Top 20 sang tên xe ô tô có đổi biển số không hay nhất bạn nên biết

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về sang tên xe ô tô có đổi biển số không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Trong thời gian qua, vấn đề về xe biển số xanh được rao thanh lý trên thị trường diễn ra khá là phổ biến tuy nhiên vấn đề đặt ra là việc thanh lý, mua bán xe có biển số xanh có đúng quy định của pháp luật hay không? Nếu bạn đang muốn mua một chiếc xe ô tô biển xanh và không biết mình phải làm gì để có thể sang tên đổi chủ ô tô biển xanh thì đừng bỏ lỡ bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

sang ten doi chu o to bien xanh scaledSang tên đổi chủ ô tô biển xanh

1. Xe ô tô biển xanh được hiểu như thế nào?

Theo quy định tại Khoản 6, điều 25, Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì biển số màu xanh là biển được cấp cho cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước, cụ thể:

 • Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 11 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; các Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; tổ chức chính trị – xã hội (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội cựu chiến binh Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam); đơn vị sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập; Ban quản lý dự án có chức năng quản lý nhà nước;
 • Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD” cấp cho xe máy chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an ninh.

Như vậy, biển số ô tô xanh chỉ là biển số được cấp cho cơ quan, tổ chức, cá nhân làm việc trong nhà nước, là tài sản công được nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.

2. Có được thực hiện việc sang tên đổi chủ ô tô biển xanh

Như đã đề cập ở trên, xe có biển số nền màu xanh chỉ được cấp cho xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp gồm các cơ quan hành chính sự nghiệp, các cá nhân làm việc trong cơ quan nhà nước. Chính vì vậy mà những đối tượng trên mới chỉ có quyền sử dụng còn tổ chức, cá nhân bình thường sẽ không được sử dụng xe biển xanh mà chỉ được sử dụng biển xe bình thường là nền trắng chữ đen. Vì vậy, khi bạn mua xe thanh lý từ các cơ quan hành chính trên thì việc sang tên đổi chủ ô tô biển xanh sẽ không thể thực hiện được mà việc sang tên ô tô thanh lý của cơ quan nhà nước của bạn phải chuyển sang nền màu trắng, chữ và số là mày đen. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thanh lý ô tô công thì người mua phải đến cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục cấp, đăng ký biển số mới mà không còn được sử dụng biển số màu xanh nữa.

3. Trình tự, thủ tục sang tên đổi chủ xe biển xanh

Như đã đề cập ở trên, không thể thực hiện việc sang tên đổi chủ ô tô biển xanh mà khi mua xe công thanh lý thì người mua xe cần tiến hành việc sang tên xe như biển số xe bình thường mà không được đổi sang biển số màu xanh. Trình tự, thủ tục sang tên đổi chủ ô tô biển xanh được tiến hành như bình thường qua các bước sau:

Bước 1: Tiến hành khai báo và nộp giấy đăng ký xe, biển số xe:

Theo đó, Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe cho người khác, người chuyển quyền sở hữu xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan đăng ký xe.

Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký thực hiện thu hồi đăng ký xe, biển số xe trên hệ thống đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe và cấp biển số tạm thời.

Bước 2: Người nhận chuyển quyền sở hữu xe thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký sang tên đổi chủ ô tô bao gồm các giấy tờ như sau:

 • Giấy tờ của chủ xe
 • Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA.
 • Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định;
 • Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe
 • Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe ( áp dụng trong trường hợp sang tên khác tỉnh sau khi hoàn thành thủ tục chuyển quyền sở hữu xe).

Bước 3: Nộp hồ sơ và giải quyết:

Đối với trường hợp làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cùng tỉnh, thành phố:

 • Nộp hồ sơ đăng ký sang tên đổi chủ xe ô tô: Người nhận chuyển quyền sở hữu xe tiến hành nộp hồ sơ đăng ký sang tên đổi chủ xe cho cơ quan công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (cơ quan cấp huyện) nơi mình cư trú để được giải quyết.
 • Nhận kết quả: cơ quan công an cấp huyện tiến hành việc kiểm tra và hoàn thiện việc nộp hồ sơ cũng như cấp giấy đăng ký xe theo quy định của pháp luật khi hồ sơ hợp lệ.

