Ấn tượng với 10+ nên nằm ngủ hướng nào bạn nên biết

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về nên nằm ngủ hướng nào hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hướng ngủ nào tốt, hướng ngủ nào tệ?

Khi nói tới việc để có giấc ngủ ngon, bạn có thể đã biết cần xếp đặt một không gian yên tĩnh, tối, mát mẻ, cùng các thói quen lành mạnh. Bạn có thể cũng từng nghe nói tới thuật phong thủy hay lời khuyên từ khoa học kiến trúc Ấn Độ cổ đại với những nguyên tắc hướng dẫn hướng ngủ phù hợp. Vậy những trường phái này nói gì về hướng ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của bạn?

Phong thủy là một một môn khoa học Trung Hoa cổ đại tập trung vào năng lượng và sự sắp đặt trong cuộc sống hằng ngày, bao gồm không gian, nhằm đạt được sự cân bằng. Trong khi đó, Vastu shastra – khoa học kiến trúc Ấn Độ cổ đại – tập trung vào sự cân bằng về kiến trúc dựa trên cơ sở khoa học.

Hai trường phái này có lịch sử khác nhau nhưng có nguyên tắc khá chung: Cách thiết kế không gian cho con người có thể mang lại lợi ích hoặc hủy hoại sức khỏe của bạn.

Mỗi cách thực hành cũng dựa trên 4 hướng (Bắc, Nam, Đông và Tây), và 5 yếu tố của tự nhiên, gồm: Không khí, Đất, Lửa, Không gian, Nước.

Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe tổng thể của cả trẻ em và người lớn. (Ảnh minh họa)

Mặc dù phong thủy và khoa học kiến trúc Ấn Độ cổ đại đều đề cập nhiều hơn là vệ sinh giấc ngủ, cả hai trường phái đều tin rằng cách chúng ta nằm ban đêm có thể tác động tới chất lượng giấc ngủ tổng thể cũng như sức khỏe.

Hướng ngủ tốt nhất theo khoa học kiến trúc Ấn Độ cổ đại

Vastu shastra chủ yếu quan tâm tới không gian. Đây là lý do tại sao các nguyên tắc khoa học được áp dụng rộng rãi trong việc sử dụng và thiết kế kiến trúc Ấn Độ.

Khi nói đến hướng ngủ, người ta tin rằng chỗ ngủ tương tác trực tiếp với gió, mặt trời và các yếu tố khác, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hướng ngủ được khuyến khích là quay đầu về phía Nam. Ngủ quay đầu về hướng Bắc, chân ở hướng Nam được coi là xấu nhất. Điều này là do vùng đầu của chúng ta được coi là có lực hút cực dương và nó cần hướng về phía Nam để thu hút các cực đối lập.

Theo khoa học kiến trúc Ấn Độ cổ đại, nằm quay đầu về hướng Bắc là không tốt. (Ảnh minh họa)

Một lý thuyết cho rằng hướng Bắc cực thu hút năng lượng tiêu cực và hướng Nam cực tích trữ nguồn năng lượng tích cực. Nếu nằm ngủ quay đầu về phía Bắc, não của chúng ta có thể bị tiêu hao năng lượng, gây cảm giác mệt mỏi, dễ bực bội khi thức dậy vào buổi sáng.

Hướng ngủ có thực sự quan trọng và có tác dụng cho sức khỏe?

Những lợi ích của hướng ngủ theo khoa học kiến trúc Ấn Độ được một số kiến thức lâm sàng ủng hộ. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu lưu ý tới những lợi ích của các nguyên tắc không gian đối với sức khỏe con người nói chung.

Các chuyên gia Vastu shastra tin rằng ngủ quay đầu về hướng Nam làm giảm nguy cơ huyết áp cao, trong khi đó ngủ ở hướng Tây có thể gây ra ác mộng.

