Có nên kê giường nằm ngủ chân hướng ra cửa chính, cửa sổ không?

Kê giường ngủ chân hướng ra cửa hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nhiều người cho rằng kê giường khi nằm ngủ chân hướng ra cửa chính, cửa sổ là điều không nên vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, giấc ngủ và vận may. Nhưng điều đó có thật sự đúng? Mời quý bạn dọc hãy cùng bantinnoithat24h.com tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nói nằm ngủ chân hướng ra cửa chính là điều đại kị?

Việc chú ý tới cách bố trí hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ của chủ nhân. Thậm chí, chúng còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tinh thần cũng như vận may của họ.

Hiện nay, nhiều người vẫn cho rằng nằm ngủ chân hướng ra cửa chính là điều đại kị, không tốt cho phong thủy. Vậy bạn có biết tại sao không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao nói nằm ngủ chân hướng ra cửa chính là điều đại kị?
Tại sao nói nằm ngủ chân hướng ra cửa chính là điều đại kị?

Theo quan niệm của người Trung Quốc thì khi nằm mà chân hướng ra cửa là hướng của chết chóc. Bởi xác người chết trước khi làm tang lễ cũng đặt theo hướng này.

Ngoài ra, khi nằm ngủ chân hướng ra cửa phòng thì bạn cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những luồng khí xấu từ bên ngoài. Nếu vị trí giường ngủ không bao quát được không gian thì còn dễ bị giật mình, luôn căng thẳng và mệt mỏi vì những giấc ngủ không trọn vẹn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng đó chỉ là quan niệm trong tiềm thức chứ hoàn toàn không có cơ sở khoa học nào về sự liên quan giữa việc kê giường theo hướng này với cái chết. Do vậy, nếu như vị trí này có thể giúp bạn quan sát được cửa phòng thì hoàn toàn có thể kê hướng này.

Có nên nằm ngủ chân hướng ra cửa sổ không?

Cùng với việc kiêng kị không nên nằm ngủ chân hướng ra cửa chính thì việc chọn cách bố trí chân hướng ra cửa sổ cũng được nhiều người quan tâm.

Có nên nằm ngủ chân hướng ra cửa sổ không?
Có nên nằm ngủ chân hướng ra cửa sổ không?

Có nhiều người lo lắng rằng khi kê giường mà nằm ngủ chân hướng ra cửa sổ sẽ không tốt về phong thủy cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe chủ nhân. Tuy nhiên, hiện nay cũng chưa có bất kể minh chứng nào cho thấy hướng giường này là không tốt.

Điều quan trọng là bạn cần chú ý bố trí giường sao cho khi ngủ chủ nhân có thể bao quát được cửa phòng, nhìn thấy người khác đi ra, đi vào. Ngoài ra, khi bố trí giường hướng này thì bạn cũng nên chú ý nên đóng cửa sổ khi ngủ để tránh những luồng gió độc hoặc tránh ánh nắng chiếu rọi vào mắt khi ngủ.

Bố trí giường ngủ theo hướng nào là tốt?

Nếu bạn lo lắng khi bố trí giường ngủ theo 2 hướng trên có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như không tốt về phong thủy thì bạn có thể kê giường với đầu giường sát tường để tạo sự vững chắc, an toàn. Cùng với đó, bạn cũng nên lưu ý tới một số lưu ý dưới đây:

  • Không kê giường ngủ mà chân hướng vào bàn thờ bởi như vậy sẽ cho thấy sự thiếu tôn kính, vô lễ với tổ tiên.
  • Không quay hướng dép vào trong nhà. Tốt nhất, hướng dép nên quay ra ngoài.
  • Đầu giường không kê sát tường mà phòng bên cạnh đặt bàn thờ.
Bố trí giường ngủ theo hướng nào là tốt?
Bố trí giường ngủ theo hướng nào là tốt?
  • Giường ngủ không nên nằm giữa cửa phòng ngủ và cửa phòng vệ sinh. Tốt nhất bạn nên dùng bình phong hoặc tủ để ngăn bớt cửa nhằm tránh những điều không tốt.
  • Đầu giường không hướng vào nhà vệ sinh.
  • Không kê đầu giường hướng trực diện ra cửa chính, cửa sổ.
  • Không đặt gương đối diện với giường ngủ.
  • Đặt giường dưới dầm nhà, xa ngang cũng là điều nên tránh.

Thông tin hữu ích: Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng và hợp phong thủy?

Khi đặt giường không đúng vị trí có thể khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, giấc ngủ luôn bị chập chờn, dễ giật mình thức giấc. Và điều này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, gặp phải ác mộng, bị đau đầu kinh niên.

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây các bạn đã biết có nên kê giường mà khi nằm ngủ chân hướng ra cửa chính, hoặc nằm ngủ chân hướng ra cửa sổ hay không.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You