Mách bạn vài cách gói quà đẹp để tặng người thận, bạn bè

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách gói quà nước hoa hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Một món quà dành cho người ý nghĩa lúc nào cũng được chăm chút từ chọn quà đến gói quà đúng không nào? Hôm nay, tớ sẽ mách bạn cách gói quà đẹp góp phần tôn lên giá trị món quà.

Bạn đang có một món quà, bạn đã có hộp đựng nhưng chưa được đẹp mắt bây giờ bạn cần một cách gói quà nhanh, đơn giản mà lại đẹp. Có ngay rồi đây, mình sẽ bật mí cho bạn cách gói quà vừa nhanh, vừa đẹp mà lại tôn thêm cho hộp quà của bạn một vẻ sang trọng vô cùng nha. Tiến hành làm ngay thôi!

1Cách thứ nhất

Để gói quà đẹp, bạn cần những vật dụng sau đây:

  • Giấy gói quà
  • Dây ruy-băng
  • Hộp quà
  • Dụng cụ: kéo, băng keo hai mặt
  • Tiến hành

Cách gói quà:

Bước 1: Cắt giấy

Tùy theo kích cỡ của món quà, bạn cắt giấy gói quà thành tờ hình chữ nhật rộng hơn hộp quà nhé!

Bước 2: Gói quà

Bạn trải giấy gói quà ra mặt phẳng, đặt mặt trái ngửa lên trên, mặt hình đẹp xuống dưới.

Lần lượt gấp giấy bên trái lên gói quà, dùng băng keo cố định lại. Xoay ngang hộp, giữ 2 đầu mép giấy gói quà và xếp lớp nằm xéo và chồng lên nhau.

Sau đó, bạn giữ chặt 2 phần đầu hộp, dựng đứng hộp, đầu còn lại ấn chặt xuống mặt bàn để không bị bung nhé. Dùng keo dán chặt. Tiếp theo, bạn gấp phần giấy gói bên trái vào trước, vuốt cho các góc mép giấy thẳng và ôm khít vào hộp quà, tiếp tục dán keo. Làm tương tự với bên phải của phần giấy. Và cố định cả đầu còn lại của hộp nha.

Bước 3: Hoàn tất

Bạn dùng dây ruy băng tô điểm thêm cho đẹp. Thay vì giấy gói quà thông thường, bạn có thể dùng giấy in hình bản đồ. Thay vì ruy-băng bạn có thể dùng các loại sợi trang trí hiện đại.

2Cách thứ 2

Vật dụng:

  • Giấy gói quà
  • Dây ruy-băng
  • Hộp quà
  • Dụng cụ: kéo, băng keo hai mặt

Tiến hành:

Bước 1: Cắt giấy gói quà

Đầu tiên, bạn cần đo kích thước của hộp quà chiều cao (a), chiều rộng (b), chiều dài (c). Bạn cắt tấm giấy hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài (c) cộng với 1,5 lần chiều cao (a) của hộp quà. Và chiều dài của tấm giấy bằng 2 lần chiều cao (a) cộng với 3 lần chiều rộng (b) của hộp quà.

Bước 2: Gói quà

Đầu tiên bạn gấp đôi tấm giấy ở giữa rồi gấp lần nữa tạo nếp với bề rộng nếp gấp là 1cm. Tùy theo chiều dài của tấm giấy bạn có thể gấp nếp to hay nhỏ tùy thích. Tương tự, bạn gấp thêm 2 nếp gấp hai bên của nếp vừa gấp ở giữa. Khi gấp bạn lưu ý mặt trái bên trong mặt phải bên ngoài.

Bạn lật mặt trái của tấm, cắt băng dính dán cố định 3 nếp gấp.

Sau đó, bạn đặt úp hộp quà lên trên tấm giấy vừa gấp nếp, sao cho các nếp gấp nằm giữa hộp quà. Bạn gấp hai mép giấy hai bên lên trên bao quanh hộp quà và dán cố định bằng keo hai mặt.

Tiếp đến, bạn lật mặt trên của hộp quà vừa gấp các nếp gấp nằm bên trên. Bạn gấp nếp gấp hai bên xuống mặt thành hộp, và gấp hai cạnh mép giấy thành hộp vào trong. Và bạn gấp ngược mép giấy bên dưới lên trên, sao cho đường gấp của mép giấy nằm giữa thành hộp. Bạn dán cố định bằng keo hai mặt.

Bước 3: Thắt nơ và hoàn thành

Cuối cùng, bạn cắt đoạn dây ruy-băng xanh chấm bi cột giữa hộp quà thắt nơ trang trí cho hộp quà thêm xinh là xong.

Hộp quà sau khi khoác thêm chiếc áo mới trông thật đáng yêu. Với cách gói quà đơn giản như trên bạn dễ dàng có thể tự trang trí cho hộp quà của bạn thêm nổi bật. Chỉ cần thêm tấm giấy cộng với sự sáng tạo của bạn, hộp quà bỗng trở đẹp hơn đáng yêu hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Chọn mua quà Tết đẹp tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You