Top 20+ cầu thang 3 đợt hot nhất

cầu thang 3 đợt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cầu thang là một chi tiết không thể thiếu được trong các mẫu thiết kế nội thất hiện nay. Diện tích đất ở không rộng đòi hỏi các công trình nhà ở đều phải lên lầu để nới rộng không gian sống. Trang trí thiết kế cầu thang phòng khách từ đó mà phát triển với rất nhiều mẫu mã độc đáo.

Vậy trang trí cầu thang phòng khách như thế nào? Bố trí ở đâu? Chọn kiểu cầu thang nào cho phù hợp với phòng khách nhà bạn? Đó là những câu hỏi mà có lẽ bất cứ ai có ý định thiết kế cầu thang phòng khách đều phải cân nhắc. Bài viết dưới đây của Betaviet Group chúng tôi sẽ giúp quý vị trả lời những câu hỏi này.

1. Những mẫu trang trí cầu thang phòng khách độc đáo gây ấn tượng

Dưới đây là những mẫu thiết kế nội thất phòng khách biệt thự có cầu thang ấn tượng đến từ Betaviet Group chúng tôi. Đây là những ý tưởng cho cả không gian nội thất Tân cổ điển, Cổ điển đến Hiện đại có bao gồm các mẫu trang trí cầu thang đẹp mắt.

Mỗi mẫu trang trí cầu thang phòng khách là một gợi ý thú vị. Khi bạn trang trí cầu thang phòng khách nhà mình cần lưu ý về tổng thể bố cục màu sắc để tạo sự hài hòa. Khi chưa hiểu rõ về quy luật phong thủy và tiện ích công năng hãy liên hệ chuyên gia để được trợ giúp.

bao-gia-thiet-ke

2. Những lưu ý khi thiết kế cầu thang phòng khách

Thiết kế cầu thang phòng khách cần chi tiết và tỉ mỉ. Từ khâu chọn dáng cầu thang cho đến chọn vị trí đặt cầu thang đều phải tính toán kỹ. Điều này sẽ giúp bạn có được vẻ đẹp hoàn hảo cho phòng khách. Cầu thang phòng khách ngày nay không chỉ còn là một lối đi nữa. Nó đã trở thành một khu vực trang trí decor riêng của mỗi căn phòng. Các không gian thuộc về cầu thang luôn được chăm chút với mục đích:

+ Để tạo ra một chút tinh tế cho những bức tường.

+ Tạo ra hệ bậc thang đẹp mắt.

+ Tạo điểm nhấn với những lan can hoành tráng.

+ Hay chỉ đơn giản là một chút tiểu cảnh khu vực gầm cầu thang.

2.1. Chọn kiểu trang trí cầu thang phòng khách

Cầu thang phòng khách có rất nhiều lựa chọn cho các kiểu thang. Ngày nay chúng ta có thể thấy 4 loại cầu thang cơ bản là:

+ Cầu thang 1 đợt,

+ Cầu thang 2 đợt,

+ Cầu thang 3 đợt

+ Và cầu thang dạng xoắn ốc.

Hiếm có các thiết kế cầu thang phòng khách có quá nhiều đợt nhỏ trên 3 đợt. Đây là các kiểu thang đã được nghiên cứu kỹ và có tính ứng dụng cao trong thiết kế nội thất. Chúng ta cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại cầu thang này.

Khi vận chuyển người ta phải xem xét đến độ rộng của chiếu nghỉ. Chiếu nghỉ là phần giữa các đợt trong cầu thang. Cầu thang 1 đợt sẽ không có chiếu nghỉ. Cầu thang 2 đợt có thể thiết kế 1 chiếu nghỉ. Cầu thang 3 đợt có thể thiết kế 2 chiếu nghỉ.

 • Cầu thang 1 đợt

trang-tri-cau-thang-phong-khach

Đây là loại cầu thang chiếm khá ít diện tích. Thông thường sẽ bố trí thang 1 đợt dọc theo các bức tường. Tuy nhiên nhược điểm của cầu thang 1 đợt là nó không có chiếu nghỉ. Do vậy khi thiết kế cần chú ý đến công năng của cầu thang mà xem xét có nên sử dụng loại thang này không.

