10 mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng đẹp – độc -lạ 2022

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Thiết kế nhà 25m2 2 tầng hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nhà 2 tầng có nhiều chức năng và mẫu mã được mọi người yêu thích. Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng độc, đẹp, lạ nhất hiện nay nhé.

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng như thế nào?

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng bao gồm các phần kiến trúc 1 tầng lầu, 1 tầng trệt ở phía bên trên. Nhà 2 lầu đôi khi sẽ được lắp thêm gác lửng để gia tăng thêm không gian sinh hoạt.

Nhà 2 tầng diện tích 25m2

Nhà 2 tầng diện tích 25m2

Diện tích 25m2 2 lầu có thể xây dựng được phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, phần sân vườn còn tùy thuộc vào diện tích của khoảng trống ngôi nhà.

Các điều kiện cần khi xây dựng thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Diện tích và vị trí thiết kế nhà 25m2 2 tầng:

2 yếu tố này khá quan trọng bởi vì chúng quyết định đến mọi chất lượng xây dựng công trình. Thiết kế nhà 25m2 2 tầng không cần diện tích quá lớn, bạn chỉ cần tìm một nơi bằng phẳng và an toàn để đảm bảo tuổi thọ cho công trình.

Kinh phí xây nhà 25m2 2 tầng:

Ngân sách sẽ là tiền đề cho bạn lựa chọn tất cả mọi thứ từ diện tích xây nhà, nội thất, ngoại thất, vật liệu,… Thiết kế nhà 25m2 2 tầng, bạn nên dự trù kinh phí sao cho hợp lý để cất nhà đầy đủ tiện nghi, không gian thoải mái nhưng vẫn không tốn quá nhiều ngân sách.

Thời điểm để xây nhà:

Bạn cần nên lên ý tưởng và xác định thời điểm thiết kế nhà 25m2 2 tầng, làm sao để có thể chuẩn bị kinh phí và độ chính xác, chất lượng công trình đạt tiêu chuẩn. Nếu như bạn xây nhà trên đất đã có sẵn căn nhà cũ hoặc vào mùa mưa thì công trình của bạn cần thêm thời gian để hoàn thành.

Điều kiện khi xây nhà 2 tầng

Điều kiện khi xây nhà 2 tầng

Chọn nguyên vật liệu thi công:

Trên thị trường hiện nay, vật liệu xây dựng đa dạng mẫu mã đến từ nhiều hãng khác nhau, đồ nội địa cho đến đồ nhập khẩu. Vì vậy bạn phải chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp với công trình, ngoài ra còn đúng với khả năng chi trả. Lưu ý khi chọn vật liệu thiết kế nhà 25m2 2 tầng nên chọn sản phẩm có độ bền và thời gian sử dụng dài.

Chọn đơn vị thi công nhà 25m2 2 tầng uy tín:

Tất cả các yếu tố trên khá quan trọng, nhưng công trình có hoàn thành xuất sắc không thì phải dựa vào đội ngũ thiết kế và thi công. Bạn sẽ nêu yêu cầu để kiến trúc sư thiết kế nhà 25m2 2 tầng đúng với nhu cầu của bạn, sau khi chỉnh sửa sẽ đi chọn vật liệu, cuối cùng đội ngũ thi công sẽ bắt tay tiến hành.

Ở bước này, chất lượng công trình, chi phí, mẫu mã nhà ở thể hiện cụ thể nhất. Cho nên bạn phải chọn một đơn vi thi công uy tín để đảm bảo công trình hoàn thiện chất lượng, thẩm mỹ.

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng có các loại móng sau

Móng nhà là phần quan trọng nhất, bởi vì chúng sẽ giúp ngôi nhà chịu lực, đối với nhà 2 lầu thì phần móng sẽ bao gồm như sau:

  • Móng băng:

Loại móng ứng dụng vào xây nhà 2 tầng phổ biến, móng băng có đặc điểm lún rất đều. Ngoài ra, móng còn dễ dàng thi công, móng bao gồm 3 loại: móng kết hợp, móng mềm, móng cứng.

  • Móng đơn:

Đây là loại móng giúp đỡ phần cột nhà hay cột một chùm đứng canh nhau. Bởi vì trong mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng, cần có cột đỡ các tầng lâu, cho nên móng đơn thích hợp để ứng dụng. Móng ứng dụng vào phần đất nền tốt, đất trên nền đá hoặc đất cứng. Sử dụng móng để đảm bảo an toàn cho công trình.

  • Móng bè:

Nếu như diện tích xây dựng nhà 2 lầu thì móng bè cũng là sự lựa chọn phù hợp. Móng có thể xây trên nền đất yếu, không cứng, sức kháng nén kém. Tuy nhiên bạn vẫn nên chọn những nền đất khỏe để xây, thông thường nhà 2 tầng có tải trọng khá lớn. Hoặc bạn không nhất thiết phải sử dụng, thay vào đó áp dụng 2 loại móng phía trên.

