Bật mí 19 zeus và những mối tình tốt nhất bạn cần biết

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về zeus và những mối tình hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

ZEUS, Zoose hay Zyoose, (Thần thoại La Mã gọi là Jupiter), là vị thần tối cao trên đỉnh Olympe. Zeus là cha của các người hùng Perseus và Hercule, và là người cuối cùng trong cuộc tranh giành quyền lực trên đỉnh Olympe.

Zeus là con trai của thần Titan Cronus và nữ thần Rhea. Khi vừa được sinh ra, Zeus bị cha mình dự định sẽ ăn thịt như những người con khác trước đó như: Poseiden, Hades, Hestia, Demeter và Hera. Nhưng Rhea đã dấu đứa con mới sinh của mình trong hang núi trên đỉnh Dicte, đảo Crete. (Cho tới ngày nay, những người tại hang núi “Hang của Zeus” sử dụng đèn flash để tạo bóng của các hình nộm trong hang động, tạo ra hình ảnh của đứa bé Zues trong thần thoại).

Khi lớn lên, Zeus làm cho Cronus mửa ra các anh chị của mình. Các vị thần đó về phe của Zeus trong cuộc chiến giành quyền cai quản vũ trụ long trời lở đất dài mười hai năm với các thần Titan và vua của họ là Cronus. Đánh bại cha mình và các vị thần Titan khác, Zeus giam họ dưới vực thẳm Tartare.

Sau đó, Zeus cùng những người anh em của mình phân chia quyền lực. Poseidon cai quản biển cả, Hades cai trị âm phủ, và Zeus làm chúa tể bầu trời. Zeus được xem như là vị thần có quyền lực tối cao nhất trên trái đất và đỉnh Olympe.

o O o

Nữ thần HERA (Thần thoại La Mã gọi là Juno) là nữ thần của hôn nhân, nàng là vị thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó. Hera là vợ của thần Zeus và cũng như chồng nàng có toàn quyền thống trị của một vị Nữ hoàng trên đỉnh Olympe.

Khi Hera được nhả ra từ miệng của Cronus, Rhea đã đem nàng đến chỗ của thần Okeanos ở nơi tận cùng Trái Đất giao cho Nữ thần Tethys nuôi dưỡng. Hera sống một yên bình một thờI gian dài xa Olympus, cho đến khi Zeus vĩ đại tình cờ nhìn thấy nàng trong một chuyến du hành. Vị thần sấm sét vĩ đại vừa nhìn thấy nàng đã đem lòng yêu quý vá quyếr định bắt cóc nàng về làm vợ. Các vị thần đã làm cho họ một đám cưới thật linh đình. Nữ thần Cầu Vồng Irys cùng các Nữ thần Duyên Dáng mặc cho Hera bộ váy áo đẹp nhất, làm cho nàng đẹp lộng lẫy và rạng rỡ hẳn lên giữa các thần linh trên núi Olympus.

Hera không ưa anh hùng Heracles vì chàng là con trai của chồng mình với một người phụ nữ trần gian. Khi chàng còn nhỏ, Hera đã cho rắn đến nôi tấn công chàng. Sau đó Hera đã khuấy đảo rừng Amazon để hãm hại chàng khi chàng đang đi săn.

Trong khi đó Hera lại hỗ trợ người anh hùng Jason, vốn không thể nào đoạt được Con cừu vàng nếu không có sự hỗ trợ của nàng.

Trong thần thoại Hy lạp, Hera là vị nữ thần cai trị cung điện Olympus vì nàng chính là vợ của Zeus. Nhưng việc thờ cúng Hera lại xuất hiện trước việc thờ cúng Zeus khá lâu. Để hiểu rõ hơn, ta lùi lại cái thời mà những thế lực sáng tạo mà ta gọi là “thần” được quan niệm là người phụ nữ. Vị nữ thần mang nhiều hình dạng khác nhau, trong đó có loài chim.

Hera được thờ cúng khắp đất nước Hy Lạp, những đền thờ cổ xưa và quan trọng nhất được hiến dâng cho nàng. Việc Hera chinh phục thần Zeus và miêu tả nàng như là người đàn bà đanh đá ghen tuông chính là những phản ánh thần thoại về một trong những thay đổi sâu sắc nhất trong tư duy loài người.