Khi mang vác vật nặng lên trên cao mà không có chiếu nghỉ thì cũng không nên. Hơn nữa thang 1 đợt không thể thiết kế quá dài và quá cao. Đây là một hạn chế đối với các phòng khách có chiều cao lớn. Vì vậy kiểu thang này thường áp dụng cho các phòng khách có gác lửng.

Xem ngay:

 • Cầu thang 2 đợt

cau-thang-2-dot

Cầu thang 2 đợt cũng chiếm khá ít diện tích. Chiều cao của nó đủ cao để thiết kế cho các phòng khách lớn. Điều này đã khắc phục được nhược điểm của thang 1 đợt. Có một chiếu nghỉ ở giữa 2 đợt thang. Tuy vậy ở giữa các đợt thang không gian thường tối và bí. Cần chú ý bố trí cửa sổ và thông gió hợp lý. Thang 2 đợt thường thấy ở các mẫu trang trí cầu thang phòng khách hiện đại.

 • Cầu thang 3 đợt

cau-thang-3-dot

Đây là loại thang khá thông dụng trong các mẫu trang trí cầu thang phòng khách. Mẫu cầu thang này giải quyết tốt được các nhược điểm về không gian bí ở giữa các đợt thang. Tuy nhiên cầu thang 3 đợt chiếm diện tích rất lớn. Thường thấy cầu thang 3 đợt xuất hiện trong nhiều thiết kế phòng khách Cổ điển, Tân cổ điển, phòng khách biệt thự lâu đài.

Tham khảo thêm:

 • Cầu thang xoắn, cầu thang tròn

cau-thang-xoan

Thang tròn là kiểu thang tiết kiệm không gian nhất. Dùng cho các phòng khách thấp, phòng khách nhỏ. Kiểu thang này không thích hợp với phòng khách có chiều cao lớn. Không thiết kế thang tròn quá cao tránh chóng mặt khi đi lại.

Với những công trình cần mang vác đồ đạc cũng không sử dụng thang tròn, xoắn. Với mẫu cầu thang tròn thường đặt giữa nhà, là điểm nhấn khá đẹp. Ngoài ra có thể đặt nó ở ngoại thất làm thang phụ.

2.2. Chất liệu thiết kế cầu thang

Có thể chọn các mẫu thiết kế cầu thang phòng khách từ nhiều chất liệu. Có thể là bê tông cốt thép, có thể là gỗ, kim loại,… Phần lan can có thể chọn thêm các chất liệu như kính, tấm nhựa lớn, gỗ ép,…

Chất liệu bê tông là thường được sử dụng nhất vì độ chắc chắn và dễ tạo hình của nó. Tiếp đến là chất liệu gỗ với độ tinh xảo trong chế tác điêu khắc. Rồi mới đến các kiểu cầu thang kim loại cho các thiết kế hiện đại hoặc cầu thang ngắn, nhà nhỏ.

2.3. Kích thước cầu thang phòng khách

Cần tính toán kỹ không gian bố trí để thiết kế cầu thang phòng khách cho phù hợp. Lưu ý không để cầu thang chiếm quá nhiều diện tích. Nhưng nếu thang quá nhỏ cũng gây bất tiện trong việc di chuyển. Kích thước các bậc cầu thang cũng có công thức tính chuẩn. Số bậc thang người ta sẽ lựa chọn dựa theo phong thủy, tuổi tác, hay chỉ đơn giản là số bậc phổ thông nhất nhất hiện nay.

Bạn có quan tâm?

2.4. Chọn vị trí bố trí cầu thang phòng khách đẹp

Thông thường phòng khách sẽ có một vị trí thích hợp cho cầu thang. Nếu lấy cầu thang phòng khách làm tâm điểm nhấn chính thì người ta sẽ thiết kế cầu thang ngay cuối phòng khách. Phần phía bên dưới gầm cầu thang bố trí với vai trò kệ sách hoặc kệ để ti vi.

Một số phòng khách khác thì có cách bố trí cầu thang ngay phần đầu phòng dẫn vào gác lửng. Các thiết kế biệt thự lớn có vị trí rất rộng để đặt các cầu thang cánh cung đối xứng. Cầu thang dạng tròn hoặc xoắn thường được thiết kế nằm ngay giữa phòng. Còn đa phần thông dụng nhất là cầu thang sẽ khuất sau tấm ngăn phòng khách.

