Có 300 triệu nên đầu tư gì? – VIB

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Đầu tư gì với 300 triệu để bạn có thể thu được lợi nhuận nhanh nhất trong vòng một năm? Bạn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng, kinh doanh, mua bán chứng khoán,…

Lựa chọn hình thức đầu tư thông minh giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận

Đầu tư gì với 300 triệu tiền vốn để đạt được lợi nhuận cao nhất là thắc mắc của nhiều người. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư bạn nên tìm hiểu về các hình thức đầu tư phù hợp với số tiền mà bạn đang có.

1. Đầu tư bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng 300 triệu

Gửi tiết kiệm là cách thức đầu tư được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi họ có nguồn tiền nhàn rỗi. Đây là cách đầu tư an toàn, đảm bảo nhất trong thời điểm hiện tại và dễ dàng thực hiện ở bất kỳ đâu. Chỉ với thủ tục đơn giản trong vài phút là bạn đã có thể mở tài khoản tiết kiệm tại chi nhánh ngân hàng hoặc trên ứng dụng Mobile Banking / Internet Banking.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm của mỗi ngân hàng là khác nhau. Việc gửi tiết kiệm có kỳ hạn luôn mang lại lãi suất cao hơn so với tiết kiệm không kỳ hạn. Nếu như bạn tất toán tiền gửi theo đúng thời hạn cam kết thì bạn sẽ nhận được số tiền lãi như đã dự tính. Do đó, bạn nên tính toán dựa trên số tiền mình có và thời gian nhàn rỗi dự kiến để không bị khấu trừ tiền lãi nếu rút trước hạn.

Công thức tính tiền lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn được dự tính như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x [Lãi suất (%năm)/12] x Số tháng gửi

Đọc thêm:  Khám phá 10+ khách sáo là gì hot nhất hiện nay

Ví dụ: Giả sử bạn gửi tiết kiệm 300 triệu tại quầy của ngân hàng VIB trong kỳ hạn 12 tháng thì mức lãi suất được áp dụng là 6,7%/năm. Khi đó, số tiền lãi dự tính bạn nhận được là:

300.000.000 x [6,7%/12] x 12 = 20.100.000 (đồng)

Như vậy, khi gửi tiết kiệm trong vòng 1 năm tại VIB bạn sẽ nhận được khoản tiền lãi khá cao.

Lựa chọn hình thức đầu tư thông minh giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận

2. Đầu tư vàng với 300 triệu

Từ trước đến nay, vàng luôn được biết đến như một kênh đầu tư hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt trong thời kỳ giá vàng đang có xu hướng tăng lên như hiện nay thì đầu tư vàng lại càng thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư.

Đầu tư vào kim loại vàng và đầu tư vàng Online là hai hình thức được ưa chuộng trong đầu tư vàng.

Đầu tư kim loại vàng thực chất là việc mua bán vàng dựa trên sự biến động của giá trên thị trường để thu lợi nhuận từ phần chênh lệch. Đây là phương thức đầu tư đã tồn tại suốt nhiều thế kỷ và vẫn được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Đầu tư vàng Online là việc đầu tư vào các chỉ số của ngành, quỹ giao dịch trao đổi, cổ phiếu của các công ty vàng. Tuy mới chỉ được biết đến rộng rãi vào những năm gần đây nhưng hình thức đầu tư này cũng đang dần trở nên phổ biến.

Nếu như bạn đang sở hữu số vốn 300 triệu đồng thì bạn có thể đầu tư từ 5 đến 6 lượng vàng kim loại. Khi có sự biến động giá cả, bạn sẽ bán lại số vàng này để thu về một khoản lợi nhuận đáng kể. Bên cạnh đó, việc đầu tư vào các quỹ đầu tư hay cổ phiếu của các công ty kinh doanh vàng cũng mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

Người dân ưa chuộng đầu tư vàng miếng để hưởng chênh lệch về giá

3. Đầu tư bất động sản với 300 triệu

Với một số người thì con số 300 triệu khó có thể tham gia vào thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nếu như biết cách đầu tư thì khoản tiền này có thể mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư.

