Lý do nên thuê thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói – Nội Thất Điểm Nhấn

Để xây dựng và thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói luôn cần một khoản chi phí rất lớn. Thế nên, nhiều người luôn lo lắng rằng không biết những đơn vị thiết kế mà mình “chọn mặt gửi vàng” có thật sự chuyên nghiệp hay không. Nếu bạn cũng băn khoăn về việc này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những việc cần làm khi muốn có một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Đồng thời, điểm qua một số bước cần thiết khi lên thiết kế shop mỹ phẩm bạn nhé.

7 lý do nên thuê thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói

Tiết kiệm tối đa chi phí

Có rất nhiều người nghĩ rằng khi mở một cửa hàng mỹ phẩm mà tự tay thiết kế nội thất bên trong sẽ giúp họ tiết kiệm được phần lớn chi phí. Thế nhưng, suy nghĩ này “có lúc đúng, cũng có lúc sẽ sai”.

Nó đúng khi chủ đầu tư có đầy đủ kiến thức cũng như mắt nhìn nghệ thuật cần thiết cho việc thi công, thiết kế. Ngược lại, nếu bạn không có nhiều kiến thức chuyên môn liên quan đến việc trang trí và mua sắm sẽ khiến các khoản phát sinh “độn” lên nhiều hơn mức chi phí ban đầu. Những khoản tiền này sẽ khiến chủ shop khó mà xoay sở theo những dự định tính toán ban đầu.

Thuê công ty thiết kế giúp tiết kiệm chi phí
Thuê công ty thiết kế giúp tiết kiệm chi phí

Trong trường hợp này, một đội ngũ thiết kế với kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ giúp chủ shop xác định rõ ràng từng hạng mục với một mức giá chi tiết nhất. Nhờ đó, bạn có thể tính toán một cách kỹ lưỡng chi phí cần bỏ ra cho việc thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói theo đúng khả năng tài chính của bản thân mình. Không chỉ thế, mức giá khi mua trọn gói cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với việc bạn phải mua đơn lẻ từng món.

Tiến độ nhanh chóng

Tiến độ làm việc nhanh chóng chính là một trong những điểm mạnh khi bạn lựa chọn thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói. Thay vì phải bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức cho việc đi tìm từng nhà thầu thực hiện mỗi hạng mục. Thì giờ đây, chủ shop sẽ có thêm thời gian để làm những công việc cá nhân khác khi một cơ sở thiết kế uy tín.

Bên cạnh đó, việc chọn quá nhiều cơ sở thi công từng hạng mục cũng sẽ làm giảm đi tiến độ hoành thành thi công. Bởi chỉ cần 1 trong những cơ sở được chọn không đủ độ chuyên nghiệp cần thiết sẽ làm toàn bộ hệ thống vận hành bị trì trệ. Từ đó, chủ đầu tư sẽ tốn kém nhiều thời gian và chi phí hơn để sửa chữa lại như ban đầu.

Thế nên, nếu chọn một đơn vị duy nhất hoàn thành từ A tới Z trong việc thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói thì họ sẽ có trách nhiệm hơn. Chủ đầu tư không còn phải lo lắng tình trạng trì trệ có thể xảy ra.

Đảm bảo bắt kịp tiến độ hoàn thành cho chủ shop
Đảm bảo bắt kịp tiến độ hoàn thành cho chủ shop

Đảm bảo chất lượng

Khi thuê thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói, bạn sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng khi chỉ có một cơ sở duy nhất đứng ra chịu trách nhiệm. Sẽ không có bất kỳ một đơn vị nào khác để họ đổ lỗi nếu như có sai sót trong khâu thiết kế. Thế nên, từng hạng mục của công trình sẽ đạt được mức độ hoàn hảo một cách tối đa nhất. Sau khi hoàn thành, bất kỳ lỗi lầm nào xảy ra thì họ cũng sẽ phải chịu trách nhiệm toàn bộ về việc sửa chữa.

