List 19 1 bộ bằng bao nhiêu mét hay nhất

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về 1 bộ bằng bao nhiêu mét hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đơn vị đo lường của Trung Quốc và Việt Nam là hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên khi quy đổi sang hệ đo lường chuẩn quốc tế SI thì sẽ có những mức quy đổi riêng biệt. Vậy các bạn đã biết 1 thước Trung Quốc bằng bao nhiêu mét, cm của Việt Nam chưa? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây của aocuoitrunghoa.com.

Giới thiệu về hệ đo lường của Trung Quốc

Lịch sử của Trung Quốc thì chắc chắn ai cũng biết rồi đúng không? Cũng vì do ảnh hưởng về sự thay đổi quyền cai trị giữa các triều đại cho nên hệ thống bảng đo lường của Trung Quốc dường như là không có sự “cố định”.

Nếu dựa vào một số tài liệu nghiên cứu từ xưa của phương tây và Trung Quốc, thì hệ thống đo lường tại xứ xở Trung Hoa phải nói là rất phức tạp. Hầu hết các quốc gia lớn, họ đều chuyển sang dùng chung hệ đo lường chuẩn quốc tế SI, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, tại Trung Quốc thì họ vẫn sử dụng hệ đo lường của riêng họ, đơn giản là vì người Trung Quốc họ có lòng tự tôn rất cao và họ không muốn lệ thuộc bất cứ điều gì.

Vào thế kỷ thứ 20 thì lúc này Hồng Kông đã được “tách” ra khỏi Trung Quốc và không còn sử dụng chung hệ thống đo lường của Trung Quốc. Thay vào đó, Hồng Kông đã chuyển sang sử dụng hệ đo lường quốc tế SI và của nước Anh nữa. Nhưng Trung Quốc họ vẫn luôn giữ vững lập trường của họ, và quyết sử dụng đơn vị đo lường truyền thống được cải cách mới nhất.

Tùy vào từng thời điểm vương triệu, hệ thống đo lường tại Trung Quốc luôn có những điều chỉnh cho phù hợp với đời sống con người lúc đó. Nếu quan sát kĩ thì chúng ta sẽ thấy, những sự điều chỉnh về sau này lúc nào cũng được “tăng” lên, tức là sẽ dài thêm, nặng hơn hoặc rộng hơn. Hầu như, những triều đại cai trị về sau lúc nào cũng muốn tỏ ra mình là tốt nhất và vượt trội hơn so với triều đại cũ…

Dưới đây là một số chuẩn quy đổi trong hệ đo lường của Trung Quốc, mình chỉ liệt kê một số nội dung liên quan đến chủ đề bài viết hôm nay thôi nhé các bạn.

Cách tính toán và chuyển đổi về chiều dài

Những đơn vị được dùng phổ biến trong thời bấy giờ là Lý, Phân, Thước, Thốn, Ly, Trượng, Bộ, Dẫn.

Mình sẽ cho bạn thấy rõ vấn đề “chênh lệch” trong mức quy đổi đơn vị giữa các thời vua chúa cai trị ở Trung Quốc nhé. Giữa các thời đề vương thì không bao giờ có sự “thống nhất” và quy chuẩn nào hết, phải nói là khác nhau hoàn toàn.

Xem thêm:: Quy đổi chính xác 1 thước bằng bao nhiêu mét và mét vuông

Ở thời nhà Chu cai trị thì, đơn vị đo lường được dùng chủ yếu là Bộ và Thước. Cách quy đổi đơn vị đo lường lúc này sẽ được tính là 1 bộ tương ứng với 6 thước và 1 thước sẽ tương đương với 19,9 cm.

Khi thời nhà Chu suy tần và các đời nhà vương chúa sau này lên cai trị thì 1 thốn chỉ bằng có 10 phân; 1 thước thì tương đương với 10 thốn; 1 bộ thì bằng 5 thước; còn 1 trượng tương ứng với 10 thước; 1 dẫn thì bằng 10 trượng. Và 1 lý tương ứng với 360 bộ nhưng vẫn có sử sách nói rằng 1 lý còn bằng khoảng 10 dẫn.

