Bật mí cách hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường chi tiết nhất

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Bàn làm việc quay mặt vào tường hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đặt bàn làm việc đối diện với bức tường là một trong những điều đặc biệt kiêng kị khi bố trí bàn văn phòng. Vậy tại sao cách bố trí này lại không tốt? Cách hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Cách kê bàn làm việc chuẩn phong thủy nhất

Muốn kê bàn làm việc hợp phong thủy, bạn không thể bố trí chúng một cách tùy tiện mà cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong phong thủy. Chỉ khi chúng được sắp xếp đúng vị trí thì mới có thể đem lại cho chủ nhân sự tập trung trong công việc, đem lại may mắn và thu hút tài lộc cho chủ nhân.

Cách kê bàn làm việc chuẩn phong thủy nhất
Cách kê bàn làm việc chuẩn phong thủy nhất

Vậy đâu là cách bố trí bàn làm việc chuẩn nhất? Trước hết, vị trí đặt bàn làm việc cần nằm ở hướng tốt cho chủ nhân. Đó phải là hướng phù hợp tuổi tác và cung mệnh của chủ nhân.

Ngoài ra, khi kê bàn làm việc thì bạn nên chú ý tới nguyên tắc “tựa sơn hướng thủy”. Nghĩa là bàn làm việc có điểm tựa vững chắc phía sau, còn phía trước thì thông thoáng, rộng rãi.

Dù bạn muốn thiết kế văn phòng, bố trí đồ nội thất văn phòng, bàn làm việc theo hướng nào đi chăng nữa thì cũng nên tuân thủ những nguyên tắc trên đây thì mới có thể giúp chủ nhân làm việc với hiệu quả cao nhất. Còn trong trường hợp đặc biệt, bạn khó có thể bố trí bàn làm việc chuẩn phong thủy thì bạn cũng nên có giải pháp hóa giải phù hợp nhất.

Tư vấn cách hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường

Tại sao không nên đặt bàn làm việc quay một vào tường?

Một trong những điều kiêng kị khi bố trí bàn làm việc văn phòng đó là đặt bàn quay mặt vào tường. Trước khi cùng tìm cách hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường thì chúng ta cùng tìm hiểu tại sao lại kiêng kị cách bố trí này nhé.

Tại sao không nên đặt bàn làm việc quay một vào tường?
Tại sao không nên đặt bàn làm việc quay một vào tường?

Trước hết, khi đặt bàn làm việc quay mặt vào tường thì bạn đã không tuân thủ nguyên tắc “tựa sơn hướng thủy” như đã nói ở trên. Vị trí này dễ khiến cho chủ nhân dòm ngó, hiếu kỳ về mọi hoạt động của bạn. Theo đó, bạn cũng sẽ bị phân tâm, khó có thể tập trung tối đa cho công việc.

Không chỉ vậy, vị trí này cũng khiến cho chủ nhân có cảm giác bất an vì không nhìn thấy những hoạt động trong văn phòng, chủ nhân dễ bị giật mình bởi những tiếng động hoặc những mối nguy hiểm phía sau.

Khi hóa giải được cách bố trí bàn làm việc này thì bạn sẽ có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp tin tưởng và giúp đỡ, nhờ đó mà ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Cách hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường

Như vậy, rõ ràng việc bố trí bàn làm việc quay mặt vào tường là điều không nên. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có không ít doanh nghiệp không nắm rõ điều này nên vẫn bố trí bàn làm việc quay mặt vào tường. Vậy hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường như thế nào?

Cách hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường
Cách hóa giải bàn làm việc đối diện bức tường

Cách duy nhất và hữu hiệu nhất đó chính là thay đổi vị trí bàn làm việc văn phòng. Thay vì xếp đối diện với bức tường thì bạn có thể xoay ngang bàn lại, dù chưa “tựa sơn” nhưng đây cũng là hóa giải vô cùng đơn giản và thông minh. Thậm chí, cách bố trí này cũng mang ý nghĩa có quý nhân phù trợ, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn trong công việc.

Những điều kiêng kị khi bố trí bàn làm việc văn phòng

Khi bố trí bàn làm việc, bạn không chỉ kiêng kị không nên quay trực diện vào tường mà còn chú ý tới một số vấn đề dưới đây:

  • Bàn làm việc không đặt đối diện hoặc quay lưng ra cửa
  • Bàn làm việc không đặt dưới dầm nhà, xà ngang, đèn chùm
  • Bàn làm việc không đặt giữa phòng
  • Bàn làm việc không nên hướng vào nhà vệ sinh
  • Bàn làm việc nên được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp

Nội thất Văn phòng Giá rẻ hi vọng rằng, với những thông tin trong bài viết này, các bạn đã biết về những điều kiêng kị khi bố trí bàn làm việc cũng như cách hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You