Nhận thi công xây dựng nhà phố trọn gói – Bách Tấn Phát

Nhà phố hay còn gọi là nhà ống, nhà liên kế là loại công trình kiến trúc có chiều ngang tương đối hẹp, phổ biến từ 4 đến 6m, sẽ thường được xây sát nhau với chỉ 1 hoặc 2 mặt tiếp giáp với đường giao thông. Cũng do đặc điểm này mà việc thiết kế cũng như thi công xây dựng nhà phố rất đặc thù. Nhất là các giải pháp móng của công trình, phải được khảo sát, nghiên cứu kỹ càng để đưa ra giải pháp móng hợp lý, không gây lún, nghiêng hay nứt cho công trình lân cận.

Đặc thù trong thiết kế nhà phố, là chìa khóa trong thiết kế nhà phố là khả năng bố trí các không gian chức năng theo chiều cao và chiều sâu nhằm tăng diện tích sử dụng cho căn nhà. Ngoài ra còn phải giải quyết vấn đề lấy ánh sáng, để tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà phố. Tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà phố cũng là một thử thách không nhỏ cho các kiến trúc sư. Giải pháp thi công nhà phố theo phong cách hiện đại giải quyết được vấn đề này với những ưu điểm vượt trội về chi phí, tiện dụng và thẩm mỹ. Có lẽ đây cũng là xu thế chính trong thiết kế nhà phố hiện nay.

Đối với công trình nhà ở dân dụng như nhà phố, biệt thự hay căn hộ chung cư thì chủ đầu tư cũng chính là người sử dụng, vì thế trong quá trình thi công xây dựng, nhà thầu xây dựng không những phải thỏa mãn các yêu cầu của bản vẽ xin phép xây dựng mà còn phải điều chỉnh công năng, thẩm mỹ theo mong muốn của người sử dụng.

Bởi vậy, để giúp chủ nhà hình dung được không gian sử dụng, cũng như chủng loại vật tư, thì nhà thầu thi công phải dành thành gian làm việc với chủ đầu tư về hồ sơ thiết kế, hồ sơ dự toán và trình mẫu vật tư, trang thiết bị trước khi triển khai thực hiện ngoài công trường.

Nhà thầu thi công xây dựng cũng nên báo cáo tiến độ công việc với chủ nhà để đích thân chủ nhà phải giám sát và nghiệm thu những hạng mục chính yếu, chứ không nên chỉ hỏi ý kiến tư vấn giám sát, quan trọng nhất là những vấn đề liên quan tới kiến trúc, nội thất và trang thiết bị. Ngoài ra, là các công trình chủ nhà xây để ở, sẽ khác với công trình xây để bán hay cho thuê khác.

Thi công xây dựng nhà ở, thông thường ,phải thực hiện trong một không gian nhỏ hẹp, nhất là nhà phố liên kế, hay chung cư. Bởi vậy, nhà thầu thi công cần phải có kế hoạch chi tiết về tiến độ thi công cũng như tiến độ tập kết vật tư sao cho bảo đảm công việc, nhưng tồn kho vật tư tại công trường là ở mức tối thiểu.

Để thực hiện được việc này vừa bảo đảm không gian cho đội thi công, vừa giữ vệ sinh môi trường xung quanh lại vừa giúp nhà thầu quản lý tốt dòng tiền mặt của dự án.

Thiết kế thi công xây dựng công trình nhà ở, dù là nhà phố, biệt thự hay chung cư, tuy giá trị xây dựng công trình không lớn, nhưng Bách Tấn Phát luôn ý thức được rằng đó có thể là tài sản lớn nhất của chủ nhà, vậy nên cần phải thực hiện một cách nghiêm túc về chất lượng, đảm bảo về tiến độ và phải an toàn trong quá trình thi công. Đó không chỉ là căn nhà ở của một gia đình, mà đó còn có thể là mái ấm của nhiều thế hệ.

Chính vì vậy ngay từ khi thi công công ty sẽ luôn cố gắng thực hiện một cách chuyên nghiệp các công tác chuẩn bị đến thực thi ngoài công trường để mọi việc thuận lợi, nhằm đảm bảo được chất lượng công trình và đem đến niềm vui và sự hài lòng cho gia chủ.

Recommended For You