Đối với trường hợp làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô khác tỉnh, thành phố:

 • Nộp hồ sơ đăng ký sang tên đổi chủ xe máy: Người nhận chuyển quyền sở hữu xe tiến hành nộp hồ sơ đăng ký sang tên đổi chủ xe ô tô cho cơ quan công an cấp huyện nơi mình cư trú để được giải quyết sang tên xe theo thẩm quyền.
 • Người nhận chuyển quyền sở hữu thực hiện việc bấm chọn biển số xe trên hệ thống đăng ký xe và nhận giấy hẹn trả giấy chứng nhận đăng ký xe, tiến hành hoàn tất việc nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số xe.

Trên đây là những vấn đề pháp lý liên quan đến việc thủ tục sang tên đổi chủ xe biển xanh mà công ty Luật ACC muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề này cũng như thủ tục, chi phí làm giấy tờ xe, làm thủ tục sang tên xe thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 084.696.7979

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: [email protected]

Câu hỏi thường gặp

1. Mua xe ô tô công có được giữ nguyên biển số xanh không?

Sau khi thanh lý, tài sản công sẽ trở thành tài sản của cá nhân, tổ chức… không còn là tài sản do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và quản lý. Theo đó, khi xe ô tô công được thanh lý thì sẽ chuyển sang nền màu trắng, chữ và số màu đen, sêri biển số

Đồng thời, khoản 4 Điều 6 Thông tư 58/2020 thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thanh lý xe ô tô công thì người mua phải đến cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục cấp đăng ký, biển số mới mà không còn được sử dụng “biển xanh”.

2. Xe biển số nền màu xanh có đặc quyền gì?

Quyền ưu tiên với phương tiện giao thông đường bộ được quy định trong Điều 22, Luật giao thông đường bộ năm 2008. Cụ thể như sau:

Những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự:

+ Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ.

+ Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường.

+ Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu.

+ Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật.

+ Đoàn xe tang

3. Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ thì bị phạt như thế nào?

Căn cứ vào Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ;

4. Có được mua bán, thanh lý xe công, xe biển số xanh không?

Tài sản công hoàn toàn được thanh lý, mua bán nếu thuộc một trong các trường hợp nêu cụ thể tại Điều 43 Luật Quản lý, sử dụng tài sản công gồm:

– Tài sản công bị thu hồi được xử lý theo hình thức bán: Tài sản được sử dụng không đúng đối tượng, vượt tiêu chuẩn, định mức; sử dụng sai mục đích, cho mượn…

– Cơ quan Nhà nước được giao sử dụng tài sản công không còn nhu cầu sử dụng hoặc giảm nhu cầu sử dụng do thay đổi về tổ chức hoặc thay đổi về chức năng, nhiệm vụ và nguyên nhân khác mà không xử lý theo hình thức thu hồi hoặc điều chuyển;

– Thực hiện sắp xếp lại việc quản lý, sử dụng tài sản công;

– Tài sản công được thanh lý theo hình thức bán trong các trường hợp: Tài sản công hết hạn sử dụng; Tài sản công chưa hết hạn sử dụng nhưng bị hư hỏng mà không thể sửa chữa được hoặc việc sửa chữa không hiệu quả…

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Top 20 sang tên xe ô tô có đổi biển số không tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Sang tên xe máy cùng tỉnh khác huyện có cần đổi biển số không?

 • Tác giả: laodong.vn
 • Ngày đăng: 07/01/2022
 • Đánh giá: 4.65 (436 vote)
 • Tóm tắt: Khi sang tên xe máy trong cùng tỉnh, cá nhân không phải nộp lại biển số xe cho cơ quan đăng ký xe. Vì vậy, sang tên xe cùng tỉnh khác huyện …

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ (mới nhất 2021)

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ (mới nhất 2021)
 • Tác giả: danchoioto.vn
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 4.57 (246 vote)
 • Tóm tắt: Nếu mua bán ô tô cùng tỉnh thì sang tên xe giữ nguyên biển số cũ. … Nếu mua bán cùng tỉnh, chủ xe không cần thực hiện bước này, có thể đợi đến khi xe đến …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi thực hiện thủ tục nộp thuế trước bạ xe ô tô cũ, chủ xe cần chuẩn bị hợp đồng mua bán xe ô tô đã công chứng và giấy tờ xe. Nơi nộp thuế trước bạ thường là Chi Cục Thuế của địa phương mà chủ xe đang sinh sống. Mức lệ phí trước bạ cho xe ô tô cũ …

