Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2022 gói TB – Khá – Cao cấp

Công ty Song Phát cập nhật đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2022 của 3 gói dịch vụ ứng với chất lượng vật tư xây dựng ở mức trung bình, khá và cao cấp. Giao động từ 1.050.000VNĐ – 2.150.000VNĐ.

Nhằm mang đến cho chủ đầu tư nhiều sự lựa chọn hơn trong xây dựng, phù hợp với giới hạn đầu tư được đề ra. Song Phát đã đưa ra 3 mức đơn giá cho xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà máy, các công trình kinh doanh nhà thép tiền chế. Giải quyết những vấn đề về kinh phí, kế hoạch sử dụng công trình mà thị thường đang quan tâm.

 

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2022

Bảng giá nhà thép

Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế chỉ từ 1.050.000VNĐ – 2.150.000VNĐ, tùy vào các yêu cầu trong kết cấu. Đơn giá áp dụng cho năm 2022. Lưu ý chi phí chưa bao gồm thuế VAT.

Không chỉ trong các công trình công nghiệp mà cả trong xây dựng nhà ở dân dụng, loại hình xây dựng nhà thép tiền chế đang trở thành một xu hướng xây dựng được ưa chuộng nhất hiện nay. Với giải pháp xây dựng truyền thống, thì đơn giá hoàn thiện có thể giao động từ 4,5 triệu đến 6 triệu/m2. Trong khi đó chi phí xây dựng nhà thép tiền chế chỉ từ 1.050.000VNĐ – 2.150.000VNĐ.

Lợi thế về kinh phí đầu tư của loại hình thép đã vượt hơn hẳn cách xây dựng bê tông, gạch đá. Tuy nhiên về độ bền chắc chắn khó có thể sánh kịp. Nhưng ở một số kế hoạch kinh doanh, có sự giới hạn về thời gian thực hiện dự án, thì các công trình nhà thép tiền chế sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Giúp chủ đầu tư rút ngắn thời gian để đưa công trình vào sử dụng, đồng thời nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư.

Tại sao Song Phát lại phân chia suất đầu tư xây dựng nhà thép?

Hướng đến việc hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư dễ dàng dự trù được kinh phí xây dựng nhà xưởng thép. Các nhà thầu xây dựng đã đưa ra một mức đơn giá để tính chi phí xây dựng trên m2. Con số đó được sử dụng trong dịch vụ bao gồm tất cả chi phí xây dựng, từ nhân công đến vật liệu, chi phí giám sát,…

Sỡ dĩ chúng tôi phân chia các suất đầu tư là vì sự khác biệt giữa kết cấu thép được sử dụng trong từng suất.

Cùng với đó là các yêu cầu về vật tư khác, cũng như những giới hạn về khẩu độ, chiều cao, độ dày của sàn xưởng. Chúng ảnh hưởng đến sự bền vững cũng như tuổi thọ của công trình.

Trong những yêu cầu sử dụng xưởng khác nhau, bạn cần một kết cấu ở mức độ khác nhau, để đảm bảo hiệu quả hoạt động của xưởng. Đồng thời giải quyết được vấn đề chi phí đầu tư ban đầu khi xây dựng xưởng.

Mức đầu tư trung bình

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng thép cho mức đầu tư khá là 1.050.000đ/m2.

Bảng phân tích vật tư thi công

đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020

đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020Sự khác biệt của suất đầu tư xây dựng nhà thép ở mức trung bình với mức đầu tư khá và cao cấp không chỉ ở chất lượng vật tư. Mà còn là sự khác biệt về kết cấu.

Tuy đơn giá xây dựng nhà thép ở mức trung bình thấp hơn hai mức còn lại, nhưng điều đó không có nghĩa là công trình sẽ kém chất lượng. Bởi các kiến trúc sư đã tính toán kỹ lưỡng về kết cấu để đưa ra các thông số chính xác, nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Sự chênh lệch giá này sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến tuổi thọ của công trình.

Phù hợp với những công trình đầu tư ngắn hạn hoặc chủ đầu tư đang có kế hoạch tiết giảm tối đa kinh phí xây dựng. Nhằm tập trung nguồn lực vào các hạng mục khác.

