Top 20+ xin slot nghĩa la gì tốt nhất hiện nay

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về xin slot nghĩa la gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

1. Slot là gì?

Slot là một từ mượn tiếng Anh của giới trẻ Việt; nó có ý nghĩa cơ bản là suất, chỗ hay vị trí. Tuy nhiên, áp dụng vào từng trường hợp và ngữ cảnh cụ thể; nó sẽ biểu đạt các ý nghĩa khác nhau. Thông thường, từ này được đông đảo giới trẻ sử dụng trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày; không sử dụng trong các văn bản hành chính hay trong các sự kiện quan trọng, lịch sự. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy từ này trên các trang mạng xã hội như Facebook, trong các cuộc giao tiếp của người trẻ như: chơi game, đăng ký tín chỉ học, trong các video hài,…

2. Slot được dùng như thế nào?

2.1. Slot được sử dụng phổ biến trong Facebook, đăng ký tín chỉ học

Facebook là mạng xã hội lớn nhất được người Việt sử dụng. Đây không chỉ là không gian mọi người trò chuyện, tán gẫu với bạn bè, nó còn là thị trường kinh doanh, tìm kiếm khách hàng, nhân sự trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các câu nói phổ biến trong các group cần tuyển người, tuyển nhân viên như:

+ Nail: Ngày mai cửa hàng cần tuyển gấp 4 bạn mẫu để làm mẫu móng đắp gel, yêu cầu gửi hình ảnh qua để test tay; được chọn mẫu mình thích và không mất chi phí khi làm. Hiện còn 3 slot, nhanh tay đăng ký không hết slot nha!Giải thích: Trong trường hợp này, slot được hiểu đơn giản là suất, chỗ; hiện cửa hàng chỉ còn 3 suất làm free mẫu nail đắp gel, tức là chỉ có 3 người được chọn, đáp ứng đủ các yêu cầu và có thời gian đăng ký sớm nhất.

+ Nhân sự: bên em còn 5 slot cho vị trí nhân viên kinh doanh, ai có máu kinh doanh hay tinh thần làm giàu nhanh chóng đăng ký đi ạ, số lượng có hạn thôi ạ! Công ty hỗ trợ đầy đủ các trợ cấp trong quá trình bạn công tác, làm việc; lương cứng 9 triệu đồng/ tháng, thử việc 2 tháng, nhận 85% lương; một năm du lịch 2 lần; 6 tháng xét tăng lương một lần; chi tiết trao đổi cụ thể khi ứng tuyển.

Giải thích: hiện công ty đang cần tuyển 5 nhân viên cho vị trí kinh doanh, slot ở đây dùng để chỉ chỗ, còn 5 chỗ tương ứng 5 người.

+ Phòng trọ: do đang vào kỳ hè nên sinh viên có nhu cầu giả phòng, nhà còn 2 slot, các bạn nhanh tay gọi điện và qua xem phòng đi nào, phòng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cơ bản như: giường, tủ, nóng lạnh, điều hòa, kệ bếp, chỗ để xe, chỗ phơi đồ, ban công,… giá vô cùng hạt dẻ chỉ 2,3 triệu đồng/ tháng; với điện nước được tính theo giá nhà nước.

Giải thích: slot trong trường hợp này được hiểu là phòng; vị trí. Hiện nay, chủ nhà còn 2 phòng trống, nên cần người đến thuê, các thông tin về phòng được giải thích cụ thể.

+ Đăng ký tín chỉ: đây là hình thức để sinh viên đăng ký môn học cho kỳ tiếp theo, được các trường có hướng dạy theo tín chỉ áp dụng, mục đích, tối đa hóa thời gian cho sinh viên, hỗ trợ các em trong việc chủ động sắp xếp thời gian cá nhân phù hợp với mục đích của từng người.

Nếu bạn là sinh viên của các trường có hình thức đăng ký học như này, chắc chắn bạn từng nghe các câu nói như: “Taekwondo kỳ này mở tân 2 lớp, cơ mà bây giờ chỉ còn 3 slot, không biết có đăng ký được hay không?”; “Môn thống kê kinh doanh kỳ này có vẻ ít lớp học, mới thấy có 5 slot được đăng ký; thoải mái không cần vội”; “Anh chị ơi, còn slot nào của giáo dục thể chất thừa không, nhường lại cho em với ạ”.

