Tổng hợp 10+ cầu thang gác lửng bằng gỗ hay nhất

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về cầu thang gác lửng bằng gỗ hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong thiết kế nhà ở, việc bố trí cầu thang rất quan trọng bởi nó chịu ảnh hưởng rất lớn từ phong thủy. Đặc biệt là cầu thang gác lửng, bởi nó còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bài viết tiếp theo sẽ giới thiệu Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng theo phong thủy mang lại tính thẩm mỹ cao cho gia chủ.

Cầu Thang Gác Lửng Là Gì?

Cầu thang gác lửng là loại cầu thang được thiết kế chuyên dụng cho những ngôi nhà có gác lửng, gác xép… Loại cầu thang này có chức năng kết nối tầng trệt với gác lửng đơn giản, giúp hỗ trợ quá trình sinh hoạt. Dễ dàng hơn và tiết kiệm không gian sống hiệu quả.

Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng
Cầu thang gác lửng là gì?

Trên thực tế, gác lửng là một trong những phương án được nhiều người lựa chọn để giải quyết các bài toán tối ưu diện tích, tối ưu công năng và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho không gian. Với việc xây cầu thang lên gác lửng, bạn có thể tận dụng tầng trệt của ngôi nhà để tạo không gian sinh hoạt.

Ngoài ra cầu thang gác lửng còn phù hợp với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí xây dựng. Thay vì xây nhà 2, 3 tầng, bạn có thể lựa chọn giải pháp tiết kiệm bằng cách xây gác lửng đơn giản và cầu thang lên gác lửng

Xem Thêm: Tham Khảo Cách Đặt Bát Hương Trên Bàn Thờ Chuẩn Nhất

Các Loại Cầu Thang Gác Lửng Phố Biến

Cầu thang gác lửng gỗ

Chất liệu gỗ được ưa chuộng để làm cầu thang gác lửng. Cầu thang hình dáng này không còn xa lạ với nhiều ngôi nhà mang phong cách truyền thống. Hiện nay, gác lửng có thể sử dụng vật liệu gỗ để làm cầu thang, vừa có thể mang đến không gian sử dụng đơn giản, tiện lợi mà vẫn đảm bảo cảm giác thẩm mỹ tổng thể.

Cầu thang gác lửng gỗ
Cầu thang gác lửng gỗ

Cầu thang cốt thép bê tông

Đây là mẫu cầu thang phổ biến nhất hiện nay không chỉ ở nhà dân dụng mà cả những công trình xây dựng nhà có gác lửng. Độ bền cũng như kết cấu cao, thi công nhanh, tiết kiệm chi phí cũng là ưu điểm của mẫu cầu thang này.

Cầu thang gác lửng bằng thép

Bạn sẽ thấy cầu thang gác lửng bằng thép trong các khách sạn có gác xép. Vật liệu có trọng lượng phù hợp và không quá cầu kỳ trong thi công nhưng vẫn đảm bảo tính tiện dụng khi sử dụng.

Cầu thang gác lửng kính

Cầu thang kính lửng sẽ sử dụng chất liệu kính là kính pano cường lực, có độ dày cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Đây là vật liệu được nhiều gia đình lựa chọn khi làm cầu thang gác lửng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho ngôi nhà. Trong kiến ​​trúc hiện đại, loại cầu thang này cũng được sử dụng nhiều ở các biệt thự.

Cầu thang gác lửng kính
Cầu thang gác lửng kính

Cầu thang gác lửng bằng đá

Cầu thang đá sẽ sử dụng đá ốp tự nhiên hoặc nhân tạo. Tuy nhiên, cầu thang đá có trọng lượng tương đối nặng, không thích hợp làm cầu thang gác lửng nên ít được sử dụng.

Lựa chọn chất liệu theo diện tích công trình và mục đích sử dụng để làm cầu thang phù hợp với không gian sống của gia đình bạn.