Căn cứ trên những tranh vẽ hang động và các di vật khảo cổ thì hàng chục ngàn năm trước đây loài người rất quan tâm đến cơ thể người phụ nữ, hoặc là lúc đang mang thai hoặc là lúc sinh nở. Việc sinh con chính là khả năng kỳ diệu nhất của loài người khiến cho thế gian được mang lại sự sống mới tươi trẻ. Ở trình độ tiến hóa cho phép tổ tiên chúng ta nghĩ đến việc thờ cúng khả năng sinh nở này, có thể kết luận rằng họ cho rằng việc này gắn với hình ảnh người phụ nữ.

Hàng ngàn năm sau (tức khoảng từ 5 đến 9 ngàn năm trước đây), các hậu duệ châu Âu của những người kể trên sống trong những ngôi làng lớn, có kiến trúc đặc trưng và những đền thờ tôn giáo. Các di vật khảo cổ cho thấy họ thờ cúng một thế lực (hoặc một nhóm thế lực) mang nhiều hình dáng khác nhau-một con chim, một con rắn, cũng có thể là chính quả địa cầu. Và thế lực vĩ đại này chính là phụ nữ. Bởi vì chỉ có người phụ nữ mới có khả năng sinh sản-đem lại cuộc sống mới.

Người ta nói rằng khi con người khám phá ra vai trò của đàn ông trong việc sinh sản thì họ mới bắt đầu thờ cúng các nam thần. Dù vậy cũng không có gì nghi ngờ rằng các vị nam thần đã được thờ cúng từ trước đó. Và cũng rõ ràng rằng sau khi hiểu rõ hơn về việc sinh sản thì những người Châu Âu hiền hòa – quan niệm của Crete trong “Minoans” – tiếp tục thờ cúng Người Mẹ Vĩ Đại.

Và có rất nhiều người châu Âu hiền hòa. Những ngôi làng lớn nhất trong kỷ nguyên ấy không cần lập hàng rào phòng chắn. Nền văn minh “Châu Âu cổ” không hề lo ngại những vụ ẩu đả với xóm giềng. Nhưng sau đó sự việc đã thay đổi và một khoảng thời gian dài bạo lực bùng phát. Quân xâm lược tràn vào Châu Âu từ những vùng đất rộng lớn ở Châu Á. Họ đem theo dòng ngôn ngữ Indo-Châu Âu mà ngày nay bao gồm tiếng Pháp, Ý, Tây Ban Nha và tiếng Anh. Họ cũng đem theo một vị thần linh, vị nam thần tối cao mà thần thoại Hy Lạp gọi là Zeus.

Người ta biết rất ít về những người Indo-châu Âu này, nhưng những ngôi làng bình yên của châu Âu cổ không phải là điều họ mong muốn. Ở một vài nơi nền văn minh mới của họ dần chiếm thế tối thượng. Ở vài nơi khác nó thành thứ văn hóa kết hợp. Những người sống ở miền núi đã phản kháng lại, dù nhiều người đã bị đánh bật khỏi thành lũy của mình, họ tiếp tục di chuyển và đánh bật những người khác theo hiệu ứng domino. Cuộc xâm lăng Dorian của Hy Lạp cổ có thể được xem là kết quả của phản ứng dây chuyền này.

Trật tự cũ có vẻ như tồn tại lâu nhất tại Crete nơi được bảo vệ bởi biển Aegean khỏi những cuộc xâm lăng trên bộ, nền văn minh Minoan đã tồn tại suốt gần ba ngàn năm. Nhưng đột ngột sau đó, từ triển vọng của sự tồn tại loài người, giới tính của những quyền năng tối cao chuyển từ nữ sang nam. Và rất nhiều câu chuyện hình thành nên cơ sở cho thần thoại Hy Lạp đã chỉ được kể sau sự thay đổi này.

Các cuộc tình vụng trộm của Zeus có thể bắt nguồn từ những buổi lễ trong đó vị thần mới “kết hôn” với các hiện thân khác nhau của Nữ Thần Vĩ Đại. Việc có nhiều điểm nghi vấn về vị thần này và những người thờ cúng có thể thấy qua sự ra đời kỳ lạ của nữ thần Athena từ đầu của thần Zeus- dường như muốn nói rằng vị thần linh này có thể làm bất cứ điều gì mà Nữ thần vĩ đại có thể làm được.

Nữ thần Hera tiếp tục được thờ cúng ở nhiều hình thức, tùy vào các thời điểm lịch sử. Việc thờ cúng vị nữ thần này đôi khi bị bãi bỏ phần lớn là vì những tập tục tôn giáo bị suy thoái dưới những ảnh hưởng mới. Nhưng chúng ta có thể thấy những bằng chứng trong thần thoại về trật tự cũ của vị thần này, trong đó Athena bản thân cũng là một nữ thần.