Ở một số nơi, nhà thầu còn có thêm gói hỗ trợ bảo dưỡng hàng năm cho chủ shop. Ngoài ra, những công ty thiết kế chuyên nghiệp sẽ có một đội ngũ chăm sóc khách hàng riêng để hỗ trợ tư vấn khi chủ shop cần đến.

Đảm bảo quá trình thi công chính xác theo bản vẽ

Trong bất kỳ một thiết kế nào, từ nhà lớn đến nhà nhỏ, từ cửa hiệu lớn cho đến những shop nhỏ thì bản vẽ luôn là vấn đề quan trọng cần được chú tâm hàng đầu. Khi chủ shop tự xây dựng cửa hàng cho chính mình, sẽ dễ dàng xuất hiện những điểm bất hợp lý về bố cục, thiếu thốn không gian và không đủ độ tiện nghi cần thiết. Thế nên, đây cũng là một lý do mà bạn nên chọn thuê thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói.

Thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói đảm bảo chính xác về chi tiết từng bản vẽ
Thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói đảm bảo chính xác về chi tiết từng bản vẽ

Tại những cơ sở đảm nhận thiết kế, sẽ có những kiến trúc sư và nhà thiết kế chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm thực hiện việc lên ý tưởng cho bản vẽ và thiết kế. Họ sẽ đảm bảo được shop mỹ phẩm sẽ luôn có đủ các yếu tố cần thiết về không gian, kết cấu, vật liệu xây dựng, nội thất,… Đồng thời những công ty uy tín chất lượng sẽ có thêm những nhân viên giám sát, để đảm bảo sự chính xác từ những chi tiết nhỏ nhất cho từng hạng mục.

Đây là một điểm cộng to lớn giúp chủ tiệm an tâm hơn khi giao nơi kinh doanh của bản thân cho công ty thiết kế. Bởi vì, như vậy sẽ làm giảm thiểu tối đa những sai lệch cùng những khoản phí có thể bị dư ra.

Sự đồng nhất trong các hạng mục

Đôi khi chủ đầu tư sẽ bị tốn khá nhiều thời gian cho những khâu đơn lẻ như trang trí nội thất, chi tiết tường, màu sơn,… khi phải tự tay thiết kế. Thế nhưng, đến cuối cùng tất cả những yếu tố trên lại không có được một sự liên kết chặt chẽ. Khiến cho phong cách của cửa hàng không thể nào đồng nhất với nhau gây rối mắt cho người chủ lẫn khách hàng. Lúc này, việc sử dụng một đội ngũ thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Sự đồng nhất trong các hạng mục của shop mỹ phẩm
Sự đồng nhất trong các hạng mục của shop mỹ phẩm

Những kiến trúc sư có chuyên môn sẽ có thể biết những ý tưởng và mong ước trong đầu của chủ shop thành hiện thực. Họ có đầy đủ những hiểu biết cần thiết về kỹ thuật cũng như vật liệu để giúp cửa hàng có được đầy đủ sự tiện nghi và công dụng cần thiết. Đồng thời những yếu tố quan trọng về màu sắc, họa tiết, ánh sáng,… cũng sẽ được chú trọng và cân đối theo một tỷ lệ hoàn mỹ nhất.

Thể hiện được gu thẩm mỹ riêng

Kiến trúc của một cửa hàng mỹ phẩm có thể được coi là bộ mặt đại diện cho chủ shop. Riêng phần nội thất bên trong chính là tinh thần và phong cách cá nhân của chủ tiệm. Do đó ngoài việc tối ưu hóa công năng cho shop thì phần thẩm mỹ của một cửa tiệm mỹ phẩm cũng là điều cần được chú trọng.

