Chi tiết cách giảm đau mọc răng ở trẻ hiệu quả để trẻ không quấy khóc

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách giảm đau khi trẻ mọc răng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

2. Sử dụng kem bôi nướu để giảm đau do mọc răng ở trẻ

Kem bôi lợi sẽ giúp trẻ bớt đau nướu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho bé dùng ít thôi vì nó có thể khiến bé bị tê lưỡi, làm bé khó nuốt thức ăn. Mỗi ngày, bạn chỉ nên cho bé sử dụng tối đa 6 lần và tránh bôi kem trước khi ăn.

3. Sử dụng thuốc giảm đau an toàn cho bé

Bé mọc răng có nên uống thuốc giảm đau cũng là một trong những thắc mắc rất thường gặp của mẹ. Trước tiên, bạn hãy tìm hiểu xem bé có bị các bệnh khác hay không vì nhiễm trùng tai và mọc răng thường có các triệu chứng tương tự nhau khiến bạn dễ bị lẫn lộn. Nếu bé bị sốt, bạn hãy đưa bé đi khám.

Bạn có thể dùng paracetamol để giảm đau nhưng chỉ nên cho bé dùng đúng liều lượng phù hợp với độ tuổi. Ngoài ra, thuốc này chỉ nên sử dụng cho bé trên 2 tháng tuổi, còn ibuprofen dùng cho bé hơn 3 tháng tuổi và bé phải nặng ít nhất 5kg. Bạn hãy hỏi bác sĩ cẩn thận về liều lượng nên cho bé dùng.

Mọc răng ở trẻ là một quá trình lâu dài và thường lặp lại theo thời gian. Do đó, bạn không nên cho bé uống thuốc giảm đau quá thường xuyên. Nếu bạn quyết định cho bé uống thuốc giảm đau, hãy tránh xa aspirin vì thuốc này có thể gây ra hội chứng Reyes.

4. Cho bé ăn những món mềm

Để tránh nướu răng bị sưng và viêm, bạn nên cho bé ăn những món mềm vào buổi tối. Những món ăn cứng có thể giúp giảm đau tạm thời nhưng sau đó sẽ khiến nướu bị sưng đau, làm bé mọc răng khó ngủ. Một số món ăn mềm mà bạn có thể thử là các món nghiền, mì ống và sữa công thức.

5. Duy trì thói quen ngủ của bé

Duy trì những thói quen ngủ thường ngày sẽ giúp bé bớt đau nhức. Ngoài ra, điều này cũng đảm bảo bé ngủ đủ giấc vào ban đêm. Không những vậy, nó còn củng cố thêm thói quen ngủ đúng giờ của bé.

6. Bố mẹ nên làm gì khi bé khóc?

Bạn phải phân biệt được khi nào bé khóc vì đau và khi nào bé khóc vì muốn thu hút sự chú ý của bạn. Khi bé khóc, đừng mặc kệ mà hãy hát hoặc nói chuyện để an ủi bé. Bạn nên dỗ bé nín và cho bé đi ngủ đúng giờ. Nếu bạn phá vỡ những thói quen ngủ thường ngày của bé thì sẽ rất khó xây dựng lại.

Mời bạn xem thêm bài “Tuyệt chiêu” dỗ bé đang quấy khóc.

Khi nào bạn nên đưa trẻ đi khám?

mọc răng ở trẻ

Mọc răng ở trẻ có thể khiến trẻ quấy khóc do khó chịu. Những triệu chứng có thể là bình thường, tuy nhiên, bạn hãy đưa trẻ đi khám nếu trẻ:

  • Sốt
  • Quấy khóc dai dẳng, không nín
  • Tiêu chảy
  • Phát ban

Mọc răng là giai đoạn phát triển mới của bé, có thể giai đoạn này có thể có nhiều triệu chứng khác nhau. Bố mẹ hãy quan sát con để nhận biết kịp thời và chữa trị cho con.

Recommended For You