Hướng ngủ tốt nhất theo phong thủy

Giống như khoa học kiến trúc Ấn Độ cổ đại, phong thủy quan tâm đến không gian ngủ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ tổng thể. Tuy nhiên, phương pháp này chú ý nhiều hơn đến các yếu tố trong không gian nơi bạn ngủ và ảnh hưởng của chúng đến dòng chảy năng lượng nhiều hơn là hướng ngủ.

Các nhà phong thủy học cổ đại thích năng lượng hướng Nam hơn vì với khí hậu tự nhiên của Trung Quốc, bạn có thể tận hưởng những cơn gió ấm áp từ phía Nam.

Hướng dẫn này có hiệu quả không?

Các nguyên tắc phong thủy về hướng ngủ đến nay vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể. Các chuyên gia phong thủy có thể khuyên bạn nên đặt giường cách xa cửa sổ và cửa ra vào để khuyến khích dòng chảy năng lượng trong khi ngủ. Cần có nhiều nghiên cứu lâm sàng hơn về vấn đề này.

Phong thủy quan tâm tới các yếu tố trong không gian phòng ngủ, chẳng hạn như vị trí kê giường. (Ảnh minh họa)

Một số gợi ý khác từ phong thủy để có giấc ngủ ngon:

Phong thủy chủ yếu quan tâm đến dòng chảy của năng lượng khắp không gian sống của bạn và tránh các vật cản. Bên cạnh việc tránh cửa sổ và cửa ra vào nơi bạn ngủ, dưới đây là một số gợi ý ngủ khác theo thông lệ cổ xưa này:

– Đặt giường ở phía đối diện cửa ra vào.

– Đảm bảo giường dựa vào tường (không phải bên dưới cửa sổ) và không nằm chỏng chơ giữa phòng ngủ.

– Không đặt giá sách và gương đối diện với giường.

– Tránh bày bừa ở chỗ ngủ, kể cả giá sách và đồ dùng vệ sinh cá nhân.

– Nên để đồ điện tử ở ngoài phòng ngủ.

Một số nguyên tắc khác của phong thủy bao gồm cách phối màu sắc phù hợp để thu hút năng lượng tốt trong phòng ngủ, chẳng hạn:

– Màu xanh lá cây ở hướng Đông (mộc) cho không gian gia đình đầm ấm, khỏe mạnh.

– Màu trắng ở phía Tây (kim loại) cho sự sáng tạo và sinh sản tốt.

– Màu đỏ ở hướng Nam (lửa) để thu hút danh tiếng và vị thế.

– Xanh lam hoặc đen (nước) cho sự nghiệp và đường đời suôn sẻ.

Nếu đã thử đổi hướng ngủ hay cách sắp đặt trong phòng ngủ mà vẫn trằn trọc trong đêm, bạn nên đi khám. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, có nên áp dụng những lời khuyên về hướng nằm để ngủ ngon, sống khỏe?

Mặc dù hướng ngủ nhận được nhiều sự chú ý trong y học phương Đông, vẫn cần nghiên cứu sâu thêm liên quan đến phong thủy và các phương pháp thực hành trong khoa học kiến trúc Ấn Độ cổ đại. Sẽ không có hại gì nếu bạn thử thay đổi tư thế ngủ theo những gợi ý xưa để xem liệu có khác biệt gì về sức khỏe, khả năng ngủ ngon hay không.

Nếu bạn vẫn hay trằn trọc dù đã thay đổi hướng ngủ và áp dụng các mẹo hữu ích khác, hãy đến gặp bác sĩ. Qua thăm khám, các chuyên gia y tế có thể giúp bạn loại trừ các nguyên nhân cơ bản gây ra gián đoạn giấc ngủ, bao gồm chứng ngưng thở khi ngủ và hội chứng chân không yên.

Ngủ không đủ giấc thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh trong tương lai, bao gồm huyết áp cao, bệnh tim và tiểu đường. Vì thế, bạn đừng lơ là trong việc chăm sóc giấc ngủ của chính mình và người thân.

Top 17 nên nằm ngủ hướng nào tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

[GÓC PHONG THỦY] nằm ngủ quay đầu về hướng nào tốt nhất?

