2 – 40,5 độ C: Dù lên mức âm ấm nhưng nhiệt độ này vẫn đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng có trong sữa
  • Từ 41,1 độ C trở lên: Quá nóng có thể gây bỏng cho trẻ và làm mất đi dưỡng chất trong sữa.

Lưu ý:

  • Không làm nóng sữa trực tiếp bằng nước sôi vì nhiệt độ cao sẽ làm hỏng một số chất dinh dưỡng trong sữa.
  • Lắc nhẹ túi/ chai đựng sữa trước khi hâm để trộn đều lớp kem và sữa (không lắc mạnh vì sẽ gây hư sữa)
  • Sữa sau khi hâm lại bằng cách thông thường thay vì máy hâm sữa có thể để tủ lạnh ngăn mát trong 24 tiếng nhưng không để đông đá trở lại.

Theo Mama Natural – Cool Baby Kid

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You