Để dẫn chứng rõ hơn về sự thay đổi về cách quy đổi đơn vị đo lường tại Trung Quốc qua các thời vương triều, mình sẽ cho các bạn xem thêm một số ví dụ dưới đây:

Từ thời Đường lên cai trị thì đơn vị đo lường lúc bấy giờ chủ yếu là Ly, và giá trị quy đổi là 10 ly bằng 1 phân.

Nếu chúng ta lấy đơn vị Phân làm thước đo chuẩn thì khi quy đổi ra đơn vị đo lường SI thì sẽ có rất nhiều kết quả khác nhau.

Thời Tiền Hán thì 1 phân = 2,77 mm; thời Hậu Hán thì 1 phân = 2,3 mm; thời Tấn thì 1 phân = 2,41 mm; thời Nam Bắc thì 1 phân = 2,79 mm; thời Tùy thì 1 phân = 2,95 mm; thời Đường thì 1 phân = 3,11 mm; vào thời Nguyên và Tống thì 1 phân = 3,07 mm; thời minh thì 1 phân sẽ bằng 3,11 mm, còn thời nhà Thanh thì 1 phân = 3,11 mm.

Để giúp bạn dễ hiểu hơn về cách quy đổi từ thước sang đơn vị mét, mình sẽ liệt kê thêm một số ví dụ sau đây

Ví dụ, thời xưa người ta nói Quan Công có chiêu cao là 9 thước, nếu quy đổi ra thì sẽ tương đương là 2 mét. Còn các danh tướng khác như Triệu Vân, Trương Phi,… có tầm cao khoảng 8 thước tức là tương đương 1,8 mét.

Thanh Bát Xà Mâu của Trương Phi có chiều dài là 1 trượng 8 thước, khi quy đổi sang mét thì chiều dài của nó sẽ ước tính là tầm 4 mét.

Xem thêm:: Tết 2022 vào ngày nào? Nguồn gốc & ý nghĩa Tết âm lịch – VinID

Nếu dựa theo sử sách thời xưa, thì đơn vị thước khi quy đổi sang mét sẽ dựa trên quy chuẩn đổi của thời nhà Hậu Hán và Ngụy Tần.

Cách tính toán và chuyển đổi về diện tích

Đơn vị đo lường khi tính diện tích thì ở Trung Quốc dùng chủ yếu là Mẫu, khoảnh, Phân, Bộ.

Khi quy đổi thì sẽ được tính theo công thức chuẩn sau:

1 bộ tương ứng với 5 thước vuông, tuy nhiên vào thời nhà Chu thì 1 bộ đến 6 thước vuông lận.

Còn 1 phân thì tương ứng với 24 bộ, 1 mẫu thì khoảng 10 phân hoặc 100 bộ (ở thời nhà Chu), 1 khoảnh tương ứng với 100 mẫu.

Đơn vị Thước sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng cách quy đổi ở từng thời đại vương triều cai trị tại Trung Quốc.

>>> 1 hào Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Vậy 1 thước Trung Quốc bằng bao nhiêu mét, cm của Việt Nam?

Dựa vào một số nguồn tin mà bọn mình vừa tổng hợp trên internet thì những đơn vị đo lường tại Trung Quốc hầu như không có phần chữ Hán gốc, mà được ghép lại và gọi theo tên gọi tiếng Latinh.

Xem thêm:: Giải đáp thắc mắc: ngủ trưa trong bao lâu là đủ? – medlatec

Ở Trung Quốc thì 1 thước còn được gọi với tên khác đó là 1 xích, hoặc 1 tchi. Họ quy chuẩn 1 thước bằng 10 tấc, tức là sẽ bằng 33 cm hoặc 0,33 m.