Xem thêm: Cảm hứng là gì? Cảm hứng đem lại thành công hay thất bại

2.2. Slot được sử dụng trong các cuộc trò chuyện về game

Theo sau Facebook, game cũng là nơi có lượng người dùng từ “slot” với tần suất lớn. Trong game, slot được hiểu là suất, chỗ hay vị trí. Nếu bạn là người mới chơi hoặc đã thành game thủ, cụm từ này bạn chắc chắn phải biết.

Bạn dễ dàng thấy được từ slot trong các cuộc trò chuyện: game LOL (Liên minh huyền thoại) là dòng game kết hợp, chơi theo đội hình 5 thành viên; tương ứng với 5 slot. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng đủ 5 người để bắt đầu vào trận, vì vậy, họ thường hỏi nhau như: “giờ đang có 4 người rồi, thiếu một slot cho vị trí MID, đang rảnh không, chơi vị trí đó đi”.

Giải thích: với từ slot được sử dụng trong câu trên, nó có ý nghĩa là người hay vị trí; hiện đang có 4 người, vẫn còn thiếu 1 người để bắt đầu đấu.

Hay như: “Cho xin 1 slot với”; “Còn slot nào không”? Đều có ý nghĩa là muốn bổ sung thêm người vào các vị trí trống nào đó.

2.3. Slot được sử dụng với phần cứng máy tính

Slot trong máy tính được hiểu là vị trí hay chỗ, dùng để chỉ các khe hay rãnh trên phần cứng máy tính. Trên thân máy tính thường có rất nhiều các khe, rãnh để bạn cắm các thiết bị hỗ trợ như tai nghe, chuột không dây, sạc, video,.. Đối với từng vị trí cụ thể, nó sẽ được dùng các đầu cắm hay jack cắm khác nhau.

Hay vị trí để cắm các đĩa, thẻ nhớ để dữ liệu được chuyển đổi và cho phép người dùng truy cập trên máy tính; vì vậy, nắm được các vị trí cụ thể trên máy tính và việc vô cùng quan trọng.

2.4. Slot trong một vài lĩnh vực cụ thể

Ngành hàng không: “Cho mình đặt 1 slot từ Nha Trang ra Hà Nội vào lúc 5 giờ chiều nhé!”; “Đặt hộ luôn một slot sang Thái nhé”; slot trong ngành hàng không được hiểu là vị trí, chỗ ngồi hay ghế ngồi. Các câu trên có thể hiểu là: đặt hộ 1 vé ra Hà Nội nhé, hay đặt cho 1 vé qua Thái Lan.

Cũng giống như trong máy tính, công nghệ phần mềm, trong ngành xây dựng, slot được chỉ là khe, rãnh; tuy nhiên, nó dùng để chỉ các vị trí cần thực hiện các kỹ thuật xử lý như cắt, hàn,.. hay đơn giản là các khe nước trong các công trình xây dựng.

Xem thêm: Tiêu chí là gì? Thước đo sự chuẩn mực để đánh giá mọi vấn đề

3. Slot cần lưu ý gì khi sử dụng?

Slot là một từ ngắn gọn, thường được sử dụng trong văn nói bởi tính thông dụng và tiện lợi của nó. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, chúng ta sẽ có cách dùng từ khác nhau; nhìn chung, trong các trường hợp dưới đây, bạn không nên sử dụng từ “slot”, mà phải thay thế bằng các từ thuần Việt, có ý nghĩa cụ thể và rõ ràng; không gây nên sự hoang mang và khó chịu cho người nghe.

Trong các câu chuyện học thuật, các buổi trò chuyện với đối tác kinh doanh, ký kết hợp đồng; hạn chế việc sử dụng hai ngôn ngữ Anh Việt đan xen, nếu như đó không phải thuật ngữ chuyên ngành hay không thể chuyển đổi từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Không nên sử dụng “slot” trong khi nói chuyện với ông bà hay bố mẹ, họ có thể không hiểu được ý nghĩa của “slot”, gây cảm giác hoang mang, khó chịu khi nghe; nếu có dùng, hãy giải thích cụ thể; đảm bảo truyền tải đúng nội dung trò chuyện và phép tắc lịch sự cơ bản với người nghe.

Sử dụng một cách linh hoạt, phù hợp; không nên lúc nào cũng dùng, cũng như chỗ nào cũng nói; việc sử dụng một cách thái quá sẽ khiến người khác khó chịu khi nói chuyện với bạn; cần điều chỉnh tần suất xuất hiện hợp lý trong một cuộc trò chuyện.

Sử dụng các từ mới hay từ nước ngoài không phải vấn đề xấu; đặc biệt trong thời đại công nghệ và hội nhập hiện nay; tuy nhiên, nếu không hiểu hết được ý nghĩa của từ thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng, tránh gây nên tình trạng hiểu nhầm không đáng có. Ngoài ra, hãy sử dụng một cách linh hoạt, đừng máy móc.

