List 10+ ảnh trừu tượng đẹp hay nhất đừng bỏ lỡ

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về ảnh trừu tượng đẹp hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nghệ thuật trừu tượng mang đến những góc nhìn khác lạ về hội họa đến với toàn thế giới. Tiềm năng khai phá của chúng là rất lớn. Do vậy, những bức tranh trừu tượng nổi tiếng luôn đạt giá trị cao và là những kiệt tác được săn đón toàn thế giới. trở thành biểu tượng cho dòng tranh trừu tượng. Hôm nay hãy cùng Halo Canvas điểm qua 10 tác phẩm trừu tượng đắt giá nhất mọi thời đại nhé!

Top 10. Tranh trừu tượng Dora Maar au Chat – Pablo Picasso

Tranh trừu tượng nổi tiếng Dora Maar au Chat
Dora Maar au Chat – Pablo Picasso

Giá trị bức tranh: 95.000.000 USD

Dora Maar au Chat là một trong những bức tranh trừu tượng nổi tiếng miêu tả chính xác nhất tình cảm của Picasso dành cho người yêu cũng như người bạn đồng hành nghệ thuật của ông. Bức tranh ra đời năm 1941, mô tả một người phụ nữ ngồi trên chiếc ghế tựa gỗ lớn trong tư thế vương giả, đằng sau là một con mèo đen.

Điểm nổi bật nhất của bức tranh là chiếc áo của người phụ nữ. Chiếc áo có màu sắc rực rỡ, họa tiết phức tạp và dày đặc, chủ đạo là bốn màu đỏ, lam, lục và đen. Bên cạnh đó, trên đầu bà đội một chiếc mũ, trang trí bằng những chùm lông sặc sỡ tựa như chiếc vương miện.

Dora Maar au Chat đã được bán với giá 95.216.000 USD trong một cuộc đấu giá các tác phẩm theo trường phái Ấn tượng / Hiện đại được tổ chức tại Sotheby’s vào ngày 3 tháng 5 năm 2006 ở New York, Hoa Kỳ và trở thành mức giá cao thứ hai từng được trả cho một bức tranh tại cuộc đấu giá thời bấy giờ. Hiện tại bức tranh giữ vị trí thứ 10 trong top những bức tranh trừu tượng nổi tiếng đắt nhất thế giới.

Tranh trừu tượng là gì và ý nghĩa hội họa trừu tượng?

Top 9. Woman III – Bức trừu tượng nổi tiếng của Willem de Kooning

Woman III - Bức trừu tượng nổi tiếng
Woman III – Willem de Kooning

Giá trị bức tranh: 137.500.000 USD

Woman III (Phụ Nữ 3) là một trong loạt sáu bức tranh của họa sĩ Willem de Kooning với chủ đề trung tâm là một người phụ nữ. Thoạt nhìn bức tranh khá đáng sợ bởi tác giả khi ấy đã đem niềm cảm hứng Graffiti vào trong tác phẩm. Người phụ nữ được miêu tả với đôi mắt khổng lồ, trống rỗng, bộ ngực đồ sộ, nụ cười răng khểnh và đôi bàn tay như móng vuốt đặt trên những lớp sơn đầy màu sắc.

Woman III đạt giá trị 137.500.000 USD trong một buổi đấu giá năm 2006 tại New York, Hoa Kỳ. Hiện nay nó đứng thứ 9 trong số những bức tranh trừu tượng nổi tiếng giá trị nhất thế giới.

Top 8. No.5, 1948 – Bức trừu tượng điển hình của Jackson Pollock

No.5, 1948 - Bức trừu tượng nổi tiếng
No.5, 1948 – Jackson Pollock

Giá trị bức tranh: 140.000.000 USD

No.5, 1948 ( Số 5, 1948) là bức tranh trừu tượng biểu hiện nổi tiếng của Jackson Pollock. Bức tranh và tập hợp vô số các đường vẽ nhỏ giọt vô định chồng chéo lên nhau với hai màu chủ đạo là nâu và vàng tựa như một cái tổ.

