List 19 căn cước công dân 12 số có phải đổi không bạn nên biết

căn cước công dân 12 số có phải đổi không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, từ ngày 22/01/2021, Công an các tỉnh dừng cấp chứng minh nhân dân, thẻ cước công dân mã vạch để chuyển sang cấp cước công dân gắn chip điện tử. Và cũng theo Bộ Công an, thẻ CCCD gắn chip điện tử có nhiều ưu điểm hơn về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng… do đó nhiều người dân đã thực hiện việc đổi chứng minh nhân dân sang thẻ CCCD mặc dù CMND vẫn còn thời hạn sử dụng. Như vậy, khi thực hiện thủ tục chuyển chứng minh nhân dân 12 số sang căn cước công dân gắn chíp cần phải lưu ý những gì? Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Chứng Minh Nhân Dân 12 Số

1. Chứng minh nhân dân 12 số

Chứng minh nhân dân (CMND) là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để xác nhận các thông tin nhân thân cơ bản, cũng như đặc điểm nhận dạng của một người. CMND lần đầu tiên được cấp vào năm năm 1957. Sau nhiều lần sửa đổi, nước ta đã tồn tại 02 loại CMND được sử dụng, đó là CMND 9 số và CMND 12 số.

Chứng minh nhân dân 12 số bao gồm 12 số tự nhiên. Mỗi công dân Việt Nam chỉ được cấp 01 CMND và 01 số CMND riêng và có thời hạn sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp, đổi, cấp lại căn cứ theo quy định khoản 2 Điều 4 Thông tư 57/2013/TT-BCA.

Luật Căn cước công dân ra đời năm 2014 và có hiệu lực từ 1-1-2016. Trong thời gian này, chỉ có 16 tỉnh, thành phố tiến hành cấp thí điểm Căn cước công dân (CCCD) mã vạch và các tỉnh còn lại vẫn cấp CMND 12 số cho đến cuối năm 2020.

Từ các tháng đầu năm 2021, Bộ Công an đã triển khai cấp đồng loạt thẻ CCCD gắn chip cho công dân cả nước, thay thế CMND và CCCD mã vạch.

2. Đổi chứng minh nhân dân 12 số

Do hạn sử dụng của CMND 12 số khá dài (15 năm) nên hiện tại, vẫn còn rất nhiều người sử dụng CMND 12 số là giấy tờ tùy thân. Có thể thấy, các quy định của pháp luật hiện hành không có quy định nào bắt buộc người dân phải đổi chứng minh nhân dân đổi sang cước công dân nếu chứng minh nhân dân 12 số còn thời hạn sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng chứng minh nhân dân 12 số còn thời hạn và chưa có nhu cầu đổi sang cước công dân thì bạn có thể tiếp tục sử dụng đến khi chứng minh nhân dân hết thời hạn sử dụng

Như vậy, chứng minh nhân dân 12 số còn hạn không bắt buộc phải đổi sang CCCD. Quy định tại khoản 2 Điều 38 Luật Căn cước công dân cũng có quy định rõ: Chứng minh nhân dân đã được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định; khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ Căn cước công dân. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu chứng minh nhân dân 12 số của bạn vẫn còn thời hạn sử dụng nhưng bạn lại có nhu cầu đỏi sang CCCD gắn chíp thì yêu cầu này vẫn được phép thực hiện.

– Ưu điểm khi đổi từ CMND 12 số sang CCCD gắn chip

 • Lưu trữ nhiều thông tin quan trọng: CCCD gắn chip chứa đựng nhiều thông tin quan trọng của cá nhân như: Mã định danh cá nhân; số CMND cũ; họ và tên; ngày tháng năm sinh; giới tính; địa chỉ thường trú; quê quán; vân tay, đặc điểm nhân dạng…
 • Độ bảo mật thông tin cao: Chỉ các cơ quan chức năng mới được trang bị đầu đọc chip chuyên dụng để trích xuất thông tin trên thẻ CCCD. Do đó, trong trường hợp bị mất CCCD thì người nhặt được cũng khó có thể đọc được thông tin của người đánh mất.
 • Dễ dàng xác thực danh tính, quản lý thông tin công dân: Con chip trên thẻ CCCD đem lại tính linh hoạt khi cần bổ sung hoặc sửa đổi thông tin của công dân trên Cơ sở dữ liệu dân cư. Đồng thời, thông qua các thiết bị đọc chip, cơ quan có thẩm quyền có thể dễ dàng xác thực ngay danh tính của công dân.
 • Tích hợp nhiều giấy tờ cá nhân trong tương lai: Hiện nay nước ta đã và đang từng bước thay thế giấy tờ cá nhân trên cơ sở tích hợp, xác thực thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