Sang tên xe máy trong cùng tỉnh có được giữ lại biển số xe?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 08/02/2022
 • Đánh giá: 4.21 (450 vote)
 • Tóm tắt: Căn cứ khoản 1 Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA, khi thay đổi thông tin của chủ xe, giấy chứng nhận nhận đăng ký xe phải được tiến hành cấp đổi.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thực té, theo như quy định của pháp luật quản lý các phương tiện giao thông thì việc đổi lại biển số xe thuộc một trong các trường hợp nêu trên thì vẫn phải giữ nguyên biển số, đây là một vấn đề đáng chú ý. Chỉ có trường hợp xe đang sử dụng …

Lệ phí đăng ký, sang tên, cấp biển số xe ô tô mới nhất

Lệ phí đăng ký, sang tên, cấp biển số xe ô tô mới nhất
 • Tác giả: anycar.vn
 • Ngày đăng: 08/29/2022
 • Đánh giá: 4.08 (242 vote)
 • Tóm tắt: Trước đây, người mua xe ô tô cũ thường ít quan tâm đến việc thủ tục sang tên xe ô tô và chuyển đổi chủ sở hữu ô tô khi mua xe đã qua sử dụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hai khoản phí chính mà chủ thể khi sang tên xe ô tô phải chịu là lệ phí trước bạ và phí đăng ký xe, cấp biển số. Trong đó hiện nay pháp luật quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô là 2%, giá tính lệ phí trước bạ tùy thuộc vào trường hợp là ô …

Sang tên xe có giữ lại biển số không?

 • Tác giả: luatminhgia.com.vn
 • Ngày đăng: 09/27/2022
 • Đánh giá: 3.88 (399 vote)
 • Tóm tắt: Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 15/2020/TT-BCA thì khi thực hiện thủ tục đăng ký sang tên xe khác tỉnh cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện thủ tục thu hồi lại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Bên bán trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan đăng ký xe. Sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe thu hồi đăng ký, biển số xe trên hệ thống, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký …

Sang tên xe máy có đổi biển số không?

Sang tên xe máy có đổi biển số không?
 • Tác giả: luatsutran.vn
 • Ngày đăng: 09/30/2022
 • Đánh giá: 3.76 (266 vote)
 • Tóm tắt: Như vậy, căn cứ theo quy định trên, đối với trường hợp sang tên xe cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, người mua chỉ cần hoàn tất thủ tục đăng ký sang …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một cách thức khác để nhận được tư vấn chi tiết, cụ thể từ Luật sư là tư vấn pháp lý qua hòm thư Email. Với phương thức này, bạn chỉ cần gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ soạn thư tư vấn chi tiết cho bạn bao gồm cả hướng dẫn giải …

Thủ tục và phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh theo quy định 2022

Thủ tục và phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh theo quy định 2022
 • Tác giả: zestech.vn
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 3.53 (352 vote)
 • Tóm tắt: 3.1 Quy định đổi biển số xe ô tô; 3.2 Mức phạt không sang tên đổi chủ, đổi biển … 4.2 Bảo hiểm xe ô tô hết hạn có bán được xe hay không?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và có thẩm quyền giải quyết đăng ký xe và đổi biển số đó là Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Các bạn có thể đến một trong số những cơ quan trên để …

Giải đáp thắc mắc có được đổi biển số xe không?

Giải đáp thắc mắc có được đổi biển số xe không?
 • Tác giả: daylaixehanoi.vn
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 3.2 (503 vote)
 • Tóm tắt: Trong nhiều trường hợp do có nhiều nguyên nhân mà dẫn đến chủ sở hữu xe ô tô hoặc là xe máy muốn đổi lại biển số xe. Nguyên nhân ở đây có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Riêng với những xe nào khi đăng kí được cấp biển 5 số kiểu mới, Thông tư 36/2010 cũng ghi rõ ràng, ví dụ sang tên mua bán mà người bán và người mua ở cùng Tỉnh/Thành phố (ví dụ cùng ở Hà Nội), thì người mua chỉ cần làm thủ tục đổi Giấy đăng ký xe …

Sang tên đổi chủ phương tiện có bắt buộc phải đổi biển số?

