Một căn chung cư giá bao nhiêu? Giá chung cư Hà Nội

Giá 1 căn hộ chung cư tại Hà Nội giá bao nhiêu? Cần bao nhiêu tiền để sở hữu chung cư tại Hà Nội? Hãy tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Một căn chung cư giá bao nhiêu?

Giá của 1 căn chung cư Hà Nội giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như vị trí của dự án. Ngoài ra, sau khi mua chung cư thì khách hàng phải bỏ ra một khoản ngân sách để thiết kế – thi công nội thất, phí dịch vụ duy trì theo năm tháng.

Giá chung cư tại HÀ Nội không cố định bởi điều này hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí, chất lượng dự án. Với những dự án xa thành phố thì có giá rẻ hơn những khu vực trung tâm. Ngoài ra, chất lượng của công trình cũng ảnh hưởng đến giá thành. Những nhà đầu tư lớn như Vingroup, Tân Hoàng Minh, Sungroup thường có dự án giá thành cao hơn các căn hộ thuộc dự án khác. Ngoài ra, thì diện tích cũng ảnh hưởng đến giá của một căn chung cư.

Ảnh minh họa dự án chung cư

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu cho người dân có thu nhập thấp mong muốn có nhà ở với mức giá hợp lý, nhiều nhà đầu tư đã đưa ra mô hình nhà ở xã hội, chung cư minni, căn hộ chung cư tầm trung có giá cả vừa phải.

 • Ở phân khúc căn hộ cấp thấp, chi phí đất khoảng 10 triệu/m2 thì làm ra căn hộ có giá thành tầm 22,36 triệu/m2. Với khu vực đất có giá tầm 20-30 triệu/m2 thì giá bán căn hộ tầm 26,6 – 33,2 triệu/m2, tức là đối với căn hộ giá rẻ (chung cư bình dân) thì giá căn hộ cao hơn giá đất, thường nằm ở vị trí xa trung tâm.
 • Ở phân khúc căn hộ trung cấp, nếu trong khu vực giá đất 40 triệu/m2, giá căn hộ trong cùng khu vực thường 37,4 triệu/m2, lúc này giá căn hộ chung cư gần bằng giá đất nền. Nếu căn hộ trung cấp trong khu vực giá đất khoảng 50-60 triệu/m2 thì giá bán căn hộ đó vào khoảng 41,7 – 48,2 triệu/m2.
 • Đối với dòng căn hộ cao cấp, thường trong khu vực có đất giá 80 triệu/m2 thì giá bán căn hộ ghi nhận được khoảng 56,7 triệu/m2, như vậy giá đất cao gấp 1,4 lần giá căn hộ. Nếu khu vực có giá đất vượt trên mức 100-120 triệu/m2, thì giá bán căn hộ trên thị trường ở mức 65,3-73,8 triệu/m2. Như vậy sở hữu căn hộ chung cư ở phân khúc này thường có giá thấp hơn giá nhà đất khá nhiều.

2. Giá một căn hộ chung cư ở Hà Nội phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Giá thành của một căn hộ chung cư Hà Nội phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Khách hàng cũng dựa vào các yếu tố này để đánh giá các dự án đắt rẻ và phù hợp với nhu cầu của cá nhân. Nhưng căn hộ có vị trí đắc địa, dễ di chuyển, gần các tiện ích khác như trường học, bệnh viện, công viên,… thì có giá thành cao hơn những dự án khác.

Giá của một căn hộ chung cư hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản như:

 • Vị trí dự án: giao thông, phong thủy, tiện ích,…
 • Chủ đầu tư là ai
 • Giá thiết kế – thi công nội thất chung cư
 • Diện tích căn nhà
 • Tiện ích nội – ngoại khu
 • Tính đầu tư trong từng căn hộ

Ngoài ra, các căn hộ có vị trí phong thủy thuận lợi như tầm nhìn sông, hồ, “tựa lưng hướng thủy” sẽ có giá cao hơn những dự án bình thường.

3. Phí dịch vụ của các căn hộ chung cư là bao nhiêu?

Bên cạnh giá thành căn hộ thô, chi phí thiết kế – thi công nội thất thì gia chủ cần chi trả một khoản phí gọi là phí vận hành chung cư mỗi tháng. MỨc phí này cao thấp còn phụ thuộc vào từng chung cư cao cấp hay thấp cấp, ngoài ra chúng còn dựa trên diện tích căn hộ mà bạn đang sinh sống. Các phí dịch vụ thường được thỏa thuận vào thời điểm mà bạn mua dự án.

Hiện nay, những căn hộ chung cư trung cấp, phí duy trì sẽ được tính là 5.000-10.000 đồng/m2/tháng và bạn sẽ phải chi trả từ 3 trăm đến hơn 1 triệu đồng cho dịch vụ này. Còn những dự án chung cư cao cấp thường có giá trên 1 triệu đồng/tháng.

4. Giá thiết kế thi công nội thất chung Hà Nội là bao nhiêu?

Giá thiết kế – thi công nội thất chung cư tại Hà Nội thường tùy thuộc vào từng đơn vị, gói dịch vụ từng nơi cung cấp. Việc lựa chọn phân khúc nào còn tùy thuộc vào tài chính và mức độ đầu tư của mỗi khách hàng. Lựa chọn những đơn vị không uy tín, gia chủ phải đối diện với các rủi ro về chất liệu không đảm bảo, chất lượng nội thất không tốt, bài trí sản phẩm không phù hợp với công năng lẫn thẩm mỹ. Điều này khiến khách hàng phải mất tiền để sửa chữa và thay đổi.

Tại NaDu Design, thiết kế và thi công nội thất là 2 dịch vụ song song đi kèm với nhau. Chúng tôi mang lại giải pháp không gian toàn năng với các sản phẩm nội thất chất lượng cao từ nguyên vật liệu đi kèm đến nguyên liệu chính trong từng sản phẩm.

Để biết rõ hơn về giá thiết kế – thi công nội thất, quý vị có thể tham khảo:

 • Giá thiết kế nội thất chung cư
 • Giá thi công nội thất chung cư

Hi vọng những giải đáp của chúng tôi về ‘một căn chung cư giá bao nhiêu ở Hà Nội?’ có thể giúp quý vị có thêm cái nhìn khách quan về việc sở hữu nhà tại Hà Nội. Hãy chia sẻ những thông tin bổ ích này đến mọi người nhé.

Recommended For You