1 thước Trung Quốc bằng bao nhiêu mét, cm của Việt Nam
1 thước Trung Quốc bằng bao nhiêu mét, cm của Việt Nam

Nhưng vẫn có nguồn tin cho biết, 1 thước Trung Quốc bằng 10 thốn, quy đổi ra đơn vị SI sẽ là 33,33 cm và 1/3 m. Nếu tính sự chênh lệch giữa 2 sự quy đổi này thì ta thấy rằng chúng không có lệch nhiều nên có thể tạm dùng cách đổi trên.

Về chiều dài, thì khi quy đổi ta sẽ được đơn vị chuyển đổi như sau:

 • 1 dặm hoặc 1 lý sẽ bằng 18 dẫn, tức là tương đương với 414 m (mét)
 • 1 dẫn bằng 10 trượng, tức là tương đương với 23 m (mét)
 • 1 trượng bằng 2 bộ hoặc 10 thước, tức là bằng 3,33 m (mét)
 • 1 bộ bằng 5 thước, tức là bằng 1,65 m (mét)
 • 1 thước ( hoặc 1 xích, tchi) bằng 10 tấc, tức là bằng 0,33 m (mét)
 • 1 phân bằng 10 li, tức là bằng 3,3 mm (milimét)

Như vậy, Thước được xem là đơn vị đo lường được người dân Trung Quốc sử dụng từ xưa đến nay. Một thước Trung Quốc bằng 0,33 mét hoặc bằng 33 cm nha các bạn.

Còn một thước khi quy đổi sang đơn vị mét, cm Việt Nam thì cũng sẽ có một kết quả khác hoàn toàn.

Từ xưa, 1 thước Việt Nam được quy ước là 0,47 mét hoặc 47 cm. Còn bây giờ 1 thước được hiểu là 100 cm hoặc 0,1 mét. Tuy nhiên, trải qua thời kì Pháp thuộc thì cách quy đổi đơn vị đo lường của nước ta đã áp dụng theo quy chuẩn của người Pháp, riêng ở khu vực miền Bắc thì 1 thước được quy chuẩn “làm tròn” thành 0,4 m hoặc 40 cm.

Sau khi đọc đến đây, chắc bạn cũng thấy rõ sự phức tạp trong hệ thống đơn vị đo lường của Trung Quốc đúng không? Bản thân mình khi tìm hiểu về chủ đề này cũng thấy hơi rối và phức tạp.

Tóm lại, những gì bọn mình muốn chia sẻ cũng đã nói hết rồi. Do đó, bọn mình xin được kết thúc nội dung bài viết “1 thước Trung Quốc bằng bao nhiêu mét, cm của Việt Nam”. Hy vọng thông qua những thông tin này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách quy đổi đơn vị Thước của Trung Quốc sang đơn vị mét và cm của Việt Nam nhé.

Tham khảo thêm

 • Nước Trung Quốc có trồng được sầu riêng không
 • Top 5 cổ nhạc Trung Hoa Thập Đại Danh Khúc
 • Phong tục đám cưới truyền thống của người Trung Quốc

Top 19 1 bộ bằng bao nhiêu mét tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

1 sào bắc bộ bằng bao nhiêu mét vuông?

 • Tác giả: topkinhdoanh.com
 • Ngày đăng: 03/08/2022
 • Đánh giá: 4.76 (364 vote)
 • Tóm tắt: Vậy 1 sào bắc bộ bằng bao nhiêu m2. 1 sào bắc bộ bằng 360 mét vuông (1 sào bắc bộ = 360 m2). Vì 1 thước bắc bộ …

1 tấc, 1 thước, 1 phân, 1 li bằng bao nhiêu cm, m?