Khi chọn vị trí cầu thang nên cân nhắc theo chức năng tiện ích của nó. Ngoài ra cần chú ý đảm bảo tính an toàn trong sử dụng và thuận tiện nhất với người dùng.

2.5. Trang trí cầu thang phòng khách ra sao

Có rất nhiều không gian để trang trí các cầu thang phòng khách. Người ta thường trang trí cầu thang ở các mặt như:

+ Gầm cầu thang, đầu cầu thang,

+ Đoạn tường ở giữa các đợt cầu thang và phần lan can.

Phần gầm cầu thang có thể biến thành các kệ để đồ, kệ trang trí hoặc kệ ti vi. Phần đầu cầu thang có thể điêu khắc tỉ mỉ một chút theo phong cách của nội thất phòng khách. Phần tường là không gian trang trí không thể thiếu được.

Thiết kế tường một màu có thể cho một phông nền rất tốt. Bố trí thêm đèn với các không gian này nhằm tăng độ sáng và an toàn khi đi lại. Có thể treo các tranh ảnh, bản gỗ mộc hay tượng đầu thú lên tường.

Mẫu kệ trang trí phòng khách:

Lan can là phần khá quan trọng trong các mẫu trang trí cầu thang phòng khách. Nhiều mẫu thiết kế cầu thang lấy luôn phần lan can làm tấm ngăn phòng khách. Có thể trưng dụng luôn một vài mẫu thanh lam phòng khách làm lan can.

Hoặc độc đáo hơn là sử dụng luôn các mẫu kệ phòng khách làm lan can. Nhiều thiết kế đưa vào phần lan can các chất liệu như kính cường lực trong suốt khiến phần cầu thang như một không gian mở. Một số khác dùng kim loại sơn tĩnh điện. Sang trọng hơn là dùng gỗ quý chạm trổ.

ke-trang-tri-phong-khach

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp quý vị có thêm sự cân nhắc cho cầu thang nhà mình. Để có được thiết kế cầu thang đẹp cần phải đồng bộ trong phong cách thiết kế. Một phong cách thiết kế chủ đạo sẽ chi phối về kiểu dáng, mẫu cầu thang phù hợp. Để có được bản thiết kế nội thất đẹp nhất. Vui lòng liên hệ hotline 0915010800 Betaviet Group luôn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất. Betaviet nhận thiết kế nội thất để giúp căn nhà của bạn luôn đạt điểm tối đa.

Top 20 cầu thang 3 đợt tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Kinh nghiệm thiết kế cầu thang đẹp, an toàn, hợp phong thủy

Kinh nghiệm thiết kế cầu thang đẹp, an toàn, hợp phong thủy
 • Tác giả: vito.vn
 • Ngày đăng: 10/17/2022
 • Đánh giá: 4.75 (245 vote)
 • Tóm tắt: Không chỉ tạo lối lên tầng, cầu thang còn là món đồ thiết kế tạo dáng và … ít hơn nhưng các đợt dưới thường tối và bí), cầu thang 3 đợt (thông thoáng, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cầu thang inox giúp công trình trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn. Dù là ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp hay rộng lớn thì đây cũng là kiểu cầu thang được các gia chủ yêu thích. Sản phẩm được đánh giá cao bởi sự chắc chắn, bền bỉ, chống gỉ tốt. Một số …

Lưu ý bậc cầu thang cao bao nhiêu là hợp lý? – Anphudesign

 • Tác giả: anphudesign.com
 • Ngày đăng: 03/18/2022
 • Đánh giá: 4.49 (341 vote)
 • Tóm tắt: Cầu thang thẳng được chia thành 3 loại thang là loại 1 đợt, loại 2 đợt và loại 3 đợt mỗi đợt thang không bố trí quá 16 bậc, khoảng trống phía trên mỗi bậc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Độ cao của mỗi bậc thang thông thường là 15-18cm. Chiều cao bậc thang không nên quá lớn vì với trẻ em và người già thì leo các bậc thang cao quá sẽ gây nhiều khó khăn. Cao hơn 18cm, bạn sẽ rất dễ bị mệt mỗi khi leo thang, hoặc nguy hiểm hơn nếu bị …

