Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy

Ý nghĩa của các loại cây cảnh để bàn

Các loại cây cảnh để bàn làm việc hay phòng khách đang dần trở thành một xu thế của những người làm công việc văn phòng hiện nay. Không chỉ đẹp mắt và rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau, những loại cây cảnh còn mang đến cho chúng ta một số ý nghĩa tốt đẹp:

– Mang đến sự cải vận cho phong thủy, tăng cường vượng khí và đem đến những năng lượng tích cực cho người trồng.

– Giúp cung cấp nguồn Oxy trong lành, đồng thời các loại cây cảnh để bàn này còn tiêu diệt vi khuẩn, lọc bỏ bụi bẩn trong không khí.

– Mỗi loài cây sẽ phù hợp với nhóm tuổi và cung mệnh nhất định, điều này sẽ giúp người trồng lựa chọn loại cây phù hợp với tuổi của mình.

– Tạo sự đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ khi trang trí trên bàn làm việc, phòng khách.

Nhờ vào những ý nghĩa kể trên mà việc trồng các loại cây cảnh để bàn là điều nên làm và sẽ tốt cho bạn trong quá trình sinh hoạt, làm việc, học tập,… Vậy thì những loại cây cảnh nào nên trồng?

Top 20 loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách nên trồng

1. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là loại cây cảnh để bàn làm việc hoặc trong phòng khách vô cùng phổ biến hiện nay. Cây không chỉ có hình dạng bắt mắt với những chiếc lá uốn lượn, mọc thẳng hướng lên trên có màu xanh lục xen lẫn viền trắng đặc trưng. Đây còn là loại cây top đầu trong việc thanh lọc không khí và làm sạch bụi bẩn.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 1

2. Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là loại cây cảnh để bàn làm việc, văn phòng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Cây rất cứng cáp, dễ trồng, mang đến ý nghĩa tốt đẹp cho sự vươn lên, kiên cường, thịnh vượng và may mắn.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 2

3. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là là loại cây cảnh để bàn làm việc hoặc trang trí phòng khách đẹp, hợp phong thủy mà bạn nên trồng nếu như muốn thay đổi vượng khí, tăng sự may mắn. Cây có 5 lá trên mỗi cành, tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 3

4. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loại cây cảnh để bàn phong thủy có giá trị tốt đẹp trong việc trừ tà ma, quỷ dữ. Bên cạnh đó loài cây này còn mang tới những điều may mắn trong cuộc sống, trong công việc và sự nghiệp cho người trồng.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 4

5. Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà là loại cây cảnh để bàn làm việc được dân văn phòng đặc biệt ưa chuộng. Đó là bởi nó rất dễ trồng, có thể trồng thủy sinh hoặc trong chậu đất đều được. Cây Trầu Bà là loài cây mang lại sự phú quý, thịnh vượng và quyền lực.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 5

6. Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là loại cây cảnh để bàn phòng khách đẹp mắt và nên trồng. Đây là loài cây rất dễ trồng và chăm sóc, được những người coi trọng phong thủy ưa thích để trồng vì những giá trị tốt lành hết như tên gọi của nó mang lại.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 6

7. Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp mắt bởi vẻ ngoài vô cùng ấn tượng mà loài cây này mang lại. Những chiếc lá xanh tươi nằm ở phía dưới trong khi những chiếc lá nhỏ hơn có màu đỏ rực nằm bên trên, đem đến sự may mắn, tốt lành cho người trồng.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 7

8. Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện là loại cây cảnh để bàn văn phòng nên trồng bởi khả năng làm sạch bụi bẩn, cung cấp nguồn không khí chất lượng và trong lành cho bạn. Loài cây này không chỉ dễ trồng, chăm sóc mà còn có khả năng sinh trưởng nhanh chóng.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 8

9. Cây Sen Đá

Cây Sen Đá là loại cây cảnh để bàn làm việc, cây văn phòng vô cùng phổ biến hiện nay. Sen đá không chỉ có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với mọi diện tích được đặt mà nó còn có nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 9

