Thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản dành cho người già

Không gian riêng tư cuả người cao tuổi thường hướng đến sự đơn giản, mộc mạc, giản dị như vẻ đẹp của thời gian, như tính cách đã trải qua những biến cố cuộc đời của ông bà. Không gian của ông bà luôn là không gian của sự trầm  tĩnh, sâu lắng và đơn giản nhất để tiện lợi sinh hoạt khi đã tuổi cao sức yếu.

=> 10 mẫu ghế sofa văng đệm êm ngồi cho tuổi già

Nội Thất Xinh xin giới thiệu không gian phòng ngủ dành cho ông bà được thực hiện tại thiết kế nội thất nhà chung cư Hòa Bình Green theo yêu cầu của Mr.Hưng – chủ gia đình về không gian tiện nghi cho bố mẹ đã được ông bà khen ngợi, yêu thích.


Phòng ngủ nhỏ đơn giản cho người cao tuổi

Thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản dành cho người già
Phối cảnh tổng thể phòng ngủ dành cho người già


Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản dành cho ông bà được chọn tone màu tĩnh, kết hợp sắc xám trắng nhẹ nhàng và màu nâu đen, nâu xám tĩnh lặng. Màu sắc này vừa nhẹ nhàng với mắt nhìn của chủ nhân vừa không gây chói lóa do người già có thị lực kém hơn nhiều rồi. Kết hợp sàn gỗ sáng, nội thất gỗ cho không gian sự mộc mạc, bình dị, hợp với người cao tuổi. Tranh trong phòng ngủ cũng đơn giản theo chủ đề tĩnh vật.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản dành cho người già
Nội thất phòng ngủ đơn giản

Tuân theo phong cách thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại nên phòng ngủ không có nhiều đồ dùng,chỉ chọn cơ bản giường ngủ, tủ kệ. Giường ngủ thấp tiện cho ông bà di chuyển lên xuống. Tủ nhiều ngăn đựng đồ đặt góc tường đối diện giường ngủ tạo khoảng không đi lại tốt hơn. 

Thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản dành cho người già
Phòng ngủ đơn giản, có cửa sổ thoáng

Phòng ngủ có ban công và cửa sổ thoáng bên trái, cùng dùng rèm cửa cuốn tiện lợi. Ban công vừa là nơi phơi đồ vừa kéo ánh sáng tự nhiên vào phòng, gió mát, không khí tốt cho ông bà nghỉ ngơi. Phần ban công có rào chắn an toàn hơn cho ông bà khi ngắm cảnh.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản dành cho người già
Ban công phơi đồ, an toàn với rào chắn

Không gian phòng ngủ nhỏ dành cho ông bà, người cao tuổi vừa gọn gàng, đơn giản lại tiện nghi, giúp chủ nhân thoải mái nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống.

===>>> Thiết kế phòng ngủ có toilet hiện đại, tiện nghi cho vợ chồng

Recommended For You