Tiêu chuẩn kích thước cầu thang trong nhà phố

 • Tác giả: 5sarchitect.vn
 • Ngày đăng: 08/09/2022
 • Đánh giá: 4.19 (282 vote)
 • Tóm tắt: Cầu thang thẳng 3 đợt: Đây là loại cầu thang chiếm nhiều diện tích nhất khi xây nhà, nhưng giúp thông thoáng và dễ dàng trong di chuyển.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng thông qua những kiến thức từ Kiến Trúc Xây Dựng 5S về các mẫu thiết kế cầu thang và tiêu chuẩn kích thước cầu thang trong nhà phố sẽ giúp Quý khách hàng có thêm nhiều thông tin bổ ích. Để nhận được tư vấn chi tiết cho thiết kế của mình, vui …

Kết cấu của cầu thang 3 đợt – Powered by Discuz! – Xaydung360

 • Tác giả: xaydung360.vn
 • Ngày đăng: 08/21/2022
 • Đánh giá: 4.09 (247 vote)
 • Tóm tắt: mình vừa vẽ hộ anh bạn 1 ngôi nhà, do diện tích hẹp nên cầu thang mình dùng cầu thang 3 đợt, các bạn cho mình hỏi kết cấu cầu thang 3 đợt …

Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế cầu thang

Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế cầu thang
 • Tác giả: maunhadep902.com
 • Ngày đăng: 07/18/2022
 • Đánh giá: 3.9 (325 vote)
 • Tóm tắt: Thang thẳng 3 đợt thông thoáng, giao thông tốt, kết hợp chiếu sáng nếu tum thang làm mái kính, mái nhựa trong, diện tích chiếm đất nhiều nhất. Trong điều kiện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang không thể không kể tới chiều cao của tay vịn cầu thang. Thông thường tay vịn không được thấp hơn 90cm. Cầu thang cho nhà có trẻ con, tay vịn phải cao và tránh để khoảng cách lơn giữa các thanh đứng của tay vịn. Lưu ý …

THIẾT KẾ CẦU THANG TRONG NỘI THẤT – Inhunter

THIẾT KẾ CẦU THANG TRONG NỘI THẤT - Inhunter
 • Tác giả: inhunter.com
 • Ngày đăng: 06/13/2022
 • Đánh giá: 3.72 (496 vote)
 • Tóm tắt: Thang thẳng có thể là loại 1 đợt, 2 đợt hay 3 đợt. Thang 1 đợt làm rộng diện tích sử dụng cho tầng trệt nhưng lại tốn diện tích cho các tầng trên vì phải tạo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cầu thang với những hình khối sinh động và chất liệu đẹp còn là yếu tố trang trí nên nhiều người thích phô trương cầu thang ra các vị trí đẹp ở phòng khách. Những đường cong mềm mại của cầu thang tạo nét uốn lượn sinh động. Những mảng xoáy, mảng …

Mách bạn những lưu ý khi thiết kế cầu thang 3 vế

Mách bạn những lưu ý khi thiết kế cầu thang 3 vế
 • Tác giả: chungcuempirecity.com
 • Ngày đăng: 09/22/2022
 • Đánh giá: 3.45 (502 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, với cầu thang 3 vế sẽ có 3 đoạn hay còn gọi là 3 đợt, 3 nhịp. Đặc trưng của kiểu cầu thang này là mang tính thẩm mỹ cao, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hơn nữa, yếu tố phong thủy cũng là một bộ phận quan trọng thiết yếu trong mỗi công trình nên nguyên tắc thiết kế cầu thang 3 vế cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến phong thủy của gia đình bạn. Do đó cần chú ý để cho không gian này luôn thoáng, …

Cầu Thang Cho Nhà Ống Lối Kiến Trúc Thiết Kế Đẹp Mắt

 • Tác giả: square.vn
 • Ngày đăng: 02/18/2022
 • Đánh giá: 3.23 (493 vote)
 • Tóm tắt: Thang 3 đợt; Thang 1 đợt có ưu điểm làm rộng diện tích sử dụng cho tầng trệt nhưng lại làm tốn diện tích cho các tầng trên vì phải …

