Điểm qua 10+ mẫu bàn học sinh cấp 2 tốt nhất bạn nên biết

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về mẫu bàn học sinh cấp 2 hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Từ lâu, bàn ghế đã là người bạn đồng hành của tất cả thế hệ học sinh. Từ trường học cho đến gia đình, con em chúng ta đều sở hữu riêng cho mình một vị trí để có thể thoải mái học tập. Thế nhưng, có mấy ai trả lời được câu hỏi về kích thước bàn học sinh cấp 2 ?

Tại sao phải phân loại kích thước bàn học sinh cấp 2 ?

Học là câu chuyện cả đời, từ lúc con em chúng ta vào độ khoảng 5-6 tuổi đã được làm quen với môi trường giáo dục. Từ mẫu giáo đến cấp 3 chúng ta có 4 giai đoạn được chia thành 4 cấp. Mỗi cấp đều đánh dấu một cột mốc lớn lên của con trẻ.

kích thước bàn học sinh cấp 2
Kích thước bàn học sinh cấp 2 tiêu chuẩn

Thế nên, việc thay đổi kích thước bàn học sinh cấp 2 cho trẻ sau khi hoàn thành chương trình cấp 1 là điều cần thiết. Điều này không những giúp trẻ có không gian học tập thoải mái hơn mà còn liên quan đến vấn đề sức khỏe tuổi phát triển của các em.

Lợi ích chọn đúng kích thước bàn học sinh cấp 2

Như đã nói, việc lựa chọn đúng kích thước giúp trẻ có tư thế học tập thoải mái nhất và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các bé. Rèn luyện và thay đổi kích thước theo độ tuổi sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Cải thiện tuần hoàn máu: Việc ngồi thẳng thoải mái, chân đặt trên mặt sàn giúp cơ thể tuần hoàn máu trơn tru khắp cơ thể.
Tư thế hợp lý mang đến sức khỏe tốt cho bé
Tư thế hợp lý từ kích thước bàn ghế học sinh cấp mang đến sức khỏe tốt cho bé
 • Tập trung hơn trong việc học tập: Ngồi thẳng lưng giúp cho dung tích phổi tăng lên, làm cho hệ hô hấp tốt hơn, cung cấp oxy nhiều hơn cho cơ thể. Vì thế, sự tập trung cũng được nâng cao.
 • Giảm nguy cơ gây gù lưng, hạn chế cận thị: Tư thế ngồi học đúng cũng giảm bớt những áp lực lên một số bộ phận của cột sống như đĩa đệm, dây chằng, cơ,…Điều đó giúp lưng trẻ luôn thẳng mà không bị gù. Ngoài ra, ngồi đúng tư thế sẽ giúp cho khoảng cách từ mắt đến bàn học trở nên vừa vặn hơn.
 • Thuận lợi trong việc phát triển chiều cao: Theo như nghiên cứu thì nhũng trẻ em ngồi học với tư thế hợp lý sẽ mang đến sự phát triển rõ rệt về ngoại hình. Đây là điều mà quý phụ huynh nên chú ý để tạo điều kiện phát triển tốt cho cơ thể con em mình.

Thông số cơ bản về kích thước bàn học sinh cấp 2

Để hỗ trợ phụ huynh trong việc chọn lựa kích thước bàn làm việc , bàn học phù hợp với lứa tuổi của trẻ, Bộ y tế đã đưa ra một số tiêu chuẩn. Đầu tiên ta nên biết rõ các thông số cơ bản trong những tiêu chuẩn này.

Chiều cao của bàn học sinh cấp 2

Chiều cao bàn là khoảng cách thẳng đứng từ chân mặt sàn đến mặt trên cạnh sau của bàn. Thông số quan trọng này này cũng phải tỉ lệ chuẩn với chiều cao ghế.

Kích thước bàn ghế thông thường ở các độ tuổi
Kích thước bàn ghế học sinh cấp 2 thông thường ở các độ tuổi

Chiều sâu của bàn học sinh cấp 2

Chiều sâu bàn là khoảng cách từ mặt tỳ ngực cho đến mặt sau của bàn. Khoảng cách này được quy định dựa theo thể hình của trẻ. Thông thường chiều sâu sẽ tương đương với chiều dài từ khớp vai đến cổ tay giúp các em tỳ tay thoải mái hơn và không bị mỏi khi viết bài.