No.5, 1948 đạt giá trị 140.000.000 USD trong một cuộc giao dịch năm 2006, giúp nó giữ vị trí số 8 trong 10 bức tranh trừu tượng nổi tiếng giá trị nhất thế giới.

Top 7. Les Femmes d’Alger (“Version O”) – Bức tranh lấy cảm hứng phụ nữ của Pablo Picasso

Les Femmes d’Alger (“Version O”) - Bức tranh trừu tượng nổi tiếng
Les Femmes d’Alger (“Version O”) – Pablo Picasso

Giá trị bức tranh: 179.365.000 USD

Les Femmes d’Alger (Những người phụ nữ Algeria) ra đời lần đầu vào năm 1955, là bức tranh được Picasso phác họa lại theo bức cùng tên của họa sĩ Eugene Delacroix. Trong tranh Picasso đã bóp méo hình dáng của những người phụ nữ ngồi ở phía trước, vặn cơ thể của họ thành những hình khối dị thường. Bức tranh cũng là sự pha trộn của rất nhiều mảng màu – chủ đạo là màu nóng – phân chia các khu vực thành các hình khối khác nhau đặc trưng của trường phái Trừu Tượng.

Les Femmes d’ Alger đã trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa. Bức tranh Version O lấy một phần cảm hứng từ cuộc nổi dậy ở thuộc địa của Pháp ở Algeria mà cuối cùng sẽ dẫn đến nền độc lập của đất nước châu Phi này. Picasso ngưỡng mộ người dân Alger (Algérie), đặc biệt là những người phụ nữ đứng lên đấu tranh vì độc lập, tự do cho dân tộc.

Năm 2015, tác phẩm Les Femmes d’Alger của Picasso đã xác lập kỷ lục thế giới mới về tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất được bán đấu giá sau khi thu về 179.365.000 USD ở New York, Hoa Kỳ. Hiện bức tranh đứng thứ 7 trong số những tác phẩm trừu tượng đắt giá nhất mọi thời đại.

Top 6. Le Rêve – Tranh trừu tượng chân dung nổi tiếng của Pablo Picasso

Le Rêve - Tranh trừu tượng chân dung nổi tiếng
Le Rêve – Pablo Picasso

Giá trị bức tranh: 179.400.000 USD

Le Rêve hay Giấc Mơ (The Dream) là bức tranh nổi tiếng của danh họa Picasso vẽ năm 1932 về người tình của ông – Marie-Thérèse Walter đang nghiêng cổ ngủ trên chiếc ghế đỏ. So với các bức trừu tượng khác trong danh sách, các đường nét trong Le Rêve khá cụ thể mà dễ hiểu. Người phụ nữ hiện lên với thân hình trắng đầy đặn, nét mặt thanh tú, mặc một chiếc đầm trắng đầy gợi cảm. Chính vì thế mà nhiều lần bức tranh đã bị đem ra phê bình vì nội dung có phần nhạy cảm của nó.

Hiện bức tranh còn nhiều tranh cãi về giá trị thực của nó. Mức giá cao nhất từng được ghi nhận cho Le Rêve vào khoảng 179.400.000 USD trong một buổi đấu giá năm 2015. Số tiền này đưa bức tranh giữ vị trí đồng thứ 5 trong số các tác phẩm hội họa trừu tượng đắt giá.

Top 5. Nude, Green Leaves and Bust – Một bức trừu tượng khác của Pablo Picasso

Nude, Green Leaves and Bust
Nude, Green Leaves and Bust – Pablo Picasso

Giá trị bức tranh: 179.400.000 USD

Nude, Green Leaves and Bust (Khỏa Thân, Lá Xanh và Bầu Ngực) là bức tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới của Picasso, được ông vẽ năm 1932. Giống như bức “Le Rêve”, trong tranh miêu tả Marie-Thérèse Walter – người tình bí mật của họa sĩ đang khỏa thân dưới tán cây philodendron.

