9 Điểm quan trọng trong cách trang trí shop giày dép

Sở hữu và điều hành một cửa hàng có vẻ là mục tiêu lý tưởng cho bất cứ ai đam mê giày dép và muốn sinh lời từ đam mê đó. Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải chuyện cứ nói là làm được. Ngoài hiểu biết bắt buộc về kinh doanh, như lựa chọn nguồn hàng, tuyển nhân viên… thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cách trang trí shop giày dép. Cho dù bạn dự định sẽ nhắm đến nhóm khách hàng tiết kiệm ưa chuộng “ngon, bổ, rẻ”, hay nhóm khách hàng cao cấp yêu thích sự sang trọng, thì shop giày dép của bạn đều cần phải đáp ứng đúng nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

Cách trang trí shop giày đẹp

Sau đây là 9 điểm quan trọng trong cách trang trí cửa hàng giày dép mà mọi chủ cửa hàng nên biết và áp dụng để việc kinh doanh diễn ra thật hiệu quả.

Tham khảo: Báo giá thiết kế thi công shop giày dép trọn gói

Trang trí shop giày dép với ngoại thất shop thu hút, mời gọi

Ấn tượng đầu tiên là thứ rất quan trọng đối với bất kỳ shop giày dép nào. Thiết kế cửa hàng, bảng hiệu và logo sẽ thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Bảng hiệu thường chứa các hình ảnh có thể cung cấp cho khách hàng thông tin nhiều hơn lời nói. Từ việc shop bán gì? Phong cách của shop ra sao? Cá tính shop như thế nào? Tất cả đều được thể hiện qua bảng hiệu. Do đó, tên, logo, màu sắc bảng hiệu cần đơn giản, dễ nhớ, nổi bật.

Cách trang trí shop giày đẹp

Đối với một shop chuyên về một loại giày dép nhất định – như giày dép của riêng một vài nhà thiết kế, giày dép chuyên dùng cho thể thao hoặc giày dép chỉ dành cho đi bộ – thì các chi tiết ngoại thất cũng cần truyền đạt tinh thần của những sản phẩm đang được bày bán, để các khách hàng chưa biết đến shop giày dép có ấn tượng ngay về những gì shop có.

Thiết kế cửa sổ shop giày dép gọn gàng, bắt mắt

Mặc dù cửa sổ trưng bày cũng là một phần của ngoại thất shop giày dép, nó xứng đáng được đề cập riêng ở đây. Cách trang trí cửa sổ của showroom trưng bày giày dép có thể truyền đạt thương hiệu của shop giày dép, làm nổi bật tên các nhà sản xuất / nhà thiết kế, hoặc thông báo cho khách hàng tiềm năng về các sự kiện giảm giá đặc biệt, các chương trình khuyến mãi

. Cách trang trí shop giày đẹp

Bất kỳ đôi giày nào được trưng bày trên khu vực cửa sổ phải được đặt cách đều nhau và sắp xếp sao cho đạt được đúng ý định của chủ shop giày dép. Bản thân tấm kính cửa sổ không được có tì vết nào. Một cửa sổ trưng bày chật chội, bừa bộn và dính bẩn sẽ khiến khách hàng quay lưng ngay lập tức.

Phân chia khu vực nội thất cửa hàng giày dép với cách trang trí hợp lý

Thiết kế bên trong shop giày dép cũng quan trọng như thiết kế bên ngoài. Bạn hãy làm nổi bật các mẫu giày dép mới nhất và các mẫu giày dép được giảm giá đặc biệt bằng cách đặt chúng ở những vị trí bắt mắt hoặc đặt chúng gần lối vào cửa hàng. Ngay cả khu vực xả hàng cũng phải thật gọn gàng và được sắp xếp đúng theo từng kích cỡ và phong cách.

Cách trang trí shop giày đẹp

Hãy sắp xếp các mẫu giày dép cùng kiểu vào cùng một khu vực, một nhóm, thay vì phân bố chúng rải rác khắp cửa hàng. Nếu bạn không có nhiều chỗ trống trong cửa hàng của mình, hãy sử dụng những tấm thẻ để nói cho khách hàng biết mẫu giày dép này có nhiều màu khác nữa. Ví dụ: nếu bạn trưng bày một đôi giày cao gót vàng, bạn có thể gắn một tấm thẻ nhỏ lên đôi giày, ghi rằng đôi giày còn có màu bạc và đen nữa. Một ý tưởng khác là gắn một mẩu vải đen và bạc vào tấm thẻ để khách hàng có thể hình dung rõ hơn về đôi giày kia với nhiều màu sắc khác nhau.

Màu sắc có ảnh hưởng lớn trong cách trang trí cửa hàng giày dép

Bạn có thể gây ấn tượng cho khách hàng bằng cách sắp xếp các mẫu giày dép với màu sắc khác nhau theo thứ tự của dải cầu vồng, bắt đầu từ màu đỏ, sang cam, vàng, lục, lam, tím. Một lựa chọn khác là ưu tiên trưng bày các mẫu giày dép có màu sắc phù hợp với mùa, với các dịp đặc biệt trong năm, ví dụ: trắng, đỏ và xanh lá cho dịp Giáng Sinh, hồng và đỏ cho dịp Valentine… Bên cạnh đó, hai màu trắng đen khi xếp cạnh nhau cũng thu hút sự chú ý khá tốt.