10. Cây Tuyết Tùng

Cây Tuyết Tùng là loại cây cảnh để bàn phong thủy được ưa thích trong một vài năm trở lại đây. Cây có hình dạng đẹp mắt với vô số lá nhỏ li ti dạng kim, cây mọc thẳng đứng, hiên ngang tượng trưng cho sự kiên cường, vững bền. Ngoài ra đây cũng là loài cây mang lại may mắn, thịnh vượng cho người trồng.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 10

11. Cây Phất Dụ

Cây Phất Dụ là loại cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy mà bạn nên trồng. Cây có vẻ đẹp độc đáo, bắt mắt, cành lá tươi tốt và um tùm. Cây Phất Dụ đem đến sự ôn hòa trong ngũ hành, giúp người trồng tăng thêm nhiều vượng khí, thu về may mắn và tiền tài.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 11

12. Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm là loại cây cảnh để bàn văn phòng làm việc có kích thước nhỏ bé so với nhiều loài cây khác. Tuy nhiên cây lại phát triển khá nhanh, xanh tốt và dễ chăm sóc cho nên phù hợp với những người bận rộn.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 12

13. Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì là loại cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy nữa mà bạn nên để ý tới. Đây là loài cây khá đặc biệt với chỉ 5 lá mọc chụm vào nhau trên đầu cành, tượng trưng cho ngũ thường và ngũ hành phong thủy. Nhờ đó mà cây Ngũ Gia Bì sẽ mang lại những điều tốt lành, xua tan vận xui và điềm dữ.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 13

14. Cây Sống Đời

Cây Sống Đời là loại cây cảnh để bàn phòng khách, văn phòng vô cùng đẹp mắt với nhiều màu sắc khác nhau mà bạn nên lựa chọn. Loài cây này không chỉ dễ trồng mà còn sống lâu năm, hoa phát triển quanh năm suốt tháng cho nên loài cây này mang ý nghĩa cho sự bền vững, trường tồn, dài lâu.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 14

15. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý là loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp mắt với bông hoa màu trắng chỉ có 1 cánh duy nhất. Loài cây này mang đến vẻ đẹp trang nhã, nhẹ nhàng, giúp bạn có thể thư giãn, giảm stress sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 15

16. Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử là loại cây cảnh để bàn phong thủy tuyệt vời, mang ý nghĩa cho sự phú quý, thịnh vượng,… Nếu được trồng trong nhà sẽ giúp thu về vượng khí và những ý nghĩa tốt đẹp, bình an cho bạn cũng như những người thân yêu.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 16

17. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây cảnh để bàn làm việc đẹp mắt với cành lá xum xuê, to lớn. Loài cây này mang đến sự may mắn, tài lộc, thuận lợi trong công việc cũng như sự nghiệp của bạn. Vậy nên bạn hãy trồng ngay một chậu Bạch Mã Hoàng Tử trong nhà đi nhé.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 17

18. Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh là loại cây cảnh để bàn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, đúng như với tên gọi của nó. Cây không có hoa, nhưng số lượng lá thì rất nhiều, mọng nước và vô cùng xanh tốt. Cây Trường Sinh tượng trưng cho sự đủ đầy, ấm no và thịnh vượng, rất phù hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 18

19. Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên là loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Loài cây này có cành lá vô cùng xanh tốt, ban đầu lá cây có màu đỏ rực, nhưng khi sắp tàn thì sẽ chuyển dần về màu xanh. Cây Trạng Nguyên mang ý nghĩa cho sự may mắn, thành công trên con đường học hành, sự nghiệp.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 19

20. Cây Quất cảnh

Cây Quất cảnh là loại cây cảnh để bàn phòng khách nên trồng, nhất là vào những dịp đặc biệt như lễ Tết,… Cây có hình dáng nhỏ gọn, phù hợp để đặt trên mặt bàn làm việc, bàn trong nhà. Cây khi có quả chín sẽ tượng trưng cho sự ấm no, đủ đầy, may mắn và trường thọ.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy - 20

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cay-canh-de-ban-lam-viec-phong-khach-dep-hop-phong…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cay-canh-de-ban-lam-viec-phong-khach-dep-hop-phong-thuy-d290494.html

Recommended For You