 • Tác giả: hoigi.net
 • Ngày đăng: 01/31/2022
 • Đánh giá: 4.54 (246 vote)
 • Tóm tắt: Vậy 1 thước, 1 tấc, 1 phân, 1 li bằng bao nhiêu centimet, mét? Quy đổi như sau: 1 li = 1 mm (milimet) = 0,1 cm = 0,001 m 1 phân = 1 cm = …

Quy đổi 1 thước bằng bao nhiêu mét vuông chuẩn nhất – Gence

 • Tác giả: laodongdongnai.vn
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 4.26 (391 vote)
 • Tóm tắt: Việc sử dụng thước làm đơn vị chức năng đo cũng vì vậy mà có chút độc lạ. Cụ thể : 1 thước Bắc Bộ bằng bao nhiêu mét vuông? 1 thước Bắc Bộ = 24 m2. Vì vậy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tương tự như vậy : 2 thước Trung Bộ = 33,33 x 2 = 66,66 mét vuông 3 thước Trung Bộ = 33,33 x 3 = 99,99 mét vuông Như vậy, bạn đã rõ 1 thước bằng bao nhiêu mét vuông rồi. Nếu bạn ở miền Bắc thì 1 thước = 24 mét vuông còn nếu bạn ở miền Trung thì 1 …

Cách quy đổi 1 sào bằng bao nhiêu m2 (mét vuông) chuẩn nhất

Cách quy đổi 1 sào bằng bao nhiêu m2 (mét vuông) chuẩn nhất
 • Tác giả: nhaongay.vn
 • Ngày đăng: 02/02/2022
 • Đánh giá: 4.12 (362 vote)
 • Tóm tắt: Tại khu vực Nam Bộ thì 1 sào có diện tích lên đến 1000m2 và 1 mẫu sẽ bằng 10 sào, tương đương với 10000m2. Ở các tỉnh phía Nam thì khái niệm sào được sử dụng ít …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khác với khu vực miền Bắc và miền Trung, sào được chọn là đơn vị đo diện tích đất thì đối với khu vực Nam Bộ, người ta dùng công làm đơn vị đo diện tích đất nông hoặc lâm nghiệp. 1 mẫu = 10 công đất còn khu vực miền Bắc 1 mẫu sẽ bằng 10 sào đất. …

Lý giải: 1 ha bằng bao nhiêu mét vuông? Công thức tính siêu đơn giản

 • Tác giả: monkey.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/07/2022
 • Đánh giá: 3.92 (220 vote)
 • Tóm tắt: Các cách để đổi “1 hecta bằng bao nhiêu mét vuông” dễ dàng. Để giúp tính toán chuyển đổi hecta sang mét vuông nhanh chóng, ta có thể áp dụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với cách tìm kiếm này sẽ giúp chuyển đổi đơn vị một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đối với các bé mới học toán, tìm hiểu về kiến thức này chỉ nên áp dụng cách dựa vào quy tắc chuyển đổi đơn vị đo lường hệ quốc tế, giúp trẻ ghi nhớ và hỗ trợ việc …

Một thước bằng bao nhiêu mét

 • Tác giả: loccongnghiep.com.vn
 • Ngày đăng: 10/02/2022
 • Đánh giá: 3.67 (293 vote)
 • Tóm tắt: Một thước bằng bao nhiêu mét, Mot thuoc bang bao nhieu met. … 4 m. 2 ngũ = 10 thước … 1 Ngũ. 2 m. 5 thước … 1 Thước hay xích. 40 cm. 10 tấc. 1 m.

1 sào bằng bao nhiêu m2, hecta, thước?

 • Tác giả: giathinhphatinterior.com
 • Ngày đăng: 09/28/2022
 • Đánh giá: 3.44 (203 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang cần tìm và chuyển đổi 1 sào bằng bao nhiêu mét vuông (m2), bằng bao … Sào là tên thường gọi tại Bắc và Trung Bộ, ở Nam bộ người ta sử dụng cái …

1 công đất bao nhiêu mét vuông

 • Tác giả: locphatland.com
 • Ngày đăng: 03/26/2022
 • Đánh giá: 3.37 (529 vote)
 • Tóm tắt: 1 công hay 1 sào đất ở Nam Bộ sẽ bằng 1.000 m2, tương đương 10 sào bằng 1 mẫu bằng 10.000 m2 (như vậy có thể hiểu 1 hecta sẽ bằng 10 công đất).

