Báo giá xây thô và nhân công hoàn thiện nhà ở mới nhất

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Báo giá xây thô và nhân công hoàn thiện hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Trong xây dựng nhà ở, thường có 2 giai đoạn cơ bản bao gồm thi công xây dựng phần thô và hoàn thiện công trình. Trong đó, thi công xây dựng phần thô là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ quá trình thi công sau này. Chất lượng phần thô cũng tác động trực tiếp đến kết cấu, thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến anh chị báo giá xây thô và nhân công hoàn thiện, đồng thời hướng dẫn cách tính giá xây dựng phần thô để anh chị có thể tự tính toán dự trù ngân sách xây dựng ngôi nhà của mình.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-va-nhan-cong-hoan-thien

Phần thô bao gồm phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang, bản thang và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia, tô trát, … việc hoàn tất các khoản vừa nêu giống như trong bản vẽ là đã xong cái khung sườn nhà. Vì vậy, để có được ngôi nhà đẹp, kiên cố, vững bền theo thời gian, bạn cần quan tâm kĩ lưỡng đến giai đoạn xây dựng này, đặc biệt khi chọn lựa đơn vị thi công cần chọn công ty có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với khách hàng.

Gói thầu xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện bao gồm 2 công việc chính: thứ nhất là cung cấp vật liệu xây dựng phần thô cho công trình và thứ hai là cung cấp nhân công để hoàn thiện ngôi nhà.

Nhà thầu khi ký hợp đồng thi công phần thô, trong hợp đồng phải cam kết nội dung công việc thực hiện bao gồm cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình cũng như cung cấp nhân công hoàn thiện cho các hạng mục xây dựng thi công phần thô.

Vật tư xây dựng phần thô bao gồm những gì

Vật tư xây dựng phần thô do nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha và một vài vật tư phát sinh được ghi rõ trong từng hợp đồng riêng biệt (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư). Tuỳ theo nhu cầu và điều kiện của mình mà khách hàng sẽ lựa chọn các thương hiệu vật tư thích hợp.

bao-gia-xay-tho-va-nhan-cong-hoan-thien

Khách hàng có thể tìm hiểu thông qua đơn vị xây dựng mà mình ký kết hợp đồng để được tư vấn kĩ lưỡng về các loại vật tư, vật liệu thích hợp vì các đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau phù hợp với từng loại công trình, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, tránh lãng phí chi phí và tránh lựa chọn các vật tư không phù hợp, tác động tiêu cực đến chất lượng và độ bền công trình sau này.

Phần nhân công bao gồm nhân công xây dựng móng, nền, khung tường, điện, nước,… Với các hạng mục xây dựng trọn gói chúng ta còn có nhân công hoàn thiện căn nhà. Và ở hạng mục hoàn thiện, khách hàng lưu ý rằng nhân công hoàn thiện không bao gồm chi phí sản xuất lắp ráp đồ gỗ, nhân công cửa sắt lan can, lắp ráp máy móc, đèn có giá trị cao cấp, lát đá hoa cương, trang trí cây cảnh,… Các vật tư hoàn thiện do khách hàng cung cấp.

Các công việc cụ thể trong thi công phần móng gồm: Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng cốt pha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Phần khung bao gồm: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Báo giá xây thô và nhân công hoàn thiện hiện nay dao động các mức sau

 • Báo giá xây thô và nhân công hoàn thiện đối với nhà phố hiện đại: Từ 3.300.000 Vnđ/m2 – 3.500.000 Vnđ/m2.
 • Giá xây dựng phần thô đối với nhà phố tân cổ điển: Từ 3.400.000 Vnđ/m2 – 3.600.000 Vnđ/m2.
 • Giá xây dựng phần thô biệt thự hiện đại: Từ 3.400.000 Vnđ/m2 – 3.600.000 Vnđ/m2.
 • Đơn giá xây dựng phần thô biệt thự cổ điển, tân cổ điển: Từ 3.700.000 VNĐ/m2 tùy mức độ phức tạp của chi tiết kiến trúc.