3. Những điều cần lưu ý khi cấp đổi chứng minh nhân dân 12 số sang căn cước công dân gắn chíp

 • Số định danh được giữ nguyên

Điều 19 Luật Căn cước công dân 2014, số thẻ CCCD là số định danh cá nhân. Và theo Điều 13 Nghị định 137/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Căn cước công dân 2014 quy định rõ, số định danh là dãy số tự nhiên gồm 12 số, có cấu trúc gồm 6 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 6 số là khoảng số ngẫu nhiên.

Cấu trúc số định danh cá nhân trên chứng minh nhân dân 12 số và số định danh trên CCCD gắn chip hoàn toàn giống nhau. Do đó, khi công dân cấp đổi từ CMND 12 số sang CCCD gắn chip thì số định danh không bị thay đổi.

 • Không bị cắt góc khi đợi cấp CCCD gắn chip

Theo Điều 1 Thông tư 40/2019 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung Điều 15 Thông tư 07/2016, khi làm CCCD gắn chip, trường hợp chứng minh nhân dân 12 số còn rõ nét (ảnh, số CMND và chữ còn rõ) thì cán bộ cấp giấy hẹn trả thẻ CCCD và trả chứng minh nhân dân 12 số chưa cắt góc cho công dân đến làm thủ tục để sử dụng trong thời gian chờ CCCD.

Đến khi trả thẻ CCCD, cán bộ tiếp nhận hồ sơ đề nghị công dân nộp lại giấy hẹn CMND và tiến hành cắt góc phía trên bên phải mặt trước của CMND đó.

Trường hợp công dân yêu cầu trả thẻ CCCD qua đường chuyển phát đến địa chỉ theo yêu cầu thì cơ quan quản lý CCCD nơi tiếp nhận hồ sơ tiến hành cắt góc và trả CMND 12 số đã cắt góc ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ của công dân.

Như vậy, muốn giữ lại CMND không bị cắt góc để giao dịch trong thời gian chờ cấp CCCD gắn chíp thì bạn nên trực tiếp đến nhận thẻ.

 • Không cần thay đổi thông tin trên giấy tờ khác

Do số định danh trên chứng minh nhân dân 12 số và CCCD là cùng một số nên người đang sử dụng chứng minh nhân dân 12 số khi đổi qua CCCD gắn không cần thực hiện thủ tục đổi, cập nhật thông tin trên các giấy tờ như sổ bảo hiểm xã hội, hộ chiếu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng).

 • Không bị đổi số khi chuyển sang CCCD gắn chip

Theo Thông tư 57/2013/TT-BCA về mẫu thẻ Chứng minh nhân dân, mỗi công dân Việt Nam chỉ được cấp một Chứng minh nhân dân và có một số Chứng minh nhân dân riêng. Số Chứng minh nhân dân gồm 12 số tự nhiên, do Bộ Công an cấp và quản lý thống nhất trên toàn quốc. Trường hợp đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân thì số ghi trên Chứng minh nhân dân được đổi, cấp lại vẫn giữ đúng theo số ghi trên Chứng minh nhân dân đã cấp lần đầu..

Theo Điều 12 Luật Căn cước công dân, số định danh cá nhân do Bộ Công an thống nhất quản lý trên toàn quốc và cấp cho mỗi công dân Việt Nam, không lặp lại ở người khác.