Đọc thêm:  Hướng dẫn làm đồ chơi xếp hình bằng giấy đơn giản tại nhà - VNKid - Đồng hành cùng trẻ em Việt

Dân số gia tăng nhanh khiến cho nhu cầu nhà ở tăng cao. Điều này khiến cho thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Giá đất tăng chóng mặt đã khiến cho các chuyên gia lo ngại về nguy cơ quay lại của bong bóng bất động sản. Do đó, chỉ với 300 triệu thì bạn khó có thể mua được một mảnh đất với vị trí đẹp, tính thanh khoản cao. Vì thế, bạn nên nghĩ đến hướng đầu tư vào các căn hộ chung cư.

Chủ đầu tư và các ngân hàng đã tiến hành hợp tác với nhau để giúp những người có thu nhập thấp có thể mua được các căn hộ với chi phí hợp lý. Theo đó, bạn có thể sử dụng số tiền 300 triệu đồng để ký hợp đồng mua nhà chung cư trả góp. Nhờ có sự hỗ trợ của các ngân hàng nên bạn có được mức lãi suất trả góp ưu đãi trong thời gian dài. Chính vì thế, hàng tháng bạn chỉ phải trả một khoản lãi và gốc vừa phải. Khi nhận thấy căn hộ bạn mua đã có thể thu được khoản lời nhất định thì bạn có thể bán đi để tái đầu tư vào những dự án khác.

Đầu tư vào căn chung cư là hướng đi tiềm năng cho thị trường bất động sản

4. Đầu tư 300 triệu vào kinh doanh

Đầu tư 300 triệu vào kinh doanh là một con số không hề nhỏ. Với số tiền này bạn hoàn toàn có thể vận hành một quán cà phê hay quán ăn có quy mô nhỏ. Khi đứng ở góc độ người làm chủ bạn cần phân bổ ngân sách hợp lý cho từng giai đoạn kinh doanh.

Trước khi bắt tay vào kinh doanh bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường, nhu cầu khách hàng tại khu vực dự định mở quán. Kế hoạch kinh doanh cần được xây dựng chi tiết, rõ ràng cho từng hạng mục để dòng tiền được sử dụng hiệu quả nhất. Khoản dự phòng tài chính trong vòng ba tháng đầu cần được tách biệt, tránh rơi vào tình trạng thiếu hụt vốn.

Đọc thêm:  [MÁCH NHỎ] Cách cầm bút bi để viết chữ đẹp chuẩn nhất

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghĩ đến việc kinh doanh Online. Đây được xem là mảnh đất màu mỡ cho những người muốn khởi nghiệp. Bạn không cần bỏ một số vốn lớn như kinh doanh theo phương thức trực tiếp. Thay vào đó, dòng tiền của bạn sẽ được tập trung vào sản phẩm và chiến lược tiếp thị đẩy mạnh tiêu thụ. Nhờ vậy mà khoản lợi nhuận thu được cũng rất hấp dẫn.

Kinh doanh không phải là công việc dễ dàng. Bạn phải là người thực sự có quyết tâm và ý chí thì mới mong khởi nghiệp thành công trên thị trường hiện nay.

Bạn nên xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể trước khi khởi nghiệp

5. Đầu tư 300 triệu vào chứng khoán

Có thể thấy rằng, thị trường chứng khoán đang là nơi nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong thời gian vừa qua. Bạn có thể bắt gặp những cuộc trò chuyện về sự biến động của chứng khoán ở khắp mọi nơi.

Với số tiền 300 triệu bạn nên nghĩ đến việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nếu biết phân tích thị trường và đưa ra quyết định sáng suốt thì chứng khoán sẽ mang đến cho bạn một khoản sinh lời lớn.

Khi tham gia chứng khoán, bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư. Mỗi danh mục sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc sở hữu cổ phiếu của nhiều công ty giúp bạn giảm thiểu được các rủi ro tài chính, đồng thời gia tăng cơ hội sinh lời.

Tuy nhiên, bạn phải giữ được sự tỉnh táo khi đầu tư chứng khoán. Hãy đảm bảo rằng những lần khớp lệnh của bạn được thực hiện dựa trên sự đánh giá, phân tích cẩn thận chứ không phải theo sự chỉ dẫn vô căn cứ của bất kỳ ai.

Số lượng tài khoản mới tham gia vào thị trường chứng khoán đang gia tăng

Tóm lại, với 300 triệu bạn có khả năng tham gia vào nhiều hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Bạn nên phân tích thị trường và xem xét năng lực tài chính của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Recommended For You