Rất Hay: 20, 30, 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì thì hợp lý? – Bảo hiểm

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bảo hiểm là một sản phẩm rất cần thiết đối với tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ cho đến những người lớn tuổi. Tuy nhiên, ở các độ tuổi khác nhau, khách hàng sẽ cần có những gói bảo hiểm khác nhau. Vậy 20, 30, 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì? Hãy cùng Vay 333 giải đáp ngay qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Tiêu chí chọn mua bảo hiểm

Các bạn đọc cần phải nắm rõ tiêu chí chọn mua bảo hiểm trước khi xác định độ tuổi mua bảo hiểm.

Bạn Đang Xem: 20, 30, 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì thì hợp lý? – Bảo hiểm

Những tiêu chí chọn mua bảo hiểm
Những tiêu chí chọn mua bảo hiểm

Cần ưu tiên về giá trị bảo vệ của gói bảo hiểm

Có rất nhiều khách hàng cho rằng khi mua bảo hiểm, tiền sẽ bị mất giá trị trong tương lai hoặc không có lãi suất cao bằng so với gửi tiền tại ngân hàng, chính vì thế mà họ sẽ không đồng ý mua bảo hiểm. Tuy nhiên, bảo hiểm không phải là một hình thức đầu tư sinh lời mà là sản phẩm dùng để bảo vệ về mặt tinh thần, vật chất cho người mua. Như vậy, trước những rủi ro có thể xảy đến với bạn trong cuộc sống, quyền lợi của bạn đều sẽ được đảm bảo. Do đó, hãy lựa chọn những gói bảo hiểm có thời gian được bảo vệ lâu dài và giá trị được bồi thường cao, lưu ý ưu tiên những sản phẩm bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm hưu trí,…

Lựa chọn một công ty tốt

Khi mua bảo hiểm, cách tốt nhất là bạn nên chọn những công ty có lịch sử hoạt động lâu đời, tính công khai, minh bạch cao. Ngoài ra, công ty cần phải có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chuyên tư vấn cho khách hàng và có thể chăm sóc người mua bảo hiểm thông qua nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội, email,… Hiện nay đã có bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất. Điển hình là bảo hiểm MSIG, bảo hiểm Ichi Life,…

Có phạm vi bảo hiểm phù hợp

Xem Thêm : Nhập hàng gì từ Trung Quốc về bán | 10 mặt hàng hot 2021

Trong trường hợp khách hàng cần một gói bảo hiểm có thể bảo vệ toàn diện sức khỏe cho cả bản thân lẫn gia đình, bạn nên lựa chọn các sản phẩm với phạm vi bảo hiểm rộng. Thông qua đó, bạn có thể tiếp cận được với một hệ thống y tế cao cấp hơn.

Bồi thường nhanh chóng

Quy trình bồi thường của công ty bảo hiểm cũng là yếu tố mà khách hàng cần phải quan tâm. Hãy lựa chọn những doanh nghiệp có chính sách tư vấn 24/7 và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách kịp thời nhất. Ngoài ra, quy trình bồi thường đơn giản, nhanh chóng và công khai, minh bạch cũng chính là một điểm cộng rất lớn.

Mua bảo hiểm thanh toán trực tuyến

Việc mua bảo hiểm và đóng phí trực tuyến hoàn toàn sẽ tạo nhiều điều kiện cho khách hàng, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Hiện nay, chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet và ví điện tử, thẻ tín dụng, debit, khách hàng đã có thể hoàn tất việc thanh toán cho bất cứ gói bảo hiểm nào. Chính vì thế, hãy ưu tiên lựa chọn những công ty phát triển hệ thống thanh toán online các bạn nhé.

20 tuổi nên mua bảo hiểm gì?

Để trả lời cho câu hỏi 20, 30, 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì, hãy cùng đến với những gói sản phẩm phù hợp dành cho khách hàng 20 tuổi các bạn nhé.