 • Tác giả: lsx.vn
 • Ngày đăng: 10/06/2022
 • Đánh giá: 3.13 (295 vote)
 • Tóm tắt: Theo khoản 2 Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA, chỉ có 03 trường hợp được đổi lại biển số xe, gồm: – Biển số bị mờ, gãy hỏng, mất;. – Chủ xe có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xe máy là 1 phương tiện duy chuyển phổ biến được người dân Việt Nam sử dụng nhiều; lượng tiêu thụ xe máy ở mức cao; Nhưng không phải ai cũng lựa chọn mua xe mới; Mà chọn cách mua bán, cho tặng hay là thừa kế; Những người thực hiện các hành vi nói …

Bạn có biết: Biển số xe xấu có thể đổi biển được không?

Bạn có biết: Biển số xe xấu có thể đổi biển được không?
 • Tác giả: vneconomy.vn
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 2.93 (183 vote)
 • Tóm tắt: Tại khoản 2 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA, người dân chỉ được đổi biển số xe khi biển số bị mờ, gãy hay hỏng. Ngoài ra, người dân còn được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi tiến hành thỏa thuận mua bán xe cũ, chủ xe mới cần thực hiện đăng ký cho phương tiện. Khoản 4, mục B về Thủ tục hành chính cấp tỉnh tại Quyết định 933-QĐ-BCA-C08 quy định các bước đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến tại Công an cấp tỉnh bao …

Có bắt buộc sang tên đổi chủ xe ô tô hay không?

Có bắt buộc sang tên đổi chủ xe ô tô hay không?
 • Tác giả: luatsux.vn
 • Ngày đăng: 01/28/2023
 • Đánh giá: 2.73 (152 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài ra, khoản 3 Điều 6 Thông tư số 36/2010/TT-BCA cũng quy định nếu cá nhân/tổ chức mua bán, cho, tặng, thừa kế xe nhưng không sang tên đổi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cụ thể, theo Nghị định 100 năm 2019, việc không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế thì bị phạt như …

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô theo quy định mới năm 2021

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô theo quy định mới năm 2021
 • Tác giả: dichvugiaytoxe.com
 • Ngày đăng: 04/13/2022
 • Đánh giá: 2.67 (154 vote)
 • Tóm tắt: Thủ tục sang tên không cần phải mang xe đến địa điểm làm đăng kí mới. Nếu xe có biển số cũ thì phải mang nộp biển cũ và nhận biển 5 số mới.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi bên mua đã xem xét kỹ tình trạng xe, giấy tờ xe và thương lượng xong về giá bán, hai bên tiến hành công chứng Hợp đồng mua bán xe. Hợp đồng mua bán xe sẽ diễn ra tại phòng công chứng tư. Hai bên có thể đến bất kỳ phòng công chứng nào, miễn …

Sang tên xe máy khác tỉnh cần giấy tờ gì và thủ tục như thế nào?

 • Tác giả: luattoanquoc.com
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 2.64 (168 vote)
 • Tóm tắt: 3. Tình huống tham khảo: Mua xe ô tô cũ có phải đổi biển số xe không? Thưa Luật sư …

Mua lại xe cũ thì có được giữ lại biển số xe cũ hay không?

Mua lại xe cũ thì có được giữ lại biển số xe cũ hay không?
 • Tác giả: luatannam.vn
 • Ngày đăng: 04/29/2022
 • Đánh giá: 2.43 (62 vote)
 • Tóm tắt: Như vậy, theo quy định này thì khi bạn sang tên xe trong cùng tỉnh thì nếu xe của bạn là xe có biển 5 số thì bạn được giữ nguyên biển số xe. Nếu …