Cần có nền móng vững chắc

Cần có nền móng vững chắc

Mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng đẹp:

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng hiện đại:

Mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng khá phổ biến và thông dụng ở Việt Nam. Mẫu nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, nên lấy tông màu chủ đạo trung tính để tôn lên nét đẹp của căn nhà. Thời đại công nghệ, đồ nội thất thông minh là sự lựa chọn tuyệt vời cho mẫu nhà hiện đại.

Mẫu 1 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Mẫu 1 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng cổ điển:

Nếu như bạn đã quá chán ngán với thiết kế nhà 25m2 2 tầng hiện đại thì hãy tham khảo qua dòng nhà cổ điển. Hãy chọn vật liệu xây dựng bằng gỗ, đá và tông màu trầm để làm nổi bật lên không gian ngôi nhà. Bố trí thêm cây xanh để cho không gian gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu 2 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Mẫu 2 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng tân cổ điển:

Bạn thích sự pha lẫn giữa hiện đại và cổ điển thì nên chọn mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng tân cổ điển. Phong cách mới lạ, tạo hình ngôi nhà ấn tượng, thu hút người nhìn. Bố trí đồ nội thất phù hợp với phong cách của ngôi nhà, bạn nên mua đồ dùng bằng gỗ hoặc đá hoa cương.

Mẫu 3 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Mẫu 3 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Xem thêm :

  • 10+ mẫu thiết kế nhà mặt tiền 12m sâu 10m đẹp & độc -lạ
  • 10 + mẫu thiết kế nhà vuông 9x10m đẹp và sang 2022
  • 10+ mẫu thiết kế nhà vuông 8x8m 2 tầng đẹp và độc

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng có gác lửng:

Mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng có gác lửng là sự lựa chọn hoàn hảo, mẫu nhà tận dụng không gian, gia tăng khu vực sinh hoạt. Nếu như nhà bạn có đông thành viên thì có thể lựa chọn mẫu nhà này. Gác lửng dùng làm nơi để ngủ, để sinh hoạt hoặc chứa đồ, nhưng hãy xây dựng một cách chắc chắn để đảm bảo an toàn nhé.

Mẫu 4 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Mẫu 4 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng có sân vườn:

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng sân vườn cần không gian sân trước rộng lớn để xây dựng khoảng sân. Không bắt buộc phần sân trước phải lớn, bạn vẫn có thể lựa chọn xây sân vườn nhỏ, kết hợp thêm tiểu cảnh như hòn nam bộ, hồ cá, cây,… để cho ngôi nhà thêm xanh mát, dễ chịu.

Mẫu 5 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Mẫu 5 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng có sân thượng:

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng xây dựng thêm sân thượng là mẫu nhà phổ biến, sân thượng bạn có thể dùng chúng để phơi đồ, trồng rau hoặc mở tiệc cùng bạn nếu như nhà bạn không có khoảng sân trống rộng rãi.

Mẫu 6 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Mẫu 6 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng có hồ cá koi:

Mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng xây thêm hồ cá koi phù hợp với những ai thích nuôi cá phong thủy. Mẫu nhà này thể hiện được tính tự nhiên nhưng vẫn không kém phần sang trọng. Bạn có thể thi công hồ cá koi ở ngoài sân vườn nếu có, hoặc ở trong nhà và trên sân thượng.

Mẫu 7 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Mẫu 7 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng theo gam màu tươi sáng:

Có lẽ mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng này phù hợp với những ai yêu thích sự tươi sáng, chọn những màu sắc sặc sỡ cho ngôi nhà. Nên lưu ý khi kết hợp màu sắc: không nên quá tương phản, lựa chọn màu sắc không quá sáng bởi vì rất dễ dơ. Có thể chọn màu hợp với vận mệnh để gia tăng may mắn.

Mẫu 8 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Mẫu 8 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng độc đáo, mới lạ:

Những mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng như thế này thông thường có hình dáng khá kì lạ như nhà xéo, hoặc góc nhà bị nhô ra. Cho nên chúng rất dễ thu hút ánh nhìn, tuy nhiên bạn cần một kiến trúc sư và đội ngũ thi công chuyên nghiệp để có thể thi công được một công trình hoàn mỹ.

Mẫu 9 : mẫu thiết kế nhà 25m2 với 2 tầng

Mẫu 9 : mẫu thiết kế nhà 25m2 với 2 tầng

Thiết kế nhà 25m2 2 tầng không gian mở:

Mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng được lắp đặt cửa kính tạo ra không gian mở rộng rãi thoải mái cho gia chủ. Hệ thống cửa kính và mái chắn nắng sẽ làm giảm bớt đi lượng ánh sáng chiếu vào nhưng vẫn đem đến không khí thoải mái, mát mẻ.

Mẫu 10 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Mẫu 10 : mẫu thiết kế nhà 25m2 2 tầng

Thông qua bài viết trên bạn hãy lựa chọn cho mình mẫu nhà 25m2 2 tầng phù hợp với nhu cầu của mình nhất nhé.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You