Dưới ảnh hưởng của người Indo-Châu Âu, Athena trở thành thần Chiến tranh. Thần hay giả dạng thành loài cú – một loài chim biểu tượng cho thần linh.

Top 19 zeus và những mối tình tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

4 mối tính đồng tính trong lịch sử Hy Lạp và 20 Vị thần đồng tính nổi tiếng

 • Tác giả: lichvannien365.com
 • Ngày đăng: 09/15/2022
 • Đánh giá: 4.75 (202 vote)
 • Tóm tắt: Zeus: Là một người đàn ông nổi tiếng hay tán tỉnh đã sinh ra vô số những á thần với nhiều cô gái nông dân, Zeus thường xuyên chọn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Thần thoại Hy Lạp là những truyện thần thoại của người Hy Lạp, bao gồm các truyền thuyết về các vị thần và các vị anh hùng của người Hy Lạp. Ban đầu, thần thoại Hy Lạp là những câu chuyện thơ truyền khẩu qua nhiều thế hệ. Các câu chuyện đó tồn tại …

Đồng tính luyến ái trong văn chương và nghệ thuật (p2)

 • Tác giả: vhnt.org.vn
 • Ngày đăng: 03/21/2022
 • Đánh giá: 4.5 (210 vote)
 • Tóm tắt: Đáng lạ, những mối tình với dân đen này lại lừng lẫy hơn cả. Có thể kể, chẳng hạn mối tình đồng tính của Zeus với chàng trai Ganymède, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Văn học bác học về đồng tính hiện diện từ thời Hy La cổ với những tên tuổi lẫy lừng cho tới bây giờ. Ovide, Homère, Virgile… ít nhiều đều đề cập đến các thần thoại kể trên. Có những thần thoại được các văn tài hậu thế, như Johann Wolgang von Goethe …

Eo biển chia cắt Á – Âu và chuyện tình thần Zeus

 • Tác giả: baogiatran.vn
 • Ngày đăng: 05/26/2022
 • Đánh giá: 4.23 (378 vote)
 • Tóm tắt: Eo biển này cũng nối liền biển Đen và Marmara, khiến nơi đây từ lâu trở thành một trong những tuyến đường hàng hải nhộn nhịp nhất trên thế giới. Cầu Bosphorus …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bosphorus là một eo biển dài 31 km tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngăn cách giữa châu Á và Âu. Eo biển này cũng nối liền biển Đen và Marmara, khiến nơi đây từ lâu trở thành một trong những tuyến đường hàng hải nhộn nhịp nhất trên thế giới. Cầu Bosphorus bắc ngang …

‘Jupiter và Io’: Tình yêu đam mê giữa thần và người

'Jupiter và Io': Tình yêu đam mê giữa thần và người
 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 07/23/2022
 • Đánh giá: 4.16 (308 vote)
 • Tóm tắt: Jupiter và Io” là bức tranh họa lại đoạn thơ miêu tả thần Jupiter biến … thoại La Mã (Zeus trong thần thoại Hy Lạp), có rất nhiều mối tình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quay lại bức tranh “Jupiter và Io” của Antonio Allegri da Correggio, một bức họa có tính xuyên không tới tương lai, vượt thoát ra khỏi các khuôn khổ quy tắc về những quan niệm đẳng cấp xã hội, những quy chuẩn đạo đức về tình yêu và sắc dục. Bức …

Zeus Là Ai? Truyền Thuyết Về Vị Thần Tối Cao Của Hy Lạp

Zeus Là Ai? Truyền Thuyết Về Vị Thần Tối Cao Của Hy Lạp
 • Tác giả: c2quantoanhp.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/23/2022
 • Đánh giá: 3.98 (532 vote)
 • Tóm tắt: Sau khi anh chị em của mình được trả tự do, Zeus đã tập hợp họ lại để lật đổ Kronos, giành lại quyền kiểm soát thế giới. Zeus và những mối tình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn thấy bài viết Zeus Là Ai? Truyền Thuyết Về Vị Thần Tối Cao Của Hy Lạp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Zeus Là Ai? Truyền Thuyết Về Vị Thần Tối Cao Của Hy Lạp bên dưới để Trường THCS Quán Toan có thể …