Chiều rộng của bàn học sinh cấp 2

Chiều rộng bàn là khoảng cách của 2 mép bàn 2 bên

Thông số này quy định dựa trên chiều ngang cơ thể của trẻ. Khoảng cách phù hợp của chiều rộng giúp học sinh thoải mái tì 2 cẳng tay ra hai bên tạo điểm tựa cho một tư thế ngồi thẳng.

Chiều cao của ghế học sinh cấp 2

Tương tự như bàn, chiều cao ghế là khoảng cách từ mặt trên cạnh trước cho đến mặt sàn. Khoảng cách này được quy định dựa vào kích thước từ khuỷu chân đến mặt đất. Việc ngồi cong khuỷu chân khiến mạch máu bị hạn chế lưu thông, làm tê bì chân. Hiện nay có rất nhiều loại ghế học sinh đang được sử dụng như: ghế chân quỳ, ghế xoay, ghế gấp, ghế công thái học….

Chiều rộng của ghế học sinh cấp 2

Đây được tính là khoảng cách của 2 mặt bên của mặt ghế. Kích thước này quy định dựa vào chiều rộng của mông cộng thêm một vài cm tạo nên chỗ ngồi thoải mái cho học sinh.

Điều chỉnh kích thước thường xuyên theo sự phát triển của bé
Điều chỉnh kích thước bàn học cấp 2 thường xuyên theo sự phát triển của bé

Chiều sâu của ghế học sinh cấp 2

Chiều sâu ghế là khoảng cách từ mặt trước ghế đến mặt sau ( mặt tựa lưng).

Việc chọn chiều sâu phải phù hợp để hạn chế gây ra một số tác hại như tăng gánh nặng lên xương chậu gây đau lưng. Hoặc, chiều sâu quá lớn khiến khuỷu chân tiếp xúc sâu với mặt ghế gây cản trở việc lưu thông máu đến chân làm chân tê mỏi.

Kích thước bàn học sinh cấp 2 như thế nào là đúng theo tiêu chuẩn của bộ y tế?

Khi đã nắm rõ các thông số thì việc tiếp thu về các tiêu chuẩn của Bộ y tế sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các kích thước cơ bản theo Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT – BGDĐT – BKHCN – BYT nhé.

Chiều cao cơ bản của học sinh cấp 2 trung bình từ 130-144 cm hoặc 145-159 cm vậy nên kích thước bàn học sinh cấp 2 quy định như sau:

 • Chiều cao của bàn tương ứng 57 cm hoặc 63 cm.
 • Chiều sâu của bàn tương ứng 50 cm.
 • Chiều rộng của bàn có 2 loại dành cho một chỗ ngồi và hai chỗ ngồi tương tự là 60 cm và 120 cm.
 • Chiều cao của ghế tương ứng là 34 cm hoặc 37 cm.
 • Chiều rộng của ghế vào khoảng 31 cm hoặc 34 cm.
 • Chiều sâu của ghế là 33 cm hoặc 36 cm.
Tiêu chuẩn của Bộ y tế về kích thước bàn học sinh cấp 2
Tiêu chuẩn kích thước bàn học cấp của Bộ y tế về kích thước bàn học sinh cấp 2

Lưu ý những thông số trên dựa vào các số đo cơ bản của cơ thể học sinh cấp 2. Ngoài ra, quý phụ huynh cần tham khảo một số nguyên tắc khác khi lựa chọn kích thước bàn học cho trẻ. Đó là chiều cao của ghế bằng 0.27 lần chiều cao của bé, còn chiều cao bàn học thì bằng 0.46 lần.

Một số lưu ý cho việc chọn kích thước bàn học sinh cấp 2

Sau vấn đề về kích thước thì lựa chọn mẫu mã như nào là hợp lý cũng là điều hết sức nan giải. Vậy nên, sau đây là một số kinh nghiệm mà quý phụ huynh không nên bỏ qua.