Những yếu tố làm tăng chi phí xây dựng xưởng

Dù bạn lựa chọn suất đầu tư xây dựng với đơn giá rẻ nhưng vẫn luôn tiềm ẩn những nguyên nhân khiến cho chi phí xây dựng. Vậy để kiểm soát được chi phí xây dựng, và tránh bị phát sinh ngoài ý muốn, bạn nên lưu ý những yếu tố sau.

Vị trí xây dựng và thổ nhưỡng

Đất xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng xưởng thép. Khi vị trí đất xây gây ra những cản trở cho tiến trình xây dựng như giao thông khó khăn, khu vực ngập nước,.. Thì chi phí xây dựng có thể gia tăng, tùy vào theo mức độ khác nhau.

Địa chất yếu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giải pháp xây dựng móng. Bạn phải tiêu tốn nhiều tiền hơn cho việc gia cố móng xưởng thêm vững chắc, để đảm bảo chất lượng cho công trình. Điều đó làm tăng chi phí xây dựng xưởng.

Quá quan tâm đến con số của đơn giá

Việc quá quan tâm đến giá xây dựng mà bỏ qua uy tín cùng năng lực của nhà thầu thi công, cũng là một trong những nguyên nhân gây hao tổn chi phí. Những hệ lụy của nó có thể là không đảm bảo tiến độ, kéo dài thời gian thi công, lựa chọn giải pháp chưa tối ưu, gây ra nhiều phát sinh trong xây dựng,…

Mức đầu tư khá

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế trong mức đầu tư khá là 1.450.000/m2.

Bảng phân tích vật tư thi công

đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020

đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020Khối lượng thép và các vật liệu xây dựng khác trong mức đầu tư khá lớn hơn so với mức đầu tư trung bình, nên đơn giá của nó cao hơn. Công trình xây dựng cũng sẽ có độ bền vững cao hơn.

Đơn giá này là mức đầu tư được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình nhà xưởng, nhà kho, showroom, trung tâm thương mại. Bởi đơn giá hợp lý và phần kết cấu đảm bảo.

Vì sao bạn nên lựa chọn suất đầu tư khá khi xây nhà thép tiền chế?

Đa phần khách hàng xây dựng nhà thép tiền chế lựa chọn suất đầu tư khá. Bởi nó có phần kết cấu khá chắc chắn, phù hợp với đại đa số các dự án đầu tư trong thời gian ngắn và trung hạn. Mặt khác, khoảng chi phí đầu tư ban đầu của suất đầu tư khá cũng tương đối hợp lý.

Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Nhà thép tiền chế được khẳng định là một giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả, so với xây dựng bê tông cốt thép. Nhiều người vì vậy mà cho rằng chất lượng công trình cũng như tuổi thọ của nhà thép sẽ trở thành những vấn đề nghiêm trọng trong tương lai. Tuy nhiên, bằng một kết cấu vững chắc, một thiết kế khoa học, các tiêu chuẩn xây dựng và vật liệu trong suất đầu tư khá sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Linh động và tiện ích

Ở một khía cạnh khác, rất nhiều chủ đầu tư hiện nay phải thuê đất xây dựng xưởng trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 năm. Nếu lúc xây dựng bạn sử dụng một kết cấu vững chắc thì sau khi hoàn tất dự án hoặc bàn giao đất, công trình nhà thép tiền chế vẫn có thể được tận dụng lại. Bằng cách tháo rời và di chuyển đến nơi khác. Đây chính là một trong những ưu điểm mang lại nhiều cạnh tranh cho loại hình nhà thép, so với cách xây dựng bê tông truyền thống.

Một vấn đề nữa, chính là sự phù hợp với công năng sử dụng mà bạn mong muốn. Ở một số ngành nghề đặc thù, sự vận hành của xưởng sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng kết cấu phù hợp. Lúc đó suất đầu tư có thể có những thay đổi cho phù hợp. Vì vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Mức đầu tư cao cấp

Đơn giá thi công xây dựng: 2.150.000/m2.đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2020

Sử dụng những loại vật tư chất lượng, cùng một kết cấu vững chắc. Độ bền của công trình xây dựng theo đơn giá cao cấp được tăng cao. Phù hợp cho những công trình lớn, hoặc các dự án yêu cầu thời gian sử dụng lâu dài. Bao gồm cả nhà ở dân dụng với thép tiền chế.

