Cả thèm chóng chán trong công việc, bạn có đang mắc phải?

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cả thèm chóng chán là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cả thèm chóng chán trong công việc là một hiện tượng phổ biến với nhóm người trẻ hiện nay. Vậy, lý do đến từ đâu? Cách “trị” nó như thế nào? Công việc nào sẽ phù hợp với những người cả thèm chóng chán? Cùng tìm hiểu để có câu trả lời qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Giải nghĩa “cả thèm chóng chán” là gì?

Cả thèm chóng chán là một câu tục ngữ để chỉ đến vấn đề dễ thay đổi của một ai đó. Họ nhanh chóng thích một thứ gì đó và muốn có cho bằng được, nhưng khi có được rồi họ lại nhanh chóng chán. Đây là một hiện tượng khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Đặc biệt là cả thèm chóng chán trong công việc.

Giải nghĩa “cả thèm chóng chán”
Giải nghĩa “cả thèm chóng chán”

Vậy nguyên nhân khiến các bạn trẻ cả thèm chóng chán với công việc của mình là gì? Cùng tìm hiểu những lý do qua chia sẻ trong phần thông tin tiếp theo của bài viết này nhé!

Những lý do khiến bạn cả thàm chóng chán trong công việc

Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến tình trạng cả thèm chóng chán với công việc của các bạn trẻ hiện nay. Sau đây là một số lý do tiêu biểu:

Những lý do khiến bạn cả thàm chóng chán trong công việc
Những lý do khiến bạn cả thàm chóng chán trong công việc
 • Thứ nhất, bạn thay đổi công việc hiện tại đang làm để chạy theo xu hướng của xã hội. Bạn không quan tâm đến khả năng của bản thân, đi theo xu hướng những việc làm “hot” trên thị trường để bắt kịp tiến độ phát triển. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc và trải nghiệm bạn sẽ nhận thấy bản thân không phù hợp, không có khả năng để theo đuổi nó lâu dài.
 • Thứ hai, bạn muốn thay đổi môi trường làm việc để hưởng mức lương cao hơn. Khi quá chú tâm và để “đồng tiền” chi phối, bạn dễ dần mất đi giá trị khi làm việc. Chính điều này cũng khiến cho việc bạn sẽ thay đổi công việc của mình một cách nhanh chóng.
 • Thứ ba, thay đổi việc tùy hứng, nay bạn thích công việc này, môi trường này, mai bạn muốn đổi sang công việc khác hoặc môi trường làm việc khác. Cả thèm chóng chán khiến bạn đổi việc như “chong chóng” và khó có thể gắn bó lâu dài với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào nhằm phát triển sự nghiệp bền vững cả.
 • Thứ tư, nhanh chóng thay đổi công việc khi có mâu thuẫn với đồng nghiệp, mâu thuẫn với cấp trên. Việc bạn thay đổi này sẽ rất có thể khiến bạn mất đi một môi trường làm việc tốt, ít tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân.

Trên đây là những lý do tiêu biểu khiến nhiều bạn trẻ không gắn bó lâu dài với công việc. Vậy giải pháp để cải thiện tình trạng cả thèm chóng chán này như thế nào?

👉 Xem thêm: Không có hứng thì làm việc kiểu gì?

Giải pháp “trị” cả thèm chóng chán trong công việc

Muốn “trị” cả thèm chóng chán trong công việc thì bạn có thể tham khảo một số bí quyết được JobsGO chia sẻ như sau:

Giải pháp “trị” cả thèm chóng chán trong công việc
Giải pháp “trị” cả thèm chóng chán trong công việc
 • Xác định đam mê của bạn là gì? Kỹ năng bạn có như thế nào để có thể đưa ra được quyết định chọn nghề phù hợp. Khi làm việc mà bạn có đam mê sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn để gắn bó và phát triển cùng với nó.
 • Lựa chọn những công việc cần sự sáng tạo liên tục, điều này sẽ khiến bạn không có phút giây để nhàm chán với chính công việc của mình. Sáng tạo đem đến sự hứng thú, thú vị trong công việc và nó sẽ gắn kết bạn với công ty, với doanh nghiệp lâu dài hơn.
 • Cần xác định và đưa ra mục tiêu cụ thể cho bản thân. Nhờ mục tiêu mà bạn sẽ biết bạn cần muốn gì, cần gì và phải làm gì để đạt được mục tiêu trong công việc. Nó cũng là một cách hay để “trị” cả thèm chóng chán hiệu quả.

Một số gợi ý việc làm cho người cả thèm chóng chán

Nếu bạn là một người cả thèm chóng chán thì có thể lựa chọn cho bản thân một trong số những công việc của sự sáng tạo như:

Một số gợi ý việc làm cho người cả thèm chóng chán
Một số gợi ý việc làm cho người cả thèm chóng chán
 • Nhà tạo mẫu tóc: đây là công việc thực sự cần sự sáng tạo để mang đến những mái tóc đẹp làm hài lòng khách hàng. Một công việc thiên về nghệ thuật và cũng cần phải có kỹ thuật giỏi.
 • Nhân viên ngoại giao hoặc nhân viên đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp. Với yêu cầu cao về khả năng giao tiếp và gặp gỡ với khách hàng bên ngoài sẽ mang đến nhiều thay đổi và sự hấp dẫn cho bạn.
 • Kiến trúc sư, nhân viên thiết kế đồ họa, designer cũng là những vị trí công việc mà bạn nên lựa chọn khi là người cả thèm chóng chán.
 • Đầu bếp, chuyên gia về ẩm thực, người tạo ra món ăn ngon cũng chính là cách thức tỉnh hứng thú với công việc của bạn.

Ngoài ra các bạn còn có thể chọn lựa rất nhiều các công việc khác dựa vào khả năng và đam mê của chính bạn. Muốn nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất hiện nay thì bạn nên truy cập vào Jobsgo.vn để tìm việc làm nhé!

👉 Xem thêm: Chán nản với công việc thì phải làm gì?

Qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết này không chỉ giúp bạn hiểu được lý do khiến nhiều bạn trẻ hiện nay cả thèm chóng chán trong công việc mà còn có những giải pháp để “trị” hội chứng này. Hy vọng bạn sẽ chọn được công việc đúng ý để gắn bó lâu dài và phát triển bền vững với nó.

JobsGO Banner

Recommended For You