Mã số này không thay đổi dù công dân đổi chứng minh nhân dân 12 số sang CCCD gắn chip.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về vấn đề chứng minh nhân dân 12 số, cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc và có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn của ACC về chứng minh nhân dân 12 số vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hotline: 19003330

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Top 19 căn cước công dân 12 số có phải đổi không tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

04 GIẤY TỜ CẦN SỬA ĐỔI/CẬP NHẬT KHI ĐỔI CMND SANG CCCD GẮN CHIP

04 GIẤY TỜ CẦN SỬA ĐỔI/CẬP NHẬT KHI ĐỔI CMND SANG CCCD GẮN CHIP
 • Tác giả: smartsign.com.vn
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 4.72 (208 vote)
 • Tóm tắt: Việc thay đổi CMND 9 số sang thẻ CCCD 12 số có gắn chip khiến một số giấy tờ cá … Công dân sẽ không phải thực hiện đổi sổ BHXH và thẻ BHYT bởi chúng không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lưu ý: thời điểm hiện tại chưa có quy định xử phạt vi phạm hành chính nào đối với việc không sửa đổi hoặc cập nhật thông tin đối với 04 loại giấy tờ nêu trên. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc giao dịch cá nhân cần thực hiện sửa đổi và thay đổi …

3 mốc tuổi cần đổi thẻ Căn cước công dân – – Huyện Như Thanh

 • Tác giả: nhuthanh.thanhhoa.gov.vn
 • Ngày đăng: 12/28/2022
 • Đánh giá: 4.47 (509 vote)
 • Tóm tắt: Đến độ tuổi nhất định, công dân phải thực hiện thủ tục đổi thẻ CCCD mới. Page Content. Thẻ Căn cước công dân gắn chip có thời hạn sử dụng bao …

Mới làm lại CMND có buộc phải đổi sang CCCD

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 11/19/2022
 • Đánh giá: 4.19 (214 vote)
 • Tóm tắt: … dân (CMND) thì có phải đổi qua làm Căn cước công dân (CCCD) không? … dân 9 số, Chứng minh nhân dân 12 số sang thẻ Căn cước công dân và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi công dân làm thủ tục chuyển từ Chứng minh nhân dân 9 số, Chứng minh nhân dân 12 số sang thẻ Căn cước công dân thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thu Chứng minh nhân dân 9 số, Chứng minh nhân dân 12 số do công dân nộp, sau đó tiến hành như …

Hướng dẫn đổi chứng minh nhân dân, căn cước công dân mã vạch sang loại gắn chip

Hướng dẫn đổi chứng minh nhân dân, căn cước công dân mã vạch sang loại gắn chip
 • Tác giả: lamcancuocnhanh.com
 • Ngày đăng: 05/31/2022
 • Đánh giá: 4.13 (445 vote)
 • Tóm tắt: Một số lưu ý khi thực hiện đổi sang CCCD có gắn chip … số trên CCCD gắn chip với số trên CCCD mã vạch là giống nhau, do đó, công dân không phải đi đổi lại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cán bộ phụ trách sẽ tiếp nhận hồ sơ tiến hành kiểm tra, đối chiếu thông tin của công dân từ “Phiếu thu nhận thông tin CCCD” trong phần mềm cấp CCCD đã được cập nhật, đồng bộ từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với thông tin trong sổ hộ khẩu, giấy tờ …

Đổi sang Căn cước gắn chip có cần đổi sổ BHXH, khai báo thuế?

 • Tác giả: hcmussh.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/29/2022
 • Đánh giá: 3.97 (335 vote)
 • Tóm tắt: Khi làm Căn cước công dân (CCCD) gắn chip, điều người dân “ngại” nhất là phải … từ CMND 12 số hoặc CCCD mã vạch sang CCCD gắn chip không cần đổi sổ BHXH, …

Từ 01/01/2023, không đổi sang căn cước công dân gắn chip có bị

 • Tác giả: lsvn.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 3.6 (287 vote)
 • Tóm tắt: Còn đối với người đang sử dụng CMND, Điều 5 Nghị định 05/1999/NĐ-CP quy định có 6 trường hợp phải đổi từ CMND sang CCCD gắn chíp gồm: CMND hết …

Hỏi đáp nhanh liên quan đến Căn cước công dân – Chi tiết tin

 • Tác giả: congan.danang.gov.vn
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 3.48 (257 vote)
 • Tóm tắt: TRẢ LỜI: Chứng minh nhân dân chỉ có 9 số, còn Căn cước công dân 12 số. Vì vậy đổi thẻ CCCD thì sẽ phải thay đổi dãy số, không như CMND nữa.