Bức tranh có sự so sánh thú vị giữa cái đầu của Marie-Thérèse Walter và đầu một bức tượng điêu khắc phía sau. Bức tượng tạo ra một bản thể như thể màu trắng làn da của người phụ nữ đang chiếu sáng không gian theo đúng nghĩa đen, làm bừng sáng bức tượng. Tác phẩm hiện đạt giá trị 179.400.000 USD, đồng thứ 5 trong số những bức trừu tượng giá trị nhất toàn cầu.

Top 4. No.6 (Violet, Green and Red) – Bức tranh trừu tượng kinh điển của Mark Rothko

No.6 (Violet, Green and Red)
No.6 (Violet, Green and Red) – Mark Rothko

Giá trị bức tranh: 186.000.000 USD

Họa sĩ Mark Rothko đã tạo nên bức họa No.6 (Violet, Green and Red) – Số 6 (Tím, Xanh Lục Và Đỏ) năm 1951. Bức tranh sử dụng các công nghệ màu tươi sáng với ba dải màu chính như tên gọi. Ba mảng màu đối nghịch nhau kết hợp tạo nên một bức tranh khá ôn hòa về mặt thị giác. Theo cách vẽ của Rothko, mỗi vùng trong số ba vùng màu chính này được làm dịu xung quanh các góc với các màu nhẹ hơn, với một số phần của tông màu nền hiển thị xuyên suốt.

No.6 (Violet, Green and Red) đạt mức giá 186 triệu USD trong một buổi đấu giá năm 2014. Hiện nó đứng thứ 4 trong số những bức tranh trừu tượng nổi tiếng giá trị nhất thế giới.

Top 3. Number 17A – Tranh trừu tượng nhỏ giọt của Jackson Pollock

Number 17A
Number 17A – Jackson Pollock

Giá trị bức tranh: 200.000.000 USD

Number 17A (1948) của Jackson Pollock có cách vẽ khá tương đồng với bức No.5, 1948 của ông với kỹ thuật vẽ nhỏ giọt. Bức vẽ cũng là tập hợp của nhiều lớp màu chồng chéo lên nhau. Nhưng khác với No.5, 1948, các vết ố vàng, xanh lam và đen đan xen giúp làm mềm bức tranh, trong khi ba nét vẽ màu trắng gần như song song như những ngón tay thu hút sự chú ý của người xem vào trung tâm bức vẽ. Do vậy bức tranh có tính cuốn hút hơn nhiều.

Năm 2015, Số 17A được bán với giá 200.000.000 USD. Mức giá đã lập kỷ lục thế giới cho bức tranh đắt nhất từng được bán vào thời điểm đó. Hiện tại Number 17A giữ vị trí thứ 3 trong số 10 bức tranh trừu tượng giá trị nhất mọi thời đại.

Top 2. Interchange – Tranh trừu tượng xuất sắc nhất của Willem de Kooning

Interchange - Willem de Kooning
Interchange – Willem de Kooning

Giá trị bức tranh: 300.000.000 USD

Interchange (Nút Giao) là kết quả sau 8 năm miệt mài nghiên cứu các hình vẽ liên quan đến phụ nữ của Willem de Kooning. Bức tranh lần đầu ra mắt năm 1953 cùng với các tác phẩm nổi tiếng khác của tác giả như “Woman I”, “Woman III”,… Trong tranh là hình người phụ nữ ngồi ghế nhưng chỉ lấp ló sau loạt những nét vẽ tựa như đám đông đang di chuyển.

Bức tranh trừu tượng nổi tiếng bậc nhất thế giới này xác lập kỷ lục tác phẩm hội họa đắt giá nhất vào năm 2015 với số tiền thu về là 300.000.000 USD sau một buổi đấu giá. Hiện nó đang đứng thứ 2 trong số những bức tranh giá trị nhất mọi thời đại từng được giao dịch và cũng đứng thứ 2 trong số những bức tranh trừu tượng nổi tiếng đắt giá.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về tranh sơn dầu nghệ thuật trừu tượng

Top 1. Blue Poles – Jackson Pollock, tranh trừu tượng nổi tiếng đắt giá nhất thế giới