Xem Thêm: Tổng hợp 3 Cách xem hướng nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp Hợp Phong Thủy

Vị trí đặt cầu thang gác lửng

Theo quan niệm của Phong thủy, cầu thang là xương sống của cơ thể con người nên khi thiết kế cầu thang phải đảm bảo có đủ luồng khí lưu thông qua cầu thang. Điều này hỗ trợ lưu thông không khí và điều hòa luồng khí tốt khắp nhà.

Ngoài ra, cần chú ý cầu thang ở tầng trệt không đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Điều này gây bất tiện và thiếu riêng tư cho cư dân. Nếu không gian quá nhỏ không thể cải thiện vị trí cầu thang đối diện với cửa, hãy cân nhắc lắp vách ngăn nhẹ hoặc đặt kệ dưới chân cầu thang. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên sự hài hòa cho tổng thể kiến ​​trúc ngôi nhà.

Số bậc cầu thang

Chiều rộng lý tưởng của cầu thang gác lửng là từ 24 đến 30 cm.

Về chiều cao, kích thước lý tưởng của thang là 14-20 cm, tương ứng với độ dốc 20-45 độ.

Đối với cầu thang nhà ít người qua lại ta có thể làm độ dốc nhỏ nhưng b/h=170/260mm, độ dốc 33°, có khi có thể tới h/b=175/250mm, độ dốc 35°. Trong một số trường hợp đặc biệt, độ dốc có thể là 45°-h/b=200/200mm.

Theo quan điểm của người phương đông, có 4 yếu tố sinh-lão-bệnh-tử sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Vì vậy, số của cầu thang nên rơi vào các số Sinh của hệ thức 4n+1 như 13, 17, 21, 25, 29… để giúp gia chủ có nhiều sức khỏe, tài lộc và may mắn.

Thông số kỹ thuật của cầu thang

Trong các công trình dân dụng, cầu thang thường rộng từ 0,8m đến 1,2m hoặc 1,5m. Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà và được xác định bằng tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của các bậc thang, công thức tính là 2h + b = 600mm. Trong các cấu trúc tòa nhà, chiều cao của cầu thang trong nhà thường là 150-180mm và chiều rộng tương ứng là 250-300mm.

Chiều cao của lan can không liên quan gì đến độ dốc hoặc chiều rộng của cầu thang. Tuy nhiên, chiều cao tiêu chuẩn từ mặt bậc của lan can đến tay vịn của lan can là 900mm, không nhỏ hơn 80mm.

Phong Thủy Trong Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng

Phong Thủy đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, khi làm cầu thang lên gác lửng, gia chủ cần đảm bảo đặt cầu thang ở nơi thoáng đãng, nhiều năng lượng và đảm bảo theo hướng tốt cho gia chủ.

Đồng thời nên bố trí cầu thang ở các cung như: Thiên mã, Thiên lộc, Đường quý nhân, Đào hoa và tránh các cung có hình Thiên hình, Đại sắc.

Tổng Hợp Các Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp, Hiện Đại 2023

Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp

Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp

Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp
Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Đẹp

Trên đây là những cách bố trí cầu thang gác lửng đẹp và đơn giản giúp các bạn tham khảo để thiết kế cho phù hợp với ngôi nhà của mình.

Top 18 cầu thang gác lửng bằng gỗ tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Thang gỗ gác xép THG01

 • Tác giả: hoaphathanoi.vn
 • Ngày đăng: 06/01/2022
 • Đánh giá: 5 (826 vote)
 • Tóm tắt: Thang gỗ gác xép THG01 cao 2,5m có 7 bậc rộng 40cm, sâu 12cm làm bằng gỗ keo … loại thang gác xép lửng cho những ngôi nhà hẹp theo kích thước và yêu cầu …

100 Mẫu Cầu Thang Gác Lửng Đẹp Độc Lạ

 • Tác giả: honghala.com
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 4.45 (203 vote)
 • Tóm tắt: Thiết kế cầu thang gỗ gác lửng với tông màu nâu và lan can bằng kính như thế này. Nó còn phù hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn muốn phân cách không gian sinh hoạt thì nên sử dụng loại cầu thang này. Ví dụ, tầng trệt là phòng khách và bếp. Cầu thang lên gác lửng là phòng ngủ để đảm bảo tính riêng tư thì việc xây dựng là cần thiết. Sự phân chia rõ ràng không gian sinh …