Nắm được kích thước bàn ghế học sinh cấp 2

Dựa vào nhu cầu và điều kiện sử dụng mà ta có thể chọn được mẫu bàn phù hợp cho con trẻ chúng ta. Hiện tại, trên thị trường có một vài mẫu mã tiêu biểu như:

 • Bàn thông thường: Ưu điểm của loại bàn này là thường hay có thiết kế chắc chắn rộng rãi và chỉ có khuyết điểm là khó khăn trong việc di chuyển vị trí.
 • Bàn có giá đựng sách: Đây được xem là mẫu phổ biến mà phụ huynh thường dành cho con trẻ trong việc học tập ở nhà. Mẫu bàn học này mang lại nhiều công năng hơn giúp bé có thể sắp xếp sách vở gọn gàng.
Bàn học mang lại niềm cảm hứng cho con trẻ
Kích thước Bàn học cấp 2 mang lại niềm cảm hứng cho con trẻ
 • Bàn xếp: Mẫu bàn loại này mang lại sự thuận tiện trong việc di chuyển bởi cách khớp nối linh hoạt giúp trẻ có thể gấp gọn hoặc mở ra dễ dàng. Về giá cả thị loại bàn này có đa số mẫu mã phù hợp với nhu cầu của người mua.

Lựa chọn kích thước bàn cấp 2 theo sở thích của trẻ

Đây được xem là một điều quan trọng để giúp trẻ yêu thích việc học tập hơn. Việc mang đến một màu sắc yêu thích trên bàn học cũng tạo cảm giác phấn khích và hứng thú cho bé khi ngồi vào bàn học.

Chất liệu bàn học học sinh cấp 2

Hiện nay, trên thị trường cũng cung cấp đa dạng các chất liệu cho bàn học sinh. Tùy vào điều kiện mà phụ huynh có thể lựa chọn một chất liệu phù hợp. Nhựa, sắt, gỗ là sự lựa chọn của đa số người tiêu dùng dành cho con trẻ.

Ngoài ra, bàn sơn tĩnh điện cũng là chất liệu mà người mua chú ý đến. Vật liệu này được phổ biến rộng rãi nhờ vào độ bền cao, chất lượng tốt, thẩm mỹ vượt trội,…

Sau khi tìm hiểu sơ lược qua bài viết này, hy vọng các quý phụ huynh sẽ có một sự hiểu biết rõ ràng hơn trong việc chọn lựa kích thước bàn học sinh cấp 2 cho con em mình. Khách hàng có thể tìm hiểu một số bàn học theo tiêu chuẩn có sẵn ở https://noithathoangphat.vn/ nhé.

 • Website: https://noithathoangphat.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/noithathoangphat.vn
 • Văn Phòng: 1/2/1 Đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM.
 • Showroom: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp HCM.
 • Email: [email protected][email protected]
 • Hotline: (028)3511.8666 – (028)3511.9666

Top 18 mẫu bàn học sinh cấp 2 tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

TOP 5 mẫu bàn học đẹp cho học sinh cấp 2 – Luzo Home

 • Tác giả: luzo.vn
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Đánh giá: 4.68 (454 vote)
 • Tóm tắt: 2. Điểm danh 5 mẫu bàn học đẹp cho học sinh cấp 2 · Bàn học sinh gỗ MDF STD4 · Bàn gỗ cao su có kệ BCK6 · Bàn học sinh gỗ công nghiệp MDF STD3 · Bàn học đẹp gỗ cao …

Bàn ghế học sinh cấp 1,2

 Bàn ghế học sinh cấp 1,2
 • Tác giả: tongkhonoithatvanphong.com
 • Ngày đăng: 10/15/2022
 • Đánh giá: 4.49 (312 vote)
 • Tóm tắt: Phù hợp với vóc dáng trẻ em Việt Nam hiện nay. 2. Lựa chọn bàn học sinh cấp 1 cần lưu ý gì? Trên thị trường hiện nay, các mẫu bàn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là thông tin chi tiết về mẫu bàn ghế học sinh cấp 1 mà Tổng kho Hòa Phát giới thiệu. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm gợi ý khi chọn mua bàn học sinh cho bé, vừa giúp con có một không gian học tập thoải mái vừa đảm bảo tiêu chí an toàn cho các …

45 mẫu bàn học cho học sinh cấp 2 đẹp và được ưa chuộng 2022

45 mẫu bàn học cho học sinh cấp 2 đẹp và được ưa chuộng 2022
 • Tác giả: smafurniture.com
 • Ngày đăng: 10/11/2022
 • Đánh giá: 4.36 (326 vote)
 • Tóm tắt: Bài viết sau đây của SMA Furniture sẽ giới thiệu đến quý khách những mẫu bàn học cấp 2 chất lượng nhất. Các mẫu bàn học cho học sinh cấp 2 được ưa chuộng hiện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự phổ biến của những sản phẩm bàn học cấp 2 chân kim loại chính là nhờ hàng loạt ưu điểm đã mang đến cho người dùng. Về thiết kế của bàn gồm phần mặt bàn và khung bàn. Mặt bàn thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp đa dạng mẫu …