Blue Poles - Jackson Pollock
Blue Poles – Jackson Pollock

Giá trị bức tranh: 350.000.000 USD

Blue Poles (Cột Điện Xanh) ra đời năm 1952, ban đầu có tên là Number 11 (Số 11) là bức tranh theo trường phái biểu hiện trừu tượng nổi tiếng nhất của Jackson Pollock. Bức tranh dường như là bản nâng cấp các tác phẩm của ông trước đó như “Number 17A” hay “No.5, 1948”. Bức tranh được chia làm nhiều mảng bằng các đường mực đen chéo song song, giúp nó có chiều sâu và bố cục rõ ràng. Ẩn hiện trong các đường vẽ vô tận kia có vẻ như là những khuôn mặt người với nhiều trạng thái cảm xúc: thờ ơ, nghiêm túc, tức giận, vui vẻ, hoảng sợ,….

Blue Poles chưa từng được đem ra đấu giá công khai trong thế kỷ XXI. Do vậy giá trị thật của nó vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên theo Phòng trưng bày Quốc gia Australia – đơn vị sở hữu thì bức tranh từng được định giá năm 2016 vào khoảng 350.000.000 USD, đủ để nó trở thành bức tranh trừu tượng nổi tiếng đắt giá nhất toàn cầu.

Như vậy các bạn vừa cùng Halo Canvas điểm qua TOP 10 bức tranh trừu tượng nổi tiếng được định giá cao nhất mọi thời đại. Giá trị của chúng cho thấy nghệ thuật tranh trừu tượng đã và đang phát triển rực rỡ trên thế giới, trở thành những món đồ sưu tầm quý giá bậc nhất.

Halo Canvas – Thương hiệu tranh trang trí số 1 Việt Nam

 • Địa chỉ liên hệ: Shophouse D7 – Ô Số 33 – Khu D Khu Đô Thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Hà Đông – HN
 • Số điện thoại: 0869 699 855
 • Website: https://halocanvas.com/

Top 16 ảnh trừu tượng đẹp tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Tranh Trừu Tượng Đẹp – Tác Phẩm Tranh Sơn Dầu & Sơn Mài Trừu Tượng Hiện Đại

 • Tác giả: kiettacnghethuat.com
 • Ngày đăng: 11/07/2022
 • Đánh giá: 4.61 (477 vote)
 • Tóm tắt: Tranh trừu tượng đẹp là một trong những hình thức biểu đạt thuần túy nhất của hội họa vì nó cho phép người họa sĩ tự do sáng tạo mà không bị ràng buộc bởi …

Nghệ thuật trừu tượng đẹp hay không đẹp?

 • Tác giả: webtretho.com
 • Ngày đăng: 03/26/2022
 • Đánh giá: 4.52 (336 vote)
 • Tóm tắt: Mỗi một bộ phim ảnh cũng mang theo bên trong nó những thông điệp ví dụ như phim “Bố già” gửi thông điệp về tình cảm gia đình nó cũng là một hình thức của nét …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghệ thuật là sự yêu thích của cộng đồng nhân loại, đánh bại cả quốc gia và giới hạn ngôn ngữ, khiến mọi người liên kết lại với nhau. Hình thức của nghệ thuật không đơn độc, bao gồm rất nhiều loại hình khác nhau như âm nhạc, vũ đạo, nghệ4 thuật, hí …

Vẽ tranh trừu tượng đơn giản – Nội Thất Bình Minh

Vẽ tranh trừu tượng đơn giản - Nội Thất Bình Minh
 • Tác giả: noithatbinhminh.com.vn
 • Ngày đăng: 10/29/2022
 • Đánh giá: 4.36 (343 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, nếu ai nghiên cứu chuyên sâu cũng như có sự am hiểu về loại hình nghệ thuật này ắt hẳn sẽ tìm ra cái đẹp ẩn sâu bên trong. tranh-truu-tuong-02. Tranh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như đã có nói qua thì tranh trừu tượng là một thể loại tranh mà không hề tuân thủ bất cứ một quy định, khuôn khổ hay phong cách vẽ đương đại nào. Chúng ta tập hợp những suy nghĩ, ý tưởng khác biệt của người họa sĩ, sự tạo thành của những bức tranh …