Top 30 Mẫu Cầu Thang Sắt Gác Lửng Đẹp, Tiết Kiệm Diện Tích

Top 30 Mẫu Cầu Thang Sắt Gác Lửng Đẹp, Tiết Kiệm Diện Tích
 • Tác giả: bestdecor.com.vn
 • Ngày đăng: 02/01/2023
 • Đánh giá: 4.26 (343 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn đơn vị thi công cầu thang gác lửng bằng sắt hãy đến nay với Best Decor để được tư vấn chi tiết. Có thể bạn quan tâm:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với nhu cầu xây dựng và thi công cầu thang gác lửng bằng sắt, trên thị trường đa có rất nhiều địa chỉ cung cấp và nhận thi công mẫu cầu thang này. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cung có thể đảm bảo mang đến cho bạn một dịch vụ có chất lượng tối ưu …

16 mẫu cầu thang cho nhà có gác lửng cực tiết kiệm diện tích

 • Tác giả: afamily.vn
 • Ngày đăng: 10/02/2022
 • Đánh giá: 4.09 (204 vote)
 • Tóm tắt: Cầu thang dạng treo với bậc bằng gỗ, tay vịn bằng kim loại được thiết kế nhỏ gọn vừa với từng bước đi. Cách chọn lựa này phù hợp với những ngôi …

Tổng hợp 20 mẫu cầu thang gác lửng nhà cấp 4 đẹp mê ly

 • Tác giả: edeninterior.vn
 • Ngày đăng: 03/03/2023
 • Đánh giá: 3.91 (296 vote)
 • Tóm tắt: Nhìn từ tổng thể có thể thấy kiểu cầu thang tối giản bằng gỗ này rất gọn gàng nhưng đầy sức hấp dẫn. Không gian có thêm điểm nhấn có chút cá …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cầu thang xoắn ốc bằng gỗ hay kim loại là những kiểu thiết kế vừa lạ vừa quen nhưng đã được sử dụng trong nhiều công trình. Nếu bạn đang theo đuổi sự độc lạ đừng bỏ lỡ cầu thang hình xoắn ốc với bậc thang làm từ đá này! Mọi chi tiết từ đường uốn …

Tham khảo 10 mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng độc đáo

Tham khảo 10 mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng độc đáo
 • Tác giả: hoanggiavu.vn
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 3.67 (531 vote)
 • Tóm tắt: mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng. Nhìn từ tổng thể có thể thấy được mẫu cầu thang bằng gỗ này hiện lên khá đơn giản, gọn gàng nhưng khó ai có thể phủ nhận …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngắm nhìn mẫu cầu thang này sẽ khiến mọi người có thể cảm nhận trọn vẹn nét đẹp độc đáo đầy mới là và bắt mắt để tạo nên một điểm nhấn vô cùng nổi bật cho không gian. Cụ thể là thệ cầu thang này được thiết kế theo kiểu dạng xương cá bằng gỗ kết hợp …

KTS chia sẻ kinh nghiệm thiết kế cầu thang gác lửng đẹp đúng phong thủy

 • Tác giả: wedo.vn
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 3.48 (391 vote)
 • Tóm tắt: Tông màu tím than hiện đại, kết hợp ánh sáng từ đèn tạo không gian hài hòa cho căn nhà của bạn. cau-thang-gac-lung-dep-20. Kiểu thiết kế cầu thang bằng gỗ kết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường kích thước cầu thang phù hợp nhất thường là 15 – 18cm. Trong các công trình cơ cấu, chiều cao của bậc thang trong ngôi nhà thường dùng là 14 – 20cm, tương ứng với độ dốc vào hồi 20 – 45°. Độ cao tương đối hợp lý của bậc thang là 15 – …

Mách bạn nhiều hơn 100 mẫu cầu thang gác lửng mới nhất

 • Tác giả: thdonghoadian.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/26/2023
 • Đánh giá: 3.35 (436 vote)
 • Tóm tắt: Mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng siêu đẹp và tiết kiệm. Top 10 … 5 Mẫu cầu thang lên gác xép bằng gỗ sắt inox kính đẹp giá rẻ tại Hà Nội.