Cách trang trí shop giày đẹp

Chỗ ngồi thử giày thoải mái, rộng rãi

Một khi khách hàng đã quan tâm đến một mẫu giày, cô ấy sẽ muốn thử chúng vào chân. Nếu khách hàng không thể tìm thấy một chỗ ngồi thoải mái để thử giày, cô ấy có thể sẽ bỏ cuộc và rời khỏi shop giày dép trong sự thất vọng. Ngoài ra, những chỗ ngồi thoải mái cũng giúp khách hàng cảm thấy được chào đón,và những người đi xem giày cùng khách hàng (như người chồng đi mua giày cùng vợ, bạn gái đi mua giày cùng bạn trai…) sẽ luôn thấy dễ chịu hơn khi shop có chỗ ngồi.

Cách trang trí shop giày đẹp

Hệ thống chiếu sáng phân bổ hợp lý

Tầm quan trọng của ánh sáng trong việc trang trí shop giày dép là vô cùng lớn, cả đối với cửa sổ trưng bày ngoại thất và gian hàng nội thất. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng tốt có thể góp phần tạo ra một bầu không khí ấm áp, mời gọi. Các shop giày dép sang trọng có thể chọn cách “rót đầy” không gian trong ánh sáng màu vàng hồng hoặc vàng dịu, trong khi các shop giày dép giành cho gia đình có thể trung thành với ánh sáng trắng vui vẻ, thực tế.

Cách trang trí shop giày đẹp

Các mẫu giày dép nổi bật có thể được chiếu sáng từ trần nhà xuống hoặc từ bên dưới lên, để phân biệt chúng với các mẫu giày dép thông thường khác.

Lắp đặt thật nhiều gương khi trang trí cửa hàng giày dép

Tất cả những chỗ ngồi thoải mái, dù rộng đến mức nào, cũng sẽ không có tác dụng gì nếu khách hàng không thể ngắm đôi giày mà họ đang thử trong một chiếc gương đặt ở vị trí phù hợp. Hãy sử dụng kết hợp những chiếc gương toàn thân với những chiếc gương chỉ cao đến đầu gối, để khách hàng có thể xem cả hình ảnh nhỏ và lớn. Các khách hàng xa xỉ có thể sẽ muốn kết hợp giày dép với ví hoặc túi xách, nên viêc lắp đặt gương toàn thân là bắt buộc. Các khách hàng chuẩn bị dự đám cưới hoặc những dịp đặc biệt khác rất thường hay mặc quần áo từ sự kiện đó đến cửa hàng để giúp đưa ra quyết định chọn giày. Nếu cửa hàng của bạn đủ lớn, hãy đặt thật nhiều gương vào toàn bộ không gian.

Cách trang trí shop giày đẹp

Cung cấp hình ảnh hoàn chỉnh về mẫu giày dép

Khi khách hàng của bạn cân nhắc mua một đôi dép, cô ấy không chỉ đơn thuần mua đôi dép, mà là mua hình ảnh của một kỳ nghỉ vui vẻ trong khi cô ấy đang đi đôi dép đó. Hãy trưng bày các mẫu giày dép chung với những bộ trang phục hoàn chỉnh, bao gồm các phụ kiện khác, như áo, quần, nón, ba lô… để thúc đẩy khách hàng chi tiêu. Ví dụ: hãy trưng bày vài mẫu dép với những bộ đồ đi biển, cùng với một chiếc túi đi biển.

Cách trang trí shop giày đẹp

Định kỳ tinh chỉnh cách trang trí shop giày dép

Bất kỳ thứ gì khi giữ mãi không đổi cũng sẽ gây ra sự nhàm chán nhất định. Hàng tháng, hãy thay đổi cách trưng bày của bạn, ngay cả khi đôi giày nổi bật tháng này cũng là đôi giày bạn đã trưng bày trong tháng trước. Việc này giống như sắp xếp lại đồ nội thất trong phòng khách. Bạn có thể sẽ nhận thấy sự không phù hợp của những bức tranh và phụ kiện trang trí mà trước đây bạn không để ý, nên bạn tinh chỉnh chúng lại. Hãy thay đổi cách bố trí ánh sáng trong cửa hàng của bạn để làm nổi bật những đôi giày khác nhau.

Cách trang trí shop giày đẹp

Có rất nhiều cách trang trí shop giày dép khác nhau, phù hợp với nhiều điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, 9 điểm trên là những điều khái quát và cơ bản nhất để bạn có thể thiết kế một shop giày dép thu hút nhiều khách hàng.

Sau khi tham khảo xong 9 điểm quan trọng trong cách trang trí showroom giày dép này, bạn đã có ý tưởng gì cho shop giày dép của mình chưa?

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Miễn phí 100% phí thiết kế shop giày dép ngay hôm nay

Liên Hệ 24/24 : 0901 806 999 ( Zalo)

Email nhận báo giá: [email protected]

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

Recommended For You