THIẾT KẾ SHOP QUẦN ÁO CÓ DIỆN TÍCH NHỎ? – Smartpos

Để thiết kế shop quần áo có diện tích nhỏ đẹp, độc đáo, mang nét riêng biệt lại vẫn tạo được sự thoải mái cho khách hàng là một điều không hề dễ dàng. Bạn đang muốn tận dụng những diện tích nhỏ mà bạn có? Nhưng phải thiết kế shop sao cho vừa hợp lí vừa ngăn nắp, tránh tiêu tốn diện tích?

Tham khảo ngay #5 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn khi thiết kế shop quần áo có diện tích nhỏ.

Lưu ý thiết kế #1: Xác định phong cách thiết kế

Trước hết bạn phải xác định được đối tượng khách hàng của bạn là ai, sản phẩm của bạn thuộc style nào? Ví dụ: phong cách trẻ trung, năng động sẽ phù hợp với các bạn trẻ còn các bạn có style bụi bặm sẽ thích phong cách cá tính. Từ đó bạn mới lựa chọn phong cách thiết kế.

Vì là diện tích nhỏ nên bạn cần hạn chế dồn ép quá nhiều chi tiết. Điều này sẽ giúp shop quần áo của bạn trông đơn giản, tiết kiệm diện tích mà chi phí cũng hợp lí. Sự cầu kì chỉ biến không gian shop quần áo có diện tích nhỏ trông càng trở nên trật trội.

Lưu ý thiết kế #2: Chọn tone màu chủ đạo cho cửa hàng

Tránh kết hợp quá nhiều màu sắc mà hãy chọn các tông màu trung tính, đơn giản như màu trắng, kem, pastel. Hơn nữa, nên sơn trần nhà và tường cùng một tông màu vì nó sẽ giúp xoá mờ khoảng cách giữa tường và trần. Không gian sẽ trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn.

Lưu ý thiết kế #3: Bố trí nội thất

Điều đặc biệt chú ý với thiết kế shop quần áo diện tích nhỏ là kích thước và kiểu dáng kệ tủ cũng như những nội thất có trong cửa hàng. Hãy lựa chọn những kiểu dáng xinh xắn nhỏ nhắn mà vẫn tinh tế để thu hút khách hàng. Hoặc bạn có thể mua những giá, kệ có nhiều tính năng vừa giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí lại tiết kiệm được không gian.

Dù diện tích để thiết kế shop quần áo thời trang của bạn có nhỏ thì bạn vẫn phải đảm bảo tiêu chí thiết kế lối đi lại rộng rãi. Bởi nếu shop bạn đã nhỏ lại có lối đi lại nhỏ hẹp thì cửa hàng thời trang của bạn càng trở nên chật hẹp. Việc thiết kế cửa hàng quần áo thời trang thoải mái còn giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy được tất cả những sản phẩm thời trang có trong cửa hàng của bạn, càng giúp khách hàng thoải mái hơn trong việc đi lại mua sắm.

Một mẹo nhỏ nữa là hãy để giá quần áo giảm giá trong cùng cửa hàng để bắt buộc khách phải đi qua các giá đồ mới mới đến gian giảm giá.

Lưu ý thiết kế #4: Hệ thống ánh sáng

Ánh sáng không thể làm kích thước của không gian rộng ra? Không sai! Nhưng nó sẽ tạo được cảm giác cho người mua hàng. Hệ thống ánh sáng ấm áp, lung linh sẽ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi. Khách hàng sẽ thật thoải mái khi bước vào một không gian tuy nhỏ nhưng không hề chật trội.

Đặc biệt hơn, hệ thống ánh sáng ấm áp còn giúp cho những mẫu thời trang có trong cửa hàng quần áo của bạn trở nên nổi bật và bắt mắt hơn. Ngoài ra bạn có thể thay đổi ánh sáng theo mùa. Ví dụ: vào thu đông ánh sáng tông vàng sẽ tạo cảm giác ấm cúng và tôn lên màu da của khách hàng còn mùa xuân – hè ánh sáng trắng sẽ tạo cảm giác mát mẻ.

Lưu ý thiết kế #5: Sử dụng gương phản chiếu

Đối với shop quần áo có diện tích nhỏ, chắc chắn không thể bỏ qua những chiếc gương phản chiếu. Việc lắp thêm gương ở 2 bên cửa hàng không chỉ giúp cửa hàng trông rộng rãi, thoáng hơn mà còn tạo sự sang trọng, giúp không gian nổi bật hơn.

Trên đây là những lưu ý trước khi các bạn bắt tay vào thiết kế shop quần áo có diện tích nhỏ. Chỉ cần áp dụng nó, đảm bảo shop quần áo của bạn sẽ rộng hơn đến bất ngờ!

Recommended For You