Bàn học đẹp cho học sinh cấp 2 – Top các mẫu mới, xu hướng 2021

 • Tác giả: noithathongduc.vn
 • Ngày đăng: 01/08/2023
 • Đánh giá: 4.13 (477 vote)
 • Tóm tắt: Tổng hợp các mẫu bàn học đẹp cho học sinh cấp 2 – Cập nhật xu hướng mới nhất năm 2021 giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bắt kịp xu hướng từ các mẫu bàn ghế học sinh thiết kế mới sẽ giúp góc học tập của con trẻ trở nên sáng tạo và thú vị hơn. Từ đó, giúp trẻ có ý thức tự giác, cũng như hứng thú hơn trong việc học tập. Dưới đây là Top bàn học đẹp cho học sinh cấp 2 – …

7 Mẫu Bàn Ghế Học Sinh Bán Trú Tiện Nghi Nhất

 • Tác giả: hoaphat.info.vn
 • Ngày đăng: 10/07/2022
 • Đánh giá: 3.83 (203 vote)
 • Tóm tắt: Bàn ghế học sinh bán trú mang thương hiệu Nội thất Hòa Phát được thiết kế riêng cho các trường học bán trú, cấp 1 – 2 – 3. Bàn học sinh bán trú với thiết kế …

Bàn ghế học sinh – Bàn học cho bé tại nhà

 • Tác giả: hoaphatsaigon.com
 • Ngày đăng: 03/21/2022
 • Đánh giá: 3.7 (489 vote)
 • Tóm tắt: Hòa Phát Sài Gòn xin được giới thiệu mặt hàng bàn ghế học sinh cấp 1 và cấp 2 dùng trong trường học và bàn học cho bé tại nhà. Tham khảo mẫu bàn ghế học …

Mẫu Bàn Học Sinh Cấp 1, Mẫu Bàn Học Sinh Cấp 2

 • Tác giả: hoaphatnamsaigon.com
 • Ngày đăng: 09/30/2022
 • Đánh giá: 3.45 (224 vote)
 • Tóm tắt: Mẫu Bàn Học Sinh Cấp 1, Mẫu Bàn Học Sinh Cấp 2 có các mẫu sau: Bàn Học Sinh Tiểu Học, Ghế Học Sinh Tiểu Học có Mẫu Bàn Học Sinh Cấp 1, Ghe Hoc Sinh Tieu Hoc …

Những mẫu bàn học đẹp cho học sinh cấp 1, 2, 3

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 12/06/2022
 • Đánh giá: 3.23 (299 vote)
 • Tóm tắt: Các bạn đang muốn lựa chọn mẫu bàn học đẹp cho con, cháu mình. Dưới đây là tổng hợp những mẫu bàn học đẹp cho học sinh cấp 1, 2, 3 các bạn có thể đặt mua …

Các mẫu bàn học cho học sinh cấp 2 thịnh hành nhất năm 2022

Các mẫu bàn học cho học sinh cấp 2 thịnh hành nhất năm 2022
 • Tác giả: noithattamviet.net
 • Ngày đăng: 10/21/2022
 • Đánh giá: 3.18 (431 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài ra, các góc cạnh của bàn còn được cẩn thận bo tròn để không gây nguy hiểm cho các bé trong quá trình vui chơi, học tập. mau-ban-hoc-go-cong-nghiep bh-1002 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến với nội thất Tâm Việt quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả cũng như chất lượng của sản phẩm. Với quy trình sản xuất khép kín, an toàn, xuất xứ nguyên liệu rõ ràng, Tâm Việt luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất …

Kích thước bàn học sinh cấp 2 đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế

 • Tác giả: noithathoaphat.pro
 • Ngày đăng: 05/10/2022
 • Đánh giá: 2.84 (144 vote)
 • Tóm tắt: Học sinh cấp 2 có hai mức chiều cao là từ 130 cm đến 144 cm và từ 145 cm đến 159 cm nên kích thước cơ bản của bàn ghế (sai số cho phép của kích thước là ± 0,5cm) …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT – BGDĐT – BKHCN – BYT về việc hướng dẫn tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông được đưa ra bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng với …

50 MẪU BÀN HỌC SINH CÓ GIÁ SÁCH GIÁ RẺ

 • Tác giả: anhquanpro.vn
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Đánh giá: 2.75 (148 vote)
 • Tóm tắt: Bàn học sinh có giá sách giá rẻ tại nội thất Anh Quân với nhiều mẫu mã đa dạng , kiểu dáng bắt mắt và hiện đại . Hơn 50 mẫu liên tục cập nhật !

