3 cách bật điều hòa khi chẳng may làm mất điều khiển – Dienmaythienphu

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách bật điều hòa khi mất điều khiển hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Mất điều khiển hay để thất lạc điều khiển không phải là điều gì xa lạ với những người sử dụng điều hòa. Vậy trong tình huống này bạn phải xử lý ra sao? Nắm trong tay 3 cách bật điều hòa không cần điều khiển dưới đây của điện máy Thiên Phú để không phải vắt óc suy nghĩ khi mất điều khiển nữa nhé.

1. Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Đối với trường hợp bất khả kháng, bạn có thể sử dụng nút ON/ OFF trên dàn lạnh của điều hòa để làm cho nó hoạt động hay tắt điều hòa ở đây.

Mất điều khiển

Mỗi hãng điều hòa lại đặt vị trí của nút ON/OFF này ở một nơi khác nhau. Vì vậy bạn cần phải biết điều hòa nhà mình thuộc hãng nào để không phải loay hoay đi tìm vị trí nút nguồn nhé.

  • Đối với điều hòa Đaikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree… thì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.
  • Các dòng điều hòa như Panasonic, LG, Hitachi,… thì nút nguồn được nhà sản xuất khéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Vì vậy bạn cần phải nhấc tấm lọc bụi này ra để nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

Tuy nhiên cách này khá bất tiện, nhất là đối với những nhà lắp điều hòa ở vị trí trên cao, quá tầm với của người dùng. Vậy hãy đến với cách tiếp theo nhé.

2. Lắp cầu giao/ công tắc riêng cho điều hòa

Nếu nhà bạn chỉ dùng điều hòa ở 1 nhiệt độ cố định thì nên lắp thêm 1 cầu dao/ công tắc riêng trong phòng lúc mới lắp đặt điều hòa chỉ để bật tắt máy. Cách này sẽ rất tiện lợi, không lo thất lạc điều khiển. Bạn có thể phòng trường hợp bất trắc khi mất điều khiển mà vẫn an nhàn sử dụng điều hòa bình thường. Bên cạnh đó bạn cũng hòan toàn có thể an tâm khi điều hòa có tính năng ghi nhớ nhiệt độ cài đặt trước đó, tắt điều hòa giá rẻ bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ như ban đầu.

điều khiển

Cách này rất thích hợp với phòng dành cho người lớn tuổi, mỗi lần muốn tắt mở máy lạnh chỉ cần sử dụng cầu giao riêng cho điều hòa, không cần phải đụng đến remote vì đối với người lớn remote rất phức tạp vì quá nhiều nút bấm và rất hay bị quên để điều khiển ở đâu trong phòng.

3. Sử dụng app trên điện thoại để điều khiển

Điều điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoại, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa.

Mất điều khiển

Bạn có thể cài đặt một số ứng dụng dưới đây cho điện thoại của mình để điều khiển điều hòa dễ dàng hơn, vừa tiện lợi vừa không lo lắng điều khiển thất lạc nhất là đối với các dòng điều hòa có tích hợp wifi.

Ứng dụng Tado° Cooling dành riêng cho iPhone

Thiết bị và ứng dụng Tado° Cooling cho phép tự động bật điều hòa khi bạn ở trong phòng, và tắt điều hòa khi bạn ra khỏi phòng. Ngoài ra, các chế độ kiểm soát, điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa.

Ứng dụng ASmart Remote IR chỉ tích hợp với các máy của Samsung, HTC

ASmart Remote IR không những có thể điều khiển điều hòa máy lạnh mà còn cho phép điều khiển tivi, đầu DVD, máy phát nhạc, máy tính….tất cả chỉ trên chiếc điện thoại của bạn.

Ứng dụng Sharp Aircon App

Ngoài khả năng điều khiển điều hòa mọi lúc mọi nơi qua wifi, ứng dụng này còn có thể cho người dùng biết được lượng điện năng tiêu thụ, điều mà người dùng rất quan tâm.

Lưu ý: Một số thương hiệu điều hòa có tích hợp wifi như: Điều hòa Casper, LG, Gree,…

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You