Hướng dẫn tính toán sơ bộ chi phí xây nhà phần thô tại Hồ Chí Minh

1. Phần móng

 • Móng đơn: 10% diện tích tầng trệt x số tầng
 • Móng cọc: 40% – 50% diện tích tầng trệt (không bao gồm ép cọc).
 • Móng băng: 50% diện tích tầng trệt.

2. Phần tầng hầm

 • Tầng hầm có độ sâu đến 1.3m so với cao độ vỉa hẻ: 150% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu đến 1.7m so với cao độ vỉa hẻ: 170% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu đến 2.0m so với cao độ vỉa hẻ: 200% diện tích.

3. Phần thân

 • Tầng trệt và các lầu: 100% diện tích.
 • Phần tum che thang: 100% diện tích.
 • Thông tầng ≥ 8m2: 50% diện tích.
 • Thông tầng < 8m2: 100% diện tích.

4. Phần mái

 • Mái BTCT, sân thượng: 50% diện tích.
 • Mái ngói vì kèo sắt: 70% diện tích mái nghiêng.
 • Mái lợp tôn: 20% – 30% diện tích.
 • Mái BTCT lợp ngói: 80% – 100% diện tích mái nghiêng.

Trong khoảng thời gian hoạt động trong ngành xây dựng, chúng tôi gặp nhiều trường hợp gia chủ có quan niệm là khoán nhà thầu xây nhà phần thô để giảm bớt chi phí xây dựng. Nhưng trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp không giảm chi phí, mà chi phí còn đội lên rất nhiều. Vậy ưu điểm và nhược điểm của gói xây nhà phần thô là gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ưu & nhược điểm của gói thi công xây nhà phần thô.

Ưu điểm xây dựng nhà phần thô

 • Chủ đầu có thể cân nhắc và lựa chọn các vật tư, thiết bị hoàn thiện theo ý muốn. Phù hợp với khả năng tài chính và sở thích riêng của từng thành viên trong gia đình.
 • Báo giá xây dựng phần thô là chi phí cốt lõi cho ngôi nhà. Phần hoàn thiện có thể cân nhắc kinh phí sử dụng thiết bị và vật tư sau khi hoàn thành công tác xây thô. Các thiết bị hoàn thiện có thể thay thế sau hoặc dùng các thiết bị có sẵn.
 • Có nhiều lựa chọn các đơn vị cung cấp hạng mục không có trong phần nhân công hoàn thiện của nhà thầu chính. VD: Cửa, thạch cao, đơn vị cung cấp gạch ốp lát, sơn nước, …
 • Tự hào khi được chung tay góp công sức cùng thực hiện ngôi nhà của mình với đơn vị thi công.

Nhược điểm xây dựng nhà phần thô

 • Chủ đầu tư sẽ mất rất nhiều thời gian và sức lực cho việc đi lại, tìm kiếm và mua sắm các vật tư, thiết bị hoàn thiện.
 • Mất thời gian trong việc tìm kiếm vật tư hoàn thiện và đơn vị thi công hạng mục hoàn thiện.
 • Lo lắng, không yên tâm vì sợ hao hụt, sợ lãng phí. Mặc dù các đơn vị thi công làm việc rất bài bản nhưng thực tế đây là tâm lý của đa số khách hàng.
 • Thường hay bị chồng chéo quy trình thi công khi có nhiều đội thợ vào công trường. Điều này ít nhiều gây lãng phí vật tư.
 • Thường hay bị thiếu hụt ngân sách dự kiến vì khi lựa chọn thiết bị, vật tư đa số các Gia chủ đều muốn tốt thêm xíu nữa…
 • Dễ bị lay động tâm lý, phát sinh thêm các hạng mục khác nhau vì tiếp xúc quá nhiều đơn vị tư vấn.
 • Dễ bị chậm trễ trong quá trình cung cấp vật tư thi công. Ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Trên đây là báo giá xây thô và nhân công hoàn thiện tại TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu mà chúng tôi muốn chia sẽ đến anh chị. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp anh chị có thêm những thông tin bổ ích để xây dựng cho ngôi nhà của mình được bền đẹp và chất lượng. Chúc anh chị thành công !

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Thi công nội thất

Recommended For You