Tranh Pha Lê Tráng Gương Treo Tường Đẹp Tranh Trừu Tượng Đẹp tại E3 Audio Miền Nam

 Tranh Pha Lê Tráng Gương Treo Tường Đẹp Tranh Trừu Tượng Đẹp tại E3 Audio Miền Nam
 • Tác giả: e3audiomiennam.com
 • Ngày đăng: 02/06/2023
 • Đánh giá: 4.16 (455 vote)
 • Tóm tắt: Đây là bước giúp tối ưu điểm ảnh trước quá trình in tranh. Đây cũng là. … Hình ảnh Tranh Pha Lê Tráng Gương Treo Tường Đẹp _ Tranh Trừu Tượng Đẹp # …

Hiểu và suy cảm về nghệ thuật trừu tượng

Hiểu và suy cảm về nghệ thuật trừu tượng
 • Tác giả: tapchimythuat.vn
 • Ngày đăng: 01/14/2023
 • Đánh giá: 3.8 (304 vote)
 • Tóm tắt: Ông xem mình như một nhà tiên tri với sứ mệnh chia sẻ lý tưởng này với thế giới vì sự tốt đẹp hơn của xã hội. Kandinsky xem âm nhạc là hình thức …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không có câu trả lời đúng hay sai cho một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng. Đôi khi nó không bàn đến xấu hay đẹp. Bởi bản chất của nó là đưa ra những hình ảnh nhằm đánh động tinh thần kích thích sự tò mò, gợi mở sự sáng tạo, nó cho phép người thưởng …

Thế giới trực quan nổi bật của hình ảnh trừu tượng

 • Tác giả: shutterstock.com
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 3.59 (250 vote)
 • Tóm tắt: Hình ảnh trừu tượng không chỉ dành cho các bảo tàng và phòng trưng bày đắt tiền. Artform tuyệt đẹp này cũng cực kỳ linh hoạt. Một hình ảnh trừu tượng có thể …

Chia sẻ hơn 116 hình nền điện thoại trừu tượng tuyệt vời nhất

 • Tác giả: thdonghoadian.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/05/2022
 • Đánh giá: 3.44 (225 vote)
 • Tóm tắt: Chia sẻ hình ảnh chủ đề hình nền điện thoại trừu tượng mới nhất và đẹp nhất hiện tại, cùng xem chi tiết phía dưới bài viết.

Ảnh trừu tượng tuyệt đẹp – KS496

 • Tác giả: khostock.net
 • Ngày đăng: 12/22/2022
 • Đánh giá: 3.19 (548 vote)
 • Tóm tắt: Ảnh trừu tượng tuyệt đẹp với đinh dạng PSD cao cấp cùng hệ màu CMYK sẵn sàng cho bạn sử dụng. Sản phẩm được thiết kế trên nền PSD in ấn khổ lớn.

Top 50 mẫu tranh treo tường trừu tượng đẹp nhất

 • Tác giả: xaydungso.vn
 • Ngày đăng: 01/23/2023
 • Đánh giá: 3.17 (323 vote)
 • Tóm tắt: IMAGE: Hình ảnh cho tranh treo tường trừu tượng · YOUTUBE: Top tranh trừu tượng đẹp nhất · YOUTUBE: Tranh treo tường the phong cách ” Trừu Tượng Hiện Đại”.

Abstract Art Wallpapers – Top Những Hình Ảnh Đẹp

 • Tác giả: tophinhanhdep.com
 • Ngày đăng: 09/20/2022
 • Đánh giá: 2.94 (69 vote)
 • Tóm tắt: Bộ sưu tập gồm 40 hình nền và hình nền Nghệ thuật Trừu tượng hàng đầu có sẵn để tải xuống miễn phí. Chúng tôi hy vọng bạn thích bộ sưu tập …