Trên đây là bài chia sẻ của vieclam88 về “Slot nghĩa là gì? Bạn nên lưu ý gì khi sử dụng từ slot?”, hy vọng bài viết mang đến bạn thông tin hữu ích trong quá trình bạn tìm hiểu về slot.

Top 21 xin slot nghĩa la gì tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Slot Là Gì? Slot Trong Game Nghĩa Là Gì?

 • Tác giả: chiase.org
 • Ngày đăng: 11/15/2022
 • Đánh giá: 4.75 (595 vote)
 • Tóm tắt: Ví dụ bạn tham gia vào 1 game như Gunny, Liên quân, LOL Liên minh huyền thoại, PUBG hoặc Free Fire có nhiều người chơi thì ai đó xin slot PBUG …

Slot là gì? Slot hiện nay cũng được sử dụng rất nhiều

Slot là gì? Slot hiện nay cũng được sử dụng rất nhiều
 • Tác giả: chibi.info
 • Ngày đăng: 02/05/2022
 • Đánh giá: 4.53 (253 vote)
 • Tóm tắt: Các game thủ thường tạo nhóm khoảng 4-5 người trong game để đi đánh boss, làm nhiệm vụ, vượt ải trong game, hoặc lập team để đánh nhau … xin 1 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Slot là từ ngữ đã được rất nhiều người sử dụng và đã có mặt rất nhiều nơi . Nó đã đi vào cuộc sống và các cuộc hội thoại một cách tự nhiên nhất. Nhưng nếu trong team của bạn có Vài người lớn tuổi thì điều này sẽ gây ra sự khó chịu khi trò chuyện …

Bản dịch của “slot” trong Việt là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 11/11/2022
 • Đánh giá: 4.32 (514 vote)
 • Tóm tắt: A task reads messages from incoming slots, processes them (e.g. enriches, translates, lters, etc.) and deposits the result in the outcome slot. more_vert.

Slot là gì? Đầy đủ ý nghĩa của slot trong mọi lĩnh vực – Nhân Hòa

 • Tác giả: nhanhoa.com
 • Ngày đăng: 11/21/2022
 • Đánh giá: 4.19 (274 vote)
 • Tóm tắt: Cho một slot, xin một slot là cụm từ bạn thường xuyên gặp trên các diễn đàn game online hoặc khi hoạt động trên mạng xã hội. · Theo từ điển …

Slot là gì? Slot là gì trong game Pubg, Free Fire, Liên minh…

Slot là gì? Slot là gì trong game Pubg, Free Fire, Liên minh…
 • Tác giả: thuthuatnhanh.com
 • Ngày đăng: 01/06/2023
 • Đánh giá: 3.98 (481 vote)
 • Tóm tắt: … xin 1 slot, full slot,..). Đối với nhiều bạn chơi game thì sẽ hiểu ý nghĩa của từ này nhưng cũng có nhiều bạn không hiểu “Slot” là gì …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vừa rồi là đáp án của mình về câu hỏi “Slot” là gì? và những chia sẻ của bản thân về ý nghĩa, cách dùng của từ “Slot”. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ nghĩa hơn về từ cũng như cách dùng từ. Xin cảm ơn các bạn! Thuthuatnhanh chúc các bạn …

Slot là gì? Tất tần tật về ý nghĩa và cách sử dụng Slot dành cho bạn

Slot là gì? Tất tần tật về ý nghĩa và cách sử dụng Slot dành cho bạn
 • Tác giả: lafactoriaweb.com
 • Ngày đăng: 05/17/2022
 • Đánh giá: 3.7 (502 vote)
 • Tóm tắt: Thường trong game Slot hay được xuất hiện như “thiếu 1 slot”, “full slot”, “hết slot”, “xin 2 slot”,… Slot là gì trong facebook. Slot là gì trên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Slot không chỉ được sử dụng trên các trang mạng xã hội, trong game mà còn được sử dụng trong các cuộc giao tiếp, nói chuyện trong cuộc sống thường ngày. Nó đã đi vào cuộc sống, vào các cuộc hội thoại một cách tự nhiên nhất thông qua sự phát triển …