Phí sang tên đổi chủ xe ô tô năm 2022

Phí sang tên đổi chủ xe ô tô năm 2022
 • Tác giả: medicar.vn
 • Ngày đăng: 02/05/2023
 • Đánh giá: 2.33 (99 vote)
 • Tóm tắt: Để tránh những phát sinh, vướng mắc khi gặp phải những vấn đề sang tên xe ô tô, tại Thông tư số 58/2020 của Bộ Công an có nêu cụ thể quy định …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như trước đây thủ tục sang tên đổi chủ ô tô cũ phức tạp, mất nhiều thời gian thì hiện nay đã được đơn giản hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người có nhu cầu mua bán xe cũ. Chủ xe có thể tiến hành thủ tục ngay khi hoàn thành thủ tục mua …

Thủ tục sang tên đổi biển xe ô tô

Thủ tục sang tên đổi biển xe ô tô
 • Tác giả: dangkiem5006v.com.vn
 • Ngày đăng: 01/26/2023
 • Đánh giá: 2.22 (71 vote)
 • Tóm tắt: Lưu ý: Tỉ số phần trăm được tính theo giá xe lúc mới mua, không phải giá trị xe được nêu trong hợp đồng. Bước 3: Sang tên, đổi chủ xe ô tô.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước đầu tiên trong thủ tục sang tên xe ô tô là làm hợp đồng và công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô. Hai bên bán và bên mua sẽ thỏa thuận giá cả, khuyến mãi, ưu đãi và nếu cả hai bên đều đồng ý thì sẽ tiến hành làm hợp đồng mua bán xe ô tô và mang …

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
 • Tác giả: dangcongsan.vn
 • Ngày đăng: 10/13/2022
 • Đánh giá: 2.16 (190 vote)
 • Tóm tắt: (ĐCSVN) – Theo quy định, sang tên đổi chủ xe có thể thực hiện sau 31 12 2021, nhiều người dân đã hiểu sai về quy định này, khiến cho lượng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo đó, tại đơn vị đăng ký biển số xe, các trung tâm đăng kiểm ghi nhận nhiều xe đổi biển số xe, sang tên chủ xe. Đã có nhiều trường hợp dù đang có giấy tờ chuyển nhượng, chủ xe cũ vẫn còn nhưng vẫn đi làm thủ tục sang tên đổi chủ vì nghĩ là chỉ …

Sang tên xe cùng tỉnh khác huyện có được giữ biển số không?

Sang tên xe cùng tỉnh khác huyện có được giữ biển số không?
 • Tác giả: hieuluat.vn
 • Ngày đăng: 12/06/2022
 • Đánh giá: 2.05 (156 vote)
 • Tóm tắt: (Chủ xe có nhu cầu đổi biển 4 số sang biển số 5 số cũng được giải quyết). sang ten xe cung tinh khac huyen co duoc giu bien so. Thủ tục sang tên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Thời hạn giải quyết: Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định); cấp giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm …

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô, xe máy cũ

 • Tác giả: luattrinam.vn
 • Ngày đăng: 06/28/2022
 • Đánh giá: 1.94 (193 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ ô tô, xe máy cũ năm 2021 theo quy định mới. … Nếu hạn lưu hành xe bạn vẫn còn và xe bạn không đổi biển số mới thì bạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi hai bên đã công chứng hợp đồng mua xe thì lúc này người mua xe cần mang hợp đồng và các giấy tờ xe đến cơ quan thuế để đóng phí trước bạ để công nhận quyền sở hữu chiếc xe của mình. Đối với xe ô tô cũ thì phí trước bạ xe ô tô cũ sẽ được tính …

Hướng dẫn làm thủ tục sang tên đổi chủ và thay đổi biển số xe ô tô

Hướng dẫn làm thủ tục sang tên đổi chủ và thay đổi biển số xe ô tô
 • Tác giả: xeoto24.com
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 1.94 (165 vote)
 • Tóm tắt: Đối với thủ tục sang tên xe ô tô cùng tỉnh, nếu chiếc xe bạn mua hiện tại là biển số xe 4 số thì biển số này sẽ được thu lại và cấp lại biển mới, nếu xe bạn mua …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong trường hợp không làm thủ tục, nếu cá nhân hoặc tổ chức mua bán, cho, tặng, thừa kế xe nhưng không sang tên đổi chủ trong vòng 30 ngày theo quy định tại mục 3 điều 6 thông tư số 36/2010/TT-BCA, sẽ bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng đối với …

Recommended For You