Hướng Dẫn Cách Giặt Ghế Sofa Vải, Nỉ, Da Tại Nhà – Sạch 99%

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Giặt sofa nỉ tại nhà hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nếu bạn đang sử dụng một bộ ghế sofa bọc vải cho phòng khách hiện đại, thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách giặt ghế sofa vải tại nhà mà Ngôi Nhà Xanh 24h. Bởi Ngôi Nhà Xanh 24h biết vai trò quan trọng của việc bảo dưỡng và cách làm sạch ghế sofa vải bố trong quá trình sử dụng. Làm tốt yếu tố này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho bộ ghế, giúp ghế sofa luôn đẹp như mới.

Hướng dẫn cách giặt sofa vải tại nhà
Hướng dẫn cách giặt sofa vải tại nhà

Hướng dẫn cách giặt ghế sofa tại nhà đơn giản hiệu quả

Ghế sofa là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian sống hiện đại ngày nay. Hầu hết gia đình Việt đều sử dụng ghế sofa vải hoặc nỉ thay cho bộ ghế truyền thống trước kia. Trong quá trình sử dụng ghế sofa không thể bỏ qua việc giặt ghế và bảo quản ghế sofa.

Hôm nay Ngôi Nhà Xanh 24h chia sẻ hướng dẫn cách giặt ghế sofa vải bố tại nhà đúng cách không gây hại đến bộ sofa và tránh làm hỏng bộ vỏ sofa bạn đang dùng. Nhưng trước hết ta phải xét về điều kiện để tự vệ sinh ghế sofa tại nhà nhé.

Cách giặt ghế sofa vải bố tại nhà

Cách làm sạch ghế sofa vải ngay tại nhà bạn nên tham khảo ngay cách giặt ghế sofa vải tại nhà dưới đây để có thể tự thực hiện ngay tại nhà

HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA VẢI BỐ
HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA VẢI BỐ

Xem thêm Dịch Vụ Giặt Ghế Sofa Tại Nhà của Ngôi Nhà Xanh 24h

Bước 1: loại bỏ bụi bẩn trên ghế sofa vải

Thực hiện làm sạch bụi bẩn trên mặt ghế. Sau đó tới phần chân ghế. Tiến hành tháo rời vải bọc và giặt theo hướng dẫn. Tiếp theo, bạn lau ghế sofa với khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho ghế sofa vải nỉ.

Bước 2. cách giặt ghế sofa vải bố

Đối với với bộ phận không thể tháo rời của ghế sofa bạn thực hiện cách giặt ghế sofa vải như sau: Sử dụng ăn ẩm với một chút nước rửa chén hoặc kem tẩy Cif để lau toàn bộ những bộ phận gỗ, kim loại trên ghế sofa.

Với những bộ phận có vải bọc cần pha dung dịch nước rửa chén với nước với tỷ lệ 1:1. Sau đó khuấy đều tạo bọt. Sử dụng bọt để vệ sinh cho những vị trí có vải bọc, dung dịch này sẽ giúp làm sạch bụi và những vết bẩn khác trên ghế. Tiếp theo bạn sử dụng khăn sạch để lau sạch ghế sofa và để ghế khô tự nhiên

Cách giặt ghế sofa vải nỉ tại nhà

Để làm sạch vệ sinh sạch ghế sofa nỉ, bạn cần làm các như sau. Thực hiện các bước bên dưới sẽ mang lại chiếc ghế sofa nỉ như mới nhé !

HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA NỈ
HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA NỈ

Bước 1: Dọn các gối lót ghế sofa để sang một bên và tháo phần áo gối ra để bỏ vào máy giặt

Bước 2: Dùng máy hút bụi công nghiệp, hút kỹ lưỡng trên toàn bộ bề mặt và các khe của ghế sofa.

Bước 3: Chuẩn bị một thau nước ấm và cho 1/4 muỗng nước rửa chén sau đó đánh đều để tạo thành một lớp bọt dày. Bọt này sẽ loại bỏ bụi bẩn và làm sạch hầu hết các vết bẩn thức ăn hoặc đồ uống.

Nếu vết bẩn là dơ do bụi bậm hoăc bị dính vết mực hay máu, pha một muỗng bột giặt Oxy Plus 1 muốn với 200ml nước. Phun đều lên bề mặt.

Bước 5: Dùng bàn chải lông thật mịn, chà đều bọt xà phòng lên bề mặt ghế. Bạn lưu ý nên chà đều tay và nhẹ nhàng để tạo một lớp bọt phủ đều lên bề mặt ghế sofa.

Bước 6: Vớt sạch bọt ra khỏi sofa. Sau đó bạn có thể sử dụng một cái cây gạt dài có thể gạt bớt phần bọt trên bề mặt ghế và dùng khăn ẩm mềm lau sạch phần bọt còn lại. Bạn nên giặt sạch khăn và lau cho đến khi ghế sofa sạch hoàn toàn.

Bước 7: Đặt sofa ở một khoảng sân rộng và thoáng khí. Để sofa khô hoàn toàn trước khi sử dụng trở lại.

Cách giặt ghế sofa da tại nhà

Nếu bạn đã biết cách giặt ghế sofa vải và nỉ, Những liệu bạn đã biết giặt ghế sofa da như thế nào chưa ? Hãy xem hướng dẫn cách giặt ghế sofa tại nhà nhé.

HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA DA
HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA DA

Bước 1: Dịch chuyển ghế sofa da đến mặt bằng trống trải

Bước 2: Chuẩn bị khăn lau hoặc máy hút, vệ sinh toàn bộ phần bụi bẩn bề ngoài mặt ghế sofa da

Bước 3: Dùng hóa chất sumo hoặc Cif xịt lên bề ghế, dùng khăn ướt lau đều đợi trong 5 phút.

Bước 4: Dùng bàn chải có lông thật mềm mịn, ( Lưu ý : tuyệt đối không dùng bàn chải có lông cứng ) chà nhẹ bề mặt đã thoa hóa dung dịch vệ sinh ghế sofa da,

Bước 5: Dùng khăn ướt lau lại, các vết chà khi đã dùng bàn chải lông kỳ cọ phần vết bẩn trên ghế sofa.

Bước 6: Dùng khăn khô lau chùi lại ghế sofa, và đem lại vị trí cũ và sử dụng.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You