1 Slot Là Gì

 • Tác giả: viethanquangngai.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/23/2022
 • Đánh giá: 3.51 (503 vote)
 • Tóm tắt: Slot là một từ tiếng Anh và có rất nhiều nghĩa, dịch theo nghĩa danh … còn xa lạ gì với từ nhiều tự “full slot”, “đặt slot”, “xin slot”,…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chơi game hay lượn lờ trên các mạng xã hội chúng ta không còn xa lạ gì với từ cụm từ “full slot”, “đặt slot”, “xin slot”,… tuy nhiên nhiều người biết nhưng lại chưa thực sự hiểu được slot nghĩa là gì. Vậy hãy cùng Mua hàng đảm bảo đi tìm hiểu …

Slot là gì, giải thích ý nghĩa của từ Slot trên Facebook, trong Game

Slot là gì, giải thích ý nghĩa của từ Slot trên Facebook, trong Game
 • Tác giả: yeutrithuc.com
 • Ngày đăng: 12/13/2022
 • Đánh giá: 3.36 (312 vote)
 • Tóm tắt: Xin slot là đặt cọc một chỗ, để nói với mọi người rằng mình sẽ tham gia và nhớ mua vé cho mình nữa. Nhiều khi không đặt slot trước thì mất chỗ, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ Slot rất hay được game thủ sử dụng, từ thời chơi Võ Lâm Truyền Kỳ, hay LOL và cả Liên quân nữa. Ngoài ra, dân tình cũng hay đùng Slot trong đời sống hàng ngày như “mai đi chơi Hạ Long, đang thừa 1 slot, mày đi không”, hay như “Bọn mày đi xe có …

Slot là gì trong game và facebook? Cách sử dụng slot đúng cách

Slot là gì trong game và facebook? Cách sử dụng slot đúng cách
 • Tác giả: thapgiainhietliangchi.com
 • Ngày đăng: 10/10/2022
 • Đánh giá: 3.11 (558 vote)
 • Tóm tắt: thì ở đây slot cũng được sử dụng với ý nghĩa là chỗ, vị trí, suất,.. Chúng ta sẽ có những cụm từ tương ứng là đặt slot, xin slot, full slot,…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên các thiết bị máy tính thường có rất nhiều những khe để cắm các số bộ phận hỗ trợ như là VGA, Ram, Card màn hình, Card đồ họa,.. Và sẽ có những Slot chuyên biệt để cắm những phần thiết bị đúng bổ trợ đúng với chức năng. Slot trong máy tính được …

Slot là gì? ý nghĩa của slot trong game và facebook

 • Tác giả: pdiam.com
 • Ngày đăng: 11/15/2022
 • Đánh giá: 2.98 (74 vote)
 • Tóm tắt: Xin slot là đặt cọc một chỗ. Để nói với mọi người rằng mình sẽ tham gia và nhó mua vé cho mình nữa. Nhiều khi không đặc được slot trước sẽ bị …

Slot là gì? Cách sử dụng từ Slot trong game và facebook

Slot là gì? Cách sử dụng từ Slot trong game và facebook
 • Tác giả: khodienmay.info
 • Ngày đăng: 07/31/2022
 • Đánh giá: 2.76 (66 vote)
 • Tóm tắt: Ngay sau đây xin mời các bạn cùng chúng mình tìm hiểu ý nghĩa của 1 slot là gì nhé. Contents [hide]. 1 Slot là gì? 2 Slot là gì khi dùng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội phổ biến như Facebook từ lâu đã trở thành những công cụ chia sẻ, trao đổi, tìm kiếm những thông tin hữu ích dành cho mọi người vậy nên những cụm từ quen thuộc như slot là không thể thiếu. Tương tự như khi được sử dụng trong game, nghĩa …

Slot là gì? Full slot là gì, các thuật ngữ của giới trẻ

Slot là gì? Full slot là gì, các thuật ngữ của giới trẻ
 • Tác giả: ruaxetudong.org
 • Ngày đăng: 06/12/2022
 • Đánh giá: 2.7 (112 vote)
 • Tóm tắt: Slot trong game có ý nghĩa là game đó đang bị thiếu người chơi và cần bổ sung thêm người. Các gamer thường sử dụng slot như một từ lóng để nói …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với máy tính thì slot có nghĩa là khe, số khe rãnh. Các sản phẩm máy tính trên thị trường hiện nay có rất nhiều phụ kiện nhất là trên mainboard thường có những khe để cắm các thiết bị phụ trở như Ram, VGA,…Và sẽ có những slot riêng biệt dành cho …