Bàn ghế học sinh tiểu học – trung học – Nội thất Xuân Hòa

 • Tác giả: noithatxuanhoa.vn
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 2.74 (160 vote)
 • Tóm tắt: Bàn học sinh cấp 2 liền ghế gỗ tự nhiên BSV-03-01A-CS · Bàn học sinh cấp 3 gỗ tự nhiên BHS-19-07A-CS · Ghế học sinh cấp 3 GHS-19-07A · Bàn học sinh cấp 3 BHS-19- …

Xác định kích thước bàn học sinh cấp 2 chuẩn nhất

Xác định kích thước bàn học sinh cấp 2 chuẩn nhất
 • Tác giả: hoaphatnoithat.com.vn
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 2.58 (133 vote)
 • Tóm tắt: Bộ bàn học sinh là một phần không thể thiếu trong góc học tập mà các bậc phụ huynh cần chuẩn bị cho con em mình. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh gặp khó khăn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoảng cách giữa 2 cạnh bàn học được gọi là chiều rộng của bàn .Nếu bạn thêm khoảng 5-7cm vào chiều rộng tối đa của cơ thể học sinh, chiều rộng của bàn được coi là phù hợp. Chiều rộng và kích thước bàn học sinh cấp 2 thích hợp của bàn đảm bảo trẻ …

Bàn ghế học sinh cấp 1 – cấp 2 phù hợp lứa tuổi

 • Tác giả: gscvietnam.com
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 2.55 (135 vote)
 • Tóm tắt: Bàn ghế học sinh cấp 1 – cấp 2 phù hợp lứa tuổi. Số 35 – D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam. 024 62.811.855 [email protected]

99 mẫu Bàn ghế học sinh cấp 1 – 2 trường học – Hòa Phát Giá Sỉ

 • Tác giả: hoaphatgiasi.vn
 • Ngày đăng: 12/03/2022
 • Đánh giá: 2.33 (87 vote)
 • Tóm tắt: Đặt tiêu chí về đảm bảo an toàn và chất lượng lên hàng đầu, Nội thất Hòa Phát cung cấp các sản phẩm nội thất trường học, bàn ghế cho học sinh cấp 1-2, …

Bàn ghế trường học cho học sinh sinh viên

 • Tác giả: hoaphathanoi.vn
 • Ngày đăng: 03/08/2022
 • Đánh giá: 2.27 (123 vote)
 • Tóm tắt: Mẫu bàn học sinh Xuân Hòa BHS-15-16. 1.000.000 đ/chiếc … Bộ bàn ghế học sinh cấp 2 khung sắt mặt gỗ tự nhiên cao 64cm BHS108HP5G. 1.890.000 đ/chiếc …

Bàn Ghế Học Sinh – Sinh Viên

 • Tác giả: theonenoithat.com
 • Ngày đăng: 07/01/2022
 • Đánh giá: 2.15 (166 vote)
 • Tóm tắt: Bàn Ghế Học Sinh – Sinh Viên The One thiết kế đẹp, tiện dụng với nhiều mẫu mã, kiểu cách, kích thước phù hợp với nhiều đối tượng học sinh sinh viên.

Bàn học sinh cấp 2 – D’Ergo

Bàn học sinh cấp 2 - D'Ergo
 • Tác giả: dergo.vn
 • Ngày đăng: 07/30/2022
 • Đánh giá: 2.01 (185 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là những mẫu bàn học sinh cấp 2 được nhiều khách hàng yêu thích được bày bán tại Dergo.vn. Bộ Bàn Học Thông Minh Chống Gù Chống Cận ISmart Origami …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, ngày càng nhiều học sinh cấp 2 mắc phải các bệnh về cột sống như gù lưng và tật cận thị ngày một tăng lên, Bàn Học Thông Minh Chống Gù Chống Cận ISmart SuperStar – S950 ra đời để phục vụ các em học sinh và giúp cải thiện sức khỏe cho các …

Recommended For You