Đơn giá nhà thép dân dụng 2022

Bảng đơn giá thi công xây dựng nhà thép dân dụng 2022 có sự giao động tương ứng với phương án vật liệu và thi công. Đơn giá thay đổi tùy thuộc vào kết cấu, vật tư, điều kiện thi công.

Hạng mục Đơn giá (VNĐ/m2) Phương án móng nông 500.000 – 600.000 Phương án móng cọc 600.000 – 700.000 Phần kết cấu 1.400.000 – 1.600.000 Phần hoàn thiện 3.000.000- 3.500.000

Bảng giá thi công nhà khung thép dân dụng

Đơn giá trên áp dụng cho các công trình có kết cấu cơ bản như sau:

  • Phương án móng nông: hệ móng đơn bê tông cốt thép có chiều sâu đào đất ~ 1,5m.
  • Móng cọc: thông thường sử dụng cọc 200×200 dài 15m, đài móng và hệ giằng móng bê tông cốt thép.
  • Kết cấu thép tổ hợp SS400 hoặc Q235, sơn hoàn thiện 1 lớp chống gỉ và 2 lớp sơn màu.
  • Sàn deck mạ kẽm 1 lớp thép sàn và đổ bê tông mác M250.

Thực tế xây dựng nhà ở sẽ có nhiều yêu cầu riêng biệt, tùy thuộc vào từng gia chủ. Đặc biệt là với phần hoàn thiện nội, ngoại thất. Vì vậy để có được mức giá chính xác hơn theo yêu cầu xây dựng của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết. Hoặc để lại số điện thoại bên dưới comment. Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi và tư vấn cho bạn.

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá thi công nhà khung thép dân dụng.

Kết cấu công trình

Quy mô công trình, phong cách thiết kế, mục đích, công năng sử dụng nhà khung thép, đều là những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến việc thiết kế kết cấu công trình. Một công trình càng phức tạp, càng nhiều tầng thì sẽ đòi hỏi càng cao về vấn đề tải trọng. Kích thước các cấu kiện cột, dầm, sàn cũng khác nhau.

Từ đó khối lượng vật tư sử dụng để đảm bảo kết cấu yêu cầu cũng khác nhau. Liên quan đến chất lượng và tính bền vững của nhà thép dân dụng. Đơn giá thi công cũng vì vậy mà thay đổi tương ứng.

Vật tư hoàn thiện

Trong xây dựng nhà khung thép dân dụng thì đơn giá thi công phần kết cấu sẽ ít biến động hơn so với giá hoàn thiện. Bởi phần kết cấu đa phần sử dụng thép. Nhưng hoàn thiện thì sử dụng nhiều vật liệu khác nhau. Giá thành vật tư hoàn thiện lại có sự chênh lệch rất lớn theo từng chuẩn loại, chất lượng.

Vì vậy giá xây dựng nhà thép dân dụng trên m2 thường mang tính tham khảo. Để biết chi phí chính xác, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị nhà thầu.

Điều kiện thi công

Mặt bằng thi công, giao thông di chuyển, địa điểm thi công, đều có những ảnh hưởng nhất định với đơn giá nhà thép dân dụng 2022.

Khi những yếu tố này gây ra những bất lợi như kéo dài thời gian thi công, tiêu tốn nhiều nhân công hơn, chi phí giám sát gia tăng,..sẽ gây ra tác động đến đơn giá. Làm tổng chi phí xây dựng nhà thép tăng.

Lưu ý

Mức giá trên rất có thể sẽ thay đổi nếu công trình xây dựng của bạn cần thiết kế kết cấu đặc biệt. Xưởng, nhà kho, nhà dân dụng hay địa điểm kinh doanh cho mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những yêu cầu rất riêng về khẩu độ rộng, độ dày của sàn, tường, biện pháp chống thấm hay khối lượng thép,… Nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Khi một trong số các yếu tố này thay đổi có thể kéo theo sự thay đổi của đơn giá.

Mức đơn giá mà Song Phát đưa ra đã bao gồm tất cả các chi phí từ thiết kế, nhân công, kỹ sư, giám sát đến vật tư, máy móc thi công. Là hình thức thi công trọn gói và chúng tôi cam kết sau khi chốt phương án xây dựng, sẽ không phát sinh chi phí.

Để có mức tổng chi phí đầu tư chính xác hơn, bạn hãy liên hệ với Song Phát để được kỹ sư trực tiếp tư vấn nhé.

Recommended For You