Căn cước công dân không gắn chip khác CCCD có chip thế nào?

 • Tác giả: hieuluat.vn
 • Ngày đăng: 10/28/2022
 • Đánh giá: 3.23 (480 vote)
 • Tóm tắt: Những trường hợp nào bắt buộc phải đổi từ loại không gắn chip sang loại có chip? Xin cảm ơn! Căn cước công dân không gắn chip (CCCD mã vạch) và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện có các loại giấy tờ tùy thân được sử dụng song song là Chứng minh nhân dân 9 số, chứng minh nhân dân 12 số, Căn cước công dân không gắn chip (còn gọi là Căn cước mã vạch) và Căn cước công dân có gắn chip. Vậy Căn cước công dân không gắn chip …

Các loại giấy tờ cần sửa đổi, cập nhật thông tin sau khi đổi sang thẻ

 • Tác giả: congan.travinh.gov.vn
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 3.18 (576 vote)
 • Tóm tắt: Khi đổi Chứng minh nhân dân (CMND) sang Căn cước công dân (CCCD) gắn chip, mọi giao dịch đã xác lập có sử dụng số CMND 9 số cũ vẫn có giá trị pháp lý.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, thông tin số CMND/CCCD của người sử dụng, sở hữu đất đai gắn liền với đất được ghi tại trang 1 Giấy chứng nhận. Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn với đất khi đổi mới CCCD không ảnh hưởng tới quyền của người sử dụng đất, chủ sở hữu …

Những điều cần biết khi chuyển CMND 12 số sang CCCD gắn chip

Những điều cần biết khi chuyển CMND 12 số sang CCCD gắn chip
 • Tác giả: nhaphodongnai.com
 • Ngày đăng: 04/20/2022
 • Đánh giá: 2.91 (65 vote)
 • Tóm tắt: CMND 12 số còn hạn không bắt buộc phải đổi sang CCCD … Khoản 2 Điều 38 Luật Căn cước công dân lao lý rõ : 2. Chứng minh nhân dân đã được cấp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người đang sử dụng số CMND 12 số khi đổi qua CCCD gắn chip do không đổi khác số nên không cần triển khai thủ tục đổi / update thông tin trên những sách vở như sổ bảo hiểm xã hội, hộ chiếu … ( Trừ trường hợp trước đó có đổi từ CMND 9 số qua CMND 12 …

Khi nào đổi từ CMND sang CCCD gắn chip được giữ nguyên số?

 • Tác giả: toquoc.vn
 • Ngày đăng: 03/25/2022
 • Đánh giá: 2.75 (105 vote)
 • Tóm tắt: (Tổ Quốc) – Việc đổi số khi chuyển từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang Căn cước công dân (CCCD) gắn chip gây bất tiện cho người dân khi phải …

Những giấy tờ nào cần sửa đổi khi chuyển từ CMND sang CCCD gắn chíp?

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 01/01/2023
 • Đánh giá: 2.61 (79 vote)
 • Tóm tắt: … dẫn luật Căn cước công dân quy định, số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 số, còn CMND 9 số chỉ có 9 số và không phải mã định …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều này đồng nghĩa với việc người dân buộc phải cần thêm Giấy xác nhận số CMND 9 số và số CCCD 12 số do cơ quan chức năng cấp. Trường hợp chuyển từ CMND 9 số sang CCCD gắn chip luôn mà không cấp đổi sang CCCD mã vạch thì được tích hợp luôn ngay …

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ
 • Tác giả: ebh.vn
 • Ngày đăng: 08/28/2022
 • Đánh giá: 2.51 (165 vote)
 • Tóm tắt: Như vậy, công dân không bắt buộc phải đổi sang thẻ CCCD gắn chip khi thẻ CCCD mã vạch/CMND 12 số vẫn còn hạn sử dụng và không bị hỏng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để truy cập vào thông tin nằm trong con chip, các thẻ sẽ có điểm kết nối kim loại trên bề mặt hoặc cho phép đọc dữ liệu không cần tiếp xúc nhờ ứng dụng công nghệ nhận diện qua sóng vô tuyến (RFID). Thẻ CCCD đóng vai trò làm thiết bị nhận diện, xác …

Chuyển đổi CMND 12 số sang CCCD gắn chip có được giữ nguyên số cũ?

