Hướng dẫn phối màu sơn trần thạch cao đẹp, sơn bột bả matit trần thạch cao

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Phối màu sơn trần thạch cao đẹp hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nếu ai đang có ý định sơn trần thạch cao đẹp cho ngôi nhà của mình, chắc chắn rằng không thể nào bỏ qua bài viết dưới đây.

Việc lựa chọn sơn trần thạch cao đẹp, được xem là sự thông minh trong thời buổi hiện nay. Trần nhũ thạch cao có màu sắc thích hợp, đẹp mắt sẽ khiến cho không gian ngôi nhà bạn có tính thẩm mỹ, sang trọng, và vô cùng ấm cúng.

Chính vì thế HƯỚNG DẪN PHỐI MÀU SƠN TRẦN THẠCH CAO ĐẸP sẽ có ích cho bạn.

1. Tại sao phải phối màu sơn trần thạch cao đẹp:

Trần thạch cao có màu trắng thường tạo cảm giác sang trọng, trang nhã cho căn nhà. Nếu bạn treo thêm đèn chùm thì trần màu trắng sẽ hắt ánh sáng cực tốt. Đấy là lý do vì sao, đông đảo người lựa chọn sơn trần thạch cao đẹp bằng màu trắng.

Nhưng bạn lại không để ý rằng, ngoài sơn trần thạch cao màu trắng, nếu biết phối màu sơn trần thạch cao đẹp nữa thì tuyệt vời. Trần thạch cao sẽ mang lại cảm giác mềm mại, hài hòa cho căn phòng. Không gây sự nhàm chán ở một mình màu trắng, hơn thế nữa, nó vẫn giữ được sự sang trọng và tinh tế của trần thạch cao.

Đối với trần thấp, thạch cao màu trắng sẽ mang lại cảm giác thấp hơn. Còn trần nhà cao thì thạch cao màu trắng đem đến cảm giác xa cách. Cho nên, suy đi tính lại, biết một chút về phối màu sơn trần thạch cao đẹp đang hot hiện nay thì ngôi nhà của bạn sẽ thu hút hơn nhiều.

2. Hướng dẫn phối màu sơn trần thạch cao đẹp:

– Phối màu tương phản:

Với cách phối màu sơn trần thạch cao đẹp kiểu tương phản này, thì bạn sẽ phối tương phản với màu nội thất căn phòng. Tuy nhiên, bạn phải tránh sự phối hợp tương phản quá màu mè, cầu kỳ, nhức mắt.

Nếu biết cách phối màu tương phản đúng cách, sáng tạo và hợp lý thì sẽ làm cho không gian đẹp hơn.

Thường thì, công thức phối màu trần thạch cao tương phản với nội thất sẽ tiệp với màu tường, mang lại cảm giác tươi sáng.

– Phối màu theo phong thủy (ngũ hành):

Màu sắc trong ngũ hành là màu trắng, kem (hành kim); màu đỏ, cam, tím, hồng (hành hỏa); xám, xanh sẫm, đen (hành thủy); xanh lá cây (mộc); nâu, vàng (hành thổ).

Việc phối màu sơn trần thạch cao đẹp theo phong thủy không phải là mê tín đâu. Nếu chọn đúng màu sắc hợp với vận mệnh, sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt.

Ví dụ như: nếu bạn phối màu kem viền đỏ, màu trắng viền vàng,…Nếu căn phòng có tường gam màu lạnh và nội thất tối màu thì nên sơn trần thạch cao tươi sáng.

3. Để sơn trần thạch cao đẹp phải sơn bản matit:

Sơn bả matit là khâu giữ vai trò quyết định nhất đến sơn trần thạch cao đẹp hay không? Bởi sơn bả matit đảm bảo cho bề mặt thạch cao đạt độ mịn, bóng.

– Đầu tiên, để sơn bả matit, bạn phải vệ sinh, chuẩn bị bề mặt trần thạch cao kỹ càng bằng đá mài và giấy giáp.

– Trong điều kiện, trần mới thi công, bạn chỉ nên sơn bả matit khi trần khô, ít nhất là 7 ngày; hoặc nếu quá khô, trước khi sơn matit phải làm ẩm bằng cách dùng Rulo lăn qua với nước sạch. Chỉ cần lăn 1 lớp mỏng thôi cũng được.

– Độ ẩm lý tưởng để sơn bả matit đó là từ 25-30%. Sau khi trộn bột bả với nước thu được hỗn hợp đồng nhất, thì bắt đầu tiến hành sơn bả matit trần thạch cao. Giai đoạn này sẽ trải qua 2 lớp bả chính.

– Khi ở lớp bả thứ nhất, bạn dùng bàn bả bả lớp 1 lên trần thạch cao, để khô 2 tiếng. Sau khi khô, lần lượt tiến hành dùng giấy nhám loại vừa làm phẳng bề mặt trần, dùng dẻ sạch hoặc máy nén khí làm sạch các bụi còn bám lại để khi sơn lớp bả thứ 2 được tốt.

– Đến lớp bả thứ 2, bạn trộn đều với nước. Sau 24 tiếng, dùng giấy nhám mịn (chú ý là không dùng giấy nhám thô ráp, tránh làm xước bề mặt), giáp phẳng bề mặt trần thạch cao. Xong rồi, thì bạn dùng đèn chiếu sáng để kiểm tra độ phẳng của trần bả.

– Nếu trong trường hợp bề mặt chưa đật độ phẳng, thì bạn tiếp tục bả sửa. Không cần quá 2 lần, sau đó dùng dẻ sạch hoặ máy nén khí để làm sạch bụi phấn. Để khô bề mặt sơn bả khoảng 24 tiếng, tiến hành sơn phủ. Cần lưu ý độ dày 2 lớp bột trét không quá 3mm.

Với HƯỚNG DẪN PHỐI MÀU SƠN TRẦN THẠCH CAO ĐẸP, SƠN BẢ MATIT TRẦN THẠCH CAO, liệu có đầy đủ giúp ích cho bạn hay chưa.

Tag: sơn trần thạch cao đẹp, sơn trần thạch cao, bột bả matit trần thạch cao, phối màu sơn trần thạch cao.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You