Slot là gì? Full slot là gì? Giải đáp ý nghĩa của các thuật ngữ liên quan

Slot là gì? Full slot là gì? Giải đáp ý nghĩa của các thuật ngữ liên quan
 • Tác giả: muahangdambao.com
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 2.64 (54 vote)
 • Tóm tắt: Khi chơi game hay lượn lờ trên các mạng xã hội chúng ta không còn xa lạ gì với từ cụm từ “full slot”, “đặt slot”, “xin slot”,… tuy nhiên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chơi game hay lượn lờ trên các mạng xã hội chúng ta không còn xa lạ gì với từ cụm từ “full slot”, “đặt slot”, “xin slot”,… tuy nhiên nhiều người biết nhưng lại chưa thực sự hiểu được slot nghĩa là gì. Vậy hãy cùng Mua hàng đảm bảo đi tìm hiểu …

Slot là gì? – Cẩm Nang Tiếng Anh

 • Tác giả: camnangtienganh.vn
 • Ngày đăng: 04/04/2022
 • Đánh giá: 2.56 (61 vote)
 • Tóm tắt: Ví dụ như cho xin 1 slot, full slot… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của từ slot. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu slot là gì và cách sử …

Top 15 Xin Slot Là Gì hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 2.3 (79 vote)
 • Tóm tắt: 3 thg 8, 2021 · Slot là gì? Slot là một từ xuất phát từ tiếng Anh mang rất nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, nghĩa thông dụng …

Slot là gì? Ý nghĩa của Slot? Và các trường hợp nên dùng từ Slot

Slot là gì? Ý nghĩa của Slot? Và các trường hợp nên dùng từ Slot
 • Tác giả: kdigimind.com
 • Ngày đăng: 01/10/2023
 • Đánh giá: 2.21 (109 vote)
 • Tóm tắt: Đối với các game thủ chuyên nghiệp và hay chơi theo team, đội nhóm thì có lẽ từ Slot không có gì là xa lạ. Ở trong game Slot có nghĩa là: Vị trí …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ: Facebook là nơi giao lưu của đông đảo các thành viên từ khắp mọi nơi. Tại đây bạn có thể thoải mái giao lưu, mua bán,.. Khi bạn mua bị thừa vé xem phim trong rạp, bạn lên Facebook và nói rằng: Mình còn một Slot vào lúc 21h tối nay tại rạp ABC …

Slot là gì? Cách sử dụng slot đúng cách

 • Tác giả: lapcamerahanoi.com
 • Ngày đăng: 11/30/2022
 • Đánh giá: 2.12 (164 vote)
 • Tóm tắt: Ví dụ như “đăng ký cho 1 slot…” hay “full slot mất rồi…” Tuy nhiên ý nghĩa chính xác của từ “slot” thì không phải ai cũng biết đến. Để tìm hiểu …

Slot là gì? Ý nghĩa của slot là gì?

 • Tác giả: tranggame.net
 • Ngày đăng: 11/17/2022
 • Đánh giá: 2.08 (172 vote)
 • Tóm tắt: Slot là có ý nghĩa: Xin 1 suất, xin 1 chỗ, để dành 1 vé vào cùng nhóm để chơi. Slot là gì? Ý nghĩa của slot là gì? Ngoài ra …

Slot là gì – SGV

 • Tác giả: sgv.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/24/2022
 • Đánh giá: 1.92 (90 vote)
 • Tóm tắt: Slot tiếng Việt có nghĩa là khe, rãnh, khía, chỗ, vị trí, … xin 1 chân” (xin một vị trí trong game) thì sẽ nói là “cho tôi xin 1 slot”.

Slots là gì? Ý nghĩa chính xác trong từng lĩnh vực của từ Slots

Slots là gì? Ý nghĩa chính xác trong từng lĩnh vực của từ Slots
 • Tác giả: thptsoctrang.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/04/2023
 • Đánh giá: 1.98 (55 vote)
 • Tóm tắt: 1. Slots trong game … Với những ai thường chơi game thì có lẽ đã gặp không ít lần từ “slots”. Vậy slots là gì? Trong game, slots có nghĩa là chỗ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, việc sử dụng từ slots với tần suất bao nhiêu cũng rất quan trọng. Không nên dùng từ slots quá nhiều lần trong một cuộc hội thoại. Vì sẽ khiến người ta nghĩ rằng bạn bị “cuồng”, lạm dụng thái quá. Hãy sử dụng một cách linh hoạt nhất sao …

SLOT là gì? Ý nghĩa của Slot trên facebook?

 • Tác giả: elead.com.vn
 • Ngày đăng: 08/21/2022
 • Đánh giá: 1.76 (163 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ vị trí người chơi game trong đội chính là 1 slot, từ Slot này được hiểu là một chân hay một suất tham gia vào đội. Thay vì xin một vị trí trong game bạn có …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You