Hưởng chế độ chăm sóc, bảo hành và bảo trì dài hạn

Không giống với việc sử dụng nhiều cơ sở thi công khác nhau. Khi chủ tiệm thuê riêng cho mình một công ty thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói sẽ nhận được nhiều chế độ ưu đãi và bảo hành cho từng hạng mục. Điều này giúp tăng cao lợi ích cho chủ tiệm về mặt chi phí về lâu về dài.

Thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói an tâm về mảng chăm sóc và bảo hành
Thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói an tâm về mảng chăm sóc và bảo hành

Quy trình làm việc với đơn vị thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói

Quy trình làm việc là một trong những thứ bắt buộc phải có của một đơn vị thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói. Mỗi đơn vị thi công khác nhau sẽ sở hữu những quy trình khác nhau, nhưng cũng không thể nào không áp dụng 5 bước cơ bản sau.

Tiếp nhận thông tin khách hàng

Khi lên thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói, chủ tiệm luôn cần phải trao đổi và làm việc với bên thi công về những thông tin và mong muốn cụ thể sau:

  • Bản vẽ chi tiết từng hạng mục, từ mặt bằng cho tới nội thất bên trong.
  • Nếu chủ tiệm quan tâm đến vấn đề phong thủy có thể tham khảo trước về phong thủy và bàn bạc lại với kiến trúc sư.
  • Thông tin chi tiết về từng phần của shop như phong cách trang trí, vật liệu, màu sắc,…
  • Đưa ra mức vốn cụ thể có thể chi trả được cho việc hoàn thành shop từ khâu thiết kế đến trang trí.

Lên ý tưởng phác thảo

Từ thông tin mà khách hàng đưa ra bên trên, kiến trúc sư sẽ tạo ra một bản phác thảo sơ bộ về thiết kế tổng của shop. Thông qua tài liệu, khách hàng và kiến trúc sư sẽ tiếp tục bàn bạc và chỉnh sửa lại cho đến khi đạt được ý kiến hài lòng nhất.

Kiến trúc sư sẽ tạo ra một bản phác thảo sơ bộ về thiết kế tổng của shop
Kiến trúc sư sẽ tạo ra một bản phác thảo sơ bộ về thiết kế tổng của shop

Ký hợp đồng thiết kế

Sau khi đã thống nhất về mặt chuẩn bị, chủ tiệm sẽ bắt đầu ký hợp đồng thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói. Đây là vật quan trọng giúp chủ tiệm đảm bảo được quyền lợi cá nhân nếu như có trường hợp hỏng hóc xảy ra.

Ký hợp đồng thi công

Sau khi đã hoàn tất hợp đồng thiết kế và hoàn toàn đồng ý với giải pháp và công ty đưa ra. Chủ tiệm sẽ tiếp tục ký hợp đồng thi công và bắt đầu tiến hành các bước thi công theo như quy định.

Nghiệm thu

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất công trình, công ty sẽ dọn vệ sinh sạch sẽ và bàn giao lại cửa tiệm cho khách hàng. Lúc này, việc chủ tiệm cần làm là kiểm tra nội thất từ những chi tiết nhỏ nhất để xem xét bản thân đã hài lòng hay chưa. Nếu xuất hiện lỗi thì bên công ty thi công sẽ cho người sửa chữa kịp thời.

Hy vọng những thông tin đơn giản về việc thiết kế shop mỹ phẩm trọn gói bên trên của https://noithatdiemnhan.vn/ sẽ giúp các chủ tiệm an tâm hơn khi tìm kiếm công ty thi công riêng cho cửa hàng mơ ước của mình. Chúc các bạn sẽ sớm đạt được thành công với một cửa tiệm ấn tượng nhé.

Xem thêm:

  • Bí quyết thiết kế shop quần áo trẻ em diện tích nhỏ tiện lợi
  • Thiết kế shop giày dép như thế nào là đẹp?
  • Phong cách thiết kế shop quần áo nữ nhỏ đẹp
  • Làm thế nào để thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ đẹp xinh xắn