Thông số kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa theo hình dáng sofa

Ghế sofa kích thước hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Ai cũng biết rằng kích thước bộ ghế sofa ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của chúng. Lựa chọn bộ ghế sofa có kích thước hợp lý sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể cho ra chủ. Không những vậy, bộ sofa đẹp sẽ là bộ sofa phù hợp nhất với căn phòng cả về kích thước lẫn kiểu dáng. Do đó, khi đi mua bàn ghế sofa thì kích thước bộ ghế sofa phòng khách là yếu tố đầu tiên mà khách hàng cần quan tâm.

  • Mẫu ghế sofa 1 tầng đẹp cho chung cư mini, chung cư bình dân 2018
  • Cách chọn sofa cho căn hộ chung cư đẹp và sang trọng nhất

Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ghế sofa

Bộ ghế sofa kích thước phù hợp sẽ mang tới cho phòng khách vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và không tốn quá nhiều diện tích để gia chủ bài trí decor khác cho căn phòng thêm lung linh, đẳng cấp. Mỗi bộ sofa đều có kích thước tiêu chuẩn riêng. Hãy cùng tìm hiểu kích thước bộ ghế sofa tiêu chuẩn trong phòng khách nhé.

Kích thước ghế sofa đơn

Sofa đơn là mẫu sofa khá tiện dụng cho nhiều không gian căn phòng khác nhau. Chúng có thể bài trí riêng lẽ hoặc kết hợp với những bộ ghế sofa khác giúp lấp đầy những khoảng trống và tạo cảm giác mới về không gian khi muốn bài trí lại các mẫu sofa. Kích thước sofa đơn khá nhỏ gọn nên việc di chuyển khá dễ dàng. Những mẫu sofa đơn có kích thước tiêu chuẩn nằm trong khoảng 850-1100 cm x 750-850 cm. Khách hàng có thể lựa chọn kích thước phù hợp với không gian và bộ sofa đi kèm.

kích thước ghế sofa đơn

Ghế sofa đơn với kích thước tiêu chuẩn

Kích thước ghế sofa dài

Với ghế sofa dạng dài chúng ta chia làm 2 loại riêng lẻ đó chính là sofa văng và sofa góc. Với 2 loại này sẽ có những kích thước khác nhau tuỳ thuộc vào bộ sofa đó là sofa 2 chỗ hoặc 3 chỗ

Kích thước sofa 3 chỗ dạng văng

Bộ sofa văng là mẫu sofa nhỏ gọn nhất và được tin dùng nhất hiện nay. Đặc biệt là trong những không gian nhà nhỏ, nhà ống sẽ là phù hợp nhất. Chúng có thể phát huy tối đa nhiệm vụ của mình là làm đẹp không gian phòng khách khi diện tích phòng khách là không quá rộng. Với những mẫu sofa 3 chỗ dạng văng có kích thước 2200 – 2400 cm x 850 – 900 cm và chiều cao từ 38 – 42 cm.

kích thước ghế sofa văng dài

Kích thước ghế sofa 3 chỗ dạng văng. Từ kích thước này sẽ có những biến thể khác nhau

Với bộ ghế sofa văng 2 chỗ kích thước của chúng rơi vào khoảng 1600-1800 cm x 850-900 cm và có thể điều chỉnh chiều cao giống như những mẫu sofa 3 chỗ.

kích thước ghế sofa 3 chỗ

Kích thước ghế sofa nhỏ dạng 2-3 chỗ tương ứng

Với những mẫu ghế sofa 2 chỗ sẽ có kích thước nhỏ hơn. Chúng sẽ phù hợp hơn với những phòng khách nhỏ. Khách hàng có thể lựa chọn những mẫu sofa nhỏ gọn cho những không gian chung cư, biệt thự.

Kích thước sofa góc chữ L 2-3 chỗ

Cùng với sofa văng thì sofa góc chữ L cũng là mẫu được sử dụng khá nhiều hiện nay. Nhất là những căn hộ chung cư vốn khiêm tốn về mặt diện tích. Kích thước của bộ sofa góc chữ L rơi vào 2600-2800 cm x 1600-1800 cm đối với sofa dạng 2 chỗ và 3000-3200 cm x 1800-1950 đối với soFa dạng 3 chỗ.

kích thước sofa góc

Độ sâu và chiều cao của ghế không thay đổi kể cả 2 chỗ và 3 chỗ với 38 cm – 42 cm về chiều cao và 850 – 900 cm về chiều sâu.

Tuỳ từng không gian diện tích mà lựa chọn mẫu kích thước tiêu chuẩn bộ ghế sofa sao cho phù hợp nhất với phòng khách gia đình mình.

Kích thước bộ ghế sofa nhỏ

Với những khách hàng tìm kiếm những bộ ghế sofa nhỏ gọn để phù hợp nhất với căn phòng thì có thể tham khảo tại Sofa Toàn Quốc. Bởi những bộ sofa này không có kích thước cố định mà chúng được làm theo yêu cầu của khách hàng. Khi đó, hãy sử dụng những dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu để chọn được cho mình bộ sofa có kích thước phù hợp nhất.

Cách xác định diện tích căn phòng để chọn kích thước sofa phù hợp

Để xác định được chiều dài ghế sofa và chiều rộng của chúng phù hợp với khu vực được nhắm trước để bài trí khách hàng có thể sử dụng những tờ giấy báo và trải ra đúng diện tích mà mình mong muốn. Khi đó trong đầu sẽ có những tưởng tượng được nhất định về khu vực bài trí nội thất này. Lưu lại thông số và cung cấp cho những người bán ghế sofa, họ sẽ gợi ý cho bạn kích thước bàn ghế sofa phòng khách phù hợp và sang trọng nhất. Nếu không có giấy báo bạn có thể sử dụng tấm thảm với kích thước tương ứng dùng tạm nhé.

bộ sofa da thật kích thước lớn

Với những không gian rộng lớn có thể sử dụng bộ sofa kích thước lớn như hình

Chọn kích thước bộ bàn ghế sofa phòng khách phù hợp dễ dàng với dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu

Với những không gian phòng khách đặc thù về hình dáng và kích thước thì tương đối khó chọn được kích thước ghế sofa tương ứng phù hợp. Thay vì đau đầu và mất nhiều công sức để lang thang các showroom nội thất thì khách hàng có thể tìm tới dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu để làm điều này.

Tuỳ chỉnh kích thước ghế sofa với xưởng đóng ghế sofa

Với những đơn vị có xưởng sản xuất ghế sofa, khách hàng hoàn toàn có thể tự do lựa chọn về màu sắc, kích thước, chất liệu, kiểu dang phù hợp nhất theo sở thích, hình dạng căn phòng. Đem tới sự thích thú, thoả mãn nhất cho người sử dụng. Cần phải biết rằng, phòng khách là nơi tiếp đón khách hàng cũng như là dành nhiều thời gian sinh hoạt của cả gia đình. Do đó, cần lựa chọn mẫu sofa có kích thước phù hợp và tạo cảm giác thoải mái nhất.

Khách hàng có thể tìm tới dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu của Sofa Toàn Quốc để chọn cho mình bộ sofa phòng khách ưng ý nhất nhé.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã nắm được kích thước tiêu chuẩn ghế sofa và chọn được mẫu sofa ưng ý nhất rồi nhé. Bài viết được sofatoanquoc.com biên soạn!

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Thiết kế nội thất

Recommended For You