Cách tính chiều dài cầu thang đơn giản và chính xác nhất

Cách tính chiều dài cầu thang đơn giản và chính xác nhất
 • Tác giả: nhomkinhdanangdn.com
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 3.19 (331 vote)
 • Tóm tắt: Cầu thang thường có chiều rộng từ 900 – 1200mm. 2, Chiều cao của một bậc cầu thang (cổ bậc), Chiều cao tiêu chuẩn ở khoảng 150 – 180 mm. 3 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do đó, việc tính chiều dài cầu thang luôn là vấn đề quan trọng mà gia chủ cần nắm rõ trước khi quyết định làm cầu thang cho nhà ở. Hiểu được điều này, Nhôm Kính Thành Đạt chia sẻ với các bạn các tính chiều dài cầu thang trong bài viết này để mọi …

Chương 3 cầu thang – SlideShare

 • Tác giả: slideshare.net
 • Ngày đăng: 04/09/2022
 • Đánh giá: 2.79 (54 vote)
 • Tóm tắt: 1 CHƯƠNG 3: TÍNH TOÁN THIẾT KẾ CẦU THANG 3.1. Mặt bằng cầu thang Hình 3.1 Mặt bằng cầu thang tầng điển hình Cầu thang tầng điển hình là cầu …

Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang

Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang
 • Tác giả: noithatmyhouse.net
 • Ngày đăng: 09/11/2022
 • Đánh giá: 2.74 (179 vote)
 • Tóm tắt: Thang thẳng 3 đợt thông thoáng, giao thông tốt, kết hợp chiếu sáng nếu tum thang làm mái kính, mái nhựa trong, diện tích chiếm đất nhiều nhất.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang gồm những gì? Có bao nhiêu loại cầu thang? Thiết kế cầu thang hợp phong thủy cần chú ý những gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều độc giả gửi về cho hộp thư tin tức của My House. Chính vì vậy để giải đáp những thắc …

Top 50 bản vẽ bố trí thép cầu thang 3 vế đẹp nhất

 • Tác giả: xaydungso.vn
 • Ngày đăng: 04/18/2022
 • Đánh giá: 2.79 (96 vote)
 • Tóm tắt: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT, THI CÔNG LẮP ĐẶT THÉP CẦU THANG (NHÀ PHỐ). YOUTUBE: ✓ How to Install 2 Straight Flight Staircase Rebar | Cách Bố Trí Thép Cầu Thang 2 Vế …

Kiến trúc nhà phố đẹp với cầu thang

Kiến trúc nhà phố đẹp với cầu thang
 • Tác giả: kientructrangkim.com
 • Ngày đăng: 12/16/2022
 • Đánh giá: 2.6 (61 vote)
 • Tóm tắt: Thang 3 đợt. Thang 1 đợt có ưu điểm làm rộng diện tích sử dụng cho tầng trệt nhưng lại làm tốn diện tích cho các tầng trên vì phải làm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cầu thang gỗ chỉ sử dụng cho những gia đình sở hữu ngôi nhà theo phong cách cổ điển, truyền thống. Mặt bậc, cổ bậc được ghép mộng, kín khít mà không cần dùng đến một chiếc đinh nào. Góc thang hẹp, từng bậc thang lượn theo chiếu nghỉ rất mềm mại và …

Thiết kế cầu thang sao cho chuẩn nhất? – danthietke

 • Tác giả: danthietke.vn
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 2.51 (113 vote)
 • Tóm tắt: – Thang 3 đợt: thuận lợi cho việc đi lại, tạo sự thông thoáng, tuy nhiên lại tốn diện tích nhiều nhất. Chiếu nghỉ là phần diện tích nối giữa hai đợt thang.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu kích thước mặt bậc thang nhỏ hơn sẽ dễ hụt chân khi bước xuống. Chú trojgn cho hướng đi xuống hơn là hướng đi lên vì dễ gặp tai nạn hơn. Đề phòng trẻ nhỏ từ 1 đế 5 tuổi, bị ngã lộn khi leo trèo lên tay vịn cầu thang, chiều cao lan can không thấp …

Một số bản vẽ cầu thang 2 vế chi tiết

Một số bản vẽ cầu thang 2 vế chi tiết
 • Tác giả: chungcudecapella.com
 • Ngày đăng: 06/01/2022
 • Đánh giá: 2.41 (193 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đọc đang có nhu cầu tham khảo một số bản vẽ cầu thang 2 vế … Cầu thang 1 đợt (1 vế); Cầu thang 2 đợt (2 vế); Cầu thang 3 đợt (3 vế) …

Chiều tới và chiều nghỉ cầu thang là gì ?