1 Mẫu bằng bao nhiều sào ? bao nhiêu m2 ? Đối với Bắc, Trung, Nam

 • Tác giả: apecceosummit2017.com.vn
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 3.17 (330 vote)
 • Tóm tắt: 1 Mẫu Nam Bộ Bằng Bao Nhiêu Mét Vuông ? Mẫu anh là gì ? Cách quy đổi 1 mẫu anh bằng bao nhiêu m2. Bạn đang tìm hiểu …

1 trượng bằng bao nhiêu mét

 • Tác giả: hufs.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/08/2022
 • Đánh giá: 2.99 (102 vote)
 • Tóm tắt: Bạn có biết 1 trượng bằng bao nhiêu mét? Giống như m, km, cm, trượng cũng là đơn vị đo chiều dài của Trung Hoa và Việt Nam.

1 thước bằng bao nhiêu mét, mét vuông? – Legoland

1 thước bằng bao nhiêu mét, mét vuông? - Legoland
 • Tác giả: legoland.com.vn
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 2.85 (150 vote)
 • Tóm tắt: 1 yard bằng bao nhiêu mét, cm, mm? 1 thước bằng bao nhiêu mét? Thời xưa, Việt Nam chịu ảnh hưởng rất nhiều văn hóa Trung Hoa. Vì vậy, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đơn vị đo lường của người Trung Quốc tạo ra phức tạp. Vào thế kỷ 20, hầu hết các quốc gia đều chuyển sang hệ thống đo lường theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn giữ các đơn vị đo lường riêng của mình trong đó có “thước”. Bởi họ không …

1Ha bằng bao nhiêu m2? Quy đổi ha sang các đơn vị khác chính xác?

1Ha bằng bao nhiêu m2? Quy đổi ha sang các đơn vị khác chính xác?
 • Tác giả: homedy.com
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 2.72 (129 vote)
 • Tóm tắt: Đơn vị gốc của nó là “A”, được định rõ bởi hệ đo lường Mét – Kilôgam – Giây … Nam Bộ: 1 công đất bằng 1296 m2 (nhiều người ở Nam Bộ vẫn sử dụng 1 công …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sào là đơn vị đo truyền thống, rất phổ biến trong thời kỳ nông nghiệp. Hiện nay, người ta ít sử dụng đơn vị này hơn, tuy nhiên nếu mua bán, quy hoạch quản lý đất đai ở những khu vực nông thôn, đất trồng lúa, đất canh tác chúng ta có thể sẽ vẫn nghe …

Một tấc 1 thước bằng bao nhiêu mét?

Một tấc 1 thước bằng bao nhiêu mét?
 • Tác giả: invert.vn
 • Ngày đăng: 10/15/2022
 • Đánh giá: 2.57 (51 vote)
 • Tóm tắt: 1 bộ bằng 5 xích tương đương 1,66 m; 1 xích bằng 10 thốn tương đương 33,33 cm. Với những thông tin chia sẻ từ Invert nêu trên, chắc hẳn bạn đọc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi trải qua giai đoạn pháp Pháp thuộc, nước ta đã bắt đầu sử dụng quy chuẩn chung của quốc tế. Tuy nhiên, ở một số khu vực miền Bắc vẫn sử dụng quy chuẩn chung là thước. Một thước ở bắc bộ hiện nay đang được quy về đơn vị chuẩn là 0,4 mét hay tương …

1 Công đất Bao Nhiêu Tiền Và Cách Quy đổi Diện Tích Công đất

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 04/28/2022
 • Đánh giá: 2.4 (200 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là cách chi tiết để bạn có thể tiến hành quy đổi một cách hiệu quả nhất: 1ha = 10.000 m2. 1 ha = 10.000/1.296 = 7,71605 công đất Nam bộ …