610+ Tranh Trừu Tượng Ý Nghĩa – Nghệ Thuật – Brocanvas

 • Tác giả: brocanvas.com
 • Ngày đăng: 12/07/2022
 • Đánh giá: 2.8 (126 vote)
 • Tóm tắt: BRO5619 Tranh Canvas Trừu Tượng Dòng Chảy Vàng Đẹp Mắt. 0 out of 5. -20%. 330.000₫ 264.000₫ … BROZ74463 Tranh Trừu Tượng Hình Khối Hiện Đại. 0 out of 5.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp tranh trừu tượng với nhiều mẫu mã, chủ đề và màu sắc đa dạng. Để bạn dễ dàng lựa chọn hơn, Brocanvas xin giới thiệu một vài mẫu tranh đang được rất nhiều khách hàng yêu thích. Hãy cùng tham …

Những bức tranh trừu tượng đẹp nhất năm 2022

Những bức tranh trừu tượng đẹp nhất năm 2022
 • Tác giả: sieuthitranhsondau.com
 • Ngày đăng: 09/06/2022
 • Đánh giá: 2.6 (190 vote)
 • Tóm tắt: Không nên treo tranh ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tranh vì sức nóng của ánh nắng có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài phòng khách, bạn cũng có thể treo bức tranh này ở phòng làm việc hoặc phòng ngủ tùy theo sở thích. Nếu đặt tranh ở phòng khách thì vị trí tốt nhất để treo tranh là phía sau sofa, đặt vừa tầm mắt người nhìn, không treo quá cao cũng không treo …

Chụp ảnh trừu tượng cho người mới bắt đầu: 8 mẹo để chụp ảnh trừu tượng tuyệt đẹp

 • Tác giả: kyma.vn
 • Ngày đăng: 09/29/2022
 • Đánh giá: 2.6 (166 vote)
 • Tóm tắt: Làm thế nào để chụp được những bức ảnh trừu tượng đẹp mắt? Các mẹo dưới đây sẽ giúp nhiếp ảnh gia mới bắt đầu tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài việc thực hiện quyền tự do thao tác kết quả và tạo hình ảnh trừu tượng của riêng bạn, hãy thoải mái với quá trình xử lý hậu kỳ. Khi nói đến chỉnh sửa ảnh trừu tượng, không có cái gọi là “quá nhiều”. Các nhiếp ảnh gia trừu tượng được khuyến …

Mẫu tranh trừu tượng chuẩn đẹp độc đáo tại innamdinh.vn

 • Tác giả: tranhnamdinh.vn
 • Ngày đăng: 07/16/2022
 • Đánh giá: 2.47 (110 vote)
 • Tóm tắt: Bạn là người yêu thích tranh trừu tượng thích được khám phá những mẫu tranh mới lạ, đẹp mang trường phái trừu tượng độc lạ. Hãy cùng innamdinh.vn tham khảo: …

10 bức tranh trừu tượng đẹp khiến bạn không chỉ xem bằng mắt thường

10 bức tranh trừu tượng đẹp khiến bạn không chỉ xem bằng mắt thường
 • Tác giả: bantranh.com
 • Ngày đăng: 11/20/2022
 • Đánh giá: 2.33 (100 vote)
 • Tóm tắt: Nghệ thuật trừu tượng là loại hình nghệ thuật mà không phải bất cứ ai cũng có thể hiểu và ngấm được ý nghĩa của nó.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bức tranh lấy cảm hứng từ cơn mưa cuối ngày trong cái mùa hè nóng bỏng Hà Nội, chỉ có ai vẫn còn đi trên đường khi gió lộng nổi lên, bụi bay mù mịt, những ai chạy mưa không kịp, những ai yêu mưa và ngồi noài hiên ngắm mưa mà thấy lòng thật hân …

Mẫu tranh trang trí canvas cao cấp hình ảnh trừu tượng | F888-40

 • Tác giả: nha68.vn
 • Ngày đăng: 12/09/2022
 • Đánh giá: 2.36 (54 vote)
 • Tóm tắt: Mẫu tranh trang trí trừu tượng in vải canvas cao cấp với thủ pháp tạo hình hiện đại, bố cục khỏe khoắn gợi những cảm xúc, liên tưởng mạnh mẽ.

Recommended For You