[GÓC PHONG THỦY] nằm ngủ quay đầu về hướng nào tốt nhất?
 • Tác giả: kientrucancuong.vn
 • Ngày đăng: 02/13/2022
 • Đánh giá: 4.67 (204 vote)
 • Tóm tắt: – Hướng Bắc: Hướng tránh được tình trạng mất ngủ: · – Hướng Đông Bắc: Hướng nên tránh vì thường xuyên mơ thấy ác mộng: · – Hướng Đông: Hướng khiến sự nghiệp của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều những quan niệm để xác định hướng ngủ hiện nay, có người cho hướng ngủ là hướng đầu giường, có người lại cho là hướng chân giường và rất nhiều những ý kiến khác. Vậy xác định hướng ngủ nào là chuẩn nhất chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp …

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt theo phong thủy?

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt theo phong thủy?
 • Tác giả: noithattamviet.net
 • Ngày đăng: 05/09/2022
 • Đánh giá: 4.55 (259 vote)
 • Tóm tắt: Kê giường theo hướng Đông hoặc Đông Tây: Theo phong thủy thì đây là hướng tốt nhất để đặt giường ngủ. Trong một số nghiên cứu, nằm ngủ theo hướng Đông sẽ giúp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang mong muốn tìm cho mình những sản phẩm phù hợp thì nội thất Tâm Việt là một địa chỉ không nên bỏ lỡ. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh đồ nội thất, Tâm Việt luôn cam kết mang tới cho quý khách hàng những …

Giường ngủ nên kê theo hướng nào?

 • Tác giả: noithatpt.com
 • Ngày đăng: 06/10/2022
 • Đánh giá: 4.23 (568 vote)
 • Tóm tắt: Những người tuổi Tị nên chọn giường ngủ đặt theo hướng Tây Nam, hướng Tây hoặc Đông Bắc để đem lại giấc ngủ ngon và dễ chịu. Họ nên tránh đặt giường theo hướng …

Bạn nên nằm ngủ quay đầu hướng nào để tốt cho sức khỏe?

Bạn nên nằm ngủ quay đầu hướng nào để tốt cho sức khỏe?
 • Tác giả: vuanem.com
 • Ngày đăng: 12/09/2022
 • Đánh giá: 4.19 (284 vote)
 • Tóm tắt: Để có thể tăng cường trí nhớ và tốt cho sự lưu thông của máu huyết giúp bạn có một giấc ngủ ngon thì bạn nên kê giường theo hướng Đông Tây hoặc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiếu ngủ hoặc nghỉ ngơi không hợp lý có thể khiến con người trở nên cáu gắt và thiếu sức sống. Việc này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến đời sống và công việc. Ngoài ra, thiếu ngủ còn gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe như tăng nguy cơ tiểu đường, ung thư …

Mách bạn hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe nên biết?

Mách bạn hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe nên biết?
 • Tác giả: demxinh.vn
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 3.97 (427 vote)
 • Tóm tắt: Đây là hướng ngủ tốt cho chất lượng giấc ngủ của bạn góp phần cải thiện được tình trạng trằn trọc và mất ngủ. Đối với những người thính ngủ nên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn ai cũng biết vai trò quan trọng của giấc ngủ nhưng chưa chắc đã biết đến hướng nằm ngủ cũng tác động đến việc lưu thông máu. Trong máu có chứa sắt và sắt đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần của con …

Nằm Ngủ Hướng Nào Tốt Cho Sức Khỏe Và Cả Tài Vận?

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 07/29/2022
 • Đánh giá: 3.71 (287 vote)
 • Tóm tắt: Nằm ngủ hướng nào tốt? … Theo Vastu Shastra, hướng ngủ tốt nhất là hướng Đông hoặc Đông Tây. Người ta tin rằng khi hướng ngủ này sẽ đem lại cho …

Hướng giường ngủ tính như thế nào mới chuẩn phong thủy?