1 Thước Trung Quốc Là Bao Nhiêu Cm, Mét Việt Nam?

1 Thước Trung Quốc Là Bao Nhiêu Cm, Mét Việt Nam?
 • Tác giả: cuanhom.net
 • Ngày đăng: 05/16/2022
 • Đánh giá: 2.48 (166 vote)
 • Tóm tắt: 1 thước được tính theo hệ số đo lường cổ xưa Trung quốc = 33cm Việt Nam. · 1 thước theo hệ thống đo lường của Việt Nam sẽ bằng 40 cm. · 1 bộ = 6 thước · 1 thước = …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1 thước Trung Quốc là bao nhiêu cm, mét Việt Nam? Là vấn đề bạn đã tìm hiểu rất nhiều trên các diễn đàn giải đáp, thảo luận nhưng không có câu trả lời thỏa đáng. Vậy thì để biết được 1 thước Trung Quốc là bao nhiêu cm, mét Việt Nam?. Thì bạn có thể …

1 mẫu bằng bao nhiêu m2 1 Mẫu bằng bao nhiêu m2 ( mét vuông ), và bằng bao nhiêu sào , ha ( hécta ) . Đây luôn là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm khi muốn tính , quy đổi tổng diện tích đất . Và để giúp bạn hiểu rõ và có thể tự tính toán thì […]

 • Tác giả: nhamatpho.info
 • Ngày đăng: 05/20/2022
 • Đánh giá: 2.19 (173 vote)
 • Tóm tắt: 1 Mẫu bằng bao nhiêu m2 ( mét vuông ), và bằng bao nhiêu sào , ha ( hécta ) . … 10 = 3600m2 (Có nghĩa là một mẫu Bắc Bộ bằng ba nghìn sáu trăm mét vuông).

1 mẫu đất bao nhiêu m2? Cách quy đổi chuẩn xác nhất

1 mẫu đất bao nhiêu m2? Cách quy đổi chuẩn xác nhất
 • Tác giả: mogi.vn
 • Ngày đăng: 12/06/2022
 • Đánh giá: 2.12 (116 vote)
 • Tóm tắt: 1 Mẫu tại Nam Bộ bằng bao nhiêu mét vuông? Theo quy ước của người dân Nam Bộ xưa thì 1 Sào bằng 1000 m2. Suy ra, chúng ta có quy đổi là: 1 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẫu, hecta và sào là những đơn vị dân gian thường dùng để đo lường diện tích đất nông nghiệp. Các đơn vị đo diện tích này vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Thường được sử dụng theo một quy tắc chung để dễ dàng tiến hành đo đạc, thiết kế, …

Một mẫu ruộng bao nhiêu mét vuông?

 • Tác giả: lsx.vn
 • Ngày đăng: 12/12/2022
 • Đánh giá: 2.06 (174 vote)
 • Tóm tắt: Do đó, 1 mẫu Bắc Bộ = 360*10 = 3600m2 (tức là một mẫu Bắc Bộ bằng ba nghìn sáu trăm mét vuông). 2.2. Một mẫu ruộng ở Trung Bộ bằng bao nhiêu m2.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đất đai luôn là tài nguyên thiên nhiên vô vùng quý giá, nhưng đất đai cũng chính là đối tượng tranh chấp hết sức phức tạp trong các vụ án dân sự nói chung và đất đai nói riêng. Mẫu và sào là đơn vị đo lường “cổ” của ông cha ta từ trước khi Nhà nước …

Hỏi & Đáp: 1 ha bằng bao nhiêu mét vuông, bao nhiêu sào, bao nhiêu mẫu ?

Hỏi & Đáp: 1 ha bằng bao nhiêu mét vuông, bao nhiêu sào, bao nhiêu mẫu ?
 • Tác giả: kcmdanang.org.vn
 • Ngày đăng: 09/25/2022
 • Đánh giá: 1.97 (186 vote)
 • Tóm tắt: Câu hỏi 1 hecta (ha) bằng bao nhiêu mét vuông (m2) hay bằng bao nhiêu sào, bao nhiêu mẫu là thắc mắc của rất nhiều người. Đặc biệt người làm nghề đo đạc ao …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thực tế cho thấy việc nắm rõ được cách đổi ha sang mét vuông, sào, mẫu là rất quan trọng. Việc thành thạo các công thức sẽ giúp bạn quy đổi dễ dàng các diện tích đất từ đó tính toán được chi phí công trình và chi phí xây nhà một cách chính xác nhất. …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You