 Chiều tới và chiều nghỉ cầu thang là gì ?
 • Tác giả: nhomkinhviet.com.vn
 • Ngày đăng: 08/02/2022
 • Đánh giá: 2.38 (106 vote)
 • Tóm tắt: .Kích thước chiếu nghỉ cầu thang có lan can bằng kính cường lực nên để như thế … người cho rằng đây chính là khoảng cách, đoạn nối tiếp giữa 2 đợt thang.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiếu nghỉ là gì ? Cũng đúng như tên gọi, chính là một bước thang bằng phẳng để nghỉ chân trong trường hợp cầu thang quá dài, tránh cho người dùng bị mệt mỏi trong lúc di chuyển. Vì vậy, vai trò chính của chiếu nghỉ là để người dùng dừng chân chứ …

Cầu thang, xương sống của ngôi nhà

Cầu thang, xương sống của ngôi nhà
 • Tác giả: kientrucdongduong.vn
 • Ngày đăng: 03/01/2022
 • Đánh giá: 2.2 (195 vote)
 • Tóm tắt: Thang thẳng có thể là loại 1 đợt, 2 đợt hay 3 đợt. thang tròn là kiểu cầu thang mà các bậc thang xoay quanh một trục. lựa chọn kiểu thâng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiều cao tay vịn cầu thang cũng là yếu tố cần lưu tâm. Thông thường tay vịn không được thấp hơn 90cm (khoảng cách từ mặt bậc đến tay vịn). cầu thang cho nhà có trẻ nỏ, tay vịn phải cao và tránh để khoảng cách lớn giữa các thanh đứng tay vị. Lưu ý …

Thiết kế cầu thang trong nhà phố

Thiết kế cầu thang trong nhà phố
 • Tác giả: egro.vn
 • Ngày đăng: 03/13/2022
 • Đánh giá: 2.07 (176 vote)
 • Tóm tắt: Trong điều kiện đất rộng rãi, nên thiết kế cầu thang trong nhà phố loại thang 3 đợt kết hợp làm khoảng không gian thông thoáng chung của cả ngôi nhà. Các bậc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chúng tôi quản lí ngôi nhà bền 50 năm; đẹp lung linh; tiết kiệm 20%. Bí quyết khoa học này sẽ được trình bày trong chuyên khảo: Những điều cần biết trước khi xây nhà . Chắc bạn cũng đã từng gặp trường hợp mà xây nhà xong mà phải đập đi xây lại …

Tổng hợp về tiêu chuẩn thiết kế cầu thang nhà ở khi xây dựng

Tổng hợp về tiêu chuẩn thiết kế cầu thang nhà ở khi xây dựng
 • Tác giả: shac.vn
 • Ngày đăng: 12/06/2022
 • Đánh giá: 2.04 (62 vote)
 • Tóm tắt: Thang thẳng 3 đợt thông thoáng, giao thông tốt, kết hợp chiếu sáng nếu tum thang làm mái kính, mái nhựa trong, diện tích chiếm đất nhiều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cụ thể, chiều cao cổ bậc 17cm, rộng bậc 26cm tạo góc thang 33 độ được coi là độ dốc chuẩn. Trên cơ sở đó có thể gia giảm đôi chút tùy thuộc theo ngôi nhà bạn. Độ cao bậc chỉ cần nâng lên một chút (đến 19cm, 20cm) là người đi lên dễ cảm thấy vấp váp …

Tham khảo tiêu chuẩn thiết kế cầu thang nhà ở

Tham khảo tiêu chuẩn thiết kế cầu thang nhà ở
 • Tác giả: hoanggiavu.vn
 • Ngày đăng: 10/05/2022
 • Đánh giá: 1.83 (185 vote)
 • Tóm tắt: Cụ thể như cầu thang thẳng 2 đợt thường chiếm ít diện tích nhưng các đợt dưới thường tối và bí còn cầu thang thẳng 3 đợt thì thông thoáng, giao thông tốt hợp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể thấy được rằng cầu thang chính là phương tiện giao thông thẳng đứng trong ngôi nhà để giúp gia đình di chuyển từ độ cao đến độ cao khác. Theo đó tùy thuộc vòa từng không gian nhất định mà ta có những cách bố trí phù hợp. Nhưng dù là thiết kế …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You