20, 30, 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì?
20, 30, 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì?
  • Bảo hiểm sức khỏe: Ở Việt Nam, học sinh, sinh viên và người đi làm sẽ được hỗ trợ rất nhiều về bảo hiểm. Tuy nhiên, việc đăng ký thêm một gói bảo hiểm y tế, sức khỏe sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn hơn trong trường hợp những bệnh viện lớn bị quá tải, chất lượng của các dịch vụ không được đảm bảo.
  • Bảo hiểm xã hội: Đây là một chế độ bảo hiểm được duy trì đến tuổi khách hàng nghỉ hưu/ngưng làm việc. Những người tham gia vào chế độ bảo hiểm này sẽ được hưởng quyền lợi và trợ cấp khi bị mất hoặc giảm thu nhập khi thai sản, đau ốm hoặc tai nạn giao thông,…
  • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe máy hoặc ô tô: Khi bạn tham gia giao thông tại Việt Nam thì bạn phải có sản phẩm bảo hiểm này, thông qua đó, khi có tai nạn xảy ra thì người bị thiệt hại sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường.
  • Bảo hiểm tai nạn: Đây là một khoản chi phí bổ sung, dành cho những khách hàng không được bảo hiểm y tế thanh toán đầy đủ.
  • Bảo hiểm dành cho người thuê nhà: Đây là loại bảo hiểm cho người đi thuê nhà khi xảy ra những sự cố ngoài ý muốn như trộm cắp, thiên tai hoặc hỏa hoạn,…

30 tuổi nên mua bảo hiểm gì?

Xem Thêm : Khám phá các loại túi xách nam phổ biến nhất hiện nay

Những sản phẩm bảo hiểm dành cho người 30 tuổi sau đây sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc trên.

  • Bảo hiểm nhân thọ: Tại độ tuổi 30, có thể rằng trong gia đình bạn sẽ có người phụ thuộc vào thu nhập của chính bạn, do đó, việc mua bảo hiểm nhân thọ là điều vô cùng cần thiết. Hãy lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tình hình tài chính của bản thân để được hỗ trợ khi cần thiết bạn nhé.
  • Bảo hiểm nhà cửa: Đây là gói bảo hiểm dành cho nhà bạn trong trường hợp xảy ra những rủi ro không mong muốn như hỏa hoạn, những tai nạn đặc biệt dẫn đến sự hư hại trong nhà. Gói bảo hiểm nhà cửa rất phù hợp dành cho những ai sở hữu nhà tư nhân.
30 tuổi nên mua loại bảo hiểm gì?
30 tuổi nên mua loại bảo hiểm gì?

40 tuổi nên mua bảo hiểm gì?

Cuối cùng, những sản phẩm bảo hiểm dành cho người 40 tuổi sẽ trả lời cho bạn. Bảo hiểm sức khỏe/ y tế dài hạn chính là sản phẩm phù hợp nhất ở độ tuổi này. Đến tuổi 40, bạn sẽ già dần đi, cùng với đó là sức khỏe ngày càng trở nên không ổn định, suy giảm khả năng lao động. Vào thời điểm này, bạn nên suy nghĩ đến việc sẽ nghỉ hưu.

Cũng chính vì thế, khi bạn không chuẩn bị từ sớm, những áp lực về mặt tài chính sẽ ập đến nếu xảy ra những tai nạn, bệnh tật không mong muốn. Đặc biệt, khi bạn ngày càng già đi thì phí bảo hiểm mà bạn phải chịu cũng sẽ rất đắt đỏ, chính vì thế mà mua bảo hiểm dài hạn cho sức khỏe từ năm 40 tuổi là điều vô cùng hợp lý.

Sản phẩm bảo hiểm phù hợp với người 40 tuổi
Sản phẩm bảo hiểm phù hợp với người 40 tuổi

Mua bảo hiểm ở đâu tốt?

  • Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ: Đây là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm với lịch sử hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam với 70 công ty hạch toán phụ thuộc, số vốn điều lệ lên đến 2.500 tỷ VNĐ.
  • Bảo hiểm nhân thọ Prudential: Đây là công ty bảo hiểm xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1995, chính thức hoạt động vào năm 1999, luôn giữ vị trí hàng đầu trong nghề với phương châm là “Luôn luôn lắng nghe. Luôn luôn thấu hiểu”.
  • Manulife Việt Nam: Đây là công ty thành viên của Manulife Financial với ưu điểm là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ của nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Manulife Việt Nam có giá trị đầu tư là hơn 10 triệu USD với danh mục sản phẩm bảo hiểm vô cùng đa dạng.

Như vậy, thông qua bài viết trên, các bạn đọc đã trả lời được câu hỏi 20, 30, 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì cùng những tiêu chí quan trọng khi mua bảo hiểm. Ngoài ra, hãy lưu ý danh sách những công ty uy tín bên trên để có cho mình sự lựa chọn chính xác nhất các bạn nhé.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You