Thiết kế cầu thang gác lửng chuẩn phong thuỷ

Thiết kế cầu thang gác lửng chuẩn phong thuỷ
 • Tác giả: toancanhbatdongsan.com.vn
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 3.12 (529 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên để tránh tình trạng co ngót sau thời gian dài sử dụng, bạn nên lựa chọn loại gỗ chất lượng cao. cau-thang-gac-lung-bang-go-1668992134.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khác với vật liệu gỗ, cầu thang gác lửng làm bằng kính sẽ phù hợp với thiết kế hiện đại hơn. Cầu thang kính có độ bền cao vì loại kính được sử dụng là kính cường lực với khả năng chịu nhiệt tốt, bền bỉ, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Kính với khả năng …

Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Hợp Phong Thủy 2022

 Cách Bố Trí Cầu Thang Gác Lửng Hợp Phong Thủy 2022
 • Tác giả: batdongsanonline.vn
 • Ngày đăng: 07/30/2022
 • Đánh giá: 2.95 (96 vote)
 • Tóm tắt: Cầu thang gác lửng là cầu thang được thiết kế dành cho những ngôi nhà có tầng lửng, tầng gác xếp… Loại cầu thang này có công dụng kết nối giữa tầng trệt và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của mỗi người. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, khi làm cầu thang lên gác lửng gia chủ cần đảm bảo đặt cầu thang ở nơi thoáng đãng, dồi dào sinh khí và đảm bảo theo hướng tốt cho …

Những mẫu cầu thang gác lửng đẹp nhất

Những mẫu cầu thang gác lửng đẹp nhất
 • Tác giả: thpttranhungdao.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/21/2022
 • Đánh giá: 2.74 (126 vote)
 • Tóm tắt: Những ngôi nhà có gác xép luôn phải thiết kế cầu thang nhỏ gọn và thích … Mẫu cầu thang gác lửng bằng gỗ … Cầu thang gỗ đẹp cho gác lửng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn thấy bài viết Những mẫu cầu thang gác xép đẹp nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những mẫu cầu thang gác xép đẹp nhất bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt …

Top 10 mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng đẹp ấn tượng

Top 10 mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng đẹp ấn tượng
 • Tác giả: nhabephoanggia.vn
 • Ngày đăng: 01/18/2023
 • Đánh giá: 2.63 (146 vote)
 • Tóm tắt: Đặc biệt là thay vì sử dụng bằng bê tông như truyền thống thì mẫu cầu thang này sử dụng bậc gỗ kết hợp với lan can kính để tạo sự gần gũi cũng như là thanh lịch …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy được thiết kế theo hình chữ L nhưng phần dưới khu vực cầu thang này vẫn được sử dụng để làm các ngăn lưu trữ vô cùng tiện lợi. Đặc biệt là với sự kết hợp độc đáo giữa bậc thềm gỗ, khung bê tông viền đá và lan can kính đã giúp cho tổng thể thiết …

50 Mẫu cầu thang sắt gác lửng, gác xép đẹp

50 Mẫu cầu thang sắt gác lửng, gác xép đẹp
 • Tác giả: noithatnhiha.com
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 2.62 (142 vote)
 • Tóm tắt: So với các loại cầu thang bằng các chất liệu khác như cầu thang gỗ, cầu thang kính thì cầu thang sắt thường tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đảm bảo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo và có sự thay đổi theo thời gian. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và thi công lắp đặt cầu thang sắt gác lửng vui lòng liên hệ với Nội Thất Nhị Hà chúng tôi theo số hotline: 0938.335.686 để được nghe tư vấn …