 • Tác giả: bnews.vn
 • Ngày đăng: 01/02/2023
 • Đánh giá: 2.48 (198 vote)
 • Tóm tắt: CMND 12 số còn hạn không bắt buộc phải đổi sang CCCD · Khoản 2 Điều 38 Luật Căn cước công dân quy định rõ: · Không bị đổi số khi chuyển sang CCCD …

Có bắt buộc phải đổi sang căn cước công dân gắn chip?

Có bắt buộc phải đổi sang căn cước công dân gắn chip?
 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Ngày đăng: 06/12/2022
 • Đánh giá: 2.37 (76 vote)
 • Tóm tắt: Một số bạn đọc bày tỏ thắc mắc về việc đang dùng chứng minh nhân dân 9 số và thẻ CCCD 12 số không gắn chip, có phải bắt buộc đến cơ quan …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với các trường hợp bắt buộc phải đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân, tại điều 21 và 23 của Luật căn cước công dân năm 2014 đã quy định rõ 7 trường hợp cấp đổi, cấp lại thẻ, gồm: Khi đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi; Thẻ căn cước công dân bị …

Có bắt buộc phải đổi sang CCCD khi CMND còn hạn không?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 2.36 (120 vote)
 • Tóm tắt: Thẻ Căn cước công dân phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, … Chứng minh nhân dân 12 số sang cấp thẻ Căn cước công dân là 30.000 đồng/thẻ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Trường hợp công dân kê khai thông tin theo mẫu Tờ khai Căn cước công dân trên trang thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến thì lựa chọn ngày, tháng, năm làm thủ tục cấp thẻ CCCD và gửi Tờ khai đến cơ quan quản lý CCCD nơi công dân đăng ký …

Đổi từ CMND 12 số sang CCCD gắn chip, cần biết những điều sau

 Đổi từ CMND 12 số sang CCCD gắn chip, cần biết những điều sau
 • Tác giả: plo.vn
 • Ngày đăng: 12/14/2022
 • Đánh giá: 2.14 (126 vote)
 • Tóm tắt: Luật Căn cước công dân ra đời năm 2014 và có hiệu lực từ 1-1-2016. Trong thời gian này, chỉ có 16 tỉnh, thành phố tiến hành cấp thí điểm Căn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trường hợp công dân yêu cầu trả thẻ CCCD qua đường chuyển phát đến địa chỉ theo yêu cầu thì cơ quan quản lý CCCD nơi tiếp nhận hồ sơ tiến hành cắt góc và trả CMND 12 số đã cắt góc ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ của công dân.Như vậy, muốn giữ lại CMND …

Tại sao căn cước công dân của mỗi người có thời hạn khác nhau?

 • Tác giả: bvhttdl.gov.vn
 • Ngày đăng: 09/23/2022
 • Đánh giá: 2.15 (125 vote)
 • Tóm tắt: Dùng CMND/Căn cước công dân hết hạn có bị phạt không? · 6 trường hợp phải đổi từ chứng minh nhân dân sang CCCD gắn chip: · 8 trường hợp phải đổi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo quy định của pháp luật, sử dụng Căn cước công dân hết hạn bị coi là một trong các hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về đổi thẻ Căn cước công dân. Do đó, người dân có thể bị phạt hành chính theo quy định tại khoản 1 Điều 10 …

Những ai sẽ phải làm thẻ căn cước công dân gắn chip. Người ngoài

 • Tác giả: vinhphuc.gov.vn
 • Ngày đăng: 08/21/2022
 • Đánh giá: 2.09 (146 vote)
 • Tóm tắt: Đối với các trường hợp đã được cấp CMND 12 số, CCCD gắn mã vạch mà còn nguyên vẹn và còn thời hạn sử dụng, các loại giấy tờ này vẫn còn giá trị …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You