Những bộ phim thần thoại hay nhất mọi thời đại giúp bạn thỏa trí tưởng tượng

 • Tác giả: bazaarvietnam.vn
 • Ngày đăng: 07/06/2022
 • Đánh giá: 3.79 (544 vote)
 • Tóm tắt: Trong đó, thần Zeus cùng với 2 người em của mình là Poseidon và … Mỗi vị thần có những đặc điểm khác nhau, cộng thêm những mối quan hệ …

Tình yêu của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp

 • Tác giả: dulichhoanmy.com
 • Ngày đăng: 01/21/2023
 • Đánh giá: 3.45 (334 vote)
 • Tóm tắt: BÀI VIẾT KHÁC · Chùm tour mới 2017 · Tour Mỹ lộ trình mới 2017 · “Biết đâu có ngày em giành được giải Nobel” · Chàng chăn bò làm điêu khắc · Những chàng trai “vươn …

Những phi vụ trả thù lạnh tóc gáy trong thần thoại Hy Lạp

 • Tác giả: danviet.vn
 • Ngày đăng: 02/20/2022
 • Đánh giá: 3.38 (379 vote)
 • Tóm tắt: Khi Zeus trưởng thành, chàng trai trẻ tuổi đã tìm đến để giải cứu cho các anh chị của mình và lật đổ Cronus. 3. Tantalus bị phạt. Tantalus là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vở kịch Antigone của Sophocles kể rằng sau khi cuộc chiến giữa hai người con trai của vua Oedipus kết thúc, người chú của họ là Creon đã cấm mọi người được chôn cất hoàng tử Polyneices (người con lớn của vua Oedipus). Creon không hài lòng trước việc …

Huyền thoại về mối tình chung thủy của Ares – vị thần chiến tranh

 • Tác giả: baophapluat.vn
 • Ngày đăng: 07/10/2022
 • Đánh giá: 3.14 (576 vote)
 • Tóm tắt: Dù ông là con ruột nhưng Zeus và Hera chẳng thương mến gì Ares vì bản … Một trong những truyền thuyết nổi tiếng về thần Ares là cuộc tình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là một vị thần bất tử nhưng Ares đã bị người anh hùng Heracles đánh bại trong một trận đánh và có lần còn suýt bị hai tên khổng lồ Otus và Ephialtes giết chết. Có thể kể đến trận giao tranh ở chân thành Troie khiến Ares bị thương phải trở về thế …

Chia Sẻ   Các câu chuyện về thần Zeus

 • Tác giả: forum.vanhoctre.com
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 2.81 (116 vote)
 • Tóm tắt: Zeus biết rằng Hera có tình yêu lớn đối với động vật và những sinh vật khác. Ngài biến mình thành một con chim cúc cu, bay ra ngoài cửa sổ của …

Zeus Là Ai? Truyền Thuyết Về Vị Thần Tối Cao Của Hy Lạp

Zeus Là Ai? Truyền Thuyết Về Vị Thần Tối Cao Của Hy Lạp
 • Tác giả: tmdl.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/17/2022
 • Đánh giá: 2.88 (52 vote)
 • Tóm tắt: Zeus và những mối tình. Thần thoại Hy Lạp khác với các thần thoại khác đó chính là rất gần gũi với con người. Bên cạnh vẻ oai nghiêm và …

Những câu chuyện về Zeus – Vị thần tối cao trên đỉnh Olympus

Những câu chuyện về Zeus - Vị thần tối cao trên đỉnh Olympus
 • Tác giả: sachhay24h.com
 • Ngày đăng: 07/14/2022
 • Đánh giá: 2.74 (119 vote)
 • Tóm tắt: Zeus đã thu hút rất nhiều với anh em Poseidon và Hades để xác định ai sẽ trở thành Vua mới của … Những câu chuyện về các mối tình của ông vua trăng hoa.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau chiến thắng, để thưởng công cho các anh chị ruột của mình thần Zeus đã chia phần biển cả cho thần Poseidon; chia vương quốc của các linh hồn người chết dưới lòng đất cho thần Hades; để cho nữ thần Hera vừa là vợ vừa là chị gái mình cai quản …

Zeus là ai? Vị thần này nổi tiếng như thế nào trong thần thoại Hy Lạp?