 • Tác giả: wedo.vn
 • Ngày đăng: 05/12/2022
 • Đánh giá: 3.53 (476 vote)
 • Tóm tắt: Bởi con người khi nằm ngủ thường không có tư thế cố định, lúc quay trái, lúc quay phải, do đó nếu lấy hướng mặt người nằm ngủ để xác định hướng giường thì thật …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Diện tích thiết kế nội thất phòng ngủ phải phù hợp, để không khí không bị bí bách, đồng thời không bị tán khí. Tỷ lệ phòng ngủ so với giường ngủ theo đúng kích thước chuẩn phong thủy thì tỷ lệ phòng ngủ so với giường ngủ nên rộng bằng 4 – 6 lần là …

Hướng dẫn kê giường ngủ đúng cách và hợp phong thủy với gia chủ

Hướng dẫn kê giường ngủ đúng cách và hợp phong thủy với gia chủ
 • Tác giả: govi.vn
 • Ngày đăng: 06/23/2022
 • Đánh giá: 3.31 (383 vote)
 • Tóm tắt: Vậy kê giường ngủ đúng cách như thế nào, chúng ta cần phải lưu ý những gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu muốn có giấc ngủ ngon, bạn cần chú ý điều này! Kê giường dưới bộ thanh dầm trụ hoặc xà ngang là điều kiêng kị. Kể cả khi chọnh được hướng giường tốt nhưng yếu tố này vẫn sẽ khiến giấc ngủ của bạn cảm thấy khó chịu, tạo ra cảm giác bị đè nén lên …

8 hướng nằm ngủ theo phong thủy & hướng đặt giường đúng

 • Tác giả: phongthuyvuong.com
 • Ngày đăng: 04/12/2022
 • Đánh giá: 2.99 (443 vote)
 • Tóm tắt: Nằm quay đầu về hướng Bắc sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất ngủ bởi đây là nơi chủ về sự yên tĩnh. Tuy nhiên, nó có thể khiến cho cuộc sống của bạn quá tĩnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc chọn hướng nằm ngủ theo phong thủy có vai trò rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như vận mệnh cuộc sống của bạn. Vậy nên nằm ngủ hướng nào để tốt cho sức khỏe nhất? Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ giải mã cho …

Hướng nằm ngủ – Nằm ngủ hướng nào tốt, nằm quay đầu hướng nào tốt cho sức khỏe và tài vận

 • Tác giả: nemcattuong.com
 • Ngày đăng: 10/13/2022
 • Đánh giá: 2.94 (157 vote)
 • Tóm tắt: hướng ngủ tốt nhất cho bạn. Bởi hướng ngủ này từ trường TĐ đi qua cơ thể, làm giảm sự hấp thụ lực. Bạn sẽ có một giấc ngủ sâu, dễ dàng đi …

Ngủ hướng nào thì tốt cả về mặt sức khỏe lẫn phong thủy

Ngủ hướng nào thì tốt cả về mặt sức khỏe lẫn phong thủy
 • Tác giả: noithatdiemnhan.vn
 • Ngày đăng: 12/15/2022
 • Đánh giá: 2.74 (82 vote)
 • Tóm tắt: Nằm ngủ nên quay đầu về hướng nào sẽ là tốt nhất · Nằm theo hướng Đông – Tây: Theo học thuyết Vastu Shastra, hướng tốt nhất để đặt đầu khi ngủ là chính Đông.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cảm nhận rõ nhất nhịp tim trong lúc họ đang nằm ngủ. Nếu mọi người nằm sai hướng, máu có thể bơm quá nhiều lên não và gây tổn thương. Nhẹ thì khi thức dậy có thể bị chóng mặt, còn trường hợp nặng có thể dẫn đến đột quỵ và tử …

3 cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy bát trạch tốt cho sức khỏe