20 mẫu cầu thang lên gác lửng đẹp nhất – Phong thủy tốt cho gia chủ

 • Tác giả: homedy.com
 • Ngày đăng: 11/30/2022
 • Đánh giá: 2.5 (65 vote)
 • Tóm tắt: Với việc xây dựng cầu thang lên gác lửng, bạn có thể có thêm không gian sinh hoạt bằng cách tận dụng tầng trệt trong ngôi nhà của mình. cau-thang-gac-lung …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong kiến trúc nhà ở dân dụng, cầu thang thường rộng từ 0,8m đến 1,2m hoặc 1,5m. Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của nhà và được quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, được tính bằng công thức 2h + b = 600mm. Trong …

Kích thước cầu thang gác lửng chuẩn phong thủy trong xây dựng

Kích thước cầu thang gác lửng chuẩn phong thủy trong xây dựng
 • Tác giả: khangminhstone.com
 • Ngày đăng: 04/04/2022
 • Đánh giá: 2.42 (127 vote)
 • Tóm tắt: Độ dốc cầu thang:
  Chiều rộng bậc thang:
  Độ cao mỗi bậc:
  Chiều cao lan can vịn:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Căn cứ vào ý nghĩa của từng giai đoạn trong quy luật kể trên có thể thấy, bậc cầu thang gác lửng rơi vào Thịnh sẽ cực vượng, tốt cho cả gia đình. Để xác định chính xác, gia chủ hãy đếm số bậc. Theo đó bậc đầu tiên tương ứng cung Thịnh, bậc thứ 4 sẽ …

Top 9 Mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng đẹp, độc đáo nhất 2023

Top 9 Mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng đẹp, độc đáo nhất 2023
 • Tác giả: maunhadepvn.net
 • Ngày đăng: 11/21/2022
 • Đánh giá: 2.22 (161 vote)
 • Tóm tắt: Xem ngay những mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng đẹp nhất nhé! … Cầu thang gỗ kết hợp lan can bằng thép hiện đại. Cầu thang xương cá chịu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gác lửng hay còn có tên gọi khác như tầng lửng hay gác xép. Đây là một phần trong kiến trúc của một mẫu thiết kế nhà đặc biệt. Phần gác lửng có diện tích nhỏ hơn phần sàn, từ tầng lửng có thể nhìn xuống không gian bên dưới một cách dễ dàng. Mặt sàn …

Cầu thang sắt gác lửng

 • Tác giả: thing.vn
 • Ngày đăng: 07/28/2022
 • Đánh giá: 2.25 (93 vote)
 • Tóm tắt: Hơn nữa những mẫu cầu thang gác lửng bằng sắt còn… … sắt gác lửng (4). Giá thành rẻ, hợp lý hơn các vật liệu khác như: gỗ, kính, inox,…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhà gác lửng là thiết kế của nhiều không gian hiện nay giúp nới rộng không gian, tạo nên nhiều ưu việt hơn cho không gian nhà bạn. Đối với những ngôi nhà chật hẹp, gia chủ nên sử dụng gác xép là một cách vô cùng hay ho. Nhưng đối với những ngôi nhà …

59 Mẫu Cầu Thang Sắt Gác Lửng | Gác Xép Đẹp Xu Hướng 2022

59 Mẫu Cầu Thang Sắt Gác Lửng | Gác Xép Đẹp Xu Hướng 2022
 • Tác giả: noithatdepmoi.com
 • Ngày đăng: 04/02/2022
 • Đánh giá: 2.01 (176 vote)
 • Tóm tắt: Giá thành của cầu thang sắt rèn thường rẻ hơn so với các vật liệu khác như gỗ, kính, inox… Việc thi công, lắp đặt, vận chuyển không quá tốn kém …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nó phù hợp với những không gian vừa đòi hỏi tính mỹ thuật tao nhã, vừa sử dụng hết diện tích. Nhưng vẫn có thể đảm bảo được vẻ đẹp hài hòa trong trang trí nội thất. Cầu thang sắt xoắn là sự lựa chọn rất hợp lý cho việc kết nối không gian và gác …

Recommended For You