 • Tác giả: palda.vn
 • Ngày đăng: 01/17/2023
 • Đánh giá: 2.58 (151 vote)
 • Tóm tắt: 2 Những thông tin về thần Zeus. 2.1 Sự ra đời; 2.2 Các mối tình. 2.2.1 Thần Zeus & nữ thần Hera; 2.2.2 Thần Zeus và những mối tình khác.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với người dân Hy Lạp, Zeus là một vị thần tối cao, là trung tâm thờ cúng các vị thần. Con người Hy Lạp tin rằng có sự che chở của thần Zeus thì cuộc sống sẽ luôn bình yên, tránh khỏi các sóng gió. Vì thế các vị thần trên đỉnh Olympus được thờ …

Thần Zeus Và Những Mối Tình, Tình Yêu Của Các Vị Thần Trong Thần Thoại

 • Tác giả: hoidap.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/12/2022
 • Đánh giá: 2.4 (71 vote)
 • Tóm tắt: Zeus Và Những Mối Tình. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Thần Zeus là vị thần buổi tối cao, đứng đầu đỉnh Olympus với được xem là vua của những vị …

x: Những mối tình đồng tính nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp

x: Những mối tình đồng tính nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp
 • Tác giả: lostbird.vn
 • Ngày đăng: 09/13/2022
 • Đánh giá: 2.29 (105 vote)
 • Tóm tắt: Zeus và Ganymedes · Poseidon và Pelops · Artemis và Callisto · Apollo và Hyacinth · Achilles và Patroclus.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Callisto đã cố giấu chiếc bụng ngày một lớn lên khi hầu hạ bên Artemis, thế nhưng trong một lần tắm sông mọi chuyện bị bại lộ. Artemis đã rất tức giận khi nghĩ mình bị phản bội, nàng đuổi Callisto đi và mối quan hệ này đã kết thúc trong nuối tiếc, …

Những câu chuyện về nữ thần Hera trong Thần thoại Hy Lạp

Những câu chuyện về nữ thần Hera trong Thần thoại Hy Lạp
 • Tác giả: cotich.net
 • Ngày đăng: 01/05/2023
 • Đánh giá: 2.34 (89 vote)
 • Tóm tắt: Hera là vợ của thần Zeus và, cũng như chồng, có toàn quyền thống trị của một vị nữ … cho đến khi Zeus tình cờ nhìn thấy nàng trong một chuyến du hành.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nữ thần Hera vĩ đại, vợ của vị thần tối cao Zeus, nàng bảo vệ cho hạnh phúc của những đôi lứa đã gắn bó với nhau bằng lễ kết hôn, trông nom và săn sóc đến việc sinh nở con cái của những đôi vợ chồng để có thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, đời đời …

Circe – Cõi nhân gian với lòng tham quyền lực

 • Tác giả: vannghequandoi.com.vn
 • Ngày đăng: 07/19/2022
 • Đánh giá: 2.1 (179 vote)
 • Tóm tắt: Cũng tại nơi đây cô đã gặp được Hermes và có những cuộc tình với y, … là cách mà các Titan phô triển quyền lực, để Zeus và những người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có sức bao quát và hướng ra ngoài nhiều hơn Trường ca Achilles, Circe lướt qua rất nhiều sự kiện quan trọng của Thần thoại Hy Lạp nhưng được nhìn theo một góc độ khác. Từ màn “tra tấn” Prometheus vì dám cướp lửa về cho con người cho đến sự xuất hiện …

Top 10 phim thần thoại Hy Lạp kinh điển và mới, hay nhất mọi thời đại

Top 10 phim thần thoại Hy Lạp kinh điển và mới, hay nhất mọi thời đại
 • Tác giả: zalopay.vn
 • Ngày đăng: 04/10/2022
 • Đánh giá: 1.99 (157 vote)
 • Tóm tắt: Không may thay, cha mẹ nuôi và cả người anh yêu đều bị thần Hades (vị thần của âm ty và là một trong những người anh em của thần Zeus) hãm hại.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Series kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Percy trong thế giới thần thoại Olympus trong bối cảnh được hiện đại hóa với nhiều tình tiết hài hước, trẻ trung. Percy Jackson là một cậu bé 12 tuổi thường gặp nhiều rắc rối ở trường học. Một ngày, cậu phát …

Thần thoại Hy Lạp: Cẩm nang đồi trụy phương Tây

 • Tác giả: spiderum.com
 • Ngày đăng: 01/13/2023
 • Đánh giá: 2.02 (165 vote)
 • Tóm tắt: Sau đó, Zeus và Hera lấy nhau, Zeus cùng Demeter sinh ra Persephone, … Nó dần phát triển đến mối quan hệ của những người phàm.

Recommended For You