 • Tác giả: noithatmocdaiphat.vn
 • Ngày đăng: 10/20/2022
 • Đánh giá: 2.59 (95 vote)
 • Tóm tắt: Theo các chuyên gia phong thủy, khi nằm ngủ mũi chân của bạn sẽ hấp thu thực khí … Dù lựa chọn phương pháp tính hướng giường ngủ nào bạn cũng nên tuân thủ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là vị trí an toàn, giúp không khí xung quanh bạn được lưu thông tốt nhất đã được các chuyên gia nhận định. Ngoài ra, một không gian ngủ lý tưởng cũng đòi hỏi bố cục sắp xếp những món đồ nội thất phòng ngủ có sự hợp lý và gọn gàng. Có như thế mới …

Giải Đáp: Nằm Ngủ Hướng Nào Tốt Cho Sức Khỏe?

 • Tác giả: ru9.vn
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 2.58 (80 vote)
 • Tóm tắt: Mục Lục 1. Nên ngủ vào giờ nào? 2. Mỗi ngày cần ngủ bao nhiêu tiếng là đủ? Giảm nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm Giảm nguy cơ béo phì, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đúc kết những kinh nghiệm từ khoa học và phong thủy, chúng ta có thể thấy rằng hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe không phải ai cũng giống nhau. Tùy theo quan niệm, tuổi tác và mục đích riêng mà mỗi người có thể lựa chọn nằm ngủ hướng nào tốt cho sức …

Hướng giường ngủ theo phong thủy, theo tuổi chuẩn xác nhất

Hướng giường ngủ theo phong thủy, theo tuổi chuẩn xác nhất
 • Tác giả: kientruc999.vn
 • Ngày đăng: 01/14/2023
 • Đánh giá: 2.42 (89 vote)
 • Tóm tắt: Mà khi ngủ quay đầu hướng nào cũng được, tùy thích. Bạn quay người sang trái, sang phải , nẳm sấp, nằm xiên cả đêm. Về cơ bản khi ngủ tư thế …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn phạm phải vị trí “Hung Cảnh” – đặt gương phía dưới chân giường. Khả năng phản chiếu của gương sẽ làm bạn dễ sinh ra hoang tưởng …

Nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt? Cần làm gì để có giấc ngủ ngon? 30/01/2023

 • Tác giả: pasgo.vn
 • Ngày đăng: 09/16/2022
 • Đánh giá: 2.32 (137 vote)
 • Tóm tắt: Nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt không phải là sự cường điệu, nó có thể góp phần tạo nên giấc ngủ ngon hơn cho bạn. Để có giấc ngủ ngon, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngủ quay đầu về hướng Nam, huyết áp sẽ giảm và chất lượng giấc ngủ được cải thiện. Và ngược lại, khi ngủ theo hướng Bắc, sẽ có những bất lợi cho sức khỏe của bạn. Người ta giải thích điều này dựa vào từ trường của …

Review đầu giường ngủ nên quay về hướng nào tốt nhất

 • Tác giả: xaydungso.vn
 • Ngày đăng: 01/21/2023
 • Đánh giá: 2.32 (90 vote)
 • Tóm tắt: Nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt cho sức khỏe và tài vận? Đô thị, Bất động sản, Mua bán nhà đất, Cho thuê nhà đất; [TƯ VẤN] Cách đặt hướng giường đúng phong …

Các nguyên tắc đặt hướng giường ngủ giúp đem lại giấc ngủ ngon

Các nguyên tắc đặt hướng giường ngủ giúp đem lại giấc ngủ ngon
 • Tác giả: jysk.vn
 • Ngày đăng: 03/27/2022
 • Đánh giá: 2.17 (70 vote)
 • Tóm tắt: 2. Các lưu ý khi chọn hướng kê giường và hướng nằm ngủ đúng cách. Không nên kê đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhà vệ sinh thường là nơi ẩn chứa của nhiều vi khuẩn gây bệnh, nhiều mùi hôi và uế khí khó chịu. Bên cạnh đó, còn khiến gia chủ để tỉnh giấc hoặc mất ngủ vì phòng vệ sinh thường có ống dẫn nước tạo ra tiếng ồn, tiếng